Truyện Teen

Em Phải Làm Sao Khi Quá Khứ Lặp Lại

Chương 18 – Niềm Vui Ngắn Chẳng Tày Gang

Cuối giờ học hôm đó, hắn ra sân sau gặp cậu. Ra tới nơi, cậu đã đứng sẵn đó, tay bỏ vào túi quần, đôi mắt ngước nhìn hai con bướm đang bay trên bầu trời. Hắn bước đến, khuôn mặt hiện rõ vẻ bất cần.

_Có chuyện gì. Hắn lên tiếng trước.

_Tôi muốn nới với cậu vài điều.

_Điều gì, cứ nói. Hắn cuối cùng cũng chịu nhìn vào người đối diện.

_Cậu đã tỏ tình với Nhi?

_Đúng vậy, cậu nắm bắt thông tin nhanh nhỉ, chúng tôi còn chưa công khai. Hắn mỉm cười, nụ cười mang vẻ chế giễu.

_Cậu có chắc Nhi yêu cậu. Cậu lên tiếng làm hắn hơi giật mình.

_Sao cậu lại hỏi vậy. Hắn hơi nhăn mặt.

_Tại vì tôi…là bạn trai của cô ấy. cậu nói, đôi mắt nhìn thẳng vào mắt cậu, ánh mắt hiện rõ vẻ đắc thắng.

_Cậu nghĩ cậu lừa ai vậy. Hắn cười nửa miệng, nghĩ hắn là trẻ con à.

_Tôi nói sự thật thôi, tuy rằng tôi không biết tại sao Nhi lại không nhận ra tôi nhưng Nhi là bạn gái tôi, nếu không tin tôi có thể cho cậu xem. Nói xong, Gia Kiệt lấy chiếc điện thoại của mình ra, giơ trước mặt hắn, trước mắt hắn bây giờ là những hình ảnh nó và cậu than thiết, ảnh nó hẹn hò cùng cậu, tất cả, những nụ cười tươi rói của nó và cậu trong bức ảnh như đang trêu tức hắn, tại sao nó lại làm như vậy, nó bắt cá hai tay? Uyên Nhi mà hắn biết đâu phải như vậy. Hắn đứng như trời trồng, chẳng thể tin nổi. Mới tiết trước nó còn đồng ý làm bạn gái hắn cơ mà.

_Sao, cậu tin rồi chứ, tôi hi vọng cậu sẽ tự biết việc tiếp theo cần làm. Nói xong, cậu bỏ đi, để lại hắn đứng đấy, rồi bỗng hắn khuỵu xuống, hắn chẳng thể tin nổi. Những điều Gia Kiệt nói là thật hay sao? Vậy tại sao nó còn đồng ý làm bạn gái hắn làm gì, tại sao lại làm hắn yêu nó, tại sao? Tại sao cậu ta lại có những tấm ảnh đó? Hắn như người mất hồn, bước đi trên sân trường, hắn không biết phải làm gì bây giờ cả, nó có phản bội hắn hay không hắn cũng không chắc, một phần những tấm ảnh kia làm hắn tin, một phần, tình cảm mà hắn cảm nhận được từ nó cũng làm hắn tin vào nó. Và như vậy, hắn tránh mặt nó, mới tỏ tình, còn chưa chính thức hẹn hò lần nào mà hắn đã tránh nó. Nó không biết chuyện gì đang xảy ra nhưng nó chắc rằng hắn không ổn chút nào, mỗi lần nó cố đến gần hắn, hắn lại lẩn tránh nó, như một cuộc trốn tìm. Tại sao hắn lại tránh nó? Nó chẳng thể giải thích được mớ câu hỏi hiện hữu trong đầu mình. Cứ như vậy cho đến hôm nay, khi hắn đã suy nghĩ kĩ, hắn đã nghĩ ra cách giải quyết tốt nhất, đó là hỏi Gia Bảo

———————————————

_Ông gọi tôi có chuyện gì.

_Tôi có việc muốn hỏi ông, ông phải trả lời thật.

_Được, hỏi đi.

_Thật ra, Uyên Nhi là 1 hay 2 người. Hắn hỏi, một câu hỏi ngớ ngẩn nhất từ trước tới giờ đối với Gia Bảo.

_Tất nhiên là 1, hôm nay não cậu bị ăn rồi à.

_Vậy tại sao Uyên Nhi lại có 2 người yêu, à không, 2 bạn trai. Hắn nói, Gia Bảo chợt giật mình, chẳng lẽ cậu ta đã nói.

_Cậu thật sự muốn biết.

_Đúng vậy.

_Được thôi, tôi sẽ nói. Thật ra Uyên Nhi từng bị mất trí nhớ. Cậu có biết là do ai không? Đó là do chính thằng khốn nạn nhận mình là người yêu của Nhi-Gia Kiệt. Nghe cậu nói, có vẻ cậu đã tỏ tình và đã được đồng ý. Để 2 người không phải tránh nhau như thế này nữa, tôi sẽ kể cho cậu nghe từ đầu. Uyên Nhi và tên kia yêu nhau được một thời gian không hẳn là dài, khoảng 6 tháng thì mọi chuyện xảy ra. Lúc 2 đứa còn yêu nhau, Gia Kiệt hay ghen tuông vô cớ, Nhi nó là đứa con gái cứng đầu, bướng bỉnh không bao giờ nghe lời ai nhưng khi yêu cậu ta nó đã thay đổi, luôn phải cúi đầu xin lỗi cậu ta chỉ vì mấy vụ ghen tuông vớ vẩn và ngu ngốc. 1 năm trước, Gia Kiệt lại lên cơn ghen sau khi bắt gặp Nhi đi cùng anh bạn học cùng lớp tên Minh, cậu ta bỏ đi làm nó phải chạy theo để làm lành. Nhưng mọi chuyện diễn ra không suôn sẻ, 2 đứa đã cãi nhau một trận rồi Gia Kiệt đã lỡ lời nói chia tay trong khi tức giận, Nhi cũng đồng ý. Thật ra, Nhi đã hết tình cảm với cậu ta sau một thời gian biết được tính cách đó, nhưng sợ cậu ta buồn, nó chấp nhận phải sống trong sự gượng ép đó. Lúc qua đường, ngay sau khi chia tay, nó bị một chiếc ô tô đâm phải vào nhập viện cấp cứu, rồi…mất trí nhớ. Anh nói, càng về sau những câu nói của anh càng nghẹn lại, cổ họng anh như có gì chặn lại nghèn nghẹn không thể nói ra lời. Anh thật sự rất yêu thương, rất yêu thương cô em gái nhỏ của mình. Những gì nó phải chịu đựng khi yêu Gia Kiệt khiến anh cảm thấy tức giận thay nó. Nó bị mất trí nhớ, đó là lần đầu tiên anh khóc kể từ khi ra ở riêng và bây giờ khi nhắc lại, anh cũng không tự chủ mà nhói lòng. Hắn không nói gì, đứng trầm ngâm một lúc.

_Gia Kiệt có biết chuyện đó không? Hắn hỏi,

_Không, khi bác sĩ vừa thông báo nó không có gì quá nguy hiểm, cậu ta đã bỏ đi, chưa kịp nghe nói hết, ngay ngày hôm sau, cậu ta thông báo là qua Mĩ, không gặp Nhi nữa vậy mà bây giờ cậu ta lại quay lại. Anh nói.

_Tôi hiểu rồi.

_Bây giờ, cậu đã là người yêu của Nhi vì vậy, cậu phải làm đúng nhiệm vụ của 1 người bạn trai, phải bảo vệ nó thay cho người anh trai này, phải đem lại hạnh phúc cho nó, phải yêu thương nó, phải làm tất cả những điều tốt đẹp cho nó thay tôi. Tôi giờ đây sẽ trao lại nhiệm vụ đó cho cậu. Lúc Gia Kiệt làm bạn trai Nhi, tôi cũng đã nói với cậu ta như vậy nhưng cậu ta không làm được, tôi mong rằng cậu sẽ có thể làm được, có thể bù đắp những tủi hờn cho em gái tôi. Nếu nó phải đau khổ vì cậu, tôi sẽ không để cậu yên, chỉ cần nó bị tổn thương vì cậu, thì đừng hòng gặp lại em gái tôi. Lời nói của anh nửa đùa nửa thật. Nhưng đâu ai biết rằng câu nói đó đã trở thành bi kịch sau này.

_Cậu yên tâm. Hắn cười rồi đập vai anh.

——————–The End——————————

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *