Kiếm Hiệp, Tiên Hiệp

Đại Phụng Đả Canh Nhân

Chương 22 – Nhật kí của Hứa Thất An

“Đầu nhi ngươi mời khách sao?”

“Cả đống bạc đó.” Vương bộ đầu từ chối.

Không mời khách… Hứa Thất An trầm giọng nói: “Ta không phải là người như thế.”

Phá thân, ta đời này cũng không đến được cảnh giới Luyện Khí.

Nói đến lầu xanh cái văn hóa truyền thống này, bên trong ẩn chứa tri thức thâm hậu. Hứa Thất An chuyên tâm nghe giảng, ở trong lòng làm ra tổng kết:

Câu lan chính là kỹ quán, mở ra cho bình dân… Lầu xanh càng thêm sa hoa, quần thể hộ khách là phú thương cùng quan to hiển quý… Cái này mẹ kiếp không phải là tiệm uốn tóc và hội sở sao.

Ở Đại Phụng triều, nói đến văn hóa lầu xanh, liền tuyệt đối không tách rời Giáo Phường Ti.

“Mấy cô nương ở Giáo Phường Ti là thật sự xinh đẹp.” Vương bộ đầu cảm khái: “Đều là gia quyến quan lại phạm tội, ai cũng da non thịt mềm, có thể véo ra nước.”

“Lúc đầu năm, lão ca ta từng theo huyện thừa đại nhân đến bên trong đùa giỡn. May mắn từng gặp Phù Hương cô nương, xinh đẹp như hoa…” Trên mặt Vương bộ đầu hiện lên biểu cảm kinh diễm.

“Phù Hương cô nương là ai.” Tiểu Lý hỏi: “Đầu nhi, ngươi có ngủ với nàng hay không.”

“Phù Hương là hoa khôi Giáo Phường Ti, đêm đó nếu không phải đã có khách, ta đã ngủ với nàng.” Vương bộ đầu chém gió không mất tiền.

“Ngủ một đêm bao nhiêu bạc?” Hứa Thất An giật mình.

“Ba mươi lạng.”

Hứa Thất An bốc cho hắn nắm củ lạc, “Đầu nhi, ăn chút lạc, xem ngươi say rồi.”

Cái này mẹ kiếp là Kim Tương Ngọc à… Ba mươi lượng bạc có thể mua được mấy tiểu nương tử tự mình ở nhà đùa giỡn được không… Phi, từ cổ đến nay thói xấu duy nhất không thay đổi của nhân loại chính là nghĩ bậy!

Đầu óc hỏng mới đi Giáo Phường Ti ngủ hoa khôi.

 “Hôm nay là năm Canh Tý, tháng Bính Tuất, ngày Giáp Ngọ… Cái vớ vẩn gì vậy, đổi là trước kia, ta khẳng định không hiểu gì hết. Cũng may kế thừa ký ức chủ nhân ban đầu của thân thể.

Căn cứ ta phỏng đoán, hẳn là năm Tý, ngày 18 tháng 10 dương lịch, ừm, ta phải bắt đầu viết nhật kí, dù sao ta cũng không phải người đứng đắn gì.

Nhị thúc nói không sai, ta phải đổi cách sống.

Cái xã hội giống như cứt chó này, lăn lộn rất cao chưa chắc là chuyện tốt, thời cổ quan to bị xét nhà chỗ nào cũng có. Người thế nào mới có thể trải qua cuộc sống dễ chịu? Ta nghiên cứu một chút, là tầng lớp trung lưu.

Sống giàu có hơn người bình thường, lại không đề cập đến tranh đấu cấp cao, ngày thường chịu chút thiệt thòi không sao cả, người của giai tầng này là dễ chịu nhất.

Mặt khác: hôm nay ở trên chợ nhặt được một chút bạc.”

“Ngày 19 tháng 10, trời râm, ta phải có tiền, trên đời này so với bạc càng tin cậy hơn là vàng, tuy thương nhân không có địa vị, chỉ có thể nói có được thì phải có mất. Ta tính qua vài ngày nữa liền từ chức, không ở nha môn làm bộ khoái, một tháng hai lượng bạc một thạch gạo, khi nào có thể đi Giáo Phường Ti ngủ hoa khôi?”

“Ngày 20 tháng 10, trời râm, ta trước không vội từ chức, mang việc làm ăn bắt đầu rồi lại từ chức. Hôm nay nhìn thấy đồng nghiệp cầm lệnh đi bắt chẹt thương nhân, trong lòng không thoải mái lắm. Nhưng ta biết đây là điều bình thường của xã hội, a, nếu là ta năm đó, đã sớm máu nóng bốc lên đầu quát mắng, cuộc sống đã mài hết góc cạnh của ta. Khi ngươi không thể thay đổi bất cứ sự vật nào, xin học được trầm mặc.

Mặt khác: hôm nay ở nha môn nhặt được một chỉ bạc.”

“Ngày 21 tháng 10, thời quang, hôm nay Vương bộ đầu mang ta đi trong câu lan đùa giỡn, ấn tượng của ta đối với câu lan có sự thay đổi, nó là một nơi nghe hát nghe diễn kiêm linh hồn thể xác giao dung. Ta còn ở cảnh giới Luyện Tinh, không thể phá thân, vạn phần phiền muộn.

Xem xét nửa ngày, không một ai xinh đẹp hơn thẩm thẩm, thẩm thẩm là loại phụ nữ xinh đẹp trong đẫy đà xinh đẹp, lại tự mang sự đoan trang đàng hoàng. Nữ nhân trong câu lan quá mức ngả ngớn, mùi phong trần quá nặng.

Nhìn như vậy, Linh Nguyệt muội tử cùng thẩm thẩm giá trị nhan sắc có thể đọ sức.

Sau đó, ta ở câu lan nhặt được một chỉ bạc, vừa lúc dùng để trả tiền nghe hát dùng bữa… Gần đây có phải tốt số quá hay không?”

“Ngày 22 tháng 10, câu lan nghe khúc.”

“Ngày 23 tháng 10, câu lan nghe khúc.”

“Ngày 24 tháng 10, câu lan nghe khúc, Vương bộ đầu hỏi ta vì sao vui vẻ như vậy? Bởi vì chơi miễn phí khiến ta vui vẻ.”

“Ngày 25 tháng 10, Hứa Thất An ơi Hứa Thất An, ngươi sao có thể sa đọa như thế, không thể tiếp tục như vậy, ngươi quên mục tiêu của mình rồi sao? Đặt trước cái mục tiêu nhỏ, kiếm một ức (1 ức = 1 vạn vạn = 100 triệu).”

 “Ngày 26 tháng 10, câu lan nghe khúc.”

“Ngày 27 tháng 10, câu lan nghe khúc. Hôm nay chưa nhặt được bạc, ta trả một đồng chơi gái. Phi, nơi chướng khí mù mịt, không bao giờ đến đây nữa.”

“Ngày 28 tháng 10, thế giới này có thuốc súng, cũng có súng, xà phòng cũng có rồi, hiệu quả còn đặc biệt tốt. Như vậy kế hoạch xà phòng cũng ngâm nước nóng rồi, ta chán ghét luyện kim thuật sư. Đúng rồi, thủy tinh!

Ta có thể làm thủy tinh, thủy tinh là thứ tốt, đám người cổ đại này khẳng định chưa từng thấy.”

“Ngày 29 tháng 10, ồ, thủy tinh cũng có rồi, ta phải tìm đường ra khác. Hôm nay ở nhà nhặt được tiền riêng của Nhị thúc, một chỉ bạc.”

“Ngày 30 tháng 10, câu lan nghe khúc.”

“Ngày 31 tháng 10, ta hôm nay lại phát hiện một kế hoạch kiếm tiền, ta có thể thay đổi trang giấy, Đại Phụng con đường văn chương hưng thịnh, chỉ cần ta có thể làm ra giấy tốt hơn, ta có thể ngày kiếm đấu vàng, ăn thức ăn tốt nhất, ngủ với hoa khôi đẹp nhất.

Ta nghĩ chút, lưu trình chế tác giấy là…

Được rồi, không cần để ý trang giấy loại việc nhỏ này, ta có chủ ý tốt hơn, chế tạo xi măng.

Thành phần xi măng ta là biết, canxi cacbonat, silic dioxit, oxit nhôm, Sắt(III) oxit… Theo tiêu chuẩn quy cách vật lý cùng hóa học đặc biệt điều chế. Ừm, hôm nay ở trên chợ nhặt được một chỉ bạc.

? ? ? Chuyện gì vậy, tần suất nhặt tiền của ta có phải quá cao rồi hay không. Điều này làm ta rất bất an.”

“Ngày 2 tháng 11 kế hoạch xi măng thất bại, lý luận tri thức cùng năng lực động thủ là hai việc khác nhau, con đ~ mẹ, quá chân thật rồi.”

“Ngày 3 tháng 11, mấy ngày nay mang tài khoản còn lại tiêu hết, tìm Nhị thúc vay tiền, Nhị thúc cũng đang đói tiền. Hứa Tân Niên sau khi biết, trước biểu đạt bản thân khinh thường, sau đó trào phúng ta, cuối cùng cho ta năm lượng bạc… Trừ có chút lời nói ác độc cùng kiêu ngạo, đường đệ này của ta thật ra vẫn là không tệ. Trời không sinh Hứa Tân Niên ta, Đại Phụng vạn cổ như đêm dài… Ta đáp lễ như thế. Hứa Tân Niên mặt đỏ tai hồng phẩy tay áo bỏ đi.

Nhị lang à, nếu không phải chúng ta là anh em, ta đã phong ngươi làm nữ chính.”

“Ngày 5 tháng 11, hôm nay cùng bọn bộ khoái trong nha môn đi quán trà mò cá, lần đầu tiên nghe tiên sinh kể chuyện, ta đột nhiên nghĩ, nếu mang tiểu thuyết võ hiệp, tứ đại danh tác, tiểu thuyết mạng đời sau viết ra, ta nằm cũng có thể kiếm tiền, ta thật sự là thông minh.

Hôm nay lại gặp được một chỉ bạc. Có tiền ngày mai đi câu lan rồi.”

 

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *