Dị Giới, Khoa Huyễn, Lịch Sử, Xuyên Không

Hệ Thống Liên Minh

Chương 59 – Thử Thách Thứ Hai: Giết Zombie

Tại một hang động cực rộng vô cùng. Long đặt Thanh Mị bên trong một đồ án ngôi sao năm cánh, khuôn mặt tràn đầy vẻ ngưng trọng nhình cô lên tiếng:

” Bà Xã, nghe anh. Dù bất kì điều gì xảy ra em cũng không được bước ra đây”

Nghe vậy , Thanh Mị lắc đầu liên tục, cô vùng vẫy muốn thoát khỏi đồ án. Hai tay không ngừng đập lên những chiếc kính mà đồ án tạo ra. Khuôn mặt cô trắng bệch, nước mặt dàn dụa nhìn Long bằng ánh mắt cầu xin nghẹn ngào:

” Ông xã, Đừng… đừng… như vậy. Thả… Thả … em … em… ra. Em … em muốn … cùng … cùng anh …. chiến… chiến … đấu”.

Nhìn Thanh Mị bộ dạng thống khổ, tràn đầy sự tuyệt vọng cùng lo lắng tốt cùng. Long nội tâm đau nhói.

Hắn rất muốn làm theo ý cô , thả cô ra. Thế nhưng lương tâm không cho phép hắn làm vậy. Bởi vì nếu làm vậy, Thanh Mị sẽ gặp nguy hiểm cực lớn. Cô đi ra, cũng chỉ khiến hắn không thể tập trung vào chiến đấu, sẽ trở thành gánh nặng của mình mà thôi.

Nghĩ vậy, Long cắn chặt hàm răng, ánh mắt mở trừng, giả bộ tức giận nhìn Thanh Mị quát:

” Đừng nói nữa ! ý anh đã quyết. Em ở trong này cho anh”.

Bị Long quát lớn. Thấy bộ dạng tràn đấy sự tức giận của Long. Thanh Mị hai mắt sững sờ. Đây là lần đầu tiên cô thấy Long nổi giận, lần đầu tiên cô thấy Long to tiếng với mình khiến cô không khỏi giật mình.

Sau đó trong lòng lại tràn đầy ủy khuất. Cô làm gì sai chứ! cô chỉ muốn cùng hắn chiến đấu, cùng hắn sống chết. Như vậy thì có gì sai chứ mà Long tức giận như vậy.

Thế nhưng bộ dạng tức giận của Long không giống như giả tạo vì thế dù trong lòng cực kì ủy khuất thế nhưng cô vẫn im re, trong đôi mắt xinh đẹp của cô, nước mắt không ngừng trào ra, bộ dạng cực kì đáng thương như một đứa trẻ làm sai chuyện vậy. Biểu lộ này xuất hiện trên cô mỹ nữ tuyết sắc như Thanh Mị khiến cho bất kì thằng đàn ông nào thấy cũng mủi lòng, ôm lấy cô mà vỗ về.

Long cũng không ngoại lê. Thấy Thanh Mị như vậy, hắn muốn một lần nữa giả bộ tức giận để dọa Thanh Mị cũng không tài nào thực hiện được.

Chỉ thấy hắn đi tới, một tay đi xuyên qua tấm kinh đưa về phía má Thanh Mị khẽ xoa. Hắn nở một nụ cười ôn nhu, tràn đầy yêu thương nhìn cô nhẹ nhàng lên tiếng:

” Bà xã. Nghe lời anh! ở trong này đi. Nếu như em đi ra không chỉ giúp anh mà còn hại anh nữa đó”

Thanh Mị cầm lấy tay Long thật chặt. Nghe hắn nói vậy, cô muốn phản bác thế nhưng cuối cùng cô lại nói không lên lời. Rất lâu sau, cô mới thở dài ngao ngán, mang theo vẻ tự trách vô cùng nói:

” Em thật sự rất vô dụng phải không? Tất cả mọi nguy hiểm đều là do anh gánh chịu. Dù em hơn anh một cảnh giới, thế nhưng ở đây, em hoàn toàn không giúp được gì, còn trở thành gánh nặng của anh”

Long nói hoàn toàn chính xác, cô mặc dù mạnh hơn Long thế nhưng cũng chỉ ở trên mặt thực lực mà thôi. Còn kinh nghiệm chiến đấu, võ công ( ý chỉ những linh kĩ cấp thấp không điều động linh kĩ mà dựa vào sự hoạt động của cơ thể), … cô hoàn toàn thua xa Long

Thực lực bị phong ấn khiến cô hoàn toàn trở thành người thường. Trong lúc này, cô mà cùng Long chiến đấu không chỉ giúp hắn mà còn khiến Long phân tâm bởi vì lo cho sự an toàn của cô.

Nghĩ vậy, trong lòng Thanh Mị tràn đầy sự tức giận. Cô tức giận bản thân mình quá yêu đuối, tức giận trước đây mình chỉ học chăm chú vào tu luyện linh lực mà bỏ qua võ công. Cô thật sự cảm thấy chán nản vô cùng.

Nhìn Thanh Mị bộ dạng cực kì chán nản. Từ trong giọng nói của cô, Long nhìn được sự tức giận, tức giận bản thân mình bất tài. Long khẽ cười, đưa tay xoa lên tóc cô , ánh mắt ôn nhu nhìn cô cười khuyên bảo:

” Đừng như vậy, anh không trách em! Mỗi người đều có cách tu luyện của chính mình. Em có thể ở hai ba tuổi đạt tới Dẫn Nguyên cảnh cho thấy thiên phú tu luyện của em rất lớn”

“Mới cả, anh là chồng của em, mọi sóng to gió lớn đều có anh gánh vác. Em chỉ cần ở sau anh, ủng hộ anh bằng cách sống thật tốt, không sầu không lo đã là trợ giúp lớn nhất cho anh rồi”

“Lần này cũng vậy, em hãy ở trong này nhìn anh chém giết thây ma. Chẳng lẽ em không tin tưởng thực lực của anh sao?”

Nghe vậy, Thanh Mị cúi đầu, trầm mặc rất lâu. Sau đó cô ngẩng đầu, ánh mắt tràn đầy quyết tâm nhìn Long, âm thanh mang theo vẻ kiên định:

” Ông xã. Em nghe lời anh. Anh phải cẩn thận đó. Nếu như anh có mệnh hệ gì, em không thiết sống nữa”

” Yên tâm. Anh vẫn còn chưa cùng cùng vợ yêu tận hứng. Làm sao có thể chết nhanh thế được”

Long nở một nụ cười thỏa mãn, mở miệng đùa rỡn .

” Nếu như chúng ta có thể sống sót quay về. Anh muốn bao nhiêu? kiểu gì? em đều chiều tất”

Thanh Mị cười vũ mị, ánh mắt cô chớp chớp tràn đầy vẻ câu dẫn , dụ người, không dừng lại ở đó. Thanh Mị còn liếm môi, bộ dạng cực kì khiêu khích

Nghe Thanh Mị nói vậy, Long hai mắt tỏa sáng. Nhớ tới đêm hôm đó sảng khoái, Long không khỏi dục hỏa bắt đầu nhen nhói. Chỉ thấy hắn cười dâm tiếu:

” Là do em nói đấy nhé! nhớ thực hiện lời hứa đó”

Nói xong, hắn quay đầu. Cầm lên kiếm BF đang không ngừng nhỏ máu tươi, đạp lên vô số thi thể không đầu hoặc tan xương nát thịt đi lên trước.

Chỉ thấy trước mặt hắn là gần trăm ngàn sinh vật lúc nha lúc nhúc chiếm hết cả một vùng không gian. Những sinh vật này có hình dáng cực kì kinh khủng khiến người xem đều phải buồn nôn.

Hình dáng giống con người, chỉ là thân thể bọn chúng đều không nguyên vẹn. Có con mất tay, có con mất chân, có con thì thủng một lỗ lớn ở trước ngực, lục phủ ngũ tạng lòi cả ra ngoài,… những sinh vật này có nước da trắng bệch, đôi mắt thâm đen cùng vẻ mặt lờ đờ như người chết. Bọn chúng bước đi trên đường như những con robot vậy, chậm rãi, cứng nhắc.

Đối với Long, những sinh vật này cực kì quen thuộc. Là ý tưởng mà các nhà làm phim Hollywood luôn tìm đến mỗi khi làm ra những bộ phim đình đám về thể loại tận thế, cũng là những sinh vật chính trong những tác phẩm điển anh kinh điển như Walkingdead, World War Z,… Bọn chúng chính là Zombie hay còn gọi là thây ma

Đối với mặt với mấy trăm ngàn con thây ma. Nếu như đổi thành người thường, chắc chắn sẽ sợ vỡ mật không chút do dự bỏ trốn. Thế nhưng, ở trước mặt Long, mấy trăm ngàn con thây ma này chính là một bảo tàng vô cùng vô tận. Một bảo tàng cung cấp một lượng lớn liên minh điểm cho hắn

Chỉ thấy Long khẽ liếm môi, trong mắt tràn đầy chiến ý cùng sát khí mãnh liệt. Hắn nhấc chân lên, Lăng Ba Vi Bộ thi chiển tới cực hạn kết hợp với dị năng điều khiến gió khiến Long gần như tốc biến bắn thẳng về phía đàn thây ma.

Chiêu cuối Ekko:Đột Phá Thời Gian quay về mấy phút trước

Trong thời điểm này. Long cùng Thanh Mị đi qua đường hầm không gian tiến vào căn phòng này. Nói là căn phòng chứ thực ra đây làm một hang động rộng thênh thang. Nó rộng đến nỗi, khi xuất hiện ở trong này. Hai người cảm giác như mình bị thu nhỏ lại vậy.

Một hang động to lớn như vậy thế nhưng lại không có thấy một thứ đồ vật gì. Tất cả chỉ là một hang động trống không được lát đá bằng phẳng. Ngoài ra thì chẳng có thứ gì khác

” Long, mau nhìn”

Bỗng, Thanh Mị bỗng nhiên kinh hô chỉ tay về phía trước. Trong mắt tràn đầy sự chán ghét cùng sợ hãi.

Theo hướng cô chỉ, Long nhìn thấy một con thây ma đang từ từ tiến về phía bọn họ với tốc độ cực kì chậm chạp. Thây ma này mang hình dáng một người đàn ông trung niên, bộ dạng của nó cực kì mang tính trùng kích tâm hồn người khác. Chỉ thấy con thây ma này cụt một tay, bởi vì không có qua cứu chữa mà máu tươi từ tay nó không ngừng chảy ra.

Điều khiến nó trở lên kinh khủng chính là ở giữa bụng nó là một cái lỗ cực lớn. Ruột, gan lòi qua ra ngoài lắc lư theo từng tiếng bước đi của nó. Thây ma chỉ có một con mắt lòi ra ngoài, mắt còn lại thì là mấy con ròi đang thi nhau ngoe ngẩy cái đuôi.

Thấy con thây ma này, Long hiểu Thanh Mị có bộ dạng chán ghét như vậy. Tên thây ma này quả thật là quá kinh tởm lởm ah.

” Đinh. [ Ẩn dấu nhiệm vụ] kích hoạt: Săn giết thây ma ( cấp 1)

Miêu tả: ở thử thách này, chém giết hết toàn bộ thây ma trong phòng.

Lưu ý: Nếu như tiếp nhận nhiệm vụ này, chủ nhân sẽ không phải hoàn thành nhiệm vụ: chém giết 200 yêu thú nữa

Phần thưởng: 20.000 liên minh điểm, 5000 Rp, Trang phục: Yasuo siêu phẩm.

Có tiếp nhận hay không?”

Đúng lúc này, âm thanh hệ thống vang lên trong đầu Long khiến hắn sửng sốt. Sau đó lại trở lên cực kì vui mừng.

Đối với nhiệm vụ chém giết 200 yêu thú, Long không biết làm sao để làm nhiệm vụ này. Hiện tại, hắn đang ở trong lăng mộ, chìa khóa để hoàn thành nhiệm vụ: Bí mật Yêu Thú rừng rậm. Thế nhưng khi mà hoàn thành nhiệm vụ này thì nhiệm vụ phụ: Chém giết 200 yêu thú cũng biết mất, kéo theo đó là phần thưởng sẽ giảm xuống. Long không muốn điều này xảy ra chút nào.

Thế nhưng, ở trong này không có yêu thú ah?. Hắn tìm đâu ra yêu thú để hoàn thành nhiệm vụ bây giờ. Chẳng lẽ tìm Thủy Long cùng Hỏa Long? hắn không có điên ah. Vì thế, đối với nhiệm vụ đó, Long cực kì bất lực.

Giờ, một nhiệm vụ xuất hiện giải quyết vấn đề mà hắn đang đau đầu, bảo sao Long không vui mừng cho được. Không chút do dự đồng ý.

Nhiệm vụ tiếp nhận, Long quay đầu nhìn về phía Thanh Mị nghiêm giọng:

” Em chờ anh ở đây”.

” Ừm, anh cẩn thận đó”

Thanh Mị ôn nhu gật đầu lên tiếng. Dù sao, con thây ma kia là một sinh vật chỉ có Sơ Nguyên Cảnh cấp một. Hoàn toàn không thể làm khó được chồng cô. Vì thế cô không chút nào sợ Long xảy ra bất chắc. Chỉ là cô trong lòng cực kì khó hiểu: Chẳng lẽ thử thách thứ hai đơn gian như vậy.

Long cũng nghĩ tới điểm này, thế nhưng hắn không mấy để ý. Nhiệm vụ đã tiếp nhận, Long dù muốn hay không cũng phải hoàn thành. Vì thế, dù nhiệm vụ có khó đến đâu, biến hóa như thế nào hắn đều tiếp nhận.

Bằng vào Lăng Ba Vi Bộ cùng với điều khiển gió. Chỉ trong mấy giây, Long vượt qua khoảng cách ngàn mét xuất hiện ngay bên cạnh con thây ma. Một kiếm chém bay đầu nó.

Thây ma bị chém bay đầu tất nhiên là không thể nào sống được rồi. Chỉ thấy thân thể nó vô lực ngã xuống đất. Máu tươi từ trên đầu không ngừng chảy ra.

Thế nhưng, thử thách có đơn giản như vậy sao? Tất nhiên là không rồi.

Ngay khi con thây ma này chết thì từ dưới mặt đất xuất hiện hai cái linh trận màu đen. Linh trận biến mất để lộ ra hai con thây ma nữa. Mà lần này, hai con thây ma không phải di chuyển không có mục tiêu nữa mà bọn chúng đồng loạt hướng về phía Long.

Thấy vậy, Long hừ lạnh một tiếng. Hắn nhảy lên một cái, sau đó một kiếm chém bay đầu một con thây ma. Đồng thời dơ tay lên, tâm niệm khẽ động, một thanh kiếm khí xuất hiện dùng tốc độ xấp xỉ tốc độ âm thanh bắn thẳng về phía đầu con thây ma còn lại. Xuyên thủng đầu nó.

Hai thây ma vừa bị Long biến thành hai cái xác thì trên mặt đất lại xuất hiện bốn cái linh trận. Bốn con thây ma từ trong linh trận bước ra, hướng về phía Long tấn công.

Sự xuất hiện của bốn con thây ma không làm Long hoảng sợ. Hai mắt bình tĩnh vô cùng. Ở trên không trung xoay tròn một cái, sau đó chân hắn cùng với đầu một con thây ma tiếp xúc. Ngay khi vừa tiếp xúc, Long điều khiển gió xung quanh hội tụ lại hai chân, hình thành một viên đạn, lấy chân hắn làm nòng súng bắn thủng đầu con thấy ma.

Còn lại ba con thây ma. Long cầm lên kiếm BF, cánh tay phất lên một đường vòng cung. Một đạo gió lốc mang theo sắc lạnh khí thế hết tung ba con thây ma lên. Cơn lốc này khác hẳn với những cơn lốc mà Long đã từng sử dụng trước đây. Cơn lốc xoáy này không chỉ mang theo phong nguyên sắc bén hơn lưỡi kiếm còn mang theo kiếm khí khiến sát thương của nó tăng lên rất nhiều lần. Một chiêu Bão Kiếm ( Q) vừa ra, chắc chắn ba con thây ma hoàn toàn không toàn thây.

Quả nhiên như Long tính toán. Khi con gió biến mất, ba con thây ma đã bị chém thành trăm mảnh, hóa thành một vũng máu tươi rơi xuống đất.

Giết chết bốn con thây ma, Long không chút nào mừng rỡ, mà thay đó là sự ngưng trọng. Chỉ thấy, ngay khi bốn thây ma vừa chết, trên mắt đất xuất hiện mấy cái linh trận. Lần này, linh trận không phải là sáu như Long nghĩ mà là mười sáu cái. Đúng vậy, là mười sáu cái linh trận.

” 1, 2, 4, 16, … Chẳng lẽ mỗi khi giết hết thây ma. Những thây ma tiếp theo sẽ xuất hiện theo cấp số mũ sao?”

Long trong bụng thầm nghĩ. Như là để chắc chắn dự đoán của mình. Long liền dùng tốc độ nhanh nhất giết chết 16 con thây ma.

Kết quả đúng như hắn dự đoán. Khi mười sáu con thây ma chết, trên mặt đất xuát hiện tận 256 cái linh trận. Số lượng linh trận chình là bình phương của số thây ma mà Long vừa giết xong. Hay nói đơn giản hơn, quy luật xuất hiện của thây ma tuân theo cách tính: Cấp Số mũ.

Thực lực của thây ma rất yêu thế nhưng số lượng thây ma theo Long chém giết không ngừng tăng lên khiến hắn cực kì buồn bực.

Lần đầu , Long nhẹ nhàng giết một thây ma. Lần hai, Long cũng rất nhẹ nhàng giết hai thây ma. Lần ba, với bốn thây ma cũng vậy. Lần thứ bốn, với mười sáu thây ma cũng không làm khó hắn. Lần năm, với 256 thây ma, Long cũng không chút nào bận tâm.

Thế nhưng, đến lần thứ sáu, dựa theo cấp số nhân thì số thây ma xuất hiện chính là 256 x 256 = 65536. Rồi lần thứ bảy thì là 65536 x 65536,… Nếu thế, thì chỉ cần tới lần thứ tám, số lượng thây ma chắc chắn vượt qua hơn mấy trăm tỷ thây ma. Long dù thể lực đông đảo cũng không thể giết nhiều thây ma như vậy được. Nhiệm vụ này quả thực cmn chứ: quá hãm hại người đi.

Trong lòng nghĩ vậy, hắn liền lôi tổ tông mười tám đời Hỏa Long ra ân cần thăm hỏi một lần. Mẹ nó! tạo ra thử thách gì không tạo, tạo ra toàn thử thách gây ức chế cho người khác. Thử thách đầu tiên thì cho một tên chiến binh Độ Khí Cảnh giết qua không biết bao nhiêu người đi chơi trò giải câu đó. Giờ đến thử thách thứ ba thì là giết thây ma.

Nhìn qua thì rất đơn giản, thế nhưng số lượng thây ma xuất hiện theo cấp số mũ quả thật khiến lòng người tê tái. Lần đầu tiên trong đời, Long nghi ngờ cái dị năng: Đo đạc cảm xúc của mình. Trong lòng không ngừng chửi bới dị năng: Mẹ nó! thế này mà bảo rằng Hỏa Long tâm tư đơn thuần, làm một tên hữu dũng vô mưu. Vô mưu cái thằng cha mày ấy.

Tuy rằng trong lòng cực kì buồn bực. Thế nhưng bên ngoài, Long không dừng bước. Kiếm khí, điều khiển gió không ngừng thi triển gặt hái lấy đầu thây ma. Mấy phút sau, 256 thây ma liền hóa thành 256 cái xác không hồn nằm trên mặt đất. Lú này, trên mắt đất, thây ma chất thành đống, máu tươi chảy ra như suối. Đứng trên đó, Long toàn thân đầy máu tươi của thây ma, bộ dạng giống như một vị tướng quân đạp trên thi hài kẻ địch vậy.

– Roẹt … Roẹt

Hai trăm năm sáu thây ma vừa chết thì vô số linh trận lại xuất hiện. Sau đó, chính là gần trăm ngàn con thây ma từ bên trong linh trận đi ra. Tạo thành một đàn thây ma bao trùm khắp căn phòng hướng về Long đánh tới.

Thấy vậy, Long không chút do dự chạy về phía Thanh Mị đang tràn đầy khiếp hãi, khuôn mặt trắng bệch nhìn đội quân thây ma trước mắt.

Long cũng không đánh thức cô. Hắn lôi ra trong không gian nhẫn một viên phấn. Vẽ lên một ngôi sao năm cánh xung quanh Thanh Mị. Ngay khi đồ án được hình thành, nắm tấm kính trong xuốt bắn thẳng lên trần nhà tạo thành một chiếc lồng hình ngũ giác bảo vệ Thanh Mị bên trong.

Sau đó, thì tất cả xảy ra giống như trên. Vậy, Long có thể một mình vs 65536 thây ma? liệu khi hắn giết xong bọn chúng thì 65536 x 65536 có xuất hiện? Hay thử thách này còn có ẩn ý khác?… Tất cả đều sẽ có đáp án ở chướng sau.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *