Nhìn chung, tiền bạc làm các đấng mày râu thay đổi, còn các chị em thì không

Giàu có thật là tuyệt, điều này không phải bàn cãi gì nữa – gần như không có khía cạnh nào trong cuộc sống mà tiền bạc lại không thể làm cho nó tốt hơn, dù ít dù nhiều.

Đối với nhiều đấng nam nhi đã trở nên giàu có (hoặc ít nhất là cố gắng để được như vậy), phụ nữ thực sự là một động lực lớn, bởi: Ai giàu sẽ có được cô nàng nóng bỏng nhất.

Nhưng những gì bạn chưa được biết là những tác động khác nhanh chóng hơn của việc có tiền trong tay, như khi bạn cảm thấy giàu có hơn chẳng hạn, sẽ khiến cho người phụ nữ trong đời bạn trở nên ít hấp dẫn hơn.

Đây là kết quả từ nghiên cứu được các nhà khoa học Trung Quốc thực hiện, trong đó các đối tượng tham gia gồm 182 sinh viên (121 nữ, 61 nam) đều đang ở trong các mối quan hệ lâu dài.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các chuỗi câu hỏi dẫn nhập khác nhau về tài chính để khiến cho người được hỏi cảm thấy tích cực hơn hay tiêu cực hơn về tình trạng tài chính của mình, và sau đó yêu cầu họ đánh giá mức độ hài lòng về bạn đời của mình ở nhiều mặt (trong đó có độ hấp dẫn) với thang điểm từ 1 đến 9.

Nhìn chung, tiền bạc làm các đấng mày râu thay đổi, còn các chị em thì không. Nam giới khi được tạo ra cảm giác là mình giàu có hơn, cảm thấy ít hài lòng hơn về nguồn lực tài chính và sự gần gũi thân thiết của bạn đời, nhưng sự thay đổi lớn nhất chính là ở độ hấp dẫn của người bạn đời đó:

Điều đáng chú ý nữa ở đây là, khi phụ nữ được tạo cảm giác giàu có hơn, gần như không có thay đổi nào ở họ về bạn đời của mình, và nếu có thì đó chỉ là một thay đổi chút xíu nhưng có xu hướng ngược lại: họ tỏ ra hài lòng hơn với độ hấp dẫn của bạn đời.

Các nhà khoa học giải thích rằng có thể đây là một yếu tố mang tính tiến hóa, trong đó đàn ông đã tiến đến giai đoạn coi trọng hình thức bề ngoài của bạn đời, còn phụ nữ vẫn đang ở giai đoạn coi trọng nguồn lực vật chất. Nhưng điều mà nghiên cứu này chưa giải thích được là tại sao khi cảm thấy giàu có hơn nam giới lại thấy bạn đời của họ kém hấp dẫn hơn.

Dù kích thước mẫu của nghiên cứu này không lớn (chỉ có 61 nam) và là một yếu tố hạn chế, nhưng chúng ta vẫn có thể đưa ra một câu trả lời giả thuyết.

Liệu nam giới, khi biết rằng phụ nữ coi trọng vật chất, có cảm thấy mình được quyền có một bạn đời hấp dẫn hơn khi họ tin rằng họ có trong tay nhiều giá trị vật chất hơn không?

Nói cách khác, liệu trúng số có đồng nghĩa với việc bạn được quyền tìm đến một cô nàng hấp dẫn hơn không? Bởi vì điều này về bản chất sẽ là: Thu nhập hàng tháng của bạn có là bao nhiêu đi nữa, khi cảm thấy giàu có hơn, bạn sẽ ngay lập tức thấy bạn gái của mình không còn lung linh như trước nữa.

Hay ngược lại, khi cảm thấy mình nghèo đi, bạn sẽ thấy hạnh phúc với bất kỳ ai chấp nhận gắn bó với mình.

Rút ra được một kết luận thực sự từ nghiên cứu này là điều rất khó (chẳng hạn, làm sao biết “hài lòng” là thế nào?), nhưng nó cũng có một chút giá trị để nếu bạn được thăng chức hoặc trúng số, hãy luôn nhớ rằng: Cô gái đứng cạnh bạn lúc này vẫn là cô gái ở bên bạn trước khi bạn có được món tiền lớn ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *