Huyền Huyễn, Tiên Hiệp

Đại Mộng Chủ

Chương 280 – quay về dương gian

Dịch: Độc Lữ Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông

Thẩm Lạc cũng mượn nhờ Tầm Bảo Phù có năng lực chiếu thấu vách núi, tìm cách mở ra cửa vào thông đạo, hai người rất nhanh tìm đến một tảng đá dị dạng nhô ra, bên trong ẩn ẩn có bóng dáng cơ quan.

Tạ Vũ Hân dùng sức nhấn chỗ này một cái, vách núi phát ra thanh âm “Ken két”, vách núi vỡ ra, hiện ra một đầu thông đạo, bên trong là một mảnh đen kịt, không biết thông hướng nơi nào.

“Nhờ Thẩm đạo hữu có phù lục thần kỳ bực này, nếu không thật không biết khi nào mới tìm được chỗ thông đạo này.” Tạ Vũ Hân nhẹ nhàng thở ra.

“Thời gian không nhiều, chúng ta đi nhanh đi.” Thẩm Lạc không nói nhiều về Tầm Bảo Phù, tiến vào trong thông đạo.

“Không biết Ngọc Quan kia đáng tin không, nói không chừng trong thông đạo này có nguy hiểm, để ta đi trước.” Tạ Vũ Hân giành đi trước, trong tay loé lên ánh sáng xám, nhiều ra Quỷ Đầu Đại Đao kia, đồng thời trên thân nổi lên một tầng bạch quang, trước người hình thành một quang thuẫn màu trắng.

Tu vi Thẩm Lạc khá thấp, cũng không cậy mạnh, lấy ra Quỷ Khiếu Hoàn nắm trong tay, đi theo sau.

Thân ảnh hai người rất nhanh biến mất ở trong đường hầm. Cơ quan trên vách núi đá chuyển động ken két, chậm rãi khép lại, lần nữa che giấu thông đạo.

Trong một căn phòng ở Vô Thường Các, trước người Ngọc Quan lơ lửng quang luân màu trắng kia, bên trong hiện ra tình cảnh thông đạo đóng lại.

“Thật đúng là tìm được, quả nhiên có chút ý tứ.” Ngọc Quan phủi tay, cười nói.

Nó lập tức bấm niệm pháp quyết điểm một cái, hình ảnh trong quang luân nhanh chóng biến hóa, hiện ra tình huống cửa vào sơn cốc lúc trước.

Các cửa hàng trong sơn cốc cũng bắt đầu đóng cửa, quầy hàng vỉa hè cũng đã thu dọn, quỷ vật trong sơn cốc nhao nhao từ miệng hang rời đi.

Hắc Văn và người hầu mặc huyết bào đứng tại chỗ bí mật ngoài cốc, trong tay người hầu nắm lấy một tiểu kính màu đen, bên trong chiếu rọi một đám quỷ vật trong cốc.

Trừ hai người bọn họ, còn có hai mươi mấy quỷ vật áo bào màu đen đứng ở trong sương mù phía xa, hình thành một vòng vây, ngăn chặn lối ra.

“Hắc hắc, dám vô lễ với ta, đây chính là kết cục, từ từ tìm đi.” Ngọc Quan cười hắc hắc nói, một tay bấm niệm pháp quyết, tán đi quang luân.

Cùng lúc đó, Thẩm Lạc và Tạ Vũ Hân đang tập trung đến mười hai phần tinh thần, chậm rãi tiến lên trong đường hầm.

Cũng may nguy hiểm trong dự đoán cũng không xuất hiện, hai người rất nhanh tới cuối thông đạo, một vách đá ngăn trở con đường phía trước.

Thẩm Lạc lại lấy ra Tầm Bảo Phù, hai người tìm kiếm một chút, rất nhanh tìm được cơ quan.

Tiếng cơ quan chuyển động vang lên ken két, vách đá phía trước tách ra hai bên, một cánh cửa lớn gần trượng xuất hiện ở phía trước, lộ ra bầu trời đêm âm trầm phía ngoài.

“Rốt cuộc cũng đi ra.” Hai người ra ngoài, dò xét tình huống chung quanh một chút, xác định nơi này chính là hậu phương sơn cốc.

“Nơi đây không nên ở lâu, Hắc Văn kia tìm không thấy người ở cửa sơn cốc, nói không chừng sẽ phái người tới đây tìm kiếm.” Tạ Vũ Hân nói.

Thẩm Lạc đồng ý, hai người lập tức xuất phát, dựa theo hướng trong trí nhớ, bước về hướng nơi truyền tống vào.

Ở cửa sơn cốc, bọn người Hắc Văn vẫn đứng ở đó.

Giờ phút này bầu trời phương đông đang dần sáng tỏ, trong sơn cốc đã không nhìn thấy nhiều thân ảnh nữa, hai người Thẩm Lạc cũng không thấy bóng dáng.

“Chuyện gì xảy ra? Vì sao còn chưa phát hiện hai tu sĩ Nhân tộc kia?” Sắc mặt Hắc Văn dần dần âm trầm xuống, lạnh giọng hỏi.

“Chẳng lẽ bọn hắn phát hiện chúng ta canh giữ ở bên ngoài, nên còn trốn ở trong cốc?” Người hầu mặc huyết bào nhíu mày nói.

“Không có khả năng, quỷ thị chẳng mấy chốc sẽ đóng lại, hai tên Nhân tộc kia sẽ vội vã về Nhân giới, làm sao lại đợi trong cốc. Quan Ảnh Kính ngươi không có vấn đề gì chứ?” Hắc Văn lập tức nói ra, sau đó trầm giọng hỏi.

“Quan Ảnh Kính chính là Hắc Sơn lão tổ tự mình luyện chế, có thể chiếu phá huyễn thuật Tích Cốc hậu kỳ. Họ Thẩm kia tám thành là Luyện Khí kỳ, tuyệt không thoát khỏi Quan Ảnh Kính dò xét.” Người hầu mặc huyết bào lắc đầu.

“Thế sao lại vậy?” Hắc Văn cả giận nói.

“Chờ thêm một lúc, hai người kia chắc vẫn còn trong cốc.” Người hầu mặc huyết bào chớp mắt, nói.

Sắc mặt Hắc Văn âm trầm, nhưng gã không có biện pháp khác, chỉ có thể tiếp tục chờ đợi.

Giờ khắc này, hai người Thẩm Lạc theo tiêu ký lúc trước, đã đi tới chỗ truyền tống vào trước kia.

Chân trời phương đông càng ngày càng sáng, rốt cuộc tia sáng mặt trời đầu tiên xuất hiện tại thiên không.

“Ầm” một tiếng, quanh hai người hiện ra vô số sương mù màu xám đen, che mất hết thảy.

Giống lúc trước, những sương mù kia không tiếp tục ở đây quá lâu, nhanh chóng phiêu tán, tầm mắt hai người khôi phục thanh minh, lại về tới Thanh Tùng Lâm bên ngoài Kiến Nghiệp thành.

Thẩm Lạc và Tạ Vũ Hân nhẹ nhàng thở ra, gỡ mặt nạ trên mặt xuống, khôi phục diện mạo ban đầu.

“Lần đi quỷ thị này, Thẩm đạo hữu giúp ta rất nhiều, tiểu nữ ngày sau tất sẽ báo đáp. Bất quá giờ phút này ta còn có chuyện quan trọng, xin cáo từ trước.” Tạ Vũ Hân tựa hồ có chút lo lắng, nói một câu với Thẩm Lạc, lập tức cáo từ lướt gấp ra ngoài rừng, thân ảnh rất nhanh biến mất không thấy gì nữa.

Thẩm Lạc há hốc miệng, muốn hỏi nàng có biết lần quỷ thị mở ra tiếp theo là khi nào không, nhưng không đợi hắn mở miệng, đối phương đã đi xa.

“Được rồi, chờ Câu Hồn Mã Diện tiền bối tới lấy mặt nạ quỷ thị, hỏi hắn cũng được.” Thẩm Lạc thầm hô một tiếng, từ một phương hướng khác trở về Kiến Nghiệp thành.

Lúc chạng vạng tối.

Sau khi Thẩm Lạc từ quỷ thị trở về, nghỉ ngơi gần nửa ngày, lúc chạng vạng tối mới đi tới thư phòng Bạch Hạc Thành.

“Thẩm Lạc, thế nào, thương thế đã khôi phục rồi chứ?” Vừa nhìn thấy Thẩm Lạc, Bạch Hạc Thành liền đứng lên, lo lắng hỏi.

“Đa tạ gia chủ quan tâm, sau khi dùng qua dược cao trong phủ đưa tới, đã khỏi hẳn.” Thẩm Lạc chắp tay đáp.

“Lúc này không có ngoại nhân, không cần khách khí như thế, gọi ta một tiếng bá phụ là đủ.” Bạch Hạc Thành cười nói.

“Bá phụ, hôm nay đến đây, là có một chuyện thỉnh cầu.” Thẩm Lạc sửa lại xưng hô, có chút xấu hổ nói.

“Cứ nói đừng ngại.” Bạch Hạc Thành khoát tay áo, nói ra.

“Vãn bối gần đây tu hành có sở ngộ, muốn bế quan một trận, xem có thể tịnh tiến tu vi hay không. Vậy nên tạm thời không thể nhận nhiệm vụ trong phủ.” Thẩm Lạc nói.

“Ta cho là chuyện gì chứ, không sao cả! Ngươi cứ bế quan là được.” Bạch Hạc Thành bật cười lớn nói.

“Đa tạ bá phụ.” Thẩm Lạc vội vàng cám ơn.

“Là ta phải cám ơn ngươi mới đúng. Ta đã nghe nói, Tiêu Vân tiểu tử kia bây giờ đã bắt đầu tu luyện lại, có thể tất cả đều là công lao của ngươi đó.” Dịch tại bạch ngọc sáchh. Bạch Hạc Thành vỗ vai Thẩm Lạc, nói.

“Tâm tính Tiêu Vân tốt, ta cũng chỉ khuyên nhủ vài câu, nào có công lao gì chứ.” Thẩm Lạc khiêm tốn đáp.

“Tâm tính tiểu tử kia ta biết rõ, toàn bộ Bạch gia cũng chỉ nghe Tiêu Thiên mà thôi, có đôi khi ta nói hắn cũng xem như gió thoảng bên tai. Cho nên ta cũng rất tò mò, làm sao hắn lại nghe lời ngươi?” Bạch Hạc Thành hiếu kỳ hỏi.

“Cái này… Đại khái là ta và hắn hợp ý đi.” Thẩm Lạc cười cười.

“Bất kể thế nào, việc này ta phải cám ơn ngươi. Tấm lệnh bài này ngươi hãy nhận lấy, về sau có thể tự do ra vào mật thất dưới đáy hồ Bạch gia, lần này bế quan cứ đến đó đi.” Bạch Hạc Thành nói xong, lấy ra một lệnh bài thanh ngọc có khắc chữ “Bạch”, đưa cho Thẩm Lạc.

“Đa tạ bá phụ.” Thẩm Lạc không cự tuyệt, nhận lấy.

“Đúng rồi, vị Mã Lương tiền bối kia, các ngươi gần đây có liên hệ không? Nếu hắn còn ở trong Kiến Nghiệp thành, không ngại mời tới Bạch phủ chúng ta chơi, để cho chúng ta tận một chút tình cảm chủ nhà.” Bạch Hạc Thành giống như bỗng nhớ lại việc này, hỏi.

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *