Thôi em đừng nói nữa đối với tôi vậy là quá đủ rồi , em đã lừa dối tôi bây giờ lại còn nói những câu mật ngọt , tôi về đây và hy vọng từ bây giờ cuộc sống của tôi sẽ không còn bóng hình em nữa , tam biệt.Nó và Nhi quen nhau sau khi vào đại học . Hai đứa học chung lớp và ngồi kế nhau nên dần thời gian trôi qua hai người đã trở nên thân thiết . Rồi một thời gian sau hai đứa phân chuyên ngành rồi không còn học chung lớp nữa nhưng vẫn nhắn tin liên lạc với nhau mỗi ngày và rồi nó đã yêu Nhi lúc nào mà nó chẳng biết

_ Làm bạn gái anh nhé – nó cầm tay Nhi rồi nhìn vào đôi mắt ấy hỏi

_ Dạ nhưng mà em sợ – Nhi ấp úng nói

_ Em đừng sợ gì hết đã có anh bên cạnh rồi , anh sẽ làm tất cả để người anh yêu luôn hạnh phúc em hay tin anh nhé.

_ Dạ – Nhi ấp úng trả lời

Rồi hai đứa quen nhau kể từ đó . Đó là những ngày nó thấy hạnh phúc nhất . Cứ như một thói quen mỗi buổi sáng thức dậy nó lại thấy tin nhắn của Nhi : “ Chúc anh buổi sáng vui vẻ , em nhớ anh lắm”, có khi là “ hôm nay em không làm đồ ăn sáng cho anh được , nhưng anh không được nhịn đói đó , biết chưa” , chỉ vài dòng tin nhắn ngắn ngủi mỗi ngày đó thôi đối với nó là niềm hạnh phúc mà ông trời đã ban tặng.

19h tối nó và Nhi hẹn nhau đi chơi , thường thì nó sẽ đón Nhi nhưng hôm nay vì Nhi đi mua sắm với chị nên ghé luôn. Bỗng có đôi tay lạnh lạnh che đôi mắt của nó lại

_ Nhi của anh , sao em đến trễ vậy

_ Huhu em không chịu đâu lần nào anh cũng đoán ra , anh không giả bộ được sao.

_ Không được , anh là người không quen nói dối haha- nó nói rồi chọc Nhi

_ Thôi không giỡn với anh nữa đâu , hôm nay em có làm món chè khúc bạch cho anh nè món mà anh thích nhất đó hihi

_ Hihi đúng là chỉ có em hiểu anh nhất thôi , vì vậy nhất định anh sẽ cưới em làm vợ

_ Thôi anh ăn đi – giọng Nhi có lẽ buồn mà nó cũng không thắc mắc

Ăn rồi nó chở Nhi đi chơi một vòng rồi về nhà

_ Anh chạy xe về cẩn thận đó về nhà nó gọi hay nhắn tin cho em , biết chưa- vẫn là những câu dặn dò quen thuộc của Nhi.

_ Anh về tới nhà rồi , giờ đang chuẩn bị ngủ nè em yên tâm chưa- sau khi về tới nhà nó nhắn tin lại cho Nhi

_ Dạ hihi anh à trời tối nay trở lạnh đó anh nhớ đặp chăn ấm rồi hãy ngủ nha , không được để bệnh đó , sốt giống hôm bữa là em không lo cho anh nữa đâu .

_ Huhu vợ không lo cho anh thì ai lo cho anh chứ – nó nhắn tin nũng nịu

_ Nhõng nhẽo quá à thôi anh ngủ sớm đi nhớ những lời em dặn đó , chúc anh ngủ ngon em iu anh

_ Em cũng vậy nha

Nó nhắn tin xong với Nhi rồi đi ngủ dù nó không nói chắc Nhi cũng biết nó hạnh phúc đến dường nào

5 năm sau

_Hôm nay là ngày đầu tiên đi làm đó anh mau dậy đi , em có nấu những món anh thích cho anh ăn rồi nè

_ Anh biết rồi ạ , em chu đáo như vợ anh vậy

_ Xí ai them làm vợ anh tối ngày chỉ để em lo lắng thôi

Nhi nói rồi nó đưa tay ôm lấy Nhi : “ Em à anh yêu em nhìu lắm , khi nào công việc ổn đinh anh sẽ cưới em làm vợ anh nhe , em chịu không”

_ Em không biết , thôi anh ăn đi để đò ăn nguội hết kìa

_ Tuân lệnh vợ yêu hihi

Công việc của nó cũng ổn định và cũng dần thăng tiến và ngày càng có nhiều mối quan hệ hơn và tất nhiên cũng được nhiều cô gái theo đuổi . Nhưng nó vẫn bỏ ngoài tai những lời mật ngọt vì trong lòng nó chỉ có Nhi mà thôi.Rồi một ngày nó nhận được tin nhắn : “ Tối nay mình gặp nhau nhe anh , em có chuyện này muốn nói với anh” đọc tin nhắn của Nhi nó cũng tò mò lắm rồi mong muốn thời gian trôi qua nhanh để được gặp Nhi.

7 h tối nó và Nhi gặp nhau tại quán quen thuộc nó vẫn cầm tay Nhi

_ Có chuyện gì muốn nói với anh à , mau nói đi anh tò mò rồi

_ Em , em – Nhi ấp úng

_ Mau nói đi anh tò mò lắm rồi đó

_ Em xin lỗi vì đã lừa dối anh một chuyện trong suốt thời gian qua , nhưng vì em quá yêu anh sợ mất anh nên em không thể nói ra được

_ Vậy có chuyện gì em mau nói đi , đừng để đầu anh nổ tung vì suy nghĩ đó nhá

_ Em … em .Trước khi quen anh , em đã tin và yêu một người con trai , người đó hứa hẹn với em đủ điều ,khiến em lúc đó như sống trong mơ vậy và rồi em đã trao thân cho người đó , một thời gian sau đó người đó bỏ em đi …. Có phải em quá dại khờ không anh và rồi em gặp anh, anh đã luôn an ủi động viên em nhưng khi em cô đơn tuyệt vọng cứ như thế em yêu anh lúc nào rồi em cũng không biết nữa vì em sợ mất anh nen em không dám nói ra sự thật ngay từ đầu em xin lỗi.

_ Thôi em đừng nói nữa đối với tôi vậy là quá đủ rồi , em đã lừa dối tôi bây giờ lại còn nói những câu mật ngọt , tôi về đây và hy vọng từ bây giờ cuộc sống của tôi sẽ không còn bóng hình em nữa , tam biệt.

Nó bước đi mà trong lòng đau nhói nước mắt nó cũng rơi suốt quãng đường về nhà nó đau lắm nhưng với việc Nhi lừa dối nó trong suốt thời gian quen nhau dài như vậy nó không thể nào chấp nhận được và Nhi vẫn ngồi đó mà khóc.

Sáng hôm sau nó tỉnh dậy cầm điện thoại kiểm tra thì không còn thấy tin nhắn quen thuộc của Nhi nữa, không còn ai dậy sớm làm đồ ăn sáng cho nó ăn nữa .

Tối rồi trời lạnh quá , bây giờ không còn ai ôm nó từ đằng sau để nó cảm thấy ấm nữa và cũng không còn những dòng tin nhắn “ Tối nay ngủ nhớ đắp chăn anh nhé , trời lanh lắm đó em yêu anh”. Nó cứ suy nghĩ rồi trách Nhi mà tai sao không trách mình từ lúc quen nhau lúc nào Nhi cũng quan tâm đến nó nhắc nhở từ cái ăn đến giấc ngủ , từ lúc đi học đến khi đi làm mọi việc Nhi đều nghỉ về nó mà trước giò nó đã làm được gì cho Nhi đâu , nó chỉ nói bằng lời chứ chưa bao giờ làm bằng hành động . Nó hứa sẽ làm Nhi cười , nó hứa sẽ làm Nhi hạnh phúc nó hứa sau này thành đạt nó sẽ lấy Nhi làm vợ nhưng bây giờ nó có tất cả nó lai muôn bỏ Nhi vì sự ích kỉ cua nó .

Một tháng rồi nó không nhắn tin cũng không liên lạc gì với Nhi , cuộc sống của nó thì vẫn vậy , đi làm việc có khi đi tiếp khách bên cạnh nó còn có những cô gái muốn theo đuổi nó vì nó là người đàn ông thành đạt mà . Nhưng ngược lại nó chẳng có tình cảm gì hết rồi nó nhận ra rang nó còn yêu Nhi nhìu lắm , yêu Nhi hơn tất cả những gì nó đang có nhưng liệu nó có đủ can đảm để đối mặt với Nhi không

_ Tối nay mình gặp nhau nhé – nó suy nghĩ một hồi rồi mới bấm gửi

_ Dạ – vẫn là lời nhẹ nhàng của Nhi dành cho nó

7h tối

Nó đợi Nhi một hồi rồi Nhi cũng đến

_Một tháng rồi em vẫn chưa thay đổi gì hết vẫn đến trễ à

_ Dạ

Bây giờ Nhi khác quá ốm hơn trước rất nhiều mắt hốc hác , tất cả cũng tai vì anh hết phải không em

_ Nhìn em xanh xao quá

_ Dạ

_ Sao em cứ dạ quài thế mà không nói chuyện , anh tìm em là có chuyện quan trọng muốn nói với em đây

_ Dạ em nghe đây

_ Bây giờ anh lớn rồi anh thành công rồi nên anh cũng không cần em là người yêu anh nữa

_ Dạ em hiểu rồi – Nhi khóc rồi quay mặt đi Nhi bước đi nhưng nó giữ tay Nhi lại và nói

_ Anh chỉ muốn em làm vợ anh thôi , được không em – nói rồi nó ôm Nhi thất chặt từ phía sau

Khoảng thời gian vừa qua không có em anh như một người khác vậy , cuộc sống với anh chẳng có ý nghĩa gì nữa , và anh nhận ra rằng anh không thể sống thiếu em , bây giờ đây anh muốn nói với em rằng: LÀM VỢ ANH NHÉ NGƯỜI ANH YÊU HƠN SINH MẠNG!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *