Huyền Huyễn, Tiên Hiệp

Đại Mộng Chủ

Chương 229 – tiền của phi nghĩa

Dịch: Độc Lữ Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông

***

Cái này tương đương với một bức danh hoạ lưu truyền mấy trăm năm, không những bảo tồn hoàn hảo, mà lại do danh gia vẽ ra, dĩ nhiên giá trị liên thành.

Mã chưởng quỹ để Thẩm Lạc chờ một chút, chính mình đi vào nội đường chuẩn bị tiên ngọc.

“Mã chưởng quỹ, không cần vội.” Thẩm Lạc do dự một chút, gọi gã lại.

“Thẩm công tử…” Mã chưởng quỹ tưởng Thẩm Lạc muốn đổi ý, hơi khẩn trương lên.

“Trước không vội lấy tiên ngọc, ta muốn mua một ít đồ, chúng ta quy đổi một chút, sau lấy cũng không muộn.” Thẩm Lạc vừa cười vừa nói.

Mã chưởng quỹ nghe lời ấy, thần sắc buông lỏng, cười hỏi thăm hắn cần gì.

Thẩm Lạc yên lặng nhớ lại một lát, sau đó bắt đầu báo lên danh mục từng linh tài: “Thanh Loan Mộc, Giáng Châu Tiên Lộ, Minh Linh Kim Phấn, Thiết Cốt Đông Thanh…”

Mã chưởng quỹ nghe hắn báo ra cái tên thứ nhất, lông mày hơi kích động, nhưng càng nghe về sau, thần sắc càng trở nên nghiêm trọng. Nghe Thẩm Lạc báo một hơi mười cái tên xong, cả người cứ thế đứng nguyên tại chỗ.

Những vật này đều dùng để chế phù lục cao giai như Phá Giáp Phù, Phi Hành Phù cùng Lạc Lôi Phù, mỗi một linh tài đều là cao đẳng trân quý.

“Mã chưởng quỹ, những vật này không phải ta muốn tất cả, chỉ là muốn hỏi một chút, trong tiệm có cái nào không?” Thẩm Lạc thấy thần sắc gã, vội vàng giải thích.

“Thẩm công tử, ngươi thật đúng làm cho ta kinh sợ. Những vật ngươi nói, trong Lục Bảo đường này ngay cả một nửa cũng không có, thậm chí còn có nhiều loại ta chưa từng nghe qua.” Mã chưởng quỹ nuốt một ngụm nước bọt, nói.

“Vậy có cái nào?” Thẩm Lạc vội hỏi.

“Thanh Loan Mộc, Thiết Cốt Đông Thanh cùng Minh Linh Kim Phấn đều có, Xuyên Sơn Thứ cùng Giáng Châu Tiên Lộ tồn trữ không nhiều, còn lại đều không có.” Mã chưởng quỹ nghĩ nghĩ, trả lời.

Ở trong này, trừ Xuyên Sơn Thứ là linh tài dùng để chế Phá Giáp Phù, bốn loại còn lại đều dùng để chế Phi Hành Phù, trong đó Thanh Loan Mộc và Thiết Cốt Đông Thanh là chủ tài, hai loại kia là phụ liệu.

Thẩm Lạc mừng thầm trong lòng, vội hỏi giá cả mấy loại linh tài này.

“Thanh Loan Mộc trân quý nhất, hai cây một viên tiên ngọc. Thiết Cốt Đông Thanh thì mười cây một viên tiên ngọc, về phần Minh Linh Kim Phấn và Giáng Châu Tiên Lộ thì một viên tiên ngọc một bình.” Mã chưởng quỹ nói.

“Có thể mang tới xem qua?” Ánh mắt Thẩm Lạc nhìn lên ô bách bảo, băn khoăn hỏi.

“Không phải ở trên ô bách bảo này, Thẩm công tử ở đây đợi một lát, ta đi lấy ngay.” Nói xong, Mã chưởng quỹ quay người tiến vào nội đường.

Chỉ chốc lát, gã bưng một cái khay đi ra, phía trên đặt mấy đồ vật.

Thẩm Lạc liếc mắt qua, liền thấy phía trên ngoài cùng bên trái, đặt một đôi gỗ màu xanh dài khoảng hai thước, to bằng cánh tay trẻ con, phía trên hình như có linh khí bao phủ, bao hàm một tầng hào quang thật mỏng, ngưng tụ không tan.

Phía bên phải thanh gỗ này, lại có mười cây nhỏ màu xanh đen, phía trên mọc đầy lá cây nhỏ bé hình bầu dục, hiện ra quang mang xanh đen, phảng phất tinh thiết tạo thành.

Bên cạnh là hai bình sứ trắng dài hơn tấc.

“Trừ những thứ này ra, ta còn muốn mua mười cái Tử Vân Phù Chỉ cùng năm mươi tấm Thanh Sương Phù Chỉ. À, chưởng quỹ, nơi này có Luyện Phù Lô không?” Thẩm Lạc suy nghĩ một lát, hỏi.

“Có có, chỉ là phẩm chất không cao, chỉ có thể coi là vật bình thường, chưa đạt tới cấp bậc pháp khí. Thẩm công tử nếu muốn dùng để luyện chế phù mặc, tốt nhất vẫn là phối hợp dùng chung với mấy tấm Nhiên Hỏa Phù, hiệu quả sẽ tốt hơn.” Mặt Mã chưởng quỹ giãn ra, luôn miệng nói.

“Nhiên Hỏa Phù, giá bán bao nhiêu?” Thẩm Lạc hỏi.

“Cái này tuy là phù lục công kích, bất quá uy lực có hạn, giá cả cũng không cao, năm mươi lượng bạch ngân là mua được, không biết công tử cần mấy tấm?” Mã chưởng quỹ hỏi.

“Mua trước mười tấm đi.” Thẩm Lạc nghĩ nghĩ, nói.

“Tốt, ta cho người đi lấy.” Mã chưởng quỹ giao dịch thành công cuộc làm ăn không nhỏ này, giờ phút này mừng rỡ đến cực điểm.

Đồ vật chuẩn bị đầy đủ xong, Thẩm Lạc kiểm kê sơ qua, trong mắt lóe lên một tia ngoài ý muốn, hỏi:

“Thanh Sương Phù Chỉ này sao lại nhiều đến bảy mươi hai tấm?”

“Thanh Sương Phù Chỉ là theo một tiên ngọc mười hai tấm, tăng thêm viên lúc trước, hết thảy là sáu mai, cho nên có bảy mươi hai tấm. Tử Vân Phù Chỉ không cách nào quy ra tiền, tổng cộng mười tiên ngọc. Các linh tài Thanh Loan Mộc hết thảy bốn tiên ngọc, tổng cộng là hai mươi tiên ngọc. Còn những vật khác, quy ra tổng cộng tám trăm lượng bạc.” Mã chưởng quỹ giải thích.

“Vậy đa tạ Mã chưởng quỹ rồi.” Thẩm Lạc vội vàng ôm quyền nói cám ơn.

Mã chưởng quỹ đóng gói tốt những vật này lại, đặt trong một hộp gỗ đẹp đẽ, sau lại mang tới mười viên tiên ngọc, chứa ở trong một cái cẩm nang, đưa cho Thẩm Lạc.

Thẩm Lạc cất kỹ, thanh toán bạc, liền cáo từ rời đi.

Hắn rời đi không bao lâu, thiếu nữ thanh lệ liền từ trong điện đường đi ra, chính là Mã Tú Tú.

Nhưng khi Mã chưởng quỹ nhìn thấy “Nữ nhi” của mình, trong nháy mắt thần sắc đột nhiên trở nên kính cẩn.

Thiếu nữ dùng hai ngón tay như cây xanh thẳm vuốt phiến “Trấn Hồn Kim Hốt” kia, đánh giá cẩn thận, lông mi khẽ run, trong mắt sáng hiện lên một tia ngoài ý muốn.

“Mã lão, giá trị thứ này, ngươi đúng là đánh giá hơi thấp, lần sau lại cho hắn thêm mười viên tiên ngọc đi.” Thiếu nữ mở miệng nói, ngữ khí có chút già dặn, nào còn nửa phần ngây thơ nhát gan như trước?

“Thiếu chủ, ba mươi tiên ngọc cũng không ít, chẳng lẽ là lão nô nhìn lầm, thứ này không phải Trấn Hồn Kim Hốt?” Mã chưởng quỹ thay đổi cách xưng hô, kinh ngạc hỏi.

“Đồ vật ngươi không nhìn lầm, chỉ là coi thường phẩm trật thôi. Văn phẩm giai trên Trấn Hồn phù này cực cao, có thể an hồn hóa sát, tiêu trừ nghiệp chướng, thậm chí có thể độ oán quỷ ngàn năm, quay về Âm Minh. Chỉ tiếc phẩm tướng mặc dù hoàn chỉnh, linh khí bên trong lại mười không còn một.” Thiếu nữ hơi tiếc nuối, nói.

“Người này có thể xuất ra vật quý trọng bực này, hẳn là thân phận cũng không tầm thường?” Mã chưởng quỹ trầm ngâm nói.

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *