Dị Giới, Khoa Huyễn, Lịch Sử, Xuyên Không

Hệ Thống Liên Minh

Chương 22 – Bí Mật Phơi Bài

Trước cửa phòng 10A – 20. Ba người Long đứng trước cửa phòng Trần Tuyền, đồng thời mỗi người đều cầm trong tay vũ khí. Long hít một hơi thật sau nhìn hai người gât đầu sau đó gõ cửa phòng lên tiếng:

“Trần Tuyền, mình Long đây. Mình có chuyện muốn nói với cậu?”

Thế nhưng đợi một lúc lâu không có ai trả lời. Thấy vậy, Long liền lập tức sử dụng siêu năng lự “đo đạc cảm xúc” lên. Lập tức, hắn phát hiện trong phòng có hai cỗ cảm xúc trái ngược. Một cỗ cảm xúc tràn đày sợ hãi, tuyệt vọng còn một cỗ cảm xúc tràn đầy khoái trá như là cảm xúc của một người báo được thù không đội trời chung vậy. Không những thế cỗ cảm xúc này còn tràn đầy sự vặn vẹo, đau khổ. Thấy vậy, Long không khỏi nhíu mày, bỗng hắn nghĩ tới điều gì, càng nghĩ càng có khả năng thế nhưng lại không có bằng chứng, hắn cần gặp tên Huyết Long thì mới chứng thực được suy nghĩ của mình.

Nghĩ vậy, hắn quay sang nhìn Nguyễn Huy nghiêm giọng:

“Anh Huy, tên sát thủ đang ở bên trong. Anh lập tức phá cửa. Nếu có thể, anh hãy dùng một chiêu phá hủy cửa vào” Sau đó lại quay sang nhìn Thanh Mị nói:

“Chị Thanh Mị, nếu như thấy em vứt ra một cái lồng đen, chị lập tức bấm vào nhé. Sau đó, chị dùng kĩ năng khống chế lại Huyết Lang”

Nghe vậy, Thanh Mị cùng Nguyễn Huy mặc dù khó hiểu nhưng vẫn gật đầu. Sau đó Nguyễn Huy đi tới phía trước, dơ lên pháp trượng chỉ về phía cửa ra vào, bắt đầu niệm chú. Quá trình niệm chú này kéo dài mất một giây đồng hồ. Đối với người khác, một giây có thể là rất nhanh thế nhưng đối với Long, đó là cả một giây sinh tử.

Chỉ thấy, ngay khi Nguyễn Huy vừa niệm chú. Hắn liền sử dụng “Bẻ Cong Thời Gian” lên cơ thể mình khiến cho tốc độ gia tăng nhanh chóng, đồng thời khi hắn sử dụng “Bẻ Cong Thời Gian” cũng kích hoạt nội tại của kĩ năng này.

– Nột tại: Theo dõi thời gian

Sau khi sử dụng “Bẻ Cong Thời Gian”, có thể nhìn thấy tất cả mọi hành động diễn ra xung quanh mình sau đó hai giây

Nội tại kích hoạt, chỉ thấy trước mặt Long hiện lên bộ dạng bên trong căn phòng khi cửa phòng bị khóa. Một tên nam tử đang chỉ kiếm lên đầu một tên thiếu niên nở nụ cười đắc ý nói gì đó, tên thiếu niên thì bị chói cả trân tay, cùng mồm bị bịt chặt đáng ngước ánh mắt kinh hoàng lên nhìn hắc y nhân, trong mắt tràn đầy sợ hãi cùng tuyệt vọng. Ngay sau khi hình ảnh biết mất, Nguyễn Huy cũng quát lên:

– Hỏa Bạo.

Ngay lập tức, pháp trượng lóe sáng. Linh lực điên cuồng đổ vào trong cánh cửa, sau đó các dòng linh lực hội tụ lại thành một quả cầu lửa, ngay khi Nguyên Huy quát lên, quả cầu phát nổ.

– Oanh.

Một tiếng nổ lớn vang lên, cánh cửa liền bị nổ tung thành trăm mảnh. khói bụi mùi mịt. Vụ nổ khiến cho Huyết Lang giật mình, theo bản năng quay mặt về phía cảnh cửa. Thấy vậy, Long liền động. Chỉ thấy hắn dùng tốc độ nhanh nhất bắn lên phía trước quát lớn:

– Án Tử

Lập tức trong tay ngưng tụ thành một cái lưỡi hái, không chút do dự ném lưỡi hái về phía Huyết Lang vẫn còn đang ngơ ngác ở đó.

– Keng.

Một tiếng va chạm vang lên, Huyết Lang liền bị Án Tử (Q) kéo trúng, lập tức hắn bị định thân trong 1,5 giây cùng với đó là bị Long lôi kéo lại phía mình. Về phía Long, mắt thấy Án Tử (Q) đã trúng đích liền không chút do dự quay lại phía sau vứt ra cái lồng đèn.

Thấy cái lồng đèn, Thanh Mị liền lập tức nhớ tới câu nói của Long. Cô không chút do dự đi tới đứng lên chiếc lồng. Lập tức, một cỗ hấp lức xuất hiện, chiếc lồng đen trở về với Long mang theo cả Thanh Mị. Đồng thời, Long cũng tái kích hoạt Án Tử lần hai.

Trong ánh mắt không thể tin nổi của Thanh Mị và Nguyễn Huy. Long cùng với Thanh Mị bay vút về phía Huyết Lang, chỉ trong mấy giây liền xuất hiện bên cạnh hắn. Thanh Mị cũng không kịp kinh ngạc, bởi vì đối phương đã ở ngay trước mặt mình rồi, cô không có thời gian kinh ngạc nữa.

Chỉ thấy Thanh Mị dơ lên pháp trượng hướng về phía Huyết Lang vẫn còn bị Án Tử lôi kéo quát lớn:

– Hỏa Xà

Theo tiếng quát của cô, một con mãng xà đỏ rực từ trong pháp trượng bắn ra tạo thành một sợi dây trói quấn lấy Huyết Lang, trói chặt hắn khiến hắn không thể cử động. Mà lúc này, Huyết Lang cũng bị một Long sử dụng Lưỡi Hái Xoáy ngã chổng vó lên trời. Như vậy, một pha sử dụng hoàn mỹ combo Q – W – Q – E đã thành công chế phúc tên Huyết Lang chỉ trong vòng thời gian chưa tới một giây.

Lúc này, thời gian định thân của Án Tử đã hết, Huyết Lang cũng cử động lại cơ thể thế nhưng hỏa xà không chỉ trói chặt hắn mà còn phong ấn linh lực khiến hắn không thể điều động linh lực bản thân. Hắn hai mắt trợn trừng nhìn ba người Long, trong giọng nói tràn đầy sự tức giận âm trầm nói:

“Lại là Hư Không Hình Cảnh. Các ngươi năm lần bảy lượt phá hoại chuyện tốt của ta. Ta sẽ không bao giờ tha thứ cho các ngươi”.

“Ngươi nghĩ ở trong tình cảnh này mà có thể thoát khỏi tay chúng ta sao?”

Nghe vậy, Nguyễn Huy nhìn hắn tràn đầy trào phúng, khinh thường nói. Hiện tại, Huyết Lang đã bị bắt, hắn không tin đối phương lại có thể một lần nữa thoát ra được để trả thù hắn. Không chỉ hắn mà kể cả Huyết Lan vẫn không tin điều này. Chỉ có Long là khác.

Lúc này, Long đi tới chỗ Trần Tuyền mở trói cho đối phương, phát hiện Trần Tuyền vậy mà đã hôn mê bất tỉnh, Long không khỏi lắc đầu. Dù sao, đối với một cậu bé mười bốn tuổi bỡ ngỡ với sự đời, bị một tên giết người kề dao như vậy. Dù bất kì ai cũng đều sẽ sợ hãi đến vỡ mật mất, Trần Tuyền cũng không phải ngoại lệ.

Sử dụng phong nguyên tố đặt Trần Tuyền lên giường. Long quay đầu nghe Huyết Lan nói vậy, hắn liền chăm chú nhìn đối phương một lúc lâu. Sau đó mở miệng lên tiếng:

“Ngươi là Nguyễn Hoàng Hận Trần”

Nghe thế, ở đây ba người đều giật mình kinh hãi. Huyết Lang càng là sợ đến khuôn mặt trắng bệch, vội vàng lắc đầu phủ nhận:

“Không phải, ta không phải là Nguyễn Hoàng Hận Trần. Ta là Huyết Lang”.

Thế nhưng điệu bộ sốt sắng, tràn đầy lo lắng của hắn đã bán đứng chính hắn rồi. Thế nhưng cái tin này lại khiến Nguyễn Huy cùng với Thanh Mị không thể tin được. Huyết Lang vậy mà lại là nạn nhân thứ sáu của hắn, thế nhưng mà trong số những nạn nhân mà Huyết Lang đã giết có cả vợ, con, cháu của chính hắn. Chẳng lẽ hắn chính tay hạ sát gia đình mình? còn nữa, nếu như hắn chính là Huyết Lang vậy thì nạn nhân thứ sáu là ai.

“Long, chuyện này là sao?”

Thanh Mị day day trán ngồi xuống bên cạnh Long ngẩng đầu nhìn hắn, trong đôi mắt đẹp tràn đầy sự hiếu kì cùng khó hiểu:

“Thật ra việc này em cũng vừa nghĩ tới mà thôi. Trong vụ thứ sáu của Huyết Lang, theo như báo cáo của chị thì giữa hai người xảy ra một cuộc đại chiến ngang tài ngang sức. Thậm chí trong trận chiến đó, Huyết Lang còn bị nạn nhân đánh cho suýt chết. Mà theo như tài liệu thì Nguyễn Hàng Hận Trần là một tên Độ Khí Cảnh cấp ba mươi, dù cho Huyết Lang có là Dẫn Nguyên Cảnh cấp hai chín cũng khó là đối thủ. Kể cả Huyết Lang có là một sát thủ thì đối phó với một tên Độ Khí Cảnh với tài bắn cung tài ba của Trần gia thì cũng không thể đắc thủ chứ. Vì thế, lúc đó em lớn mất suy nghĩ. Nếu như trong trận chiến đó Huyết Lang thu thì sao?

Nếu như vậy, tất cả mọi việc đều đã được giải khai rồi”

Long cười cợt giải thích, ánh mắt liếc về phía Huyết Lang vẫn không nói câu nào ngồi đó. Hắn nhìn Huyết Lang sau đó nói ra một câu khiến Huyết Lang giật mình hoảng sợ:

“Huyết Lang à không Hận Trần. Ngươi biết tới bí pháp : Cửu Huyết Nhân Sinh chứ?”.

“Cái gì! ngươi… ngươi … là ai? tại… tại… sao … lại… lại …. biết bí … thuật…. đó” Nghe tới bốn chữ ” Cửu Huyết Nhân Sinh” từ chính miệng Long, Huyết Lang trong mắt tràn đày hoảng sợ, khuôn mặt trắng bệnh, toàn thân run rẩy lắp bắp lên tiếng. Bộ dạng như là gặp ma vậy, lắp ba lắp bắp mới nói ra một câu.

Nhìn Huyết Lang như vậy, Nguyễn Huy cùng với Thanh Mị đều cực kì kinh ngạc, thật không ngờ chỉ bốn câu nói “Cửu Huyết Nhân Sinh” từ Long lại khiến đối phương phản ứng dữ dội như vậy. Ánh mắt đồng loạt nhìn về phía Long, chờ hắn giải thích.

Mà Long cũng không để hai người thật vọng, hắn trầm giọng giải thích:

“Cửu Huyết Nhân Sinh là một bí thuật thuộc hàng Cao giai Huyền cấp công pháp. Bí thuật ý nghĩa như tên, nó lấy máu cùng linh hồn của tám người cùng huyết mạch với người thi triển, đồng thời lấy thêm máu và linh hồn của một người bất kì nào đó. Sau khi bí thuật thi triển sẽ khiến người sử dụng nó biến thành cái người ngoài không cùng huyết thống. Ví dụ như Nguyễn Huy, anh muốn trở thành em thì anh chỉ cần giết em sau đó giết thêm tám người cùng huyết thống. Sử dụng bí thuật này, anh liền sẽ trở thành em. Ngoại trừ tính cách ra, từ hình dáng, huyết thống cho tới khí chất, kể cả trí nhớ, thậm chí là năng lực của em đều là của anh. Anh sẽ không có cùng huyết thống với tám người mà anh đã giết, trở thành một con người hoàn toàn mới. Thậm chí nếu như anh tu luyện hoàn mĩ bí thuật này, anh còn có thể sở hữu hai hệ tu luyện. Vừa là của anh, vừa là của em

Thế nhưng trả giá lại chính là thực lực mãi mãi chỉ đạt tới Dẫn Nguyên Cảnh cấp hai chín, nếu như đẳng cấp phía trên thì thực lực sẽ bị tụt xuống Dẫn Nguyên Cảnh cấp hai chín, khí linh mãi mãi không chế tạo được, đổi lại mỗi khi anh giết người đều sẽ hấp thu linh hồn bọn họ chế tạo ra ” ma lính kiếm” là một dạng ngụy linh khí có thể khiến anh ở Dẫn Nguyên Cảnh vượt cấp khiêu chiến. Đánh bại một tên Độ Khí Cảnh thậm chí là Độ Không Cảnh cường giả không phải là chuyện đùa

Theo như em suy đoán. Huyết Lang là một sát thủ nhận nhiệm vụ ám sát sáu người trước kể cả Nguyễn Hoàng Hận Trần. Mà bí thuật “Cửu Huyết Nhân Sinh” chính là một trong những bí thuật của hắn ta. Rất có thể, trong cuộc ám sát Hận Trần, Huyết Lang đã thua và bị giết chết. Hận Trận lúc đó rất có thể lục soát không gian nhẫn của đối phương và phát hiện ra bí thuật này”

“Thật không ngờ trên đời lại có linh kĩ kinh khủng như vậy. Thế nhưng mà, lý do gì mà hắn lại tu luyện bí thuật này đến nổi giết cả gia đình mình”

Nguyễn Huy cảm thán một câu. Sau đó tràn đầy khó hiểu nhìn Huyết Lang à không, phải là Hận Trần chứ. Hắn thật sự không hiểu tại sao Hận Trần có thể làm vậy? động lực gì cho hắn có thể giết chết cả vợ, con, cháu của mình để tu luyện bí thuật ” Cửu Huyết Nhân Sinh”

” Hận Trần là con trai út của Trần gia tên là Trần Lục Nghị. Sau khi bị đuổi ra khỏi Trần gia, hắn đổi tên thành Nguyễn Hoàng Hận Trần. ” Hận Trần” không phải có nghĩa là hận Trần gia sao? Nếu như hắn có mối thù của hắn với Trần gia lớn đến nỗi dù đã đổi tên nhưng lại là hai hai chữ “Hận Trần” thì việc làm của hắn cũng không có gì là lạ?”

Long cười nhạt giải thích. Khi hắn chứng kiến cảm xúc của Huyết Lang. Một cảm xúc đắc ý, thỏa mãn, điên khùng,… của một người khi mà thành công giết chết kẻ thù của mình kèm theo đó là cảm xúc đau khổ, day dứt, tuyệt vọng… như là người thân bị mất vậy. Nếu như Huyết Lang chỉ cảm xúc đầu thì Long cũng không nghĩ tới điều này, thế nhưng cảm xúc sau của hắn khiến Long khó hiểu. Theo như thông tin về Huyết Lang, hắn là một sát thủ cô độc, hắn không biết cha mẹ mình là ai, không có bất kì người thân nào vậy thì làm sao lại có cảm xúc thứ hai được chứ.

Lúc đó, hắn mới nhớ tới vụ án của Nguyễn Hoàng Trần Hải. Một tên Độ Khí Cảnh đã thành công chế tạo “khí linh” mà lại thua một tên Dẫn Nguyên Cảnh, đánh chết hắn cũng không tin. Mặc dù Long có thể vượt cấp khiêu chiến, thế nhưng một khi hắn không có ” khí linh” thì dù hắn có là Dẫn Nguyên Canh cũng không dám cùng Độ Khí Cảnh solo. Lại thêm tình báo mật từ gia tộc của hắn cho biết Huyết Lang sở hữu “Cửu Huyết Nhân Sinh”. Long mới nghĩ ra suy luận này.

Trở lại với cuộc nói chuyện. Khi nghe Long nói vậy, Hận Trận cười điên dại trả lời:

“Đúng thế. Ta chình là Hận Trần, cũng chính là Trần Lục Nghị. Ba mươi năm trước, ta thiên phú trác tuyết, mười năm tuổi Sơ Nguyên Cảnh, mười tám tuổi Luyện Tinh Cảnh, hai mươi ba tuổi Dẫn Nguyên Cảnh, học hết toàn bộ linh kĩ bên trong gia tộc. Được gia tộc coi là thiên tài ngàn năm có một của Trần gia. Vậy mà cha ta không nhìn nhận ta, lại yêu quý anh trai cả của ta. Cuối cùng lại truyền chức vị tộc trưởng cho anh ta. Ta không cam lòng? Ta làm tất cả như vậy vì ai? vì cái gì? ta thiên phú như vậy, có thể khiến Trần gia phát triển vượt xa tam đại gia tộc vậy mà lại không truyền chức vị đó cho ta chứ!. Vì thế, trong lúc nóng giận, ta phế bỏ anh trai mình, biến hắn thành phế nhân. Cũng vì điều đó mà ta bị chính cha ruột của mình phế bỏ thực lực đuổi ra khỏi Trần gia.

Rời khỏi Trần gia, nhớ lại những gì tủi nhục mà ta phải hứng chịu lúc đó. Nhìn một đám người mà trước kia nịnh bợ ta mà khi ta bị phế thì tràn đầy xua đuổi, thậm chí ngay cả cô bạn gái ta yêu mười năm cũng vì thế mà chia tay ta. Ta hận! Ta hận ông trời ! Ta hận tất cả người Trần Gia. Vì thế ta đổi tên là Nguyễn Hoàng Hận Trần, để ghi nhớ cái mối thù ngày hôm đó. Ta đã thề, một ngay nào đó sẽ trở lại Trần gia, biến nó trở thành lịch sử”

Hận Trần khuôn mặt dữ tợn, trong mắt tràn đầy lửa giận cùng với sát khí mãnh liệt khiến ba người đều nhìn nhau. Thật sự không biết Trần gia đã làm gì hắn mà để đối phương ghi hận một cách đáng sợ như vậy. Lúc này, trong mắt bọn họ Hận Trần không phải là con người mà là một con thú mang theo một lòng căm phẫn tột cùng.

Rất lâu sau, Hận Trần mới bình tĩnh lại. Thế nhưng, sát khí trên người hắn vẫn không tiêu tán, hắn mở miệng nói tiếp:

“Cuối cùng, thời cơ của ta cũng tới. Huyết Lang tới ám sát ta. Ha… Ha, một thằng chỉ mới là Dẫn Nguyên Cảnh cấp hai chín mà lại dám ám sát ta. Ta chỉ dùng một chiêu liền giết chết hắn. Từ trên người hắn đạt được “Cửu Huyết Nhân Sinh”. Có được bí thuật này, ta liền bí cơ hội báo thù của ta đã tới. Sau đó, như các ngươi đã biết đây. Ta giết chết gia đình mình sau đó sử dụng bí pháp. Tiếc rằng, ta không thể tu luyện bí thuật hoàn mỹ, chỉ đạt được hệ Sát Thủ của Huyết Lang mà không thể có giữ được hệ Xạ Thủ của mình. Trở thành một con người mới, ta bắt đầu kế hoạch ám sát người của Trần gia. Và lần này chình là Trần Tuyền”.

Nói xong, ánh mắt hắn tràn đầy sát khí lạnh thấu xương nhìn Trần Tuyền đang hôn mê trên ghế. Bộ dạng như muốn ăn tươi nuốt sống hắn vậy, như là Trần Tuyền cùng với hắn có một thù bất động cái thiên vậy. Thấy vậy, Long nhìn Hận Trần nhàn nhạt nói:

“Trần Tuyền là con trai của anh trai cả, hiện nay là gia chủ Trần Gia: Trần Quang Vũ, phải không?”

“Đúng vậy. Chính là hắn. Ta muốn Trần Quang Vũ phải nếm mùi đau khổ khi người thân của mình chết vậy. Ha… Ha, lúc đó mới tuyệt làm sao?”

Hận Trần ánh mắt điêu cuồng nhìn Trần Tuyền, sau đó ngẩng đầu cười điên dại. Thấy hắn như vậy, Long lắc đầu. Đối phương đã hoàn toàn bị hận thù làm cho mờ mắt, đã hết thuốc chữa rồi. Phất tay, một đạo quang mang bắn về phía Hận Trần. Hận Trần ánh mắt trợn tròn, liền ngã xuống hôn mê bất tỉnh.

Quay sang nhìn hai người hình cảnh, Long cười nói:

“Tên sát nhân đã bị bắt. Em cũng nên về đây”.

“Khoan đã. Chị có điều muốn hỏi? Em là ai? tại sao lại biết nhiều như vậy?”.

Thanh Mị ánh mắt nhìn chằm chằm hắn như muốn nhìn thấu Long vậy. Ngày hôm nay là một ngày vô cùng đáng nhớ đối với cô. Cô được gặp một thiếu niên với kĩ năng quỷ dị, khí chất kì lạ, khuôn mặt tuấn mỹ đến khó tin. Hơn hết là, đối phương có năng lực suy luận khủng bố cùng với kiến thức uy bác như là không có bất kì thứ gì hắn không biết vậy. Từ việc Trần gia đuổi Trần Lục Nghị, rồi tới cả bí thuật của Huyết Lang, … những việc mà dù cho Hư Không Hình Cảnh cũng không thể biết được mà Long lại biết rõ khiến cô đối với Long tràn đầy tò mò cùng hiếu kì. Cô rất muốn biết, Long là ai? là người như thế nào mà lại biết nhiều như vậy

Thấy ánh mắt tràn đầy chờ mong, hiếu kì, tò mò của Thanh Mị. Long dùng phong nguyên tố nhấc Trần Tuyền lên đi ra ngoài cửa, không quay đầu lại nhìn hai người cười ha hả:

“Em ah! chỉ là một học sinh lớp mười mà thôi. Chị Thanh Mị, anh Huy hẹn ngày gặp lại nha”.

Nói xong, hắn liền rời đi đẻ lại hai người ngơ ngác nhìn nhau không biết nói gì.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *