Dị Giới, Khoa Huyễn, Lịch Sử, Xuyên Không

Hệ Thống Liên Minh

Chương 63 – Hoàn Thành Nhiệm Vụ

Nhìn Thanh Mị lệ hoa đái vũ, hoàn toàn không có vẻ vũ mị như thường ngày, Long không khỏi kinh ngạc. Tuy vậy, hắn cũng không nghĩ nhiều làm gì, ôm chặt lấy Thanh Mị. Đồng thời, dị năng: Đo đạc cảm xúc liền vận dụng.

Rất nhanh, hắn hiểu ra tại sao Thanh Mị lại như vậy. Hắn ôm lấy cô thật chặt, trong mắt tràn đầy tình ý vỗ về an ủi:

“Đừng khóc. Anh không có việc gì đâu?”

Dựa vào dị năng, Long phát hiện Thanh Mị lúc này tâm trạng cực kì hỗn loạn. Một tâm trạng tuyệt vọng, sợ hãi vô cùng. Tâm trạng của một người khi có người thân nhất bị giết trước mặt mình.

Cùng với biểu hiện của cô hiện tại. Long biết Thanh Mị đã mơ tới ác mộng, mà trong ác mộng đó, hắn rất có thể đã chết.

Nghĩ tới cảm xúc của cô lúc này là nguyên nhân do mình. Long trong mắt tràn đầy yêu thương. Bởi Thanh Mị nếu không yêu hắn thì sẽ có cảm xúc như vậy sao? Đối với tình cảm mà Thanh Mị dành cho mình, Long trân trọng nó vô cùng.

Về phía Thanh Mị. Như Long dự đoán, Thanh Mị đã mơ một cơn ác mộng. Trong giấc mơ đó, Long bị thây ma giết chết. Cô muốn lao ra cứu hắn nhưng hoàn toàn vô ích.Cô không tài nào phá vỡ được chiếc lồng mà Long tạo ra

Khi cô vô lực , trơ mắt nhìn hắn bị vô số thây ma cắn xé. Một cảm giác kinh hoàng, tuyệt vọng bùng lên trong người cô.

Nhớ tới mấy ngày ngắn ngủi nhưng tràn đầy hạnh phúc của hai đứa. Nước mắt cô trào ra. Mặc dù Long và cô gặp mặt chỉ có mấy ngày, thế nhưng sau đêm hôm đó cô biết mình yêu Long rất nhiều. Cô thật sự không thể tin rằng, mình lại yêu một cậu bé kém mình 8 tuổi, lại chỉ biết nhau có mấy ngày nhưng đó là sự thật.

Giờ tận mắt thấy người mình yêu chết. Cô cảm thấy như cả bầu trời sụp đổ vậy. Hắn chết, cô cũng không muốn sống nữa.

Ngay khi cô định tự sát đi theo Long. Thì âm thanh của Long vang lên kéo cô từ trong mộng tỉnh lại.

Khi thấy Long mạnh khỏe trước mặt mình. Lý trí vẫn chưa phân biết được đâu là thực, đâu là mộng khiến cô sững sờ, không dám tin vào mắt mình. Sau đó là cực độ kinh hỉ, vì thế cô mới ôm lấy Long khóc rống lên.

Hiện giờ, trải qua Long không ngừng an ủi. Thanh Mị cũng từ từ tỉnh táo lại. Thế nhưng, cô nhất quyết không buông Long ra, cả người dính chặt lấy hắn. Cô sợ tất cả đây là mộng, mình chỉ cần buông tay là sẽ trở về thực tại tàn khốc ( thật ra là mộng) mà cô không muốn gặp lại chút nào.

Thấy Thanh Mị bộ dạng như trẻ con , Long cảm thấy hiện giờ cô nàng cực kì đáng yêu đấy. Thật sự khiến hắn yêu chết đi được.

“Đi thôi. Chúng ta đi xem thử thách cuối cùng đi”

” Ông xã. Không đi có được không. Em sợ…”

Thanh Mị nghe Long nói vậy, có chút chần chừ. Sau đó lên tiếng ngăn cản.

Khi nghe Long nói về những gì đã xảy ra. Thanh Mị đã hoàn toàn bị độ troll, hãm hại người của người đàn ông thần bí cho dọa sợ rồi. Hiện tại, nghe Long nói muốn tham ra thử thách cuối cùng, cô liền không chút do dự ngăn cản.

Hiện tại, cô không muốn đạt được truyền thừa của Thiên Nhân Cảnh nữa. Cô chỉ muốn cùng Long rời khỏi đây sau đó sống một cuộc sống bình thường: Một túp lều tranh , hai trái tim vàng với Long ở trên đảo hoang mà thôi.

” Yên tâm. Em phải tin tưởng vào chồng của em chứ?”

Long mỉm cười trấn an. Đã đi được 2/3 con đường rồi. Nếu như bỏ cuộc, chẳng phải tất cả đều là công cốc sao. Mới cả, Ẩn Dấu Nhiệm Vụ còn đó, dù hắn muốn cũng không rời được.

” Nếu vậy, dù bất kì trường hợp gì. Anh cũng phải mang em theo bên cạnh đó”

Thanh Mị biết không ngăn được Long . Nếu đã vậy, cô không muốn làm một người xem nữa mà muốn cùng Long đồng thời vượt qua thử thách cuối cùng.

” Được rồi! anh đồng ý”.

Thấy Thanh Mị bộ dạng hắn không đồng ý thì không cho hắn đi. Long đành nhún vai, bất đắc dĩ lên tiếng:

” Hì … hì, yêu anh nhất”

Được Long đảm bảo. Thanh Mị cười híp mắt, bộ dạng cực kì vui sướng, không chút do dự dâng lên môi thơm, hôn lên má hắn. Sau đó ôm lấy Long thật chặt, khuôn mặt tràn đầy hạnh phúc.

Khẽ xoa chỗ Thanh Mị hôn. Long lắc đầu cười khổ. Sau đó, hắn cầm lấy tay cô, tiến tới cánh cổng.

” Nhân loại. ngươi có thể tới được đây nhanh hơn ta nghĩ đó”.

Vừa bước ra khỏi cánh cổng. Một âm thanh ồm ồm vang lên khiến Long và Thanh Mị giật mình ngẩng đầu. Chỉ thấy trước mặt hai người, thân hình khổng lồ của Hỏa Long đứng đó. Đôi mắt rồng tràn đầy vẻ tán thưởng nhìn Long.

” Ha … ha, ta cũng không ngờ có thể gặp lại ngài sớm đến vậy”.

Long nhún vai. Bộ dạng không sao cả lên tiếng.

Sau đó, hắn trầm giọng nhàn nhạt lên tiếng:

“Như vậy, Hỏa Long tiền bối. Ngài chính là thử thách cuối cùng mà ta phải vượt qua sao?”.

Nói xong, hắn trên người chiến ý mãnh liệt. Nếu như thật sự thử thách cuối cùng là phải cùng Hỏa Long chiến đấu thì Long vẫn sẽ không do dự tiếp nhận. Mới cả, Long tin tưởng, thử thách cuối cùng sẽ không như vậy, dù sao Hỏa Long là một tên Thiên Nhân Cảnh mà hắn cũng chỉ là Sơ Nguyên Cảnh mà thôi.

Không ngoài dự đoán của Long. Nghe Long nói vậy, Hỏa Long lắc đầu khàn khàn nói:

“Không. Thử thách của ta , ngươi đã hoàn toàn vượt qua. Có nghĩa, ngươi đã thành công hoàn thành Cửa Ải Thứ Hai cửa chủ nhân”.

Nói xong, Hỏa Long há mồm. Một viên long châu từ bên trong miệng hắn hiện ra. Bên trong viên long châu là hai khẩu súng với hình dáng kì lạ.

Hình dáng của nó giống hết với hai khẩu súng được gắn sau lưng bức tượng. Chỉ khác là nóng súng của hai khẩu súng là hai cái đầu rồng há to miệng. Đồng thời mỗi một khẩu đều mang theo hình dạng khác nhau. Một cái màu xanh nước biển, một cái màu đỏ rực lửa.

Nhìn viên long châu. Đặc biệt khi chứng kiến hai khẩu súng bên tỏng long châu. Long thật sự bị chấn động không hề nhẹ. Trong lòng tràn đầy sóng to gió lớn, kinh hãi tới tột đỉnh. Hắn há hộc mồm, bộ dạng không thể tin nổi lắp bắp kêu lên:

“Trời ạ! Đây… đây … là… Băng … Băng… Hỏa … Hỏa… Song … Song … Long … Long ”

“Chính là Băng Hỏa Song Long – Tam giai cực phẩm vũ khí. Hiện tại, nó thuộc về ngươi. Đưa hai tay tiếp nhận nó đi”

Hỏa Long gật đầu, nhàn nhạt lên tiếng.

Nghe vậy, Long chấn động vô cùng. Khó thể tin nhìn Hỏa Long kêu lên:

” Tiền bối nói: Hai khẩu súng này thuộc về ta”

” Đúng vậy”

Hỏa Long gật đầu xác định.

Thấy thế, Long kích động vô cùng. Tâm trạng cực kì hưng phấn. Hắn vui mừng không phải vì đạt được một thanh Tam giai cực phẩm vũ khí mà là bởi vì thuộc tính của Băng Hỏa Song Long.

Băng Hỏa Song Long là một món vũ khí được ghi chép bên trong ” Cửu Hoàng Sử Kí”. Là hai khẩu súng thần được một vị Giả Kim Thuật đẳng cấp Cửu Giai sáng tạo thành. Là món vũ khí đầu tiên trong lịch sử đại lục có thể mang hai thuộc tính tương khắc nhau: Băng và Hỏa.

Điều đáng nói ở đây là Băng Hỏa Song Long có một loại năng lực vô cùng đặc biệt. Là thành quả của việc tương khắc song hành, âm dương kết hợp. Mà năng lực này, chính là thứ mà Long đang khao khát tìm thấy. Cũng là một trong những lý do hắn rời khỏi gia tộc.

Hiện tại, loại năng lực đó có trong Băng Hỏa Song Long. Mà Băng Hỏa Song Long thì ở ngay trước mặt hắn khiến Long sung sướng vô cùng. Trong mắt tràn đầy sự mừng rỡ. Hắn cuối cũng cũng đạt được mục đích của mình.

Nghĩ vậy, Long không chút do dự dơ hai tay lên ý định bắt lấy quả cầu.

Thấy Long dơ hay tay ra. Hỏa Long trong mắt lóe lên một tia giảo hoạt.

“Ông xã. Cứu em…”

Ngay khi Long sắp tiếp được quả cầu thì dị biến xảy ra. Một tiếng kêu thất thanh phía sau Long khiến hắn hoảng sợ quay đầu.

Chỉ thấy, phía sau hắn. Mặt đất từ từ nứt toạc ra đúng vị trị Thanh Mị đang đứng. Cô lập tức rơi xuống vực thẳm.

” THANH MỊ”.

Thấy Thanh Mị rơi xuống vực. Long gầm lên một tiếng kinh thiên, trong mắt tràn đầy sự khủng hoảng. Sau đó , không chút do dự quay đầu nhảy xuống.

” Long. Nếu như ngươi nhảy xuống . Như vậy, ngươi coi như thất bại. Ngươi lựa chọn như vậy sao?”.

Đúng lúc này, âm thanh của Hỏa Long vang lên khiến Long không khỏi dừng bước.

Thế nhưng, cũng chỉ là một giây dừng bước mà thôi. Một giây sau, hắn đã không chút do dự nhảy xuống vực. Mà đây, cũng chính là câu trả lời của hắn.

Đối với Long, không có gì quý giá hơn là những người thân bên cạnh hắn. Đặc biệt là những cô gái mà hắn yêu mến. Dù có phải trả giá bằng sinh mệnh, hắn cũng sẽ không bao giờ vì cứu người yêu mình mà nhíu mày .Huống chi là không nhận được truyền thừa của Thiên Nhân Cảnh.

Còn thứ năng lực mà hắn muốn đạt được từ khẩu súng. Giờ phút này, Long cũng chăng quan tâm tới. Thái Dương tinh hệ vô số tinh cầu, hắn tin tưởng không chỉ có độc một thanh Băng Hỏa Song Long là có năng lực đó. Vì thế, dù không có Băng Hỏa Song Long thì hắn cũng sẽ tìm mọi giá đạt được năng lực đó

Trên đỉnh Kim Tự Tháp. Thấy Long không chút do dự bỏ qua Băng Hỏa Song Long mà nhảy xuống vực cứu người yêu. Người đàn ông thần bí nở một nụ cười cực kì vui vẻ cho thấy tâm trạng của ông ta lúc này rất vui sướng.

“Có thể vì người yêu mà bỏ qua một thanh thần khí. Ta nhận không bằng ah. Vì người mình yêu mà bỏ qua tất cả. Hay… hay lắm”

Với độ troll bá đạo, độ hãm hại người khác đã đạt tới cảnh giới đăng phong tọa cực thì ông há có thể cho Long như vậy thành công vượt ải.

Việc Thanh Mị rơi xuống vực hoàn toàn là do một tay ông sáng tạo nên. Ông muốn biết, trong tình cảnh như vậy, Long chọn ai. Bỏ qua an nguy của người yêu để được một thanh thần khí? hay là bất chấp sinh mạng để cứu người yêu mình?. Và kết quả, khiến ông cực kì hài lòng cùng giật mình.

Băng Hỏa Song Long, một thanh Tam Giai Cực Phẩm vũ khí, một thanh vũ khí mà xuất hiện ở thế giới bên ngoài chắc chắn sẽ nhấc lên chiến tranh thế giới, bất kì ai đều vì nó mà tranh đoạt đến tình cảm vợ chồng, anh em… đều vứt sang một bên.

Vậy mà Long có thể vì cứu Thanh Mị mà bỏ qua nó. Thậm chí là khi biết một khi mình nhảy xuống thì tất cả những cố găng suốt quãng thời gian qua đều trở lên vô ích nhưng vẫn giữ vững ý định cứu người yêu. Hành động của Long khiến người đàn ông thần bí thán phục không thôi. .

Mà tính cách như vậy, chính là thứ mà người đàn ông thần bí muốn. Ở trên người Long, ông sao mà thấy hắn giống mình hồi đó như thế. Cũng yêu quý vợ con bằng cả tấm lòng. Chỉ cần có bọn họ bên cạnh, ông cảm thấy mỗi ngày trôi qua đều cực kì hạnh phúc.

Nghĩ tới đây. Không biết ông nghĩ tới việc gì mà trên đôi mắt già nua của ông, một giọt lệ rơi xuống. Trong mắt ông tràn đầy sự đau khổ cùng với một tia hận thù. Ông khẽ bẩm, chỉ là giọng nói của ông run run như là sắp khóc vậy:

“Chỉ là cuối cùng. Ta lại …”.

” Mà thôi. Mọi việc cũng đã qua hơn mười ngàn năm rồi., nghĩ nhiều làm gì. Hiện tai, ta cũng lên đi chào đón đồ đệ của ta chứ?”.

Nói xong, ông lấy tay xoa nước mắt. Sau đó vội vàng bước ra khỏi phòng.

Tại một không gian vô tận. Hỏa Long cùng Thủy Long đứng cạnh nhau . Ánh mắt nhìn về màn hình. Trên màn hình, chính là cảnh Long tiếp được Thanh Mị và hai người rơi xuống vực sâu.

Mãi lúc lâu. Hỏa Long lắc đầu than thở :

“Nhân loại thực sự phức tạp khiến em thật sự không hiểu nổi. Vì tình mà sẵn sàng bỏ qua một thanh thần kì, vì tình mà không tiếc sinh mạng,. Thật, khó hiểu”.

” Hỏa Long. Bao giờ em yêu ai đó tha thiết thì em sẽ hiểu được hành động mà của Long”.

Nghe vậy, Thủy Long trầm mặc sau đó cười nhạt trả lời. Ánh mắt cô nhìn về phía màn hình , chính xác hơn là Long, trong mắt toát lên một tia dị sắc. Không như Hỏa Long, Thủy Long đã có thời gian dài sống trong thế giới nhân loại, vì thế cô biết tại sao Long lại làm vậy

Mặc dù vậy, cô cũng bị hành động của Long làm cho giật mình. Thủy Long thật không thể tin được trên đời này lại có một người đàn ông si tình như vậy. Vì người mình yêu mà đến cả Tam giai cực phẩm, truyền thừa của Thiên Nhân Cảnh cũng không cần. Đối với người đàn ông như vậy, cô bắt đầu nổi lên một tí hiều kì.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *