Kiếm Hiệp, Tiên Hiệp

Đại Phụng Đả Canh Nhân

Chương 7 – Giải Câu Đố

Nếu là còn giãy dụa ở trong tư duy yêu vật làm loạn, án vĩnh viễn cũng không phá được, cho dù tương lai án phá, hắn đã bị triều đình: Tiễn ngươi rời khỏi, xa tận chân trời (Lời bài hát Thiên lý chi ngoại của Châu Kiệt Luân)!
Hắn dùng nước hòa tan muối thô, sau khi quấy, mang giấy Tuyên sống (sanh tuyên: giấy Tuyên Thành có 3 loại là sanh tuyên(tuyên sống), bán thục tuyên(tuyên nửa chín) và thục tuyên(tuyên chín). Giấy tuyên sống có độ hút nước cao nhất) phủ ở miệng chén, từ từ đổ nước muối vào.
Sau khi lọc, lại mang chén sứ đặt ở trên nến để nung, dùng thẻ trúc không ngừng quấy.
Không bao lâu, nước muối trong chén chưng khô, bên trong phân ra tinh thể chính là Natri Clorua.
Bản chất chính là mang muối tiến một bước chiết xuất.
Trần phủ doãn, nam nhân trung niên, thiếu nữ váy vàng giá trị nhan sắc siêu cao, ba người đứng ở bên cạnh vây xem, hết sức chuyên chú nhìn.
Hứa Thất An ngẩng đầu, hướng thiếu nữ váy vàng nhếch miệng cười: “Đại nhân là đệ tử Ti Thiên Giám à.”
Hắn chú ý tới cái la bàn phong thuỷ kia bên hông, món đồ chơi này, trừ đệ tử Ti Thiên Giám, sẽ không có ai dùng.
Thiếu nữ váy vàng ‘Ừm’ một tiếng, cười hì hì nói: “Gia sư là giám chính Ti Thiên Giám.”
Mặt trái xoan tinh xảo rạng rỡ, tựa như trứng gà bóc vỏ, trắng nõn vô cùng.
Đệ tử của giám chính… Ngực thế nào cũng không sao cả… Hứa Thất An giọng điệu nhẹ nhàng, “Phiền tỷ tỷ làm nóng chảy kết tinh này cho ta.”
Của Natri Clorua đại khái là bát trăm độ C.
Thiếu nữ váy vàng bĩu cái miệng nhỏ nhắn: “Khống chế lửa là năng lực luyện kim thuật sư mới có, ta chỉ là phong thuỷ sư.”
“Nhưng sư phụ ta tặng ta món pháp khí.” Cô chuyển giọng, tháo xuống la bàn phong thuỷ bên hông, ngón tay ngọc trắng trẻo múa máy vài cái, đưa khí cơ vào, “lửa” tự sáng lên.
“Lui lại!”
Hứa Thất An lập tức lui về, ngay sau đó, ngọn lửa sáng ngời đến chói mắt phụt lên, bao phủ chén sứ.
“Dừng!” Hứa Thất An lập tức hô dừng, tiếp theo nhanh chóng mang hai thanh sắt cắm vào chén sứ, hỏi: “Bật điện… Không, là lôi pháp! Chú ý khống chế điện áp… Ừm, bộ sậu này rất khó, có lẽ sẽ thất bại rất nhiều lần.”
Cô xoay la bàn phong thuỷ, ngón tay ngọc trắng trẻo thắp sáng chữ ‘Lôi’, trong hư không hiện lên vài luồng hồ quang, chạm vào trên thanh sắt.
‘Xẹt xẹt…’ Natri Clorua nóng chảy xảy ra phản ứng hoá học kịch liệt.
“Dừng!”
Hứa Thất An ngừng thở, ghé đến miệng chén nhìn, một cục kim loại màu bạc sáng thành hình, bên cạnh là bộ phận tinh thể cùng tạp chất chưa chuyển hóa.
Thế mà một lần đã thành công, điện áp vừa vặn tốt… Hứa Thất An ngạc nhiên lẫn vui mừng.
Phép điện phân thu hoạch kim loại Natri, điện áp đại khái ở 6—15 Volt, hắn đã làm tốt chuẩn bị tâm lý thất bại nhiều lần.
Không ngờ Hoàng đế châu Âu (Hoàng đế châu âu: đây là một từ mạng bên Trung, chỉ người cực kỳ may mắn. Từ này bắt nguồn từ 2 tựa game online: Kantai collection và Warship girls) nhập, một lần là thành công.
Trần phủ doãn cùng người trung niên sốt ruột không chịu nổi ghé đầu tới xem, trong chén, là một cục kim loại màu bạc, nhìn qua, thế mà lại rất tương tự với bạc trắng.
Con ngươi Trần phủ doãn co rụt lại, trong lòng cực kỳ rung động.
Lý Ngọc Xuân dùng sức siết chặt nắm tay, sững sờ nhìn khối kim loại màu bạc, trong đầu như có tia chớp bổ qua, bổ ra toàn bộ sương mù.
“Mấy vị đại nhân mời xem.” Hứa Thất An mang kim loại Natri đổ ra, dùng giấy Tuyên Thành gói lại, cân nhắc ở trong tay:
“Thứ này so với bạc nhẹ hơn rất nhiều rất nhiều, nhưng vẻ ngoài lại cực kỳ tương tự, nếu có ai dùng thứ này giả mạo bạc, có thể lấy giả thay thật hay không? Mấy vị đại nhân cũng có thể cân nhắc một chút.”
Hắn mang kim loại Natri giao cho Trần phủ doãn, lúc này, màu sắc kim loại Natri dần dần chuyển thành ảm đạm, cùng bạc hầu như là giống nhau như đúc.
Người trung niên tiếp nhận, cân nhắc, hai mắt hắn lập lòe phát sáng, liên thanh nói: “Quả nhiên nhẹ hơn rất nhiều, nếu vận chuyển là thứ này, vậy thì hợp tình hợp lý rồi. Thải Vi cô nương, ngươi thử xem.”
Thiếu nữ váy vàng tiếp nhận, cân nhắc chút, sau đó ánh mắt cổ quái nhìn chằm chằm Hứa Thất An: “Ngươi, ngươi là luyện kim thuật sư?”
Không, ta không phải, ta chỉ là tay mơ về hóa học.
Người đọc sách cách suy nghĩ xét cho cùng khá sinh động, Trần phủ doãn sau khi ngạc nhiên lẫn vui mừng, bỗng nhiên lắc lắc đầu, trầm giọng nói: “Không, không đúng, cho dù bạc bị thay thành thứ này, vậy vụ nổ là thế nào. Nếu không phải trong sông cất giấu yêu vật, bạc giả vào nước sao có thể phát nổ.”
Hứa Thất An chưa trả lời, đưa tay cầm kim loại Natri, đi đến bên bàn sách, ném vào trong vò rửa bút.
Ánh lửa mãnh liệt sáng lên, khói đặc cuồn cuộn.
“Đoàng!”
Kim loại Natri ở trong nước kịch liệt phản ứng, vò rửa bút nứt ra khe hở nhỏ bé dày đặc.
“Cái này, cái này…” Trần phủ doãn ngây người.
“Bạc giả này gặp nước sẽ nổ, bên này có thể giải thích vì sao bạc sau khi rơi xuống nước, sẽ phát nổ kịch liệt như vậy.” Hứa Thất An giải thích.
Nam nhân trung niên lẩm bẩm: “Ngay từ đầu, chúng ta đã bị lầm đường, kẻ làm chủ phía sau màn thông qua vụ nổ cùng yêu phong, khiến chúng ta cho rằng là yêu vật quấy phá, mang trọng điểm tra án đặt ở truy tung cùng lùng bắt.”
“Khó trách Vọng Khí Thuật của Khâm Thiên Giám cũng không quan sát đo lường được yêu vật.”
Hứa Thất An bổ sung nói: “Sau khi bạc thuế rơi xuống nước, sĩ tốt chỉ tìm về hơn một ngàn lượng bạc, nếu không đoán sai, chỗ bạc này đều là trải ở tầng trên cùng che giấu tai mắt người ta.”
Kín kẽ, toàn bộ điều khác thường đều khớp rồi.
“Hứa Thất An!” Ánh mắt nam nhân trung niên tràn ngập khen ngợi: “Tốt, ngươi tốt lắm.”
Lông mày bỗng nhiên khẽ nhíu, đọng lại ở cổ áo xộc xệch của Hứa Thất An, Lý Ngọc Xuân tiếp động tác vỗ bả vai, giúp hắn kéo cổ áo chỉnh tề.
Hứa Thất An được yêu mà sợ, vị đại nhân này thế mà lại thưởng thức mình như vậy.
Trần phủ doãn nhíu mày nói: “Bạc đã là giả, vậy bạc thật đi đâu rồi?”
Thiếu nữ váy vàng nghe vậy, cũng lộ ra vẻ mặt ngưng trọng: “Bạc thuế ra khỏi kho vào kinh thành, qua tay nhiều tầng, nếu muốn hỏi tội, rất nhiều quan viên phải vào tù, độ khó tìm bạc về, giống như biển rộng tìm kim. Hơn nữa việc này đã vượt qua phạm vi chức quyền của chúng ta, phải bẩm báo bệ hạ.”
Trần phủ doãn gật gật đầu, hắn chính là ý tứ này.
Nam nhân trung niên có cái nhìn khác, thanh âm trầm thấp: “Bạc thuế một đường áp tải vào kinh, qua tay nhiều tầng, nếu là giả, đã sớm nên bị phát hiện. Khả năng duy nhất, là gần đây mới đánh tráo.”
Mắt Trần phủ doãn sáng lên, cái này đã thu nhỏ lại rất nhiều phạm vi điều tra.
“Người đâu, chuẩn bị kiệu, mau chuẩn bị kiệu, bản quan muốn ra ngoài.” Trần phủ doãn vội vàng chạy ra khỏi sảnh.
Nam nhân trung niên theo sát sau đó.
Hứa Thất An vội hô: “Phủ doãn đại nhân, chớ quên hứa hẹn đối với thảo dân.”
 

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *