Một trong số những suy nghĩ có phần ngây thơ và ngờ nghệch của con gái chính là: người đàn ông mà mình yêu có thể thay đổi mọi thứ vì mình.

Tình yêu là điều thiêng liêng và đẹp đẽ, nhưng cũng không phải là tất cả trong cuộc đời này. Khi chúng ta trưởng thành, chúng ta cần một người để đồng điệu cảm xúc và chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Cho nên chúng ta mới đi tìm nhau, nhận ra nhau, và nói lời yêu thương với nhau.

Nhưng là con gái thì nên nhớ, dù thế nào đi chăng nữa, bất kể người đó có là ai, chỉ cần một lần em cảm thấy mình không được tôn trọng thì hãy nói lời chào tạm biệt. Bởi những người không biết tôn trọng em sẽ không bao giờ có thể mang lại cho em hạnh phúc.

Nếu em có lỡ yêu thương một người, cảm thấy muốn gần gũi và kề bên người ấy đến độ bỏ qua tất thảy những cảm xúc khác trong em. Thì rất có thể em đang yêu sai người rồi!

Con gái khi yêu thường để mặc cho trái tim dẫn lối, bởi em tin vào tình cảm và sự rung động của mình. Nhưng em cũng đừng quên, trái tim và lý trí cần được song hành trên con đường mà em sắp qua. Nếu em không sáng suốt để lựa chọn, sao có thể tránh được những ngày phải chịu nhiều thương tổn?

Một trong số những suy nghĩ có phần ngây thơ và ngờ nghệch của con gái chính là: người đàn ông mà mình yêu có thể thay đổi mọi thứ vì mình. Sai lầm hoàn toàn rồi em nhé! Bởi đàn ông vốn là giống loài ích kỷ. Họ yêu ai đó trước hết là để cho bản thân họ được yên ổn và hạnh phúc, chứ không phải để đem lại hạnh phúc cho người khác đâu em.

Đối với đàn ông, tình yêu chỉ là một trong rất nhiều lát cắt của cuộc sống. Nếu bắt họ phải lựa chọn giữa tình yêu, gia đình, công danh sự nghiệp, và bạn bè… thì chưa chắc họ đã lựa chọn tình yêu đâu. Trong khi đó, rất nhiều người trong số chị em phụ nữ vẫn lựa chọn tình yêu trước đã.

Sự khác biệt ở sự lựa chọn này cũng sẽ quyết định được rằng ai sẽ là người hạnh phúc. Sự thật thì người càng ít quan tâm tới tình cảm và cảm xúc cá nhân, càng khó bề bị chi phối, vậy là họ càng nhẹ nhàng thảnh thơi, càng được hạnh phúc đấy thôi.

Cho nên, là con gái, tốt nhất hãy chỉ quan tâm đến chuyện tình yêu và người mình yêu một cách vừa đủ. Vừa đủ để anh ta khát khao em, khát khao mang lại hạnh phúc cho em. Chứ không phải cố gắng sống hết mình và yêu hết mình cho tình yêu đó.

Cái gì quá cũng đều không tốt. Khi cần thiết cũng hãy biết cách lắc đầu và từ chối. Bởi em cần được lắng nghe và tôn trọng, em cần được yêu thương, chứ em sinh ra không phải để làm thỏa mãn và vừa lòng người khác.

Một lòng một dạ đem đến hạnh phúc cho người khác thì chưa chắc em đã được hạnh phúc, thậm chí còn tự chuốc lấy khổ đau. Nhưng nếu biết cách sống cho mình, tự xem trọng cảm xúc của mình mà không phải cả nể ai, thì chắc chắn là em sẽ được hạnh phúc! Quy luật cuộc sống từ trước đến giờ vốn đã có nhiều điều khập khiễng như vậy mà em…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *