Võng Du

Luận Kiếm Toàn Cầu

Chương 234 – Sóng Gió Trên Bảng Danh Gia!

Editor: Nguyetmai

Trải qua ba năm tu luyện gian khổ, Khai Tâm chẳng những có rất nhiều kinh nghiệm và kỹ xảo mà nhiều người chơi không có, mà còn rèn luyện được lòng kiên nhẫn hơn người. Hắn ở trong Bạch Hổ Lâm suốt nửa tháng, hệt như một nhà sư đang tu đạo hạnh!

Trong khoảng thời gian này…

Khai Tâm cứ ở lì trong phòng không ra, ngay cả ba con sói cô đơn cũng rất ít khi được nói chuyện với hắn, hầu hết là để lại giấy nhắn trong phòng ngủ, hoặc là dùng bồ câu gửi thư trong game.

Thế nhưng, trong thời gian này, trên giang hồ vẫn xảy ra một vài chuyện lớn!

Đầu tiên là Động Hồ Ly.

Kể từ khi phái Trường Lạc và Lạc Vũ Môn thất bại ở Động Hồ Ly, nơi này đã trở thành thiên hạ của Hiệp Nghĩa Môn. Mặc dù rất nhiều bang phái vẫn vào được Động Hồ Ly, nhưng hai phó môn chủ Hồng Trần và Lâm Tiêu, cùng với các cao thủ do Hiệp Nghĩa Môn phái tới đã chiếm lĩnh được một lối đi, đồng thời khống chế Tử Lang Nữ, chỉ có non nửa tài nguyên là lưu lạc ra ngoài.

Dựa vào việc khai thác tài nguyên ổn định ở Động Hồ Ly, Hiệp Nghĩa Môn lớn mạnh rất nhanh. Chẳng những hoàn toàn gạt phái Trường Lạc và Lạc Vũ Môn ra khỏi huyện Vu Hồ, mà thậm chí còn mơ hồ có dấu hiệu vươn lên đứng đầu trong ba bang phái lớn, bao gồm Nhất Phẩm Đường và Lăng Tiêu Cung…

Điều khiến người ta cảm thấy tiếc nuối là, Khoái Kiếm Tiêu Tam từng nổi bật một thời lại không đạt được võ học thượng thừa thích hợp. Đến ngày thứ hai mà Khai Tâm bế quan, hắn ta đã bị một nhóm người chơi không tên không tuổi vây giết trên một con đường ngoài rừng cây, thực lực hao tổn nặng nề, đang từ vị trí thứ ba trên bảng danh gia bỗng tụt dốc không phanh.

Đoạn Hồn Khách Định Bắc Hầu đã trở về sa mạc và cũng không có tin tức gì. Sau khi những nhân tài có thanh danh vang dội khác nổi lên, thứ tự cũng dần dần tụt xuống, nhanh chóng lui ra khỏi danh sách của bảng danh gia…

Trong số những nhân tài nổi lên ở khoảng thời gian này, mấy người nổi bật nhất theo thứ tự là truyền nhân của Đông Phương Bất Bại – Lư Minh Nguyệt, Đạo Hiệp Dược Thạch Vạn Năng và một người chơi nữ tên là Hồng San Hô.

Trong một hành động tìm bảo vật ở hang động của Thiên Đài Sơn, hàng trăm người chơi cao thủ đã bị Lư Minh Nguyệt giết chết. Thiên Đài Sơn được vô số người chơi ca tụng là thánh địa Phật môn như biến thành địa ngục trần gian, máu chảy thành sông. Tuy rằng rất nhiều người chửi mắng, chỉ trích thủ đoạn giết người tàn nhẫn và máu lạnh của hắn ta, nhưng hắn ta vẫn chiếm lĩnh được vị trí số một trên bảng danh gia với tư thái hết sức ngang tàng đó.

Hồng San Hô cũng lấy được thanh danh dựa trên việc hy sinh vô số người, nhưng không bị mang tiếng xấu, ngược lại được vô số người xưng là nữ anh hùng có dũng có mưu.

Phía sau ngọn núi của Toàn Chân Giáo, tin đồn về Hoạt Tử Nhân Mộ làm cả giang hồ phải sợ hãi!

Nhưng Hoạt Tử Nhân Mộ không hề có bóng dáng của Dương Quá và Tiểu Long Nữ, mà chỉ có Xích Luyện Tiên Tử Lý Mạc Sầu trấn giữ, trông coi cửa vào bằng Ong Sát Thủ, không biết đã khiến bao nhiêu người chơi bỏ mạng ở đây trong mấy tháng vừa qua.

Có điều…

Càng nguy hiểm và khó khăn thì người ta càng chắc chắn rằng trong đó có võ học tuyệt thế của Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Ví dụ như Cửu Âm Chân Kinh, Ảm Nhiên Tiêu Hồn Chưởng, hoặc là những thần binh như Huyền Thiết Trọng Kiếm, Cam Tương, Mạc Tà.

Vô số người chơi tụ tập ở đây, cứ cách một khoảng thời gian là lại có một tổ chức công kích vào, định dùng ưu thế về số lượng để vào được Hoạt Tử Nhân Mộ.

Nhóm người của gia tộc Hắc Mân Côi cũng trùng hợp bị nơi này hấp dẫn…

Chẳng biết Hồng San Hô mua được ở đâu một nhạc cụ để xua đuổi Ong Sát Thủ, trở thành nhóm người đầu tiên vào được Hoạt Tử Nhân Mộ mà không hề tổn thương một sợi tóc, gặp được Lý Mạc Sầu.

Nhưng Băng Phách Ngân Châm lại chẳng dễ nuốt chút nào. Trong giai đoạn này, không một ai có thể ngăn cản được ám khí thượng thừa, người chơi như những cây lúa bị cắt phăng, đồng loạt táng thân trong lối đi.

Nhờ sự trợ giúp của các tỷ muội trong gia tộc Hắc Mân Côi, Hồng San Hô đã hạ Đoạn Long Thạch xuống với tốc độ nhanh nhất, ngăn cản Lý Mạc Sầu và hầu hết người chơi khác ở ngoài động. Một mình xâm nhập vào trong, thành công phát hiện ra võ học thượng thừa Ngọc Nữ Kiếm Pháp và bí tịch ám khí thượng thừa là Băng Phách Ngân Châm dưới chiếc giường Hàn Băng vạn năm.

Thế nhưng, nhiều người đoán rằng Hồng San Hô chủ động để lộ việc lấy được Ngọc Nữ Kiếm Pháp và Băng Phách Ngân Châm là để tránh việc nhiều người cho rằng, nàng ta đạt được truyền thừa của võ công tuyệt thế, vô duyên vô cớ trở thành mục tiêu công kích của người khác.

Mặc dù hành động của Hồng San Hô không có gì là lạ, nhưng trong quá trình lại cho thấy mưu trí và quyết đoán, cùng những việc làm hàng loạt đằng sau, tất cả giúp nàng ta chiếm được danh xưng Nữ Gia Cát. Cộng với những thành tựu trong nhiệm vụ sinh nhật thiên tử, nàng ta giành được vị trí thứ hai trên bảng danh gia.

Qua hơn nửa tháng bặt vô âm tín, vị trí của Khai Tâm tụt thẳng một mạch xuống, đầu tiên là Đông Phương Bất Bại, sau đó là Hồng San Hô. Chưa hết, ngay cả Dược Thạch Vạn Năng cũng đã làm một chuyện chấn động cả giang hồ trong thời gian gần đây.

Ngũ Độc Môn – bang phái có tiếng xấu, bị vô số người chơi sỉ vả trên web suốt nửa tháng mà không dám đáp lại, đã bao vây Dược Thạch Vạn Năng trong một đêm đen trăng cao.

Tập kích! Dùng Độc! Bao vây tiêu diệt!

Trong lúc Dược Thạch Vạn Năng không hề hay biết chút gì, mấy chục đệ tử của Ngũ Độc Môn đột nhiên ra tay, khiến Dược Thạch Vạn Năng rơi vào trạng thái trúng độc, đồng thời còn bị thương. Bọn chúng ra tay rất độc ác, có cảm giác như thể quyết phải giết bằng được, không màng đến bất cứ điều gì. Thế nhưng… Người có Huyễn Ma Thân Pháp như Dược Thạch Vạn Năng lại chết dễ dàng vậy sao?

Sau khi chạy thoát với cơ thể bị trọng thương, chưa đến hai phút, hắn ta đã giải độc và chữa trị vết thương thành công, cầm kiếm chặn giết ngược trở lại.

Sau khi mấy người trong số hơn ba mươi cao thủ của Ngũ Độc Môn bị Dược Thạch Vạn Năng giết ngay chính diện, bọn chúng mất đi ý chí chiến đấu, chạy xa trăm dặm. Nhưng bọn chúng vẫn không thể thoát được, từng kẻ phải nộp mạng dưới kiếm của Dược Thạch Vạn Năng!

Trong lúc đó, đệ tử của Ngũ Độc Môn, đệ tử của Lạc Vũ Môn và cả đệ tử của Nhất Phẩm Đường đều xuất hiện ngăn cản, nhưng không ai có thể làm gì trước khả năng thoắt ẩn thoắt hiện của Dược Thạch Vạn Năng. Bằng cách tiêu diệt từng bộ phận, hắn ta đã giết chết hơn trăm người.

Trên đường đi, vô số người chơi nhìn thấy Dược Thạch Vạn Năng chạy như bay…

Cũng nhờ vào video đuổi giết dài cả nửa ngày như vậy, cùng với khả năng di chuyển thoăn thoắt, hắn ta đã giành được vị trí thứ ba trên bảng danh gia, đẩy Khai Tâm xuống vị trí thứ tư.

Vì thế, Khai Tâm đã dùng bồ câu gửi một bức thư chúc mừng hắn ta.

Câu trả lời của Dược Thạch Vạn Năng rất thú vị.

“May mà cậu nhắc nhở sớm, nếu không thì chắc chắn ta sẽ trúng kế của đám khốn kiếp đó… Không ngờ chúng cũng là chó săn của Nhất Phẩm Đường! Ta đã nói mà, chẳng có việc gì mà suốt ngày quanh quẩn bên cạnh ta.”

Thì ra, thông qua tin tức trên trang web, biết Khai Tâm đã từng xung đột với Ngũ Độc Môn, Dược Thạch Vạn Năng cũng để tâm hơn. Lúc phát hiện ra xung quanh có đệ tử của Ngũ Độc Môn, hắn ta đã dùng bồ câu gửi thư cho Khai Tâm, nói đùa là có muốn hắn ta giết mấy tên để cảnh cáo Ngũ Độc Môn không. Kết quả là lại nhận được lời nhắc nhở của Khai Tâm, nói rằng rất có thể Ngũ Độc Môn có liên quan đến Nhất Phẩm Đường, bảo hắn ta cẩn thận một chút, chuẩn bị thuốc giải độc trên người.

Vừa nghe đến Nhất Phẩm Đường, Dược Thạch Vạn Năng biết ngay là tình hình không ổn. Hắn ta không dám chần chừ, chẳng những chuẩn bị thuốc giải độc ngay mà còn mua mấy viên Ngọc Lộ Hoàn để phòng ngừa.

Quả nhiên, vừa ra khỏi thành là đệ tử của Ngũ Độc Môn xuống tay ngay, thủ đoạn tàn nhẫn và đột ngột của chúng suýt thì khiến hắn ta không cầm cự được. Hắn ta vội vàng uống thuốc giải độc, kéo cái cơ thể bị thương nặng của mình trốn thoát, ngay sau đó uống Ngọc Lộ Hoàn, bừng bừng lửa giận giết ngược trở lại…

Sau khi hoàn thành một cuộc giết chóc gây chấn động cả võ lâm, Dược Thạch Vạn Năng không khỏi tức giận vì hành vi ám sát của Nhất Phẩm Đường: “Cậu còn phải luyện công bao lâu nữa? Ta tìm ra đối tượng để trả thù rồi đấy!”

Khai Tâm nhíu mày, mặc dù Huyễn Ma Thân Pháp đã đạt được thành tựu nhỏ rồi, nhưng Thất Tinh Kiếm Pháp vẫn còn ở tầng thứ tám, cần nửa tháng nữa mới đạt tới cảnh giới Tông Sư…

“Địa điểm, đối tượng?”

“Vẫn là Động Hồ Ly. Đường chủ Mộng Vân của Nhất Phẩm Đường vừa trở về từ sa mạc, biết thêm một loại võ học tuyệt thế nữa, hẳn là cậu biết chứ?”

“Đương nhiên.”

Khai Tâm gật đầu, cao thủ số một trên Phượng bảng, muốn không biết cũng khó. Hơn nữa, Mộng Vân vẫn đi theo tuyến đường của kiếp trước, đã được truyền thừa Liệt Diễm Thần Công của Tây Vực Ma Nhân, đương nhiên nàng ta sẽ không bỏ qua cơ hội phát triển tốt như vậy.

Chẳng có gì bất ngờ khi Hiệp Nghĩa Môn trở thành đối tượng ra tay của Nhất Phẩm Đường.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *