Xuyên Không

Hệ Thống Kim Tiền Phúc Hắc

Chương 24 – Nơi Của Huynh Sao

Muội tử ngồi cạnh La Thần nghe Liên lão đã nói xong nhưng La Thần vẫn không có phản ứng gì mà chỉ ngồi yên. Muội tử tưởng rằng La Thần đang bất ngờ vì giá cả giống như cô nên cũng không thấy gì là lạ, nhưng qua thêm một hồi lâu mà La Thần vẫn vậy khiến cô hơi lo lắng liền lay động cánh tay của La Thần.

” La Thần đại ca.. huynh bị làm sao thế.. ”

Lúc này La Thần liền chợt giật mình nhìn lại thì mới biết mình có lẽ đã hành động hơi kì lạ trước mọi người rồi. Giả vờ không có việc gì hắn nói.

” Huynh không sao ! chỉ đang suy nghĩ một chút thôi “. Rồi quay sang nhìn Liên lão nói. ” Thứ ta cần là đất trong thành Kinh Sư còn nhà thì ta sẽ tự xây dựng, không biết lão có thể giúp được không “.

Liên lão cũng khá bất ngờ khi thấy vị công tử trước mắt im lặng một hồi lâu không nói gì, lão còn tưởng mình đã nói sai gì rồi. Rồi giờ nghe La Thần nói thế lão ra vẻ cẩn thận hơn nói. ” Đất trống thì không có nhưng công tử có thể mua lại những chỗ nhà cũ rồi phá bỏ đi vậy thì cũng có thể coi như là không quá phí phạm. Nhưng vấn đề là những chỗ này thường ở xa khu kinh thương “.

” Không sao ! Cái ta muốn là đất còn những cái khác lão không cần bận tâm, lão cứ tìm cho ta một chỗ giá rẻ nhưng đủ rộng cho ta là được “.

Nghe vậy lão liền biết công tử trước mặt này là muốn gì rồi nên không muốn chậm trễ vụ làm ăn này nữa nên liền nói. ” Vậy lão giờ lập tức đi tìm hiểu cho công tử, ngày mai giờ mão tầm trưa lão sẽ báo cho công tử kết quả không biết lão ngày mai phải gặp công tử nơi nào “.

” Lão cứ đến đây gặp ta là được nếu không còn việc gì nữa thì lão cứ đi làm việc đi “.

” Vâng ! vậy lão xin cáo từ trước “. Cáo từ xong Liên lão liền rời đi.

Lúc này La Thần hắn nhìn sang phu thê Minh Thành thấy hai người gương mặt hiền lành chất phát ăn mặc đơn giản kiểu thôn dân. Tuy chỉ gặp nhau có hai lần nhưng phu thê bọn họ luôn sẵn sàng giúp đỡ hắn khiến hắn cảm thấy mình cũng nên phải giúp bọn họ một chút mới được. Với lại giờ hắn cũng đang rất cần người để làm việc cho hắn mà cặp phu thê trước mặt này hắn thấy rất vừa ý.

Nhưng trước khi giúp phu thê bọn họ, ta cần tìm hiểu một chút thân thế của bọn họ đã rồi tính. ” Không biết Minh Thành ngươi họ gì ở nhà đứng thứ mấy “.

Tuy trong lòng cảm thấy kinh nghi La Thần sao lại hỏi vậy nhưng Minh Thành cũng không dám chậm trễ trả lời. ” Tiểu dân họ Dương trong nhà đứng hàng thứ ba cũng là vãn nam trong nhà”.

” Vậy sao này ta sẽ gọi ngươi là Dương tam đi. Phu thê nhà ngươi có ruộng đất không, người nhà cũng đều ở trong thôn sao “.

” Thưa công tử phu thê thôn dân có ba mẫu ruộng hàng năm coi như cũng đủ ăn. Người nhà thì ở phía nam thôn Tích Hà tiểu dân đã ra ở riêng, hàng năm vào diệp lễ tết tiểu dân mới về thăm gia phụ gia mẫu “.

Nhìn sang thê tử Dương tam La Thần hỏi tiếp. ” Thế còn nhà ngươi thì sao ? “.

Dương thị hơi lo sợ trả lời. ” Dân phụ Dương thị họ Trương người nhà đều ở bắc thôn này “.

” Vậy ta nói nếu ta muốn thuê đất của phu thê nhà ngươi thì hai ngươi có đồng ý không, nếu được thì cứ nói ra một cái giá tiền đi “.

Hơi bất ngờ vì La Thần muốn thuê đất của bọn họ nhưng bọn họ nghĩ cho thuê rồi thì không thể trồng ruộng, mà cả nhà ba người bọn họ cũng cần ăn cơm nha. Nếu cho thuê rồi thì ăn gì cũng cần phải mua rất tốn kém nha. Hơi bối rối Dương tam nói.

” Nhưng phu thê tiểu dân chỉ nhờ vào ba mẫu ruộng để có lương thực sinh sống nếu cho thuê rồi thì sẽ không có lương thực của chính mình nữa “.

La Thần nghe thế liền biết thôn dân bản tính xưa nay vẫn vậy rất quý trọng lương thực nha. ” Vậy không biết hàng năm nhà ngươi trồng được bao nhiêu lương thực, bán được bao nhiêu bạc “.

” Lương thực của nhà tiểu dân thì một nửa để lại cho nhà ăn thì cũng được sang năm, còn lại một nửa thì bán cũng được tám đến mười lượng “.

Rẻ như vậy ! đủ ăn cả một năm nhưng bán chỉ được có mỗi mười lượng thôi á. Aizz… Giờ thì ta mới biết thôn dân ở đây sống cũng không dễ dàng gì nha.

” Vậy tổng số lương thực của nhà ngươi cũng chỉ có hai mươi lượng thôi. Vậy ta sẽ thuê đất của ngươi giá hai mươi lượng ngươi thấy có được không “.

Tuy nghe vậy rất hợp lý nhưng dù sao thì không có lương thực trong tay thì cũng không ổn lắm, nhưng nếu cho thuê thì không cần phải làm việc mà vẫn có hai mươi lượng. Nghĩ tới nghĩ lui cảm thấy quá khó chọn vì bản tính của thôn dân luôn xem lương thực mới là thứ thực tiễn.

Thấy phu thê bọn họ phân vân không biết phải làm sao thì La Thần biết phu thê bọn họ đã giao động rồi nên nói tiếp. ” Hai mươi lượng cho ba mẫu nhà ngươi. Và ta sẽ còn đưa thêm cho ngươi ba mươi lượng để nhà ngươi làm việc trồng và chăm sóc ba mẫu đất đó cho ta nữa, như vậy phu thê nhà ngươi thấy có được không “.

Nghe La Thần nói thế phu thê bọn họ liền rất bất ngờ. Vì La Thần cho bọn họ số bạc ba mươi lượng chỉ để làm việc mà đáng ra chính mình phải làm, vậy mà còn có hai mươi lượng cho tiền thuê đất nữa. Như vậy quả thật là không phải tốt bình thường mà là rất lời đó nha. Cảm thấy khó tin Dương tam nhìn La Thần hỏi lại. ” Công tử nói sẽ cho tiểu dân năm mươi lượng chỉ để trồng lương thực ba mẫu cho công tử thôi sao “.

” Phu thê hai người nhà ngươi không nghe lầm đâu, nhưng ta cũng có chút điều kiện là khi làm việc cho ta thì mọi bí mật về cách trồng hay là cây đó là cây gì phu thê nhà ngươi cũng không thể tiết lộ bất cứ thông tin gì “.

Phu thê bọn họ nghe vậy liền biết chuyện này không phải là việc bình thường nên nhất thời không biết phải trả lời như thế nào. Thấy thế La Thần cũng không gấp ép bọn họ làm gì nên liền nói.

” Bây giờ không phải trả lời ta ngay đâu, phu thê hai người cứ suy nghĩ kĩ đi rồi ngày mai hãy trả lời cho ta “. Đứng dậy nhìn trời La Thần nói tiếp. ” Bây giờ cũng không còn sớm nữa ta bây giờ sẽ về trước, ngày mai ta sẽ lại đến nghe câu trả lời của Dương tam ngươi “.

Sau khi chia tay với phu thê Dương tam, giờ La Thần đang cùng với muội tử đang đi về lại đình hoang ngoài tây thôn. Xung quanh đường đi thấy những làng khói bếp bên trong nhà của những người dân bốc lên, mang theo đó là mùi của hương vị món ăn nhìn thấy từng nhà từng nhà như thế làm hắn cảm thấy nơi này rất yên bình.

Muội tử đi theo La Thần tới giờ chứng kiến nhiều chuyện hắn làm, làm muội ấy rất tò mò về La Thần nên liền hỏi. ” Huynh đến cùng là muốn làm gì, có thể nói cho muội biết được không ? “.

Đang thưởng thức không khí yên bình của thôn làng thì bất ngờ nghe muội tử nói thế hắn liền nhìn sang muội ấy rồi nở một nụ cười với muội ấy xong nói.

” Song nhi muội này ! Nếu huynh nói huynh không phải là công tử gì cả mà cũng chỉ là một người không nhà không cửa như muội thôi, vậy muội có tin không ? “.

Hơi bất ngờ khi nghe La Thần nói thế nhưng quả thật trong lòng muội tử cũng không thể tin La Thần chỉ là một người bình thường được, người bình thường nào mà vung tay một cái là xuất ra được hai ngàn lượng chứ. Hơi không hiểu sao La Thần lại nói huynh ấy cũng giống mình nên hỏi.

” Huynh có thể nói cho muội biết huynh là ai và huynh từ đâu đến được không, quả thật càng ở cùng với huynh lâu ngày thì muội càng lo sợ huynh sẽ đến một ngày nào đó cũng bỏ đi mất. Muội rất sợ ! “.

” Nơi của huynh sao ! ! !.”. Ánh mắt bất chợt hơi ưu sầu nhìn lên trời cao nói. ” Nơi huynh ở nó ở rất xa… rất xa… nơi này, xa đến nỗi không có cách gì để đi về được cả. Huynh ở đó chỉ là một người bình thường mà thôi không có gì đặc biệt cả. Rồi bỗng một ngày huynh đột nhiên lại đến đây tuy lúc đầu huynh không rõ đây là đâu nhưng ở đây vài ngày huynh cũng đã biết rằng ở đây nó là một nơi mà huynh không cách nào quay về được. Nên giờ huynh cũng không khác gì muội cả chỉ là một người lang thang không nhà mà thôi, còn hai hôm nay huynh muốn làm một ích việc cũng chỉ để kiếm một ít tiền sinh sống mà thôi “.

Nói xong một hơi dài hắn quay sang nhìn muội tử rồi nói tiếp. ” Vì ở đây ta cũng có một người thân đó chính là muội. Muội sau này không cần phải lo lắng ta sẽ bỏ đi đâu, vì ở đây ta chỉ có một mình muội thôi “.

Khi nói về nơi cũ ánh mắt của huynh sao lại đau buồn như thế, nếu có thể muội rất muốn chia sẻ cùng huynh. Huynh nói ở đây huynh chỉ có mình muội vì muội mà làm việc vất vã như thế, huynh có biết khi nhìn thấy huynh như vậy thì đáng ra muội phải vui như bất cứ người nữ tử bình thường khác mới đúng. Nhưng không hiểu sao muội lại không cảm thấy vui vẻ mà lại cảm thấy rất đau lòng. Huynh tài giỏi như thế vậy huynh có thể nói cho muội biết vì sao muội lại đau lòng như thế được không.

Không muốn La Thần biết suy nghĩ trong lòng của mình nên muội tử liền nói sang chuyện khác. ” Vậy huynh định sẽ vào thành Kinh Sư sống sao ? “.

” Giờ huynh cũng chưa biết được có thành công hay không nhưng nếu không được thì muội hãy cùng ta chạy chốn khỏi nơi này được không ? “.

Trái tim bé nhỏ của muội tử liền đập trật nhịp lo lắng nhìn La Thần hỏi. ” Sao phải cần chạy khỏi đây, huynh có chuyện gì sao ? “.

” Muội quên nhị tiểu thư Kim gia rồi sao. Tuy huynh không biết vì sao tình hình lúc đó lại như thế nhưng bây giờ muội cũng đã biết huynh không phải là công tử gì cả, nên chúng ta cần phải nhanh tìm nơi ở mới. Vậy nên huynh mới tính tới việc tiến vào thành Kinh Sư nhưng nếu không thành công thì huynh sẽ chạy khỏi nơi này “.

Xong La Thần nhết miệng cười nhìn muội tử nói. ” Đắc tội với nhị tiểu thư thế gia không phải là một chuyện đơn giản nha “.

Thì ra mọi chuyện ngày hôm đó không đơn giản chỉ việc đưa ra hai ngàn lượng là xong. Muội thật là ngốc mà, đã khiến huynh vì muội mà luyên lụy vào.

Như xấp phải gặp đại địch muội tử hạ quyết tâm nói. ” Được ! cho dù là chân trời góc biển Song nhi cũng sẽ đi cùng huynh “.

La Thần thấy gương mặt phụng phịu dễ thương của muội ấy liền rất muốn cười, xong hắn cũng thấy rất ấm áp. Không tự chủ liền vương tay qua gỡ xuống vài cọng tóc mai trên khuôn mặt muội tử xuống rồi tiếp xoa xoa đầu muội ấy. ” Muội không cần phải trịnh trọng như thế đâu mọi chuyện đã có huynh ở đây rồi, muội cũng đừng quá lo lắng “.

” Giờ thì cũng trễ rồi chúng ta đi về thôi “. Nói xong La Thần cùng muội tử liền đạp đất tiếp tục đi về.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *