Ngôn Tình

Hạnh Phúc Rồi Sẽ Tới

Chương 208 – con tội nghiệp baba thôi đó nha!

Như mọi ngày, Cố Hàm đi làm thì Trang Bảo ở nhà trông con, ăn, ngủ. Cố Hàm ở nhà thì tiểu Hi cứ bám lấy anh không buông, trừ phi bị anh đuổi mới chịu về phòng. Nhiều lần Trang Bảo cũng muốn chơi với bé Thỏ nhà mình lắm mà không được. Bé Thỏ không cho cậu bế a.

Thấy tiểu Hi đang chơi xếp hình, Trang Bảo cũng tò tò đi tới ngồi cùng với bé: ” Bé Thỏ! Con chơi xếp hình hả? Cho baba chơi chung với. Baba chơi xếp hình giỏi lắm á. ”

Bé Thỏ cậm cụi xếp từng mảnh ghép: ” Baba biết rồi còn hỏi. Con không cho baba chơi đâu. Baba chơi thắng con thì sao. Con không muốn thua. Baba về phòng baba chơi đi. ”

Trang Bảo khều khều, năn nỉ bé Thỏ: ” Cho baba chơi chung đi mà. Bé Thỏ! Baba sẽ nhường con mà. Bé Thỏ! Chơi mình chán lắm! ”

” Con không cho. Baba tự đi lấy bộ xếp hình khác mà chơi. Con đang bận! Baba làm phiền con chơi nha. ”

Trang Bảo bĩu bĩu môi, buồn hiu đi về phòng: ” Được rồi! Bé Thỏ không cho chơi chung thì thôi. Baba lấy bộ xếp hình qua chơi với con ha. Bé Thỏ chờ baba xíu. ”

Trang Bảo lấy bộ xếp hình mà Cố Hàm mua cho mình mấy tháng trước qua chơi, cũng có chút buồn miệng lấy luôn mấy cây kẹo mút qua.

” Bé Thỏ con coi nè! Baba có bộ sếp hình đẹp lắm á. Bé Thỏ chơi chung với baba đi mà. ”

Bé Thỏ liếc qua cái bộ xếp hình của Trang Bảo xong cự tuyệt tiếp: ” Không chơi chung với baba! Baba tự chơi đi! ”

” Con chơi với baba đi. Baba cho con kẹo. Kẹo này ngon lắm á. ”

Sức hấp dẫn của kẹo quá lớn, bé Thỏ đưa tay ra: ” Baba cho con hết kẹo đi. Con sẽ chơi xếp hình với baba. ”

” Ả? Cho hết luôn hả? Chừa lại cho baba một cây kẹo đi mà. Baba cũng muốn ăn nữa. ”

” Không được! Cho hết con mới chơi với baba. ”

Luyến tiếc đưa hết kẹo cho bé Thỏ, Trang Bảo rất muốn chơi chung với bé a: ” Được rồi! Baba cho con hết đó. Bé Thỏ chơi chung với baba là được rồi. Cho con hết! Baba chết thèm! ” ( Cho mà nói tê tâm liệt phế vậy ai dám ăn)

Bé Thỏ vui vẻ lấy kẹo, mặt kệ baba mình chết thèm luôn. Xé muộn cây ra ngậm, lòng bé xao xuyến: ” Ưm! Keo ngon quá đi hà. ”

Trang Bảo dòm miệng nuốt nước miếng ực ực. Ngậm ngón tay trong miệng, Trang Bảo lầm bầm: ” Chắc vị đó ngon lắm. Thèm quá đi! ”

” Nè! Cho baba một cây kẹo dâu. Tại con không thích dâu mới cho baba đó chứ không phải con thương baba đâu. ”

” Cám ơn bé Thỏ nha! Con thật tốt bụng. ”

Ngậm kẹo trong miệng, Trang Bảo thõa mãn kéo bé Thỏ lại ngồi vào lòng mình: ” baba xếp nữa bên đây, con xếp nữa bên kia nha. Ai xếp xong trước thắng. ”

” Được! Con nhất định thắng baba. ”

Hai người chơi từ sáng cho tới trưa, mỗi người thay phiên nhau thắng. Chơi thì chơi nhưng đói thì vẫn đói. Trang Bảo xoa xoa bụng: ” Bé Thỏ ơi! Chúng ta đi ăn cơm nga. Baba đói bụng quá hà. Chơi xong rồi ngủ trưa. Chiều mình chơi tiếp hén. ”

Bé Thỏ cũng đói bụng nhưng cứng miệng: ” Con không có đói đâu nha. Nhưng mà baba nhịn đói không tốt bởi vậy con sẽ ăn cơm với baba. Đi thôi! ”

Bế bé Thỏ lên, Trang Bảo cười ngây ngốc: ” Con rất tốt bụng nha. Baba yêu bé Thỏ quá đi hà. Ăn cơm ăn cơm. ”

Hai ba con ăn cơm cùng với ông bà nội no nê rồi quay về phòng. Bé Thỏ nói: ” Baba đi ngủ trưa một mình đi. Con về phòng con ngủ đây. Báy bay! ”

” Báy bay bé Thỏ! Có nhu cầu muốn ngủ với baba thì qua nha. Baba không có đóng cửa đâu. Hí hí! ”

Quay vào phòng lấy điện thoại: ” Mình phải gọi điện cho Hàm Hàm thôi. Nhớ ông xã quá chừng. ”

” Alo! Ông xã, em là Bảo Bảo nè! ”

” Ừm! Anh biết mà. Em ở nhà có ngoan không? Bé Thỏ có nghe lời em không? ”

Trang Bảo vui vẻ kể: ” Dạ có nha! Em với bé Thỏ chơi xếp hình nè, ăn kẹo nữa. Vui lắm luôn đó. Còn nữa, còn nữa, bé Thỏ còn tốt bụng cùng với em đi ăn cơm nha. Có bé Thỏ chơi chung em không thấy quá buồn khi xa anh nữa. ”

” Ừm! Em vui vậy là tốt rồi. Chiều nay em có muốn ăn gì không? Anh mua! ”

” Có! Có! Anh mua gà rán cho em nha. Mua thêm kẹo mút nữa, kẹo mút vị dâu á. Bé Thỏ thích ăn kẹo dâu nhưng lại nhường cho em nói không thích. Bé Thỏ rất ư là tốt bụng a. Nha nha! ”

” Được! Chiều anh đi làm về mua cho em. Thưởng cho em ly trà sữa thơm ngon. ”

” Yea! Cám ơn ông xã. Em yêu anh! Hi hi! ”

…………………………….

Tám chuyện điện thoại qua một lúc lâu hai người mới hôn tạm biệt nhau. Trang Bảo đánh cái ngáp dài: ” Oáp! Buồn ngủ quá! Ngủ trưa xíu vậy chơi với bé Thỏ tiếp. Hi hi! ”

Nằm một lát cậu liền ngủ say! Bé Thỏ lăn qua lộn lại mãi không ngủ được tò tò chạy qua phòng Trang Bảo. Kéo cái ghế nhỏ để leo lên giường, bé Thỏ chui vào lòng cậu. ” Không phải là con thích ngủ chung với baba đâu nha. Tại giường của baba hơn đó. ”

Trang Bảo ngủ mớ, cười khúc khích nói: ” Bé Thỏ ơi! Con trai ngoan. Tuy là con không được đẹp trai, đáng yêu như baba nhưng mà con tốt bụng a. Mai mốt lớn con cũng sẽ không đẹp trai bằng baba đâu. Vì con đẹp trai thì con sẽ cướp chồng của baba. Hàm Hàm chỉ thuộc quyền sở hữu của baba thôi. ”

Bé Thỏ bậm môi, nhăn mặt: ” Baba lại chê con xấu. Con nhất định sẽ đẹp trai hơn baba. Chồng của baba con chỉ mượn xài đỡ thôi. Mai mốt lớn con lấy vợ rồi. Baba ngốc, con yêu baba. ”

Nói ngủ một chút mà hai người ôm nhau ngủ tới chiều. Bởi vậy rãnh quá nó vậy đó. Cố Hàm về nhà hai người vẫn còn ngủ. Anh thấy đáng yêu quá, lấy điện thoại ra chụp mấy tấm hình làm kỉ niệm.

” Bảo Bảo! bé Thỏ! Dậy nè! Dậy nè! Ngủ gì mà ngủ lắm thế kia. ”

Trang Bảo dụi dụi mắt: ” A! Ông xã! Anh về rồi! Em nhớ anh quá. ”

” Ừ! Mau đi rửa mặt rồi xuống ăn cơm. Lát lên uống trà sữa, ăn gà rán sau. ”

Bé Thỏ đẩy Trang Bảo ra, nhõng nhẽo đòi anh bế: ” Cha! Bế con a. Con cũng muốn ăn gà rán nữa. Cha cho con ăn với. ”

” Rồi! Rồi! Cho ăn mà. Ngoan! Cha đi rửa mặt cho con. Ăn cơm rồi mới được ăn vặt. ”

Trang Bảo hơi hơi buồn, lẻo đẻo theo sau anh. Hàm Hàm có bé Thỏ lại bơ luôn mình. Bé Thỏ có Hàm Hàm cũng bơ luôn mình. Bảo Bảo được ăn hai trái bơ.

……………………………

Qua buổi cơm chiều!

Ba người ngồi trong phòng bày biện đồ ăn ra. Xé cho Trang Bảo cái đùi, bé Thỏ cái đùi, anh ăn hai cánh gà. Trang Bảo vẫn chưa thấy anh đưa kẹo cho mình, nhắc nhở anh: ” Hàm Hàm ơi! Kẹo của em đâu. Em có dặn anh mua mà. ”

” Anh quên mua rồi! ”

” Quên thiệt rồi! Anh kì ghê! ”

” Đừng buồn vậy mà. Anh có mua, đùa với em thôi. Lát anh lấy cho, ăn gà, uống trà sữa trước cái đã. ”

” Ừm! ”

Bé Thỏ ăn mà lòng buồn như nồi canh thiu. Cha mua kẹo cho baba không hà, không chịu mua cho con gì cả. Thấy ghét.

Ăn xong, Cố Hàm cầm nguyên bịt đồ ăn vặt to cho Trang Bảo: ” Đây! Kẹo của em đây. Anh có mua thêm snacks nữa đó. ”

” Yea! Cám ơn ông xã! Yêu anh nhiều! Moa moa! ”

Bé Thỏ bị bỏ rơi, buồn thiu lẻo đẻo ra cửa. ” Khoan! Khoan! Bé Thỏ! Con đừng đi mà. Baba có kẹo dâu cho con nè. Mua nguyên bịt bự cho con luôn đó. Hi hi! ”

Trang Bảo đem kẹo với mấy bịt snacks bỏ vào bịt nilon nhỏ cho bé. ” Con cầm đi! Chiều baba dặn cha mua cho con đó nha. Con thích ăn kẹo dâu mà. Baba cho hết luôn. ”

Bé Thỏ ngượng ngùng nhận lấy, mở ra xé bịt kẹo lấy cho Trang Bảo hai cây: ” Cái này cho baba! Tại tội nghiệp baba con mới cho thôi đó. Tại con không thích ăn kẹo dâu cho lắm nên mới cho baba thôi đó. Con về phòng đây. ”

” Cám ơn con nha! ”

Cố Hàm kéo Trang Bảo ôm vào lòng, đóng cửa lại. ” Ây da! Con mình biết xấu hổ nữa kìa. Thương baba gần chết mà toàn mạnh miệng a. Con mình thật là. ”

” Đáng yêu và tốt bụng nha! Ha ha! Ông xã! Kẹo dâu nè! Em cho anh một cây. Cả nhà ta đều có kẹo ăn! ”

” Ừm! Vợ anh ngoan lắm! ”

Bé Thỏ nhanh chân chạy về phòng mình, mắc cỡ không dám nhìn Trang Bảo. Bé Hứa với lòng mai mốt sẽ đối xử với baba tốt hơn. Baba chê xấu chứ miễn người ta thấy bé đẹp trai là được.

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *