Tôi là người viết bài “Xin đừng kể lể những thứ ta có khi yêu nhau”. Dù rất buồn nhưng vẫn muốn cảm ơn về những thứ anh từng dành cho tôi.

Cảm ơn tất cả bình luận của bạn đọc đã góp ý, chia sẻ và thông cảm với tôi. Tôi viết thêm bài này vì có nhiều chỗ các bạn hiểu chưa rõ vấn đề và vì tôi nói cũng chưa rõ khiến nhiều bạn hiểu lầm. Thật sự tôi không nghe chính miệng anh than phiền gì về chuyện quà cáp tiền bạc nên việc chia tay đòi quà là không phải. Khi còn quen nhau anh hay nói từ ngày có tôi anh tốn thêm một khoản khiến tôi rất ngại, hỏi anh rằng tôi có đòi hỏi điều gì ở anh không? Quà tôi không cần, chưa bao giờ dẫn anh đi shopping đòi mua này nọ, hàng tuần anh hay đưa vài trăm tiền chợ, mà ăn uống thì tiền đó hai đứa ăn chung chứ đâu phải mình tôi.

Lâu lâu anh hay mua một ít quà bánh gửi về gia đình tôi. Có những lúc tôi kẹt tiền anh có cho mượn và tôi cũng trả lại. Đi ăn đi uống thực chất lúc mới quen hai đứa có qua có lại nhưng thời gian lâu dài cũng xác định cưới nhau tôi nghĩ anh lo cho mình cũng là chuyện bình thường, những khoản chi đó cũng không đáng bao nhiêu. Những khi tôi có tiền thì cũng trả (vì tôi chưa đi làm). Một tuần vài lần đi cà phê, một tháng đôi lần đi ăn bên ngoài, cũng có khi không; chỉ có vậy thôi. So với nhiều cô gái khác tôi thấy mình không đòi hỏi hay lợi dụng gì bạn trai cả. Vì chưa đi làm nên số lần tôi tặng anh này nọ cũng không nhiều.

Tôi không phải dạng tính toán hay quá sòng phẳng vì khi có tiền khá rộng rãi, tôi biết cái gì là có qua có lại, hiểu thế nào là biết điều biết chuyện. Tôi không có khả năng chi trả nhiều thì cũng chả dám đòi hỏi gì ở người ta. Tôi thấy bạn bè yêu đương hay dẫn bạn trai đi shopping, mua điện thoại, mua xe, những thứ đắt tiền. Với mình, tôi chỉ cần bạn trai quan tâm, yêu thương hết lòng là được, vật chất cũng chỉ là phù du.

Tôi chẳng bon chen hay đua đòi gì với ai, lâu lâu anh đi xa mua này mua kia về tặng là vui rồi vì bạn trai luôn nghĩ và nhớ đến mình, dù quà nhỏ vẫn thấy ấm lòng, hạnh phúc đơn giản là vậy. Gần đây tôi nghe gia đình anh nói với nhiều người từ khi quen tôi có tốn kém, nào là quà cáp, shopping… anh không nói với gia đình thì sao nhà anh lại nói về tôi như vậy? Điều đó có đúng sự thật hay không tôi và anh đều biết rõ. Dù tôi rất buồn nhưng vẫn muốn cảm ơn về những thứ anh từng dành cho tôi khi đó.

Lúc chia tay tôi có nói rõ mọi thứ sẽ quy ra tiền và trả lại anh, anh nói không cần phải vậy đâu nhưng trong lòng tôi luôn có ý định đó. Đợi khi đi làm dành dụm ít tiền rồi tôi sẽ gửi lại và nói anh hãy yên tâm, tôi không muốn nợ gì anh. Tôi sẽ cho anh nợ tình nghĩa, cả đời này anh sẽ không trả được đâu. Vì vậy những bạn gái khi quen bạn trai trước hết tiền bạc nên rõ ràng, nếu chúng ta đủ điều kiện hãy bắt đầu yêu đương, hẹn hò, để bạn trai chi trả nhiều sẽ nghĩ mình lợi dụng.

Những bạn gái có ý định lợi dụng vật chất từ bạn trai hãy dừng lại việc đó vì đời này không ai cho không ai một cái gì cả, chuyện yêu đương là điều rất thiêng liêng, không phải một nghề để kiếm tiền, bạn trai cũng không phải cái mỏ vàng để chúng ta khai thác. Những bạn trai nếu băn khoăn hay toan tính, nghĩ ngợi nhiều về tiền bạc thì cứ tập trung cho sự nghiệp, đừng yêu đương kiểu tính toán, so đo thiệt hơn. “Có gì đẹp trên đời hơn thế. Người yêu người sống để yêu nhau”, không thương nhau được xin đừng ghét nhau. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm chia sẻ bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *