Kiếm Hiệp

Hokage Chi Uchiha Akira

Chương 3 – Ayumi Và Uchiha Akira

Một thiếu nữ nhìn về phía cậu bé hơn năm tuổi kia khe khẽ thở dài một hơi. Cậu bé này có tên là Uchiha Akira. Trong thế chiến thứ hai trong một lần chiến tranh chính nàng được mẹ cậu bé cứu một mạng. Nói đúng hơn là thay mình đỡ một mạng. Cả cha mẹ của cậu bé đã chết trong trận chiến đại chiến nhẫn giới lần thứ hai. Sau một lần bị thương nàng không có thể trở thành nhẫn giả được nữa. Tuy nhiên mẹ của Akira đã nhờ nàng chăm sóc cậu bé hộ nên nàng trở thành người giám hộ của cậu bé.

Hiện giờ chiến tranh nhẫn giới lần thứ hai vẫn đang diễn ra. Ánh mắt của thiếu nữ nhìn về phía bé trai chỉ hơn năm tuổi này có sức ăn khủng khiếp như vậy thì nàng lắc đầu cảm thán. May mắn là nơi này chính là làng Lá dù có trong thời chiến tranh nhưng lương thực không quá thiếu thốn. Nếu như hắn sinh ra ở một gia đình nghèo khó không biết có nuôi nổi hắn không nữa.

Nhìn mái tóc bạch kim phất phơ trong gió, miệng của cậu bé thì ngồm ngoàm toàn cơm là cơm khiến cho thiếu nữ tặc lưỡi lắc đầu. Gia tộc Uchiha đều có mái tóc màu đen nhanh, tuy nhiên Uchiha Akira sinh ra có mái tóc màu bạch kim cùng với cái đầu khá lớn. Bởi vì đầu cậu bé rất to lên bị thôn dân quanh vùng gọi là cậu bé đầu to.

Nguyên nhân do mái tóc màu bạch kim nên cha cậu nghi ngờ mẹ cậu có gian tình bên ngoài sinh ra cậu. Ngoài ra cậu bị gia tộc Uchiha ghẻ lạnh xa lánh bởi vì mang dòng máu không thuần khiết. Bất chợt cậu bé ngẩng đầu lên với đôi mắt trong veo nhìn về phía thiếu nữ nói: “Cô Ayumi có thể dạy cho cháu về phương pháp rèn luyện ra Chakra được không?”

“A” Nghe được lời này thì khuôn mặt của Ayumi xuất hiện sự ngạc nhiên. Bất chợt nàng lên tiếng đáp lại: “Akira-chan vẫn còn nhỏ tuổi đây. Muốn học tập rèn luyện chakra hay sao?” Thường thường tuổi từ sáu tuổi trở nên mới bắt đầu học tập cách rèn luyện chakra. Hiển nhiên nàng bị lời nói của Akira làm cho kinh ngạc.

Akira hiển nhiên rất tò mò bởi vì cái gọi là chakra. Nghe nói chính là một loại năng lượng được tổng hợp từ sức mạnh thân thể và tinh thần gì đó mà hắn không biết. Đến thế giới này thì hắn mới phát hiện hắn mất luôn dị năng. Hiện giờ hắn đang tu luyện công pháp tu chân Trường Sinh Quyết, Nội gia quyền, Quỷ Ảnh Mê Tung, Tử Cực Ma Đồng cùng với luyện tay phương pháp Huyền Ngọc Thủ. Hắn không có luyện nội công của Đường Môn Huyền Thiên Công mà là công pháp tu chân Trường Sinh Quyết. Còn về phần riêng có bộ phi đao thuật thì hắn còn không có tiền đủ ăn lấy đâu ra mà sử dụng phi đạo thuật.

Nội gia quyền chính là một loại quyền pháp lấy việc rèn luyện thân thể làm chính. Akira tại kiếp trước cũng chỉ học qua Hình Ý Quyền cùng với Thái Cực Quyền. Nội gia quyền là loại quyền pháp cương nhu nhất thể. Đẳng cấp của nó phân chia chính là Minh Kính là giai đoạn có thành tựu ở cấp một, Ám Kính và Hóa Kinh chính là cấp bậc tiếp theo của Minh Kính, Đan Kính chính là giai đoạn tiếp theo của Ám Kính và Hóa Kính.

Nộ số mà Akira đi theo chính là theo hướng cương mãnh lấy rèn luyện thân thể là chính. Buổi tối khi đi ngủ thì hắn tu luyện Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm có tác dụng dịch cân tẩy tủy. May mắn là mấy công pháp này không có xung đột với nhau.

Cấp bậc minh kính chính là đánh ra một quyền phát ra lực bộc phát cực lớn. Nói đơn giản nó chính là nó giống như một quả bom nổ tung vậy.

Âm Kính và Hóa Kính là giai đoạn phát triển của nội gia quyền đưa quyền kình về dạng âm nhu. Nói ví dụ đơn giản chính là đem dấu một quả bom dưới đất sau đó cho nổ tung. Trong đó quyền kình sẽ được đánh vào trong cơ thể của đối thú sau đó bộc phát ra giống như một quả bom. Hóa Kính là phương pháp hóa giải âm kình bị đưa vào cơ thể.

Còn cấp bậc đan kinh gì đó thì Akira không có biết nó như thế nào.

Tu chân chính là hấp thụ thiên địa linh khí so với nội công cao cấp hơn. Tuy nhiên nó chính là biến tướng của tu luyện nội công. Nội công chính là tình trạng sơ cấp của tu chân. Khi mà chân khí đạt tới trạng thái hóa lỏng sẽ chuyển thành chính là chân nguyên lực. Cấp bậc của nội công chính là chân khí, tiên thiên chân khí rồi đến trạng thái dịch là chân nguyên lực trong tu chân.

Tuy nhiên với Akira bây giờ thì các kinh mạch của hắn còn chưa đả thông nói chi đến việc biến tướng chân khí thành tiên thiên chân khí rồi hóa lỏng chân khí thành chân nguyên lực. Thế nên trường sinh quyết chẳng khác nào công pháp tu luyện nội công của Huyền Thiên Công cả. Mỗi việc đó chính là chân khí do Trường Sinh Quyết luyện ra có tính ôn hòa giống như nước, có sinh cơ ngào ngạt đồng thời chữa trị thương thế cực tốt.

Tử Cực Ma Đồng, mượn thời khắc ngắn ngủi lúc mặt trời mọc lên ở phương Đông, tử khí đến từ phía Đông bốc lên tiến hành tu luyện, đối nhãn lực có tác dụng đề cao rất lớn. Huyền Ngọc Thủ, có thể làm bàn tay trở nên cực kỳ cứng cỏi, hơn nữa ngăn cách độc tố. Hai loại năng lực này, Đường Môn nội môn đệ tử bắt buộc phải học.

Tuy nhiên theo như nhận xét của Akira thì nhẫn giả có sức công phá so với võ giả mạnh hơn rất nhiều có khi là không kém người tu chân chút nào mặc dù hắn chưa gặp người tu chân. Có lẽ nhẫn giả so sánh với dị năng giả ngang bằng nhưng về biến hóa thì mạnh hơn rất nhiều. Một người có thể sử dụng được nhiều các loại khác nhau.

Thấy được khuôn mặt của thiếu nữ đang phân vân thì khuôn mặt của Akira biến thành cực độ ngây thơ nói: “Đi mà, đi mà cô Akira!”

Thấy ánh mắt mông lung đầy mong chờ và ngây thơ từ khuôn mặt xinh xắn của Akira, người thiếu nữ không thể từ chối mới mở miệng nói: “Được rồi!”

Tại hành lang gỗ và sạch đẹp, thiếu nữ mặc Kimono quỳ xuống bắt đầu khoanh chân lại với nhau. Ngồi bên cạnh nàng là một cậu bé hơn năm tuổi. Người này không ai khác chính là Akira. Ánh mắt của Akira ngước nhìn về phía bên ngoài quan sát ánh mắt trời chiếu xuống. Tiếng chim hót nhẹ nhàng vang lên làm cho lòng người thư thái. Cành cây hơi lay động do gió bị thổi đung đưa.

Thiếu nữ nhìn về phía Akira bắt đầu mở miệng đáp lời nói: “Thể Lực là một dạng năng lượng sống còn được tạo ra bên trong tế bào của cơ thể sống. Kết hợp với Sinh Lực, hay là năng lượng tinh thần và sức mạnh ý chí, nó có thể được dùng cho nhiều mục đích, ví dụ như sản sinh ra sức chịu đựng siêu nhân được dùng trong thể thuật. Nó cũng có thể dùng để tạo ra dạng năng lượng gọi là chakra, thiết yếu cho việc sử dụng ngay cả thuật đơn giản nhất.”

“Một khi đã được tạo ra, chakra di chuyển trong phạm vi cơ thể đến bất kỳ một điểm giải phóng (Chakra) nào, tận dụng một hệ thống đường di chuyển chứ không như hệ tuần hoàn. Bằng nhiều phương pháp thủ ấn là phổ biến nhất. Sau đó nó có thể thực hiện những việc tưởng chừng không thể dưới quy luật tự nhiên, như đi trên mặt nước hay phun ra lửa.”

“Chất lượng của chakra có thể biến đổi tùy theo thứ được gọi là vận động tự nhiên. Có sáu loại vận động tự nhiên. Năm loại cơ bản ( được biết nhiều với tên “yếu tố”), và vận động tự nhiên Âm Dương. Tuy nhiên ta sẽ chỉ nói cho con năm loại trước đó mà thôi. Nói nhiều sẽ khiến cho con bị rối loạn”

“Năm loại vận động tự nhiên cơ bản là Địa, Thủy, Hỏa, Phong, và Lôi. Mỗi một yếu tố lại mạnh hơn yếu tố kế bên, nhưng yếu hơn yếu tố ở trước, theo chiều từ Lôi trở về Địa. Ví dụ, một đòn tấn công bằng sét rất hiệu nghiệm khi chống lại đòn phòng thủ bằng đất, nhưng dễ dàng bị chống trả bằng gió. Hơn nữa, tố thuật có thể bị chống trả bằng một thuật cùng loại yếu tố, nếu thuật đó có sức mạnh bằng hoặc kém hơn.”

“Về cơ bản, mọi người đều có một sự thân thuộc về tự nhiên với một trong những yếu tố này. Những người có sự thân thuộc với Địa sẽ dễ dàng học thuật Thổ Độn hơn bất kỳ thuật nào khác. Và tương tự với Thủy (Thủy Độn), Hỏa (Hỏa Độn), Phong (Phong Độn), và Lôi (Lôi Độn). Dù sao, có sự thân thuộc với một trong các yếu tố không có nghĩa là không thể học những tố thuật khác. Hầu hết ninja thượng đẳng đều có thể sử dụng 2 tố thuật.”

“Nói cơ bản, thuật được chia làm ba nhóm: ảo thuật, nhẫn thuật, và thể thuật. Nhẫn thuật còn có 2 nhóm nhỏ: thuật phong ấn và thuật chú ấn, là những thuật để tạo ra ấn với nhiều mục đích khác nhau. Còn có cả tiên thuật sử dụng cả 3 loại năng lượng, năng lượng tinh thần và cơ thể của ninja cùng năng lượng tự nhiên, và kết quả là thuật của ninja còn mạnh hơn khi tạo ra nó bằng cách thông thường như Nhẫn thuật. Còn có khả năng huyết kế giới hạn. Đây thực sự thì không phải là thuật, mà là khả năng di truyền chỉ có thể sở hữu bởi một bộ tộc nhất định.”

“Dựa trên độ khó hay kĩ năng cần thiết để thực hiện thuật, chúng sẽ được xếp hạng khác nhau. Có tổng cộng 6 hạng (từ E đến S), ngoài 2 hạng cho trường hợp ngoại lệ. Thứ hạng thuật không có nghĩa là nó sẽ hiệu quả hơn một thuật hạng thấp hơn, mà chỉ có nghĩa là khó thực hiện hơn. Sự hiệu quả chủ yếu dựa vào kỹ thuật cá nhân. Hai thứ hạng ngoại lệ là “bí thuật (hidden)” và “cấm thuật (kinjutsu)”. Bí thuật được truyền dạy từ thế hệ này sang thế hệ khác trong một bộ tộc. Những thuật này không được xếp hạng vì không ai ngoài bộ tộc biết dùng chúng. Thuật dựa trên Huyết kế Giới hạn cũng rơi vào hạng này. Mặt khác, cấm thuật có rơi vào một trong 6 hạng chính, nhưng lại là ngoại lệ vì chúng bị cấm không được học hay thực hiện. Một thuật có thể xếp vào hạng cấm nếu nó gây hại đến người dùng, như mở Bát Môn, hay chúng hắc ám và độc ác.”

“Chú ấn thuật (juin jutsu) là thuật sử dụng một loại “chú ấn” đặc biệt để khiến ai đó chịu sự điều khiển của người dùng hay khơi dậy tác dụng dị thường trong người bị ảnh hưởng. Chúng có thể dùng để gây đau đớn (gồm cả cái chết nếu sự đau đớn kéo dài lâu) hay kích hoạt nhiều sự biến hình khác nhau cho người bị ảnh hưởng, như của Orochimaru-sama đã từng bị trụng thuật định thân của gia tộc Nara vậy. “

“Ảo thuật (genjutsu) là những thuật sử dụng chakra trong hệ thần kinh của đối thủ để tạo ra ảo giác; về cơ bản được coi là nhẫn thuật cao cấp về trí óc. Những người có khả năng đặc biệt như Tả Luân Nhãn của bộ tộc Uchiha của con hay những người có trí thông minh cao sẽ dễ dàng thực hiện và chống trả ảo thuật hơn, vì sự cảnh giác là mấu chốt. Kiểu ảo thuật phổ biến nhất là tạo ra ảo ảnh thông thường khiến cho đối thủ nghe, thấy, ngửi, nếm và cảm giác những thứ không thực sự ở đó để có thể điều khiển chúng. Nói cách khác, ảo thuật ảnh hưởng đến 5 giác quan, tuy nhiên những ứng dụng khác của ảo thuật còn tồn tại. Những người chịu ảnh hưởng của ảo thuật sẽ bị tê liệt tại chỗ hay mất tỉnh táo, tùy thuộc vào việc họ có khả năng nhận diện và chống lại chúng như thế nào.”

“Có vài cách để chống ảo thuật. Bởi vì nó sử dụng chính chakra của đối thủ, đối thủ có thể hóa giải ảo thuật bằng cách phá vỡ dòng chảy chakra của chính họ. Việc này gọi là Ảo thuật Giải (Genjutsu Kai). Ngoài ra, nếu họ thất bại trong việc giải ảo thuật, sự đau đớn nhức nhối (tuy nhiên nó phải không được tạo ra bởi ảo thuật) có thể khiến họ thoát khỏi nó. Một người khác có thể phá vỡ dòng chảy chakra cho họ bằng cách truyền chakra của chính người đó vào cơ thể họ. Cuối cùng, nếu đồng đội của nạn nhân tấn công kẻ niệm ảo thuật, thuật sẽ bị hóa giải và nạn nhân được giải thoát.”

“Nhẫn thuật (ninjutsu) là một khái niệm mơ hồ chỉ đến hầu như bất kỳ thuật nào sử dụng chakra và khiến họ có thể làm những việc phi thường. Dạng nhẫn thuật cổ xưa nhất được cho là do người sở hữu Luân Hồi Nhãn đầu tiên sáng tạo ra. Không như ảo thuật, tác dụng của nhẫn thuật đều là thực. Nhẫn thuật cần chakra và, hầu như mọi lúc, thủ ấn để hoạt động. Đôi tay được theo những vị trí trong một chuỗi nhờ đó hình thành chakra đúng cách để thực hiện thuật. Dù sao chúng cũng không phải là luôn luôn cần thiết và một vài loại thuật đơn giản có vẻ như đã trở thành bản năng thứ hai của các ninja kinh nghiệm khi họ có thể thực hiện chúng bằng ý chí. Hơn nữa, vài thuật có thể được xếp vào loại tố thuật khi chúng sử dụng một yếu tố nhất định: địa (Doton), lôi (Raiton), hỏa (Katon), phong (Fūton), thủy (Suiton). “

“Phong ấn thuật (Fūin jutsu) là một thuật để phong ấn một thứ gì đó vào trong một vật thể hay cơ thể sống. Ứng dụng phổ biến nhất của thuật này là phong ấn vũ khí hay vật thể khác vào trong những ống cuộn để mang một số lượng lớn đồ vật theo một cách tiện lợi. Phong ấn thuật cũng được dùng để ngăn cấm sự tiếp cận với một vật thể nào đó, như chakra hay lối vào một tòa nhà.”

“Thể thuật (taijutsu) chỉ đến bất kỳ thuật nào có võ thuật hay hoàn thiện khả năng tự nhiên của con người. Nói cách khác, thể thuật được thực hiện bằng cách sử dụng trực tiếp thể lực của người dùng, chứ không chuyển thể lực sang chakra để thực hiện nhẫn thuật hay ảo thuật, nghĩa là thể thuật có thể được thực hiện nhanh hơn nhẫn thuật và ảo thuật (dù vậy không phải lúc nào cũng mạnh bằng)”

Ngón tay của Ayumi chỉ thẳng lên trời, miệng thao thao bất tuyệt. Sau khi nàng nói xong mới giật mình nhớ đến hình như mình nói quá nhiều với một cậu bé. Sau một hồi lâu nàng mới nhìn về phía Akira đáp lại: “Ờ thì nó chính là một loại năng lượng do hai loại năng lượng từ thân thể là tinh thần tạo ra!” Nghe thấy vậy thì Akira rơi vào trầm tư. Thấy bộ dạng trầm ngâp của Akira thì Ayumi mới mở miệng hỏi: “Akira-chan, thế nào? Con có hiểu những lời của cô nói hay không?”

Sau một lúc thì Akira mới nhìn về phía Ayumi, ngón tay của hắn chỉ thẳng về phía đầu nói: “Chakra là do hai loại năng lượng một là tinh thần hai chính là thể lực của cơ thể tạo ra. Cô Ayumi, như vậy chỉ cần thân thể mạnh khỏe kèm theo tinh thần mạnh khỏe như vậy người đó sẽ có rất nhiều chakra! Như vậy chakra có thể thông qua việc rèn luyện thân thể và tinh thần lực sẽ tăng lên?”

“A” Nghe được lời này thì Ayumi mới giật mình kinh ngạc nói: “Đúng là vậy! Akira-chan quả thực rất thông minh đây. Bây giờ cô sẽ dạy cho Akira-chan cách rèn luyện ra chakra thế nào!?”

Sau một hồi giảng dạy của Ayumi thì Akira bắt đầu dùng tay kết ấn. Hắn nhắm mắt lại đi cảm thụ hai loại năng lượng này cùng với nhau. Đó là một cảm giác kỳ lạ giống như ngươi tại trong bóng tối nhìn được ra điểm sáng nào đó. Thấy được cậu bé đang nhắm mắt kết ấn cảm nhận được hai loại năng lượng đem chúng kết thành chakra thì Ayumi nhẹ nhàng rời khỏi tiến vào trong căn phòng đem đống bát đũa đã ăn xong đem rửa.

Tiếng vòi nước chảy róc rách, Ayumi bắt đầu đem từng cái đĩa cùng với cái đũa nhanh chóng rửa sạch. Khi vẩy vẩy một cái bát thì bất chợt tiếng hô lớn: “Ha, thành công rồi!” Âm thanh này rơi vào tai của Ayumi giống như tiếng sấm bên tai. Chiếng đĩa lăn tròn rơi xuống phát ra tiếng vỡ toang.

Hiện giờ Akira cảm nhận được nguồn năng lượng kỳ lạ chảy khắp toàn thân. Đó là một loại năng lượng có màu lan tràn khắp cơ thể. Một loại năng lượng cực kỳ bá đạo, Akira không biết tại trong tròng mắt của hắn lúc này xuất hiện đến bốn cái câu ngọc. Bởi vì sau khi đề luyện ra chakra thì Akira cũng nhanh chóng thu hồi. Hắn muốn tiến tới hỏi Ayumi một chút về chakra của hắn có thuộc tính gì.

Mặc dù đã hơn ba mươi tuổi trong thân xác của một đứa bé năm tuổi nhưng Akira vẫn cực kỳ vui mừng. Có lẽ hắn vẫn bị não bộ của trẻ con ảnh hưởng. Hắn nhìn thấy được Ayumi đang mặc một thân quần áo tạo dề trong phòng bếp. Khuôn mặt Akira xuất hiện sự vui vẻ, hắn mở miệng nói: “Cô Ayumi, cháu thành công tạo ra chakra rồi! Nè, nè… đúng rồi! Cô Ayumi, làm sao để biết được cháu có chakra có thuộc tính gì!? Cháu nhớ cô nói chakra có năm loại thuộc tính cơ bản đúng không ạ?”

Ayumi chần chờ một chút rồi vươn bàn tay ra xoa đầu của Akira nói: “Akira thật sự là một thiên tài đây. Nhất định cha mẹ cháu trên trời sẽ cảm thấy vui lòng vì Akira!”

Chiếc đầu nhỏ bé của Akira nhẹ nhàng lắc lắc, hắn mở miệng nói: “Cô Akira làm sao để biết được cháu có thuộc tính chakra gì?”

Thấy khuôn mặt lạnh lùng của Akira thì Ayumi thở ra khe khẽ trong lòng. Nàng mỉm cười một nụ cười thân thiện với Akira: “Akira-chan, con ở đây chờ cô một lát. Cô sẽ trở lại!”

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *