Mấy lần bực mình quá, nàng đã định ăn thua luôn trước mặt chồng với câu hỏi: “Thế rốt cuộc anh chọn mẹ con em hay Ngọc Trinh hả?”

Nàng năm nay 27, đúng bằng tuổi của cô người mẫu có vòng eo 56. Nhưng eo nàng vốn vượt quá số đo chuẩn sáu mươi đến gần một lần rưỡi, chân nàng lại ngắn tủn được một mẩu và ngực thì chẳng có gì nẩy nả lên cả, nên túm được một ông chồng cho có đôi có cặp trong cuộc đời này đã là may. Nhưng trước thì nàng thấy may thật, còn nay nàng thấy chưa chắc, bởi dạo gần đây, chồng nàng bắt đầu có dấu hiệu nghiện… Ngọc Trinh! Còn nàng thì cũng vì cô ta mà thấy hoang mang, khủng hoảng về bản thân.

Bởi cùng sinh ra cùng năm cùng tháng như nhau, mà người ta là ngôi sao được hàng triệu người săn đón, đứng trước ống kính uốn éo đôi ba kiểu là đã kiếm được khối tiền. Còn nàng, có lột sạch áo quần mà nằm dài trên giường thì cũng chẳng ai thèm ngó ngàng đến. Đôi khi kéo kéo áo chồng ra hiệu muốn được chiều, cũng bị từ chối vì mắt chàng còn bận dán vào điện thoại với những tin tức về Ngọc Trinh mà ngắm ảnh xuýt xoa là chủ yếu.

Thế có điên không chứ lị! Tức chí nàng cũng muốn đi spa, sáng sáng tối tối vào phòng tập gym, đi thẩm mỹ kéo dài chân, bơm ngực, nâng mũi, sửa mắt đủ kiểu cho thành đại minh tinh luôn mới được. Nhưng số nàng vốn bị buộc phải an phận mất rồi, chồng con ở đó thì còn làm nỗi gì được. Tự dưng nàng tiếc những năm tháng thanh xuân của mình thế! Bỗng muốn vác cả lão chồng hám sắc và cô con gái lên ba suốt ngày nhũng nhiễu vứt ra ngoài cửa, đóng sập lại, riêng nàng yên tĩnh một mình.

Như Ngọc Trinh là sướng nhất, thật đấy! Đẹp này, giàu này, được nhiều người đàn ông chẹp miệng ao ước này, lại được cả thiên hạ đổ xô ngóng theo từng dấu chân cô ý bước qua, lại còn có cả những phát ngôn để đời này. Còn nàng thì sao nhỉ? Quanh năm suốt tháng quẩn quanh bếp núc, nhà cửa, chồng con, chợ búa, nghĩa vụ nội ngoại đủ đường, vốn đã mệt đến mức không thở được rồi. Mà vốn chỉ hơn cô người mẫu ấy được một tấm chồng, nay chồng nàng cũng ngóng theo người ta nốt, thử hỏi nàng không ghen, không bực sao cho được?

Đôi khi nàng ngẫm câu nói “Em đẹp, em có quyền”, thấy sao mà đúng quá! Lại chả, như nàng nói nhiều thứ mà chồng nàng cứ nhảy chồm lên cãi cọ. Nhưng Ngọc Trinh nói cái gì, thì lão ý cũng gật gù bảo đúng. Như bộ phim mới ra kể chuyện cô ấy kiếm tiền bằng việc yêu đại gia, rồi đòi nhiều tiền chứ không chỉ ít tiền, chồng nàng cũng bênh vực theo kiểu: “Đẹp đến thế thì dùng sắc mà kiếm tiền chả có gì là sai cả!”, hay nhớ trước đấy có câu nói “không tiền cạp đất mà ăn” của Ngọc Trinh, chồng nàng cũng nhắc đi nhắc lại đều đặn trong mỗi câu chuyện liên quan đến tiền.

Nàng cay cú chẳng thể hiểu được mình là người vợ như thế nào nữa, không biết làm thế nào để xóa đi hình ảnh của Ngọc Trinh trong tưởng tượng của chồng mình đây! Bởi sống như thế này thì nàng thật sự không chịu nổi! Huống hồ sự nghiệp của cô nữ hoàng nội y ấy vốn lại đang lên, hình ảnh, tin tức ngập tràn khắp mặt báo. Chồng nàng cứ theo gót cô ấy qua mạng như thế thì còn đâu thời gian mà tập trung làm việc, kiếm tiền nuôi con và dành một chút để ngẫm về những nỗi vất vả của vợ mà thương vợ lấy một chút cơ chứ! Nàng chỉ muốn tìm đến cửa Ngọc Trinh mà làm cho ra nhẽ! Nhưng đến lúc ấy thì nàng sẽ phải nói gì nhỉ? Chả lẽ lại bảo bạn ơi, làm ơn đẹp vừa phải thôi! Với lại quy ẩn giang hồ đi? Buồn thật đấy, định đi đánh ghen mà còn không biết phải đánh ghen như nào.

Còn nhớ mấy lần nàng phụng phịu dỗi hờn, chồng nàng chỉ cười khẩy thanh minh: “Em có thấy cô ấy đẹp không, nuột nà không? Đàn ông mà không rung động trước cái đẹp thì chả nhẽ… gay à?”. Đấy, nói đến thế rồi thì nàng còn biết làm được gì nữa?! Nàng cũng không dám nghĩ là chồng nàng ngoài tương tư trộm Ngọc Trinh thì còn có vụng trộm thật với cái đẹp nào không nữa. Bởi vốn chàng đam mê cái đẹp đến là vậy cơ mà. Những suy nghĩ khiếp khủng ấy, nàng thực lòng cứ cố lắc đầu nguầy nguậy mà xua đi.

Thế mới nói, cuộc sống của nàng, từ lúc có “ngôi sao” vòng eo 56 xuất hiện thì đang dần trở nên khốn đốn vô cùng. Mấy lần bực mình quá, nàng đã định ăn thua luôn trước mặt chồng với câu hỏi: “Thế rốt cuộc anh chọn mẹ con em hay Ngọc Trinh hả?”. Nhưng nàng sợ lắm, sợ chồng nàng lại thẳng thừng trả lời: “Anh đương nhiên nếu có quyền chọn sẽ chọn Ngọc Trinh!” thì có chết không chứ lị. Ấy thế mà, nàng đành phải ngậm ngùi chung sống với lũ, với cơn ghen ngầm của một người đàn bà mà thôi! Hơn nữa thì dù sao chồng mình cũng chẳng có cơ hội tiếp cận với Ngọc Trinh đâu, nàng tự an ủi thế!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *