Võng Du

Luận Kiếm Toàn Cầu

Chương 150 – Giang Hồ Bí Văn Lục

Translator: Nguyetmai

Đến sinh nhật thiên tử, nhiệm vụ cướp đoạt cống phẩm chấm dứt, đồng nghĩa với việc một nhóm người trong "Giang hồ" bắt đầu trỗi dậy.

Vào lúc then chốt này, một cuốn sách tên là "Giang hồ bí văn lục" bỗng dưng ra đời!

Quyển sách được ghim bằng dây do người chơi tự thu thập này nhanh chóng khiến vô số người chơi chú ý tới, cũng khiến "Giang hồ" chấn động!

Cái tên đã nói lên tất cả, "Giang hồ bí văn lục" ghi chép những việc kỳ bí mà ít người biết đến, các sự kiện có sức ảnh hưởng lớn, đồng thời còn ghi chép sự tích của những người nổi tiếng đang được lan truyền trên mạng.

Thế nhưng, đây chưa phải điều quan trọng nhất. Mấy tờ cuối cùng trong quyển sách với giá bán chỉ năm mươi lượng bạc này lần lượt là…

Giang hồ danh gia bảng! Giang hồ Long bảng! Giang hồ Phượng bảng! Giang hồ tài phú bảng! Thần binh bảng!

Giang hồ danh gia bảng kể về tình hình cơ bản và quá trình thành danh của những nhân vật có danh tiếng lẫy lừng hiện tại, được vô số nhân sĩ võ lâm tôn sùng.

Xếp thứ nhất chính là Đoạn Hồn Khách Định Bắc Hầu. Người đàn ông đến từ Đại Mạc này đã dùng sức của một người để san bằng trụ sở của Phong Vũ Lâu vốn rất có tiếng nói trong kinh thành, khiến Phong Vũ Lâu với tiếng tăm hiển hách đó bị xóa tên khỏi "Giang hồ", tuyệt kỹ là Cửu Môn Đoạn Đao Pháp!

Người xếp thứ hai là Khoái Kiếm Tiêu Tam, sau ba trận chiến với Sơn Nhạc Môn, tổng cộng hắn ta đã giết chết hơn bốn trăm cao thủ, khiến Sơn Nhạc Môn tổn thất thảm trọng, không giữ được một hộp gấm nào trong tay. Bang phái lớn ấy sụp đổ chỉ sau vài ngày, trở thành một bang phái hạng xoàng.

Kiếm pháp của Tiêu Tam rất bình thường, chỉ là Lôi Kiếm Thức khá nặng về tấn công trong các loại võ công bình thường, nhưng tuyệt kỹ khiến hắn ta thành danh lại là Súc Địa Thành Thốn – một loại khinh công thượng thừa.

Xếp thứ ba là đường chủ Mộng Vân của Nhất Phẩm Đường…

Lý do của việc xếp hạng này là bởi nàng ta là cô gái đầu tiên luyện võ học thượng thừa tới cảnh giới Tông Sư. Nắm giữ bảy hộp gấm, nếu xếp hạng theo thực lực thì Đoạn Hồn Khách, Tiêu Tam đều không phải đối thủ của nàng ta, xếp thứ ba chỉ vì cách làm việc quá mức khiêm tốn, nếu không có vụ việc của phái Thiếu Lâm lần này thì nàng ta vẫn chưa trở thành "danh gia".

Ngoài ra, người xếp thứ tư là Lam Sam Quân Tử Kiếm Khai Tâm của thành Cô Tô!

Có hai lý do khiến hắn được xếp vào hàng ngũ này:

Hắn là quán quân của đại hội võ lâm offline, lấy thực lực của cảnh giới Xuất Nhập để chiến thắng cao thủ cảnh giới Tạo Hóa, khả năng thực chiến không thể khinh thường được.

Một lý do khác là bởi vì vụ án đẫm máu ở Thiếu Lâm Tự mà khởi nguồn chính là hắn! Đến bây giờ, người ta vẫn chưa lý giải hết được mọi chuyện. Thậm chí ngay cả Thiết Khẩu Thần Đoạn cũng không giải thích được chuyện đã xảy ra trong miếu!

Nhưng việc hắn bỏ lại hộp gấm, để ba môn phái lớn tàn sát lẫn nhau, sau đó nhẹ nhàng lấy lại hộp gấm, rồi chuyện hắn khiến hơn ba mươi cao thủ của Nhất Phẩm Đường bị trọng thương, tất cả cũng đủ để liệt vào danh gia bảng rồi.

Những người xếp từ thứ năm đến thứ mười đều là những người chơi có sức ảnh hưởng nhất định đến "Giang hồ" trong khoảng thời gian này, nhưng so với bốn người chơi đầu tiên thì hơi kém một chút.

Còn Long bảng, Phượng bảng, tài phú bảng, thần binh bảng đều là kết luận do tác giả "Giang Hồ Bách Hiểu Sinh" dùng trăm vạn lượng bạc tìm hiểu từ chỗ của Thiết Khẩu Thần Đoạn.

Những người trong Long bảng, Phượng bảng được Giang Hồ Bách Hiểu Sinh sắp xếp dựa trên cảnh giới tu luyện võ học thượng thừa của mọi người.

Long bảng là danh sách một trăm cao thủ nam trong "Giang hồ" của cả châu Á, trong đó có ghi chép cặn kẽ về cảnh giới võ học thượng thừa, Hộ Thể, khinh công, tâm pháp mà những người này tu luyện.

Phượng bảng cũng thế.

Hai trăm người trên Long Phượng bảng lập tức kích thích đến một lượng lớn người chơi, đặc biệt là những người còn đang chìm trong sự sung sướng của võ học hạ thừa, tất cả đều hiểu biết nhiều hơn về những người có thực lực cao cường trong "Giang hồ", cũng thành lập mục tiêu cao hơn cho mình.

Tuy thế, rất nhiều người tranh luận về Long bảng. Ví dụ như cao thủ như Khoái Kiếm Tiêu Tam, thực lực đủ để lấy mạng của bất cứ ai trong vạn quân, ấy vậy mà không lọt top 100 của Long bảng. Hay Đoạn Hồn Khách với thực lực mà tất cả mọi người đều biết rõ, người đã khiến tất cả cao thủ trong kinh thành khâm phục chỉ với một thanh dao, nhưng hắn ta cũng không được lọt vào danh sách.

Ngược lại thì trên đó xuất hiện tên của một số người vô danh…

Xếp thứ nhất là "Vũ Dạ Tu La"!

Chưa ai nghe thấy cái tên này bao giờ.

Ngay cả chính Giang Hồ Bách Hiểu Sinh cũng bổ sung một câu ở sau cùng, danh sách này chỉ được thống kê xếp hạng dựa trên cảnh giới võ công, Hộ Thể và khinh công hiện tại, không tính năng lực chiến đấu thực tế, không được coi như thực lực, hơn nữa nhưng người có nhiều võ học thượng thừa nhưng chưa đạt tới cảnh giới cao cũng không được xếp vào, không thể tin hoàn toàn, đồng thời cũng hứa rằng sau này sẽ tiến hành tối ưu hóa.

Nhưng những võ học của Vũ Dạ Tu La mà Giang Hồ Bách Hiểu Sinh viết ra lại khiến tất cả mọi người phải giật mình.

Bởi vì người này tu luyện những bốn môn võ học thượng thừa – Quảng Hàn Tâm Pháp, Quảng Hàn Kiếm Pháp, Quảng Hàn Chân Khí (Hộ Thể), Quảng Hàn Thân Pháp, mặc dù chỉ có một môn đạt tới cảnh giới Tông Sư, nhưng cả một bộ võ công thượng thừa đứng ngay đầu bảng như thế vẫn rất có sức uy hiếp.

Những tình huống tương tự có khá nhiều ở đầu danh sách, nhưng đa phần những người khác chỉ có hai môn võ học, có đến ba môn đã là ít rồi, hầu như không có Hộ Thể thượng thừa và khinh công thượng thừa.

Trên Phượng bảng, người đầu tiên là Mạc Phong!

Cái tên này rất có khí khái của đàn ông, nếu không vì đây là bảng xếp hạng dành cho nữ thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều người hiểu lầm.

Mạc Phong cũng giống như thế, đó là một người chơi có bốn môn võ học thượng thừa, thậm chí tâm pháp và thân pháp còn cao hơn Vũ Dạ Tu La một chút, chiếm cứ vị trí số một.

Người thứ hai trên Phượng bảng chính là đường chủ Mộng Vân của Nhất Phẩm Đường.

Cảnh giới võ công chênh lệch không đáng kể so với Mạc Phong.

Thậm chí có người còn nói rằng, nếu không phải bôn ba vì hộp gấm thì chắc chắn Mộng Vân sẽ vượt lên trên Mạc Phong và giành được ví trí thứ nhất.

Tài phú bảng thì đơn giản hơn…

Giang Hồ Bách Hiểu Sinh đã xem quẻ để biết được lượng tiền nhiều nhất của một trăm người đứng đầu trong "Giang hồ", không đánh giá về những mặt khác. Trước mắt, người giàu nhất có bốn mươi vạn lượng vàng, hàng trăm vạn lượng bạc, tương đương với hàng mấy triệu tệ tiền mặt, có thể coi là tài chủ số một của "Giang hồ".

Người này… là Mộng Vân – đường chủ của Nhất Phẩm Đường!

Mặc dù những người đằng sau cũng có của cải hàng trăm vạn, nhưng so với hạng nhất thì vẫn kém hơn nhiều.

Nhưng trong số trăm người trên tài phú bảng này, có một cái tên khiến rất nhiều người chú ý tới…

Đó chính là Khai Tâm!

Thấy được cái tên đứng thứ ba mươi sáu trên bảng xếp hạng sau khi mua quyển sách này, ngay cả đường chủ Mộng Vân của Nhất Phẩm Đường cũng phải dừng mắt lại một lát rồi mới thản nhiên dời đi.

Nhìn thấy tên của Khai Tâm, hầu hết tất cả mọi người đều cho rằng Khai Tâm đang trú ngụ ở Hình Phạt Chi Phong đã đạt được một trăm vạn lượng bạc sau khi mở hộp gấm ra…

Đối với những công hội lớn, tiền tài chỉ là một con số, rất ít người có thể chuyển hóa nó thành thực lực!

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *