Xuyên Không

Hệ Thống Kim Tiền Phúc Hắc

Chương 55 – Trước Thềm Đại Họa

Tây Thành Kinh Sư : Song Ngư Tửu Lâu

Lúc này ở đây lại là một buổi sáng tương đối mát mẻ, ở đây cũng giống như thường ngày, ở phía trước cửa Song Ngư tửu lâu hiện đang có rất đông người đang chen nhau đến mua đồ chiên mang về. Quán mì nhỏ bên đường thì cũng rất nhộn nhịp kẻ nói người cười rất đắc khách.

Hoa thẩm thì vẫn đang ở trong bếp chăm chú xem xét mọi người làm việc, Hải thúc thì đang bận bịu kiểm tra những mầm cây cà chua, Lục thúc thì đang kiểm tra đợt thứ hai nguyên liệu được đem đến tửu lâu. Hải thẩm, Lục thẩm, Diệp thẩm thì đang cùng mọi người phụ giúp sơ chế nguyên liệu. Diệp thúc và nữ nhi Diệp Thanh thì hiện đang đứng chính ở hỏa lò để chiên đồ cho khách.

Thiên Liên Anh, Dung nhi thì vẫn làm công việc cũ là gói đồ chiên và ghi tên tửu lâu lên giấy dầu. Nhóm Thất Ngũ Giai Nhân thì cũng không rảnh rỗi hiện đang cũng rất chăm chỉ làm việc ở trong bếp. Các tiểu nhị thì ai làm việc nấy rất có khuôn có khổ.

Còn phía bên viện ở của La Thần thì giờ có Hồng thẩm hiện đang chăm sóc cho Diệp Hà muội muội của Diệp Thanh, Đinh Lực trong nhóm Thất Tinh Lang. Và còn có thêm hai cô nương thuộc người của La Thần nữa hiện cũng đang bị thương nằm ở đây.

Và thêm nữa là, ở viện ở của La Thần giờ cũng đang có thêm hai nữ nhân mà mới được Hoa thẩm nhận lúc sáng sớm giờ hiện cũng đang ở nơi này. Còn có kế bên viện ở của La Thần thì có một nhóm người giờ cũng đang rất tất bật xây dựng dãy nhà mà La Thần hắn định cho những người làm sau này ở.

Tổng kết thì mọi chuyện ở nhà La Thần đều không có gì đáng ngại, mọi việc vẫn suôn sẻ như mọi ngày, chỉ là hiện không có mặt thiếu gia của bọn họ mà thôi.

Lúc này Hoa thẩm đang ở bếp nói chuyện với Diệp thẩm mong rằng có thể làm Diệp thẩm dễ hòa hợp với mọi người hơn. Hoa thẩm đang cười nói giới thiệu mọi người cho Diệp thẩm thì đúng lúc này lại thấy bá thúc đang gấp gáp chạy từ cửa phụ của tửu lâu vào.

Khi nhìn thấy Hoa thẩm Bá thúc liền lập tức nói. ” Hoa tổng quản !. Song Ngư tiểu thư đã xảy ra chuyện rồi “.

Hoa thẩm nghe thế liền kinh ngạc lập tức hỏi lại. ” Sự việc là làm sao !. Không phải mọi người đi đón thiếu gia hay sao. Sao lại có chuyện rồi “.

Bá thúc nhất thời cũng không thể kể rõ hết được nên liền nói nhanh. ” Chuyện đó cứ để sau ta sẽ kể rõ ràng với Hoa tổng quản. Còn giờ bà hãy mau mau gọi người đưa tiểu thư Song Ngư vào trước đi “.

Hoa thẩm biết La Thần hắn rất xem trọng muội tử nên cũng liền không dám chậm trễ, liền gọi vài cô nương trong nhóm Thất Ngũ Giai Nhân cùng ra đem muội tử vào viện tử của muội ấy.

Xong xuôi hết mọi chuyện, lúc này bá thúc mới kể lại mọi chuyện cho Hoa thẩm nghe. Thì ra mọi chuyện là sau khi ở Phong Lâm chờ đợi La Thần cả đêm thì cơ thể yếu ớt của muội tử đã không còn chịu nổi nên đã liền kiệt sức và ngất đi.

Bá thúc lúc đó liền bảo nhóm Thất Tinh Lang cứ tiếp tục ở lại chờ La Thần còn lão thì ngay lập tức đánh xe ngựa đưa muội tử đi gặp đại phu. Sau khi đại phu chuẩn bệnh xong thì chỉ bảo là có chút lao lực và bị nhiễm phong hàn, nên liền cấp cho vài thang thuốc rồi đưa cho bá thúc. Có thuốc rồi thì bá thúc cũng liền không ở lại lâu mà lập tức đưa muội tử chạy đi về.

Hoa thẩm khi nghe được bá thúc kể hết mọi chuyện thì liền nhận lấy thang thuốc rồi bảo vài người trong nhóm Thất Ngũ Giai Nhân lập tức đi nấu thuốc. Còn Hoa thẩm thì cũng liền đi chuẩn bị chút nước nóng để lau người tẩy bụi bẩn trên người cho muội tử.

Ngoài Rừng : Phong Lâm

Ngoài rừng Phong Lâm lúc này nắng đã lên cao quá đầu, ở đây lúc này nhóm Thất Tinh Lang vẫn kiên trì đợi thiếu gia nhà mình. Bỗng lúc này trên đường có rất đông người đang xuất hành xe ngựa và rất nhiều người cưỡi ngựa đang từ từ tiến đến.

Khi đám đông người bất đầu tiếp cận chỗ của nhóm Thất Tinh Lang thì bỗng có một tên cận vệ dáng người cao to giáp trụ đầy đủ, tay mang vũ khí bước đến hô lớn.

” Phong Lâm nơi này hiện đang được Bắc Báo phong tỏa những người không liên quan hãy ngay lập tức rời đi “.

Nhìn đoàn người ngựa đông đến cỡ vài trăm người phía trước nhóm Thất Tinh Lang liền biết đã không còn cách gì. Nhưng cũng không muốn lập tức liền rời đi nơi này nên Cương Liệt trong nhóm Thất Tinh Lang liền bước ra nói.

” Tiểu nhân chỉ xin được ở ngoài này đợi thiếu gia nhà mình, mong các vị quan gia có thể chăm chước một chút “.

Tên cận vệ mặt không nhân nhượng nhìn Cương Liệt nói. ” Không cần nói nhiều lời, một là lập tức rời đi, hai là chém ngay tại chỗ. Các ngươi hãy chọn đi “.

Cương Liệt thấy tình hình đã không thể nào thương lượng huống chi người bên kia cũng rất đông nên cũng không còn cách gì đành nói.

” Nếu vậy, tiểu nhân cùng với các huynh đệ sẽ lập tức rời đi, không làm phiền đến các vị “.

Nói xong Cương Liệt liền bảo mọi người đánh xe ngựa rời đi cũng không muốn lúc này lại đi mạo phạm đám người quan gia này làm gì.

Đoàn người của Bắc Báo thì thấy chỉ là một vài tên nhãi nhép không đáng để quan tâm nên sau khi nhóm Thất Tinh Lang rời đi thì bọn họ cũng không nghĩ nhiều liền tiếp tục lên đường.

Bên này nhóm Thất Tinh Lang khi rời đi được một đoạn thì hình ảnh tiếp theo càng khiến cả nhóm kinh động hơn nữa. Vì lúc này lại có thêm ba đoàn người ngựa được phân biệt rõ bởi các bộ giáp của những tên cận vệ.

Ba đoàn người này quy mô cũng không nhỏ hơn đoàn người của Bắc Báo mỗi một đoàn cũng có khoảng vài trăm, tổng cộng hơn cả ngàn người đang lục tục xuất hành.

Thấy vậy nhóm Thất Tinh Lang liền biết đây chắc hẳn là một sự kiện lớn nào đó mà với những người như huynh đệ bọn họ thì không thể nào tham gia vào được, nên liền biết điều tránh sang một bên nhường đường cho cả ba đoàn người.

Rừng Phong Lâm : Nhóm Người Truy Lùng Ma Thú

Nhóm người truy kích này sau khi bị tiếng gầm thét của Hắc Xích Phượng dọa cho vỡ mật thì đã cả đêm rồi nhưng cũng không dám tiến lên trước, mà giờ cả đám chỉ đang ở một chỗ chờ đợi tin tức của người đi thám thính báo về xem tình hình như thế nào rồi mới dám tính tiếp. Sau cả một đêm mệt mỏi thì cuối cùng đúng lúc này cũng có người quay lại báo tin.

Tên thám thính lúc này liền tiến lên báo cáo với thiếu gia nhà mình. ” Bẩm thiếu gia !. Thuộc hạ thám thính được phía trước có một hồ nước lớn, mà ở đó có dấu hiệu của sự chiến đấu qua, còn về tin tức của Ma thú hóa hình thì hiện vẫn chưa có phát hiện “.

Tên thiếu gia lúc này nghe vậy liền có chút suy nghĩ rồi nói. ” Vậy ngươi thấy chỗ chiến đấu đó nó có quy mô như thế nào, có thể liên quan đến Ma thú gầm rống lúc khuya không “.

Tên thám thính liền nói. ” Bẩm thiếu gia !. Thuộc hạ thấy cũng rất có thể, vì nơi đó cả một khu vực xung quanh hồ, cây cối đều có dấu hiệu ngã đổ, nên theo thuộc hạ đoán thì chắc tám chín phần là do Ma thú rất cường đại thì mới có thể làm được như thế “.

Nghe thế tên thiếu gia liền cảm thấy khả năng hắn xấp tiếp cận được Ma thú hóa hình là rất lớn nên liền không dám vọng động. Rồi lúc này tên thiếu gia lại quay sang phân phó cận vệ.

” Ngươi giờ hãy đi ra ngoài xem liên lạc với phụ thân ta, rồi lập tức dẫn phụ thân ta đến đây “.

Nói xong tên thiếu gia lại quay sang một tên cận vệ khác nói. ” Còn ngươi thì hãy đi ép cung đám người của Kim gia, ép bọn chúng phải tả rõ ra chi tiết con Ma thú hóa hình mà chúng thấy có hình dạng như thế nào “.

Ngừng một hơi tên thiếu gia mắt liền sắc lạnh nói thêm. ” Nếu bọn chúng còn dám cứng đầu thì ngươi cứ tùy ý giết “.

” Vâng !. Chúng thuộc hạ sẽ lập tức đi làm ngay “. Hai tên cận vệ được phân phó liền đồng thanh đáp rồi nhanh rời đi.

Phong Lâm : Bên Dưới Bí Động

Ở đây sau khi La Thần bị đánh ngất thì đã được những con yêu thú đem đi nhốt vào khu động có chút âm u tối tăm nằm sâu trong bí động.

Hai con cá nhỏ hồn thú lúc bấy giờ thì hiện đang được hai con yêu thú dẫn tới một đại điện lớn nằm ở trung tâm của bí động. Lúc này sẵn tiện còn vẫn ở trên đường còn chưa tới đại điện thì tiểu Hắc bỗng có chút nghĩa khí khác thường quay sang nói nhỏ với tiểu Bạch.

” Tiểu Bạch !. Ngươi đừng có như vậy nữa có được không a “.

Tiểu Bạch lúc này nghe vậy liền quay qua nói. ” Tiểu Hắc ngươi !… Ta thật không ngờ ngươi lại là người tham sống sợ chết bán đứng ngài ca ca như vậy “.

Tiểu Hắc liền biết tiểu Bạch ngây thơ đã không hiểu nó, nên nó liền nói tiếp. ” Ta cũng biết Tiểu Bạch ngươi rất thích ngài ca ca đó mà… Nhưng mà tiểu Bạch à, tình hình lúc này chúng ta không thể cứ cứng đối cứng được đâu “.

” Cho dù như vậy thì cũng có sao đâu chứ, chúng ta cũng đã vất vưởng cả ngàn năm rồi. Hồn thú cũng xắp không còn trụ được nữa, thử hỏi chúng ta còn gì mà phải sợ nữa đâu chứ “. Tiểu Bạch vẫn còn giận tiểu Hắc nói.

Tiểu Hắc cảm thấy không thể dây dưa như vậy mãi được nên liền nhanh nói. ” Tiểu Bạch này !. Ta thật lòng cũng rất muốn giúp ngài ca ca nhưng ta cũng có cách của riêng ta nha. Cho nên là nếu tiểu Bạch ngươi muốn cứu được ngài ca ca của ngươi thì mọi việc lát nữa cứ làm theo tiểu Hắc ta là được “.

Tiểu Bạch nghe vậy liền có chút ngạc nhiên nói. ” Tiểu Hắc ngươi nói là thật sao. Ngươi sẽ không lừa gạt ta đó chứ “.

Tiểu Hắc lại tỏ ra rất nghĩa khí nói. ” Tiểu Bạch ngươi cứ yên tâm ở ta đi. Ta sẽ cố gắng hết sức để cứu ngài ca ca của ngươi cũng như giúp ngươi có thể ra bên ngoài chu du thế giới “.

Nghe thấy sự chân thành của tiểu Hắc tiểu Bạch liền có chút cảm động nói. ” Cảm ơn ngươi !. Tiểu Hắc “.

Vì sao tiểu Bạch của chúng ta lại nói tiểu Hắc như thế và vì sao hai con cá nhỏ hồn thú hiện giờ lại đi đến đại điện. Có quá nhiều thắt mắt, mà để có thể hiểu rõ hơn thì chúng ta giờ sẽ đi tìm hiểu sơ lượt một chút về tình huống một chút nha.

Tình Huống Là :

Bí động dưới hồ này nó được thông dưới lòng đất rất xa và cửa động dưới hồ nước cũng chỉ là một trong rất nhiều cửa vào khác mà thôi. Khi mà lúc La Thần hắn vừa vào cửa động nơi hồ nước thì bị những yêu thú canh gác không chút do dự đập cho một phát bất tỉnh nhân sự rồi liền bắt lấy.

Còn hai con cá nhỏ hồn thú thì cũng liền bị bắt cùng nhưng lúc đó tiểu Hắc liền nhanh nhạy bảo là do mình dẫn dụ La Thần tiến vào cho nên có công chứ không phải có tội.

Lúc đó những con yêu thú có chút bán tin bán ngờ thì tiểu Hắc lại khẳng định chắc như đinh nói chỉ cần dẫn nó đến gặp Trạch Lưỡng Yêu thì mọi chuyện sẽ rõ.

Thế là bọn yêu thú cũng liền có chút tin tưởng dẫn tiểu Hắc đến đại điện để gặp Trạch Lưỡng Yêu, vì sao lại phải đến đây thì đơn giản là tại con Trạch Lưỡng Yêu nó giờ đang cầu kiến Ma thú vương của bí động để thông báo tình hình về La Thần.

Đại Điện : Bí Động

Ở trung tâm của bí động nó có một đại điện rất lớn, đại điện này ở giữa có một hồ nước nhỏ, giữa hồ nước thì lại có hai cầu nhỏ bắt ngang thẳng hướng phía chính điện nơi có những bật thang cao, hai bên bật thang thì có hai hành lan cao tầng nữa mét bằng đá hình long trạch màu đen tuyền, mắt rồng thì được khảm hai viên ngọc bích lớn màu đỏ.

Trên bật thang cao là một ghế vương to lớn nhìn rất uy nghi, trên ghế lúc này có một con Ma thú thân người mặt cá rất hung dữ và xấu xí đang ngồi. Thân người của Ma thú thì được mặc một bộ giáp màu đỏ xẫm gai góc nhìn rất uy vũ, mặt của nó thì có chút vừa giống cá mà cũng có chút vừa giống rồng, mặt đen mắt đỏ cộng với hai cọng râu dài đang đung đưa hai bên mép. Miệng lớn có răng nanh, da mặt có nhiều nếp nhăn nép khúc.

Hai bên trái phải của con Ma thú vương thì có thêm hai con Ma thú khác nữa đang đứng hai bên, phân biệt một con là Hỏa Hồ Ma thú có thân người mặt hồ yêu, một con thì là Hùng Sơn Ma thú có thân người mặt hổ.

Lúc này con Ma thú vương nhìn xuống dưới đại điện thấy con yêu thú Trạch Lưỡng Yêu đang ở đó lên tiếng hỏi. ” Trạch Yêu ngươi có chuyện gì mà xin được cầu kiến ta vậy “.

Trạch Lưỡng Yêu tuy không thể nói chuyện như Ma thú nhưng nó cũng có thể dùng thần thức truyền ý nghĩ giữa các loài thú với nhau. Vì thế nên nó cũng liền rất nhanh dùng thần thức kể lại mọi chuyện cho con Ma thú vương hiểu.

Nghe xong con Ma thú vương liền có chút bất ngờ lẩm bẩm. ” Ma thú hóa hình sao. Ở cái Phong Lâm này hình như ta cũng chưa từng biết qua có Ma thú nào mà có thể hóa hình hoàn chỉnh như vậy đi “.

Lẩm bẩm một mình xong con Ma thú liền quay sang nói với hai con Ma thú còn lại. ” Nhị đệ và tam muội nghĩ như thế nào về chuyện này “.

Nhị đệ Hùng Sơn Ma thú nghe vậy liền nói. ” Theo đệ thấy thì khó có thể biết được tại sao Ma thú hóa hình mạnh mẽ như vậy tại sao lại xuất hiện ở đây, nên nhất thời đệ còn chưa hiểu được “.

Tam muội Hỏa Hồ Ma thú thì nói. ” Theo tam muội ta thấy thì trước cứ cho người điều tra theo dõi trước xem sao. Khi đã điều tra được thì mới quyết định cách giải quyết thì cũng không muộn “.

Ma thú vương lúc này nghe vậy liền nói. ” Tam muội nói rất có lý !. Vậy chuyện này ta sẽ giao lại cho muội toàn quyền đi xử lý “.

Tam muội Hỏa Hồ nghe vậy liền định mở miệng nói không thành vấn đề thì bỗng lúc này có một con hồn thú tai sai đang vội vàng chạy vào thông báo.

Con hồn thú nhỏ liền chạy vào hướng Ma thú vương nói. ” Bẩm Ma thú vương !. Bên ngoài có hai con cá nhỏ hồn thú xin cầu kiến, nói là có liên quan đến Ma thú hóa hình “.

Nghe vậy Ma thú vương liền có chút bất ngờ vì sự trùng hợp này, rồi cũng liền nhanh lấy lại bình tĩnh nói. ” Cho truyền hai con hồn thú đó vào “.

” Vâng !. “. Con hồn thú tai sai liền đáp rồi lập tức đi nhanh ra ngoài cho truyền vào.

Một lúc nhanh sau tiểu Hắc và tiểu Bạch liền được hai con yêu thú dẫn vào trong đại điện. Khi đã đến nơi hai con yêu thú liền phục mệnh rồi rời đi nhanh ra ngoài.

Lúc này con Ma thú vương đang ngồi uy nghiêm nhìn xuống hai con cá nhỏ dưới điện nói. ” Hai hồn thú nhỏ yếu các ngươi biết gì về Ma thú hóa hình kia thì hãy nói mau, nếu tin tức có thể làm ta hài lòng thì ta có thể trả lại đan thú cho các ngươi, xem như là phần thưởng “.

Tiểu Hắc nghe vậy liền biết tính toán của mình đã không sai liền nói. ” Bẩm Ma thú vương !. Tiểu yêu bên ngoài vô tình phát hiện ra con Ma thú đó và cũng chính là người đã thông báo cho Trạch Lưỡng Yêu đến để bắt nó “.

” Ồ !. Thì ra đó là hai hồn thú ngươi đó sao “. Tuy Ma thú vương đã nghe Trạch Lưỡng Yêu thông báo rồi nhưng khi thấy được tiểu Hắc và tiểu Bạch thì cũng hơi có chút ngạc nhiên ngoài mong đợi.

Lúc này tiểu hắc liền tiếp tục câu chuyện của mình nói. ” Nhưng thật không ngờ cái con Ma thú kia lại có chút mạnh mẽ ngoài dự kiến, đến ngay cả Trạch Lưỡng Yêu cũng không làm gì được nó “.

Ngừng một cái lấy hơi tiểu Hắc nói tiếp. ” Cho nên lúc đó tiểu yêu nhất thời có ý muốn xin được đi theo rồi tìm cách tìm ra điểm yếu của nó rồi thì sẽ tính bẩy nó sau “.

Nghe vậy Ma thú vương liền nói. ” Thú vị !. Thú vị !. Không ngờ chỉ là hai hồn thú nho nhỏ nhưng lại có can đảm lớn như vậy “.

Nói xong Ma thú vương liền có chút tò mò muốn biết thêm nên liền hướng tiểu Hắc hỏi. ” Nhưng nếu như thế thì sao hai ngươi giờ lại quay lại rồi “.

Tiểu Hắc nghe vậy liền đáp. ” Bẩm Ma thú vương !. Vì tiểu yêu đã phát hiện ra điểm yếu của nó là khi xuống nước thì sẽ suy yếu. Nên tiểu nhân đã liền dẫn dụ nó nói ở dưới bí động này có rất nhiều bảo bối. Thế là nó ngu ngốc đã bị lừa hiện giờ đã bị người của chúng ta bắt nhốt lại rồi “.

” Ồ….! “. Bỗng một tiếng ồ lớn của tam muội Hỏa Hồ và nhị đệ Hùng Sơn vang lên vì không kìm được sự kinh ngạc.

Con yêu thú Trạch Lưỡng Yêu bên cạnh cũng không kém phần kinh tâm động phách liền há hốc mồm mắt mở to hết cỡ không dám tin nhìn tiểu Hắc.

Ma thú vương thì cũng kinh ngạc không kém chăm chăm nhìn hướng tiểu Hắc.

Được một lúc Ma thú vương liền lấy lại được chút kinh ngạc nói. ” Tốt !. Tốt !. Tốt !. Phải thưởng !. Phải thưởng nha “.

Sau kinh ngạc thì liền vui mừng ngoài mong đợi nên Ma thú vương liền kích động nói liền ba lần tốt rồi còn có ban thưởng nữa.

Nghe thấy vậy tiểu Hắc liền có chút ma mảnh nhanh nói. ” Tiểu Hắc và tiểu Bạch mãi một lòng vì Ma thú vương ngài. Nên không mong được ban thưởng gì mà chỉ mong có thể lấy lại được đan thú của mình, sớm ngày tu luyện mong sẽ có thể giúp ích được cho Ma thú vương ngài “.

Bây giờ công của tiểu Hắc rất lớn nên Ma thú vương thấy chỉ là một viên đan thú cũng không đáng giá bằng nên liền rất nhanh đồng ý nói. ” Không thành vấn đề. Các ngươi cứ lui xuống trước lát nữa sẽ có người đem đan thú đến cho hai ngươi “.

Nói xong Ma thú vương vẫn còn chưa hết vui vẻ nói thêm. ” Tấm lòng trung thành của hai ngươi hôm nay ta sẽ nhớ rõ, sau này hãy nhớ phải cố gắng hơn nữa mà ra sức làm việc. Nếu làm tốt thì ta sẽ không bạc đãi hai ngươi đâu “.

” Tạ ơn Ma thú vương “. Nói xong tiểu hắc liền xin được cáo lui. Rồi liền ngay lập tức cùng với tiểu Bạch ra ngoài.

Ma thú vương cũng không còn bận tâm lắm đến tiểu Hắc mà lúc này liền gọi người đi kiểm tra kĩ lưỡng nơi giam giữ của La Thần, rồi cũng bảo Trạch Lưỡng Yêu cứ lui xuống trước.

Tiếp liền nhìn sang huynh đệ của mình nói. ” Nhị đệ, tam muội. Xem ra hôm nay huynh đệ muội chúng ta cần phải mở tiệc ăn mừng ngay mới được nha “.

Nhị đệ Hùng Sơn Ma thú nghe vậy liền nói. ” Xem ra đại ca là phúc khí rất thịnh nha !. Phải mở tiệc ăn mừng mới được “.

Tam muội Hỏa Hồ lúc này cũng lên tiếng. ” Tam muội cũng xin chúc mừng đại ca “.

” Hảo !. Tốt !. ” Ma thú vương hướng hai đệ muội đáp, xong Ma thú vương liền hô lớn nói. ” Ngươi đâu !. Mau mau chuẩn bị rượu để cho ba huynh đệ muội chúng ta cùng ăn mừng “.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *