Xuyên Không

Hệ Thống Kim Tiền Phúc Hắc

Chương 18 – Đến Y Quán

Lúc này khi đám đông đã rời đi gần hết thì nhị bảo mới chen chân chạy vào được, mặt mày sục sịt mếu máo chạy nhanh đến bên mẫu thân. Xong nhìn qua đại bảo rồi nói.

” Mẫu thân ! Đại ca huynh ấy làm sao không mở mắt nữa vậy, có phải huynh ấy đã chết rồi không “. Oa… oa… nói rồi liền khóc lớn.

Hoa thẩm bây giờ cũng không biết phải làm như thế nào cho phải, muốn đưa đại bảo đến đại phu nhưng lại không có bạc. Nhìn lại thì thấy nhị bảo khóc thương tâm như thế liền cảm thấy bản thân mình thật quá vô dụng. Quay mặt đi lặng lẽ rơi nước mắt, khi thấy La Thần bước đến liền dùng tay vội vàng lau đi. Xong hướng La Thần quỳ gối nói.

” Đa tạ công tử đã ra tay cứu giúp cả nhà của tiện nữ, hai ngàn lượng không biết đối với ngài như thế nào nhưng đối với thân phận của tiện nữ thì nó lại là một khoảng to lớn. Mẫu tử ba người của tiện nữ không biết lấy gì để báo đáp, chỉ có thể sau này đi theo công tử làm trâu làm ngựa để báo đáp cho công tử. Mong công tử có thể không chê mà thành toàn cho cả nhà ba người của tiện nữ, dù công tử muốn mạng của tiện nữ thì tiện nữ cũng không hai lời. Giờ tiện nữ chỉ mong công tử rũ lòng thương có thể cứu giúp cho đại bảo thêm một lần nữa, tiện nữ sẽ nguyện cả đời làm nô tì báo đáp cho công tử “.

Nói xong liền lôi nhị bảo qua cùng quỳ xuống dập đầu với La Thần. Nhị bảo cũng biết giờ chỉ còn vị công tử này mới có thể cứu đại ca của mình nên cũng rất vâng lời mẫu thân cùng dập đầu với La Thần.

Muội tử thấy thế thì cũng không kiềm được nước mắt của mình, lặng lẽ đứng sau lưng của La Thần rơi nước mắt. Cô biết thân phận của những người ăn mày như cô thật không có chút giá trị nào với những người bậc phú quý. Hai ngàn lượng là một con số rất lớn rồi nên cô giờ cũng không biết La Thần sẽ nghĩ như thế nào đối với những người ăn mày như cô nữa, nên không biết có nên nói một tiếng cầu xin với La Thần nữa không. Do dự không dám lên tiếng chỉ lặng lẽ đứng đó rơi nước mắt.

La Thần thì hắn hơi bất ngờ với hoa thẩm nên liền đứng ngây người ra đó rồi lâm vào suy nghĩ của riêng hắn : Ta còn nhớ lúc trước bạn bè người thân hay mọi người đều thường nói, làm người mà quá tham tiền thì sẽ bị người khác khinh bỉ. Nhưng cuộc đời có thật sự dễ dàng vậy sao, khi ta không tiền ta lúc đó liền mất đi tất cả. Người yêu, bạn bè và cả người thân cũng xa lánh ta. Những lời họ nói toàn là vô nghĩa, từ đó ta liền thay đổi suy nghĩ của mình bất đầu tham tiền hơn. Chỉ trách ta quá ngu ngốc không sớm nhận ra đó chỉ là những lời nói hoa mỹ mà thôi, nói về cách làm người nói về cách sống như một quân tử. Buồn cười là người có tiền thì mọi thứ đều muốn quay quanh lấy họ, làm ta rất bất ngờ nha. Không phải bọn họ cũng đang tham tiền từ những người đó hay sao. Không phải bọn họ bảo ta tham tiền sẽ bị người khinh bỉ sao.

Nếu thế ta cũng muốn được khinh bỉ nha, không tiền thì chỉ có như hoa thẩm trước mặt thôi. Đừng nói đạo lý gì với ta, ta tham tiền đó rồi sao. Đỡ hơn nhiều người chỉ nói những lời hoa mỹ nhưng khi không tiền thì cũng phải cuối đầu mà thôi…. Ta còn nhớ ánh mắt đó khi nhìn ta…

Đang miên mang suy nghĩ về cuộc đời lúc trước của mình, càng nhớ hắn lại càng hận càng nhớ hắn lại càng nổi giận. Tay bắt đầu siết chặt cả người có chút rung lên vì nổi giận. Muội tử thấy thế trong lòng liền không dám tiến lên nói gì nữa, hơi sợ hãi nhìn bóng lưng của La Thần. Đúng lúc này có một tiếng cười cợt vô tình kéo La Thần ra khỏi suy nghĩ của mình.

La Thần nhìn qua thì thấy một lão nhân trung niên thân hình gầy om, gương mặt hơi nhỏ mũi nhỏ miệng nhỏ mắt cũng nhỏ tai thì hơi nhọn. Tổng kết nhìn chung chẳng khác với mặt chuột là mấy. Lão nhân sau khi cười cợt thì hướng Hoa thẩm nói.

” Phụ nhân này ngươi không cần phải cầu xin vị công tử này làm gì, ta cũng có thể giúp nhà ngươi. Chỉ cần cả nhà bốn người nhà ngươi sau này cứ theo lão bản ta là được “. Nói xong lão quay sang nhìn muội tử tay vuốt vuốt cầm.

Thấy ánh mắt bất thiện của lão cứ nhìn chằm chằm vào muội tử La Thần liền nổi giận quát lớn :

” Con chuột nhà ngươi là người phương nào ! “.

Thấy La Thần bỗng nổi giận quát tháo lão nhân liền trong lòng hơi khó chịu quay sang nói : ” Công tử bớt giận ! tiểu nhân chỉ là thấy cả nhà của phụ nhân này có chút đáng thương nên chỉ xuất ra chút lòng tốt mà thôi. Tiểu nhân thấy việc nhỏ như vậy không đáng để công tử như ngài đây phải bận tâm. Công tử ngài lúc nãy cũng đã giúp họ một ân tình rồi, những việc còn lại công tử cứ để tiểu nhân giúp bọn họ là được “.

Theo lão nhìn thấy thì hôm nay La Thần chỉ có lòng tốt cứu giúp bọn họ thôi chứ làm sao một người cao quý như thế lại quen biết thân thích với đám ăn mày này chứ. Vì thế lão mới cả gan muốn lên nói sẽ trợ giúp và đem hết những người này đi, vì lão thấy muội tử tuy da dẻ hơi ngâm đen nhưng với ánh mắt người trong nghề như lão thì không khó để nhận ra đó là một mỹ nhân nha. Nhưng lão thật không ngờ La Thần lúc này lại nói.

” Cút ! Con chuột nhà ngươi người của ta mà ngươi cũng dám đánh chủ ý. Ta nói cho ngươi biết tất cả bọn họ đều là người của ta rồi, để ta xem xem con chuột ngươi sẽ làm sao có thể đem bọn họ đi nha “. Đến nhị tiểu thư nhà Kim gia ngang ngược bắt người giữa ban ngày không sợ ai còn phải nể mặt ta. Nhà ngươi là ai mà ta cần phải sợ ngươi nha.

Nhìn thấy ánh mắt đầy khiêu khích của La Thần lão biết hôm nay không thể đem người đi được rồi nên liền nói : ” Nếu tất cả bọn họ đều là người của công tử vậy lão nhân đã mạo phạm rồi. Vậy lão nhân không làm phiền công tử nữa, lão nhân xin cáo từ “.

Chấp tay hướng La Thần xong vội vung tay vẻ mặt có chút không hài lòng nhìn La Thần xong liền quay lưng bỏ đi. Làm La Thần có chút bất ngờ không biết lão có thân phận gì mà lại hóng hách đến vậy.

Không lẽ cái thôn Tích Hà này ẩn tàng toàn nhân vật khủng bố sao, ta sao này cũng nên cẩn thận hơn mới được nha. Mà chuyện này để sau đi bây giờ ta cần phải giải quyết việc của hoa thẩm trước đã.

Hoa thẩm lúc nghe lão nhân kia nói ra lời đề nghị với mình thì đang suy nghĩ không biết có nên nhận lời không thì La Thần đã lên tiếng ngăn cản nên chỉ im lặng một bên nghe hai người nói chuyện. Đuổi lão chuột kia đi xong La Thần nhìn hoa thẩm nói.

” Hoa thẩm không cần phải cầu xin ta làm gì xin hãy đứng lên đi, sau này thẩm không cần phải bôn ba cùng bọn nhỏ nữa cứ theo La Thần ta đi “. Khi nhìn thấy thẩm quỳ xuống dập đầu thì khiến ta nhớ về những điều trước kia, khiến ta rất đồng cảm với thẩm nên sau này thẩm hãy cứ theo ta đi. La Thần ta có cơm ăn áo mặc thì cũng không thiếu phần của thẩm đâu.

” Đa tạ công tử đã thu lưu cả nhà của tiểu nhân “. Nói xong liền kéo nhị bảo cùng dập đầu hướng La Thần.

La Thần vội tiến lên đỡ thẩm ấy đứng lên xong nhìn lại đại bảo đang nằm bất động trên đất nghĩ không biết phải làm sao đem hắn đi gặp đại phu đây. Ngẫm nghĩ xong hắn nhìn quanh thấy còn có một số người vẫn còn ở lại xem chuyện chưa bỏ đi. Nhìn một chút La Thần nhìn thấy có một người đàn ông dáng người lực điền đang đứng cạnh một phụ nhân và một đứa bé gái, cả ba đều mặc y phục vãi bố cũ kĩ chắc là một gia đình làm nông nghèo. La Thần liền hướng hắn gọi.

” Ngươi ! là nhà ngươi đó, ngươi qua đây giúp ta một chút “.

Gương mặt phụ nhân có chút lo lắng khi thấy La Thần gọi nam nhân nhà mình. Nam nhân thì có chút sợ sệt nhưng vẫn tiến lên hướng La Thần hỏi

” Không biết công tử gọi tiểu nhân có gì dặn dò “.

Nhìn nam nhân trước mặt vẻ mặt lo lắng nói làm La Thần cũng không biết làm sao. Nghĩ mình có đáng sợ như vậy không a : ” Huynh không cần phải lo sợ như vậy ! Ta muốn hỏi huynh một chút huynh có biết đường đến y quán không với lại huynh có thể giúp ta đem người bị thương này đến đó không. Huynh cứ yên tâm làm việc ta sẽ trả tiền cho huynh khi xong việc “.

Nghe La Thần nói chỉ nhờ hắn giúp đỡ thôi nên trong lòng hắn thở phào nhẹ nhõm hơn rồi vội trả lời : ” Tiểu nhân tên Minh Thành là người sống ở thôn Tích Hà nên rất am hiểu đường ở đây, công tử cứ yên tâm tiểu nhân rất nhanh sẽ đem người này tới gặp đại phu “.

Nói xong Minh Thành liền ôm lấy đại bảo lên rồi liền đi đến y quán. Mọi người cứ thế liền đi theo sau, thê tử và nữ nhi của Minh Thành cũng cùng đi theo. Không bao lâu sau liền tới một y quán nhỏ có một đại phu đang đứng ở quầy thuốc nhìn thấy đám người La Thần đang ôm người bị thương bước vào thì liền bảo đem vào trong.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *