Hơn 1 tháng từ ngày Linh đi thực tập, Quang bắt được những tin nhắn mùi mẫn của người yêu với một người đàn ông mới quen.

Quang yêu Linh từ khi cô còn là cô sinh viên năm thứ 3. Lúc ấy anh đã ra trường đi làm. Biết gia cảnh nhà người yêu khó khăn, bản thân mình lại không có gánh nặng gì nên dù lương cũng chẳng cao cho lắm, Quang vẫn tự nguyện chu cấp cho cô ăn học.

Quang chẳng tiếc Linh bất cứ thứ gì. Anh không cho cô đi làm thêm, bảo cô cứ yên tâm tập trung vào việc học. Vì thế, từ tiền học phí, thuê nhà trọ tới sinh hoạt ăn uống hàng ngày của Linh đều một tay Quang lo. Mỗi lúc có thưởng, Quang lại dẫn Linh đi mua sắm quần áo, mĩ phẩm. Anh tự tay chọn cho cô từ bộ đồ lót tới tuýp sữa rửa mặt mà nghe mấy cô nàng ở công ty giới thiệu là dùng tốt lắm. Những lúc nhớ tới cô sắp “đến tháng”, anh có ghé siêu thị đều luôn tiện tay nhặt cho cô gói băng vệ sinh phụ nữ. Nhiều người bảo Quang “dại gái” quá, nhưng anh đã xác định khi nào Linh ra trường sẽ cưới cô, vậy thì sao anh phải tính toán chi li với vợ tương lai của mình?

Từ hồi yêu Quang, Linh xinh đẹp lên hẳn. Trước đây tiền bố mẹ cho hàng tháng cộng với đi làm thêm cũng chỉ đủ cho cô chi tiêu ở mức tiết kiệm, nhưng giờ cô đã có nhiều quần áo hợp mốt và những thỏi son, hộp phấn thời trang để tô điểm. Chúng bạn ai cũng ghen tị đỏ mắt với Linh, nói cô trúng số độc đắc mới yêu được người như Quang, rằng cô hãy giữ cho chặt kẻo có ngày bị cô nàng khác nẫng mất như chơi.

Nhiều khi Quang cũng đùa người yêu rằng, sau này lấy nhau cô phải chăm lại cho anh đấy, không được xao nhãng đâu nhé. Thế nhưng, chẳng đợi được đến lúc Linh báo đáp Quang thì cô đã sớm tặng cho anh một “món quà” nằm ngoài sức tưởng tượng.

Cuối năm thứ 4, Linh đi thực tập ở một công ty lớn. Trước chuyến thực tập, Quang còn dành nguyên ngày cuối tuần dẫn người yêu đi mua mấy bộ đồ công sở để cô mặc lúc tới công ty cho chững chạc. Vậy mà chỉ hơn 1 tháng từ ngày Linh đi thực tập, Quang đã bắt được những tin nhắn mùi mẫn của cô với một người đàn ông mới quen.

Quang lớn giọng chất vấn thì Linh thừa nhận đó là anh chàng phó phòng trực tiếp hướng dẫn cho Linh. Anh ta có ý với Linh và cô cũng thấy xao động. Quang sốc nặng khi cô thừa nhận một cách nhẹ nhàng như vậy. Sau đó, Linh thẳng thắn nói lời chia tay với Quang để đến với tình mới. “Em xin lỗi, nhưng em đã yêu anh ấy mất rồi!”, Linh đầy áy náy nói như thế.

Quang chết trân tại chỗ. Người con gái anh yêu hết lòng, chăm lo bảo bọc từng li từng tí, bây giờ vì một gã đàn ông mới quen hơn 1 tháng mà sẵn sàng chia tay anh? Nếu Linh nói rằng đó chỉ là 1 phút xao lòng hay cái gì đại loại như thế thì có lẽ anh sẽ tha thứ cho cô, đằng này, cô không hề ngại ngần hay giấu diếm, đơn giản vì cô cũng chẳng cần anh tha thứ nữa rồi.

Sau khi nói ra lời chia tay Quang đúng 1 ngày, Linh lập tức công khai tình yêu mới của mình rầm rộ trên Facebook cá nhân, không mảy may nghĩ đến cảm giác của anh. Ảnh chụp đi ăn, đi chơi với người yêu mới cũng được cô nàng khoe ầm ĩ – toàn những nơi sang chảnh và đẹp đẽ mà khi còn yêu Quang, thi thoảng lắm anh mới có thể dẫn cô đi.

Quang biết, tay phó phòng kia đẹp trai hơn anh, sự nghiệp thành công hơn anh, có thể là khéo miệng lãng mạn và có gia thế tốt hơn anh nữa, nên Linh mới bị thu hút không thể cưỡng lại được như thế. Nhưng chẳng lẽ tình cảm 2 năm bên nhau, tấm lòng của anh, những gì anh dành cho Linh, đối với cô chẳng khác gì gió thoảng mây bay? Vì sao cô dễ dàng quên đi, nhanh chóng quay lưng rồi vui vầy hạnh phúc bên tình mới đến vậy? Nghĩ tới những lần tỉ mẩn lựa chọn cho Linh từng món đồ nhỏ mà Quang chỉ biết cười buồn, giấu tất cả những chua xót vào trong lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *