Kiếm Hiệp, Tiên Hiệp

Đại Phụng Đả Canh Nhân

Chương 4 – Thế Giới Tiên Hiệp Vẫn Có Thể Trinh Thám

“Vì thế liền nhằm vào bạc thuế?” Thiếu nữ váy vàng mím bờ môi tươi đẹp.
“Con đường vận chuyển bạc thuế là ngẫu nhiên, do Ngự Đao vệ bách hộ Hứa Bình Chí lâm thời quyết định, mà yêu vật lại có thể sớm mai phục dưới sông… Trong đội ngũ vận chuyển, vô cùng có khả năng có nội ứng.” Lý Ngọc Xuân nói xong, nhìn Trần phủ doãn:
“Đi thư viện Vân Lộc, tìm cao nhân nho gia tới hỏi tâm?”
Thiếu nữ váy vàng liếc xéo hắn một cái: “Ngươi là khinh thường Vọng Khí Thuật của Ti Thiên Giám chúng ta sao, ta cũng nói rồi, binh lính vận chuyển bạc thuế ở đây, đều là không biết tình hình chút nào.”
Lối suy nghĩ lại kẹt, ba người trầm mặc một phen.
Không khí lập tức an tĩnh như chết.
Lý Ngọc Xuân cúi đầu nhìn kỹ hồ sơ, Trần phủ doãn thở vắn than dài. Thiếu nữ váy vàng đùa nghịch la bàn phong thuỷ bên hông, nghĩ trước khi mặt trời lặn rời khỏi phủ Kinh Triệu, vào cung tìm trưởng công chúa ăn ké bữa cơm.
Tay nghề đầu bếp hoàng cung, hàng ngũ số một đương thời!
So sánh với bọn họ, thiếu nữ váy vàng tên là Thải Vi càng nhiều là đảm đương thân phận khách khanh, phụ trợ phá án.
Cô không quan không chức, tuy là một trong những người phụ trách vụ án, lại không cần gánh trách nhiệm quá lớn.
Ánh mắt Trần phủ doãn khẽ động, thử nói: “Trước mắt vụ án tiến triển chậm chạp, mà thời gian cấp bách, thật là làm người ta lòng nóng như lửa đốt. Lý đại nhân, không bằng, đi thỉnh giáo Ngụy Công?”
Nam nhân trung niên liếc xéo hắn một cái, hừ lạnh: “Quan văn các ngươi có kinh sát (khảo sát quan lại kinh thành triều đình từ sau triều Minh, lại gọi là nội kế, khác với khảo sát quan bên ngoài là ngoại sát, lại gọi là ngoại kế hoặc nội kế), Đả Canh Nhân chúng ta cũng có. Nói thật đi, đây là kiểm tra Ngụy Công cho ta.”
Trần phủ doãn cười khổ nói: “Án này không phá được, vị trí dưới mông ta chỉ sợ cũng không giữ được. Trên dưới triều dã đều đang nhìn chúng ta.”
Hai người đối diện trong lặng lẽ, không khí ngưng trọng.

“Nếu là yêu vật quấy phá, vậy ta liền không có cách nào nữa!” Hứa Thất An sắc mặt trắng bệch, cảm nhận được ác ý thật sâu của ông trời.
Thế giới này là có yêu quái, Yêu tộc từ xưa tồn tại, cùng nhân loại săn bắn lẫn nhau, cắn nuốt lẫn nhau.
Nam Cương, trong Thập Vạn Đại Sơn, có một Vạn Yêu quốc, là nơi tụ cư lớn nhất của Yêu tộc.
Năm trăm năm trước, các nước phương tây ở dưới Phật môn dẫn dắt, hướng Vạn Yêu quốc nam cương tuyên chiến, trước sau đánh chiến tranh sáu mươi năm, cuối cùng dẹp yên yêu quốc.
Trên sách sử mang trận chiến dịch này đặt tên là ‘Giáp Tử Đãng Yêu’ .
Từ đó về sau, khí vận Yêu tộc bị hao tổn, dần dần suy thoái. Mà Phật môn từ đó về sau một bước lên trời, phật đạo hưng thịnh.
Dùng tri thức đời sau của Hứa Thất An để lý giải, ở trong trận tranh đoạt chiến chuỗi thức ăn này nhân loại đạt được thắng lợi.
Nếu bạc thuế là yêu vật làm, như vậy, hắn chỉ có tìm bạc về mới có thể bảo vệ bản thân, bảo toàn Hứa gia.
Làm một gã rank bạc ghẻ Luyện Tinh đỉnh phong, Hứa Thất An cảm thấy mình không có cách nào lật kèo.
Vào mùa thu, thời tiết ẩm ướt lạnh lẽo, Hứa Thất An toát mồ hôi lạnh khắp người.
Hắn sợ rồi!
Dung hợp ký ức chủ nhân ban đầu của thân thể, biết mình căn bản không có khả năng vượt ngục, càng biết xã hội hoàng quyền cao cao tại thượng này, nhân quyền quá mỏng yếu.
Nằm quyền sanh sát trong tay, tất cả ở trong một ý niệm của người khác.
Trước kia cũng từng ảo tưởng xuyên về cổ đại làm thơ làm màu, cảm thấy rất sướng, hiện thực đã hung hăng tát hắn một cái.
Xuyên việt còn phải chịu xã hội vùi dập.
“Không, đây chỉ là đoán, đây chỉ là nha môn phủ Kinh Triệu đoán, ta không thể bị suy đoán của bọn họ ảnh hưởng, ta tự làm, tự đi phân tích… Còn có thể cứu giúp, còn có thể cứu giúp…”
Dục vọng cầu sinh mãnh liệt khiến hắn nhanh chóng bình tĩnh lại, logic một lần nữa trở nên nghiêm cẩn, rõ ràng.
“Yêu vật vì sao phải đánh cắp bạc thuế, thịt người không thơm sao… Cho dù thiếu bạc cũng không cần thiết nhằm vào bạc thuế… Nghe trên sách nói yêu nữ Yêu tộc ai cũng quyến rũ, dáng người hấp dẫn… Không biết có Miêu nương Cẩu nương hay không…”
“Bốp!” Hứa Thất An cho bản thân một cái tát, “Một lần nữa suy luận!”
Suy luận quan trọng nhất là làm phép trừ, mang manh mối bày ra từng cái một, tiến hành lọc.
Nếu không sẽ là búi sợi, chỉ có thể càng nghĩ càng loạn.
Hai manh mối rõ ràng nhất của vụ án bạc thuế:
Một: cơn gió kỳ quái!
Hai: Vụ nổ sau khi bạc thuế rơi xuống sông!
Trừ người luyện võ, các hệ thống tu luyện lớn đều có được năng lực tạo ra cơn gió khác lạ, bởi vậy, ‘manh mối một’ chỉ có thể làm bằng chứng có ‘người tu hành’ tham dự, không thể đưa ra mục tiêu chi tiết hơn nữa.
Nhị thúc xuất thân người luyện võ hiềm nghi liền giảm bớt, tuy nói không bài trừ hắn hợp mưu với người ta.
Vụ nổ của manh mối hai là một điểm đáng ngờ không hợp lý, người tu hành đẳng cấp cao chiến đấu, dẫn tới vụ nổ rất bình thường. Nhưng trong vụ án bạc thuế mất tích này, không tồn tại vũ lực đánh nhau chết sống, bởi vậy, vụ nổ xuất hiện không hợp lý.
“Trừ phi là không thể không nổ!” Hứa Thất An lẩm bẩm.
“Trong các hệ thống tu luyện lớn, có nghề nào là cần dựa vào vụ nổ để đạt thành mục đích?”
Hứa Thất An suy nghĩ một lát, chưa ra được đầu mối, sau đó kinh ngạc phát hiện mình cùng phủ Kinh Triệu phạm vào sai lầm giống nhau.
Lối suy nghĩ của phủ Kinh Triệu ngay từ đầu đã xảy ra vấn đề, căn cứ manh mối rõ ràng nhất trong vụ án, phán đoán hung thủ là yêu vật, sau đó liền ở trên con đường này chạy như điên, một đi không trở lại.
Cái này không sai, vấn đề xảy ra ở, phán đoán này quá mức qua loa.
Hứa Thất An tuy đã dung hợp ký ức, nhưng vẫn đang lấy tư duy người hiện đại làm chủ đạo, lấy kinh nghiệm kiếp trước làm chủ, hắn càng thích ở trên hồ sơ kéo tơ lột kén, đi nhấm nuốt các chi tiết không dễ phát hiện đó, sau đó lại kết luận.
“Con đường này ta tạm thời không nghĩ ra, vậy đổi lối suy nghĩ, từ nơi khác đột phá. Ta trước bài trừ là yêu vật làm loạn, giả thiết đây là một sự kiện tỉ mỉ mưu tính, con người làm ra.”
“Như vậy, hắn tất nhiên sẽ ở để lại sơ hở trong vụ án.”
“Nguyên tắc trao đổi vật chất Locard (Trong khoa học pháp y , nguyên tắc của Locard cho rằng thủ phạm của một tội phạm sẽ mang lại một cái gì đó vào hiện trường vụ án và để lại một cái gì đó với từ nó, và cả hai có thể được sử dụng như bằng chứng pháp y) nói cho chúng ta biết, phàm là thực thi phạm tội, thì nhất định sẽ ở hiện trường lưu lại dấu vết trực tiếp hoặc gián tiếp…
Dấu vết muôn hình muôn vẻ có thể chia làm hai loại lớn, cụ thể nhớ không quá rõ, hẳn là dấu tay dấu chân, vân tay, dấu vết xe ngựa, dấu vết công cụ khí giới vân vân.”
“Sơ hở không ở trong hai manh mối bắt mắt nhất này, mà ở trên các dấu vết muôn hình muôn vẻ này…”
 

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *