Dị Giới, Khoa Huyễn, Lịch Sử, Xuyên Không

Hệ Thống Liên Minh

Chương 213 – Luyện Kiếm Với Fiora

Tối hôm đó ở khách sạn, Nguyễn Tuấn Long ngồi lầm bẩm:

“ Haiz!! Căn phòng này nhỏ quá chẳng đủ cho 4 người thôi thì đành chấp nhận vậy”- nằm dài trên giường – “Chán quá!! Không có Lạc Tuyết, lo quá không biết cô ấy còn giận mình chuyện Thanh Mị không nhỉ ? Hay là mình hỏi xem Ren-Rin có cho cô ấy và Uyển Như lên được không?”

Nguyễn Tuấn Long thấy Ashe người kia đã đi tắm, hắn tranh thủ hỏi Ren-Rin xem hệ thống có gì mới không, nào ngờ nhận được một câu nói khiến cho hắn ngơ ngác không biết nói gì:

“Thông báo với oniichan (chủ nhân) một tin vui rằng tàn dư của năng lực phép thuật của Runeterra còn rất nhiều nếu thu thập hết oniichan có thể chuyển thành Chân Nguyên luôn mà không cần phải chờ như trước nữa. Theo em thì khi chuyển hoá hết thành Chân Nguyên thì oniichan có thể hấp thụ đột phá thành Độ không cảnh mà vẫn còn dư.”

Nguyễn Tuấn Long vẫn chưa hoàng hồn thì Ren tiếp tục

“Ngoài ra, hệ thống đã mở cho oniichan thêm 1 kĩ năng nữa là oniichan không cần ngồi tu luyện như thế này vẫn có thể ra ngoài vừa hưởng thụ mà vừa tha hồ hút năng lượng ở đây ah” (skill này thêm vào cho thằng main bá)

Nhưng đời không như mơ mà tình cũng éo được như thơ, quả thật là năng lượng phép thuật ở đây mà hệ thống nói đên đâu đơn giản như thế. Trên Runeterra này có 7 loại nguyên tố phép thuật là: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ, Quang, Ám, phải đi thu thập nó chứ đâu phải hút là được (Sau này sẽ có thêm vài năng lượng khác nữa). Đó cũng chính là nhiệm vụ mà Ren đang đề cập tới, mặt Nguyễn Tuấn Long lúc này từ “biết tin trúng xổ số vietlott” xuống “phát hiện ra vé này từ tháng trước chẳng qua trùng lặp thôi” (đại loại là mặt thằng đó như thế đấy chẳng biết phải dùng từ sao nữa)

Nhưng ít ra hắn cũng tưởng tượng được không biết khi có 7 loại năng lượng kia thì hắn sẽ bá đạo đến mức nào nhỉ, còn khi trở về Nguyên Linh đại lục không biết bọn họ chắc sẽ nghĩ rằng người vô năng chính là người có trong mình rất nhiều năng lượng. Đang lan man trong đầu một hồi thì đột nhiên tiếng cửa toilet mở làm Long sững sờ.

“Ực. Sao cô không mặc đồ vào”.

Hai con mắt của Long chằm chằm nhìn khiến Ashe nhận ra rồi cô chạy vội vào trong mặc đồ rồi nói vọng ra bên ngoài

“Ta trước giờ toàn 1 mình 1 phòng thôi nên không quen thay trong toilet !!!”

Nguyễn Tuấn Long thở dài một hồi, thiệt tình không biết con bé này nghĩ gì nữa.

Hắn chợt nhớ ra mình định hỏi gì thì Ren-Rin đã chạy vô toilet từ lúc nào để Ashe với hắn một mình.

Khi ngồi một mình với Nguyễn Tuấn Long, không hiểu sao Ashe mặt đỏ hết cả lên đang định nói gì đó thì…hắn đã lên tiếng trước

“Cô sao vậy, sao mặt đỏ hết lên thế kia, bộ cô bị sốt hay sao vậy.”

Nói xong Nguyễn Tuấn Long đặt tay lên trán Ashe sau đó đặt tay lên trán mình

“Cô đâu có sao đâu.”

.

.

.

.

.

.

.

Đương nhiên là tác giả sẽ không cho Ashe có cơ hội sớm như vậy được. Cửa toilet mở ra từ trong đó 2 cô gái thân hình nuột nà, làn da trắng hồng hào bước ra cất tiếng

“Oniichan đến giờ đi ngủ rồi, xách cái mông lên trên giường chứ đừng có ngồi nhìn ta như thế nữa, chảy hết nước dãi ra rồi kìa”

Nguyễn Tuấn Long cảm thấy có điều gì đó sai sai ở đây,bình thường nó có bảo mình đi ngủ bao giờ đâu. Y như rằng lúc lên giường thì Rin nói

Adskeeper

“Chủ nhân giải quyết vụ thằng VươngCa như thế nào rồi? Bọn em vẫn còn ức nó lắm” (xem lại trận liên minh chương 204 nhé)

“Á ah, 2 cô thì ra bảo ta đi ngủ cũng chỉ là để giải quyết chuyện riêng này thôi hả, công nhận là con gái thù dai thật ah”

“Hihi, kệ bọn em”

Ở đâu đó trong hoàng thành Demacia, Lux hơn hở chạy ra đón anh trai mình vừa đi tuần về cười nói

“Em nghe Fiora nói là Long hoàng Kiếm Đế vừa đến đây hả? Em muốn đi gặp ngài ấy quá”

Garen nhịn không được cười đáp “Em biết mấy giờ rồi không mà còn đòi gặp ngài ấy. À mà gọi ngài ấy là Zeus đi, ngài ấy thích được gọi vậy”

Không để Lux nói câu nào, Garen tiếp tục

“Em muốn cùng anh và Fiora ra đón ngài ấy không, anh nghe nói ngài ấy đồng ý luyện kiếm cho Fiora rồi, sáng mai sẽ đến hoàng thành này”

“Chị Fiora sướng nhất rồi còn gì, được Kiếm Đế dạy chắc chắn sẽ lên một tầm cao mới”

Một ngày mới tại Demacia

Đúng như lời hứa với Fiora, Nguyễn Tuấn Long cùng Ren – Rin và Ashe lên đường tới hoàng thành Demacia.

Đến nơi thì Nguyễn Tuấn Long ngạc nhiên khi cả 3 người Lux, Garen, Fiora đã đứng ở cửa thành. Lux là người lao ra nhanh nhất ôm chầm lấy Long khiến cho hắn có đôi chút bất ngờ. Lux mở lời

“Em mong gặp ngài mãi từ ngày ngài cứu em khỏi tay lão Thresh đó em cảm kích mãi đến giờ mới có dịp gặp ngài”

“Được rồi mọi người cứ gọi ta là Zeus bình thường như bao người khác đi, gọi “ngài” ngại quá!!!!”

“Mọi người cứ vào trong đi đã ngoài nói chuyện không tiện lắm. À mà cô (Fiora) cũng muốn nhờ Zeus luyện kiếm mà”-Garen nói

Lúc này ở bên trong phòng tập, Nguyễn Tuấn Long hào hứng nói

“Trước khi bắt đầu, tôi muốn đấu kiếm với cô trước sau đó tôi sẽ xem xét đường kiếm của cô”

“Tôi đồng ý. Chính tôi cũng đang muốn đấu với cậu 1 trận”-Fiora thẳng thắn đáp

“Vậy tôi bắt đầu đây”- Long bắt đầu.

“vụt”-Long xoay người tung ra một cước sau đó lùi lại vài bước tiện tay rút lấy thanh gươm đang treo trên tường được dùng như vật trang trí. Long biến trận so tài này đơn thuần chỉ là trận so tài kiếm pháp chứ không hề có tí sức mạnh phép thuật hay năng lượng từ nguyên lực gì trong đó cả, đồng thời hắn cũng không muốn làm tổn thương Fiora.

“tôi đến đây”-Fiora lại một lần nữa lao đến, kiếm thuật của cô không chỉ mạnh mẽ uy lực mà còn đầy đẹp đẽ, mũi kiếm vẻ trên không khí những quỹ đạo khó nắm bắt.

“keng”-Long vung kiếm chặng lại kiếm của Fiora, nhưng ngay lúc này đây kiếm của cô cứ như một con mãng xà uốn lượng nó vòng quan thân kiếm sau đó đâm đến cổ tay của Long, sắc mặt Long có chút kinh ngạc lập tức vung chân đạp Fiora sau đó mượn lực bắn ngược về phía sau tránh được một kiếm nguy hiểm.

Fiora cười nói: “Zeus, nếu cậu không đánh hết sức thì sẽ thua tôi đấy.”

Fiora, đấu sĩ tay đôi lừng danh nhất Demacia, nổi danh nhờ thanh kiếm bén nhọn và cái lưỡi còn sắc sảo hơn. Cô có được sự cao quí nhờ lớn lên trong một gia đình quí tộc, và một quyết tâm sắt đá vươn tới sự hoàn hảo. Khi đã vượt qua tất cả những kẻ đồng trang lứa, giờ đây Fiora tìm kiếm những đối thủ xứng tầm hơn. Cô sẽ không dừng lại cho đến khi nào cả thế giới công nhận tài năng của mình.

Là con út của gia tộc Laurent, một gia tộc nổi danh với truyền thống đấu tay đôi, Fiora tâm niệm rằng mình sinh ra để làm những điều vĩ đại. Cô khao khát có được tài năng của cha mình, một tay kiếm huyền thoại, và tài năng của cô nhanh chóng vượt qua anh chị em mình. Những kẻ đồng trang lứa xem sự tự tin của Fiora là kiêu ngạo, nhưng cô chẳng đoái hoài mà còn cố gắng hơn nữa để trở thành một người kế thừa xứng đáng của cha mình. Ngờ đâu lòng tin của cô đã đặt nhầm chỗ. Vào đêm diễn ra một cuộc đấu tay đôi đã hẹn trước, chính quyền bắt gặp cha Fiora bỏ thuốc độc vào thức uống của đối thủ. Sự thật đê hèn của ông ta đã hủy hoại thanh danh cả gia tộc, và chính danh dự của Fiora cũng bị đặt nghi vấn. Giận dữ và quyết tâm lấy lại thanh danh, cô thách đấu cha mình. Dù ông ta đã chiến đấu dũng mãnh, Fiora nhận ra rằng người đàn ông này đã lãng quên những điều tiên quyết của một đấu sĩ tay đôi thực thụ. Cô tước vũ khí ông ta, và với lưỡi gươm của mình, cô yêu cầu quyền lãnh đạo gia tộc Florent. Cha cô đầu hàng, nhưng ngay cả trong chiến thắng, Fiora biết rằng cái bóng nghi ngờ vẫn đeo đuổi thanh danh của mình. Khát khao định đoạt số mệnh mình, Fiora thề sẽ vượt qua huyền thoại giả tạo của cha mình và chứng minh rằng cô không chỉ là đấu sĩ tay đôi vĩ đại nhất của Demacia mà trên khắp Valoran. ( Trích từ truyền thuyết Fiora)

“việc đấu với Zeus chính là điều mà cô đã ao ước từ bấy lâu nay”

“keng keng keng”-kiếm pháp tuyệt hảo của Fiora đang dần lấn lướt Nguyễn Tuấn Long, từ hồi đấu đến giờ hắn cứ liên tục ở thế thủ, chỉ cần hắn tấn công một chiêu là Fiora đã đáp lại hai chiêu, nói chung không để cho Long có quá nhiều thời gian để chuyển đổi giữa công và thủ.

“keng”-một tiếng kiếm lớn va chạm đầy thanh thúy, Long bị Fiora bức phải lùi lại liên tục hắn xoa xoa cổ tay của mình cười nói: “ Fiora, kiếm pháp của cô thật tuyệt, nếu có cơ hội ta rất muốn được cô chỉ giáo thêm về nó.”

“Zeus, cậu thua chưa? Nói thực ước muốn của tôi là được so tài cùng cậu nhưng hôm nay tôi rất thất vọng, tôi cứ nghĩ chỉ cần đánh với cậu tôi sẽ tìm ra chân lý thực sự của bộ kiếm pháp này nhưng giờ đây tôi không thể nào làm được điều đó..tôi rất thất vọng.”-Fiora khó chịu nói.

Long nhìn Fiora trông cô không giống như đang đùa giỡn Long thở dài nói: “ Fiora, cô xem kĩ đây, có lẽ khi cô xem những thứ này cô sẽ nhận ra điều gì đó.”

Vừa nói xong Nguyễn Tuấn Long đột nhiên biến mất tại vị trí, không phải hắn sử dụng sức mạnh phép thuật hay tuyệt kĩ gì đến biến mất mà đơn giản tốc độ của hắn quá nhanh, nhanh đến nỗi mắt thường không thể nhìn ra.

“Fiora nhìn cho kĩ đây”-giọng của Long vang lên khắp căn phòng.

“vụt”-Long xuất hiện ở bên trái lao, kiếm vung lên lao đến như nhanh như cắt.

“ha”-Fiora lập tức đưa kiếm đỡ nhưng khi mũi kiếm của Long gần chạm đến kiếm của Fiora thì đã biến mất.

“vụt”-lần này Long lại xuất hiện bên phải, mũi kiếm lại lao đến tấn công. Fiora lại vung kiếm chặn lại nhưng khi mũi kiếm vừa đến gần lại biến mất.

“gì thế này?”-Fiora hoảng hốt nhìn khắp căn phòng nơi đâu cũng là hình bóng của hắn, không phải hắn dùng phân thân mà đây là những tàn ảnh do hắn tạo ra, những tàn anh để lại do hắn di chuyển quá nhanh. Bốn phương tám hướng đâu đâu cũng có hắn.

“xoạt…vụt…xoạt….vut…”-Long thực và những tàn ảnh kia lập tức lao đến tấn công vào Fiora, kiếm trên tay của hắn múa lên những đường cong tuyệt mĩ, giống như hắn đang múa kiếm chứ không phải là đánh kiếm vậy, một ‘điệu nhảy kiếm thuật- đó là những gì Fiora kịp nghĩ trong đầu, bởi vì khi cô vừa mở mắt ra đã thấy kiếm trên tay mình rơi từ lúc nào không biết, còn cô được cánh tay của Long đỡ lấy. (Tưởng tượng zed ulti thế nào thì biết ngay)

Hắn cười nói: “ Fiora, ta có nghe nói về quá khứ của cô, quả thực ta hiểu tâm trạng bị xúc phạm của cô là như thế nào, lòng tự trọng của một đấu sĩ tuy quan trọng nhưng tính mạng của cô càng quan trọng hơn, cô nghĩ xem nếu như ngày hôm nay không phải là tôi mà là một người nào khác, hắn có kiếm thuật giỏi hơn cô, lúc đó cô sẽ ra sao? Hi vọng cô đừng đặt tính mạng của mình lên bàn cân như thế, thật không đáng.”

Fiora cố gắng đứng dậy nói: “ tôi đã thua cậu Zeus, như tôi mong đợi cuối cùng tôi cũng tìm ra chân lý của mình.”

Long mỉm cười nói: “ Fiora, phải nói sao nhỉ, cô là một thiên tài kiếm thuật, chiêu vừa rồi tôi dùng đã khiến cô ngộ ra kiếm pháp mới, chúc cô luyện thành công.”

Fiora mở tròn mắt kinh ngạc nhìn hắn, cô ngộ ra chiêu thức mới là đúng nhưng làm sao hắn biết được, vả lại vừa rồi hình như hắn ta cố ý để dạy mình chiêu đó thì phải. (Dạy kiếm thì vẫn là dạy thôi)

“Hôm nay ta đến đây thôi. Cô cũng khá đấy”- Long thốt ra 1 câu mang theo 1 nụ cười thoả mãn.

“Cậu quá khen. Hay là ta ra ngoài uống nước với mọi người đi. Lux nó mong chờ cậu đến đây lâu lắm rồi đấy”

“Rồi rồi. Tôi biết mà, nhìn cách Lux ra đón tôi là tôi hiểu rồi.”

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *