Huyền Huyễn, Tiên Hiệp

Đại Mộng Chủ

Chương 150 – cô đọng pháp mạch

Dịch: Độc Lữ Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông

***

Ngũ quan Thẩm Lạc vặn vẹo một trận, mồ hôi lạnh chảy ròng toàn thân, nhưng hai cánh tay vẫn gắt gao vây quanh vị trí đan diền dưới bụng, không chịu buông ra nửa phần.

Lúc này, trong đan điền hai cỗ pháp lực một thưa một dày đột nhiên xung đột kịch liệt, phần bụng tựa như nổi trống, phát ra trận trận tiếng oanh minh.

Đan điền của hắn chưa từng bị trùng kích lớn như thế, giờ phút này giống như vô số thanh tiểu đao ở bên trong điên cuồng quấy phá.

So sánh với cơn đau đớn như tê tâm liệt phế này, trước đó kinh mạch và đan điền bị xé rách, thống khổ cơ hồ không đáng kể.

Hắn cắn chặt hàm răng, trong miệng vẫn nhịn không được phát ra thanh âm rên rỉ ngắn ngủi, thân thể càng run rẩy không ngừng. Mồ hôi như hạt đậu nành không ngừng từ trên trán lăn xuống.

“Khó trách Vô Danh Thiên Thư đã nói cần phải có nghị lực kiên cường, phần đau đớn này đơn giản không phải thường nhân có thể chịu đựng được!” Trong lòng Thẩm Lạc lóe lên ý nghĩ này, vẫn không nửa phần từ bỏ ý định.

Pháp lực trong đan điền không ngừng xung đột tăng lên, thống khổ cũng theo đó không ngừng gia tăng.

Thẩm Lạc đau đến không thể nào đứng thẳng lưng, hai tay che tại bộ vị đan điền nắm chắc thành quyền, mặc cho đầu ngón tay bấm vào lòng bàn tay, ý chí vẫn một mực thủ vững ở đại môn.

Thời gian dần trôi qua, hắn liền phát hiện, nguyên bản hai cỗ pháp lực với trạng thái khí, trong quá trình không ngừng trùng kích va chạm trong đan điền, ẩn ẩn có loại xu thế càng biến ít đi.

Mà đau nhức kịch liệt vốn càng ngày càng nghiêm trọng, cũng theo pháp lực biến ít, dần dần biến mất.

“Hẳn là đã thử thất bại, bị phản phệ, thật vất vả tu luyện ra pháp lực đều sẽ tan rã sao?” Lần này, Thẩm Lạc ngược lại có chút lo âu.

Mặc kệ hắn nóng lòng thế nào, pháp lực trong đan điền vẫn xung đột thủy chung không ngừng, cả hai tiêu hao cũng càng ngày càng nhiều. Đan điền vốn bị chống tràn đầy, bắt đầu trở nên có chút ít ỏi.

Trong lòng Thẩm Lạc trầm xuống, vừa rồi tra tấn nhục thể, giờ lại chuyển thành tra tấn tâm linh.

Vào thời khắc này, chỗ xung đột kịch liệt nhất trong đan điền, hai cỗ pháp lực kịch liệt va chạm đột nhiên dừng lại, ngay sau đó xuất hiện cảnh tượng khó tin.

Hai đoàn pháp lực va chạm lần cuối cùng kia, vậy mà không tách ra, ngược lại tương dung với nhau.

Trong đan điền, một ít tinh quang sáng lên, một giọt pháp lực thể lỏng sáng lấp lánh xuất hiện.

Ầm ầm!

Giọt pháp lực thể lỏng này vừa xuất hiện, phảng phất một mồi hoả tinh trong khắp núi lá khô, mặt khác pháp lực xung đột kịch liệt cũng nhao nhao bắt đầu không ngừng đan xen dung hợp, hóa thành giọt giọt pháp lực thể lỏng.

Qua mấy hơi thở, pháp lực trong đan điền Thẩm Lạc đều biến thành thể lỏng, đao nhọn quấy cho thống khổ nhanh chóng biến mất, thay vào đó là một cỗ cảm giác nóng hổi thư sướng, giống như đan điền được ngâm trong nước nóng.

Thẩm Lạc cảm ứng được biến hóa trong cơ thể, chưa phát giác được vừa mừng vừa sợ.

Nguyên lai lúc trước pháp lực xung đột kịch liệt, bất quá là do khí ngưng dịch cần phải trải qua quá trình, những pháp lực tan rã kia không phải thật sự biến mất, mà là không ngừng ngưng kết, trở nên càng thêm tinh thuần, cho đến triệt để giao hòa, cuối cùng hoá lỏng.

Thẩm Lạc thầm vận công pháp vô danh, ổn định lại tâm thần, làm pháp lực trong đan điền hướng tới ổn định.

Giờ phút này còn xa mới đến trình độ buông lỏng, pháp lực hoá lỏng chỉ là bước đầu tiên đột phá Tích Cốc kỳ. Nan quan chân chính là cô đọng pháp mạch phía sau, nếu một bước này thất bại, sẽ phí công nhọc sức.

Cái gọi là cô đọng pháp mạch, là tương liên thể nội cùng đan điền, tái tạo kinh mạch, làm pháp lực tẩm bổ mà thành kinh mạch hoàn toàn mới.

Căn cứ Vô Danh Thiên Thư thuật lại, các môn các phái sở tu công pháp khác nhau, đối với phương thức cô đọng pháp mạch cũng không hoàn toàn giống nhau, có cái tương đối ôn hòa, nhưng tốn hao thời gian thật dài. Có cái kiếm tẩu thiên phong, tự nhiên tồn tại không ít tai hoạ ngầm. Mà phương pháp trên công pháp vô danh ghi lại, là loại trực tiếp nhất, cũng bá đạo nhất, đó chính là không phá thì không xây được, phá huỷ kinh mạch gốc đi, sau đó thông qua pháp lực khiến cho nó trùng sinh.

Tự hủy kinh mạch, phải đối mặt phong hiểm, không thể coi thường, không cẩn thận, nhẹ thì tàn phế, nặng thì ngay cả mạng nhỏ cũng ném vào.

Theo tính cẩn thận của Thẩm Lạc, tự nhiên tương đối tôn sùng phương thức ổn thoả tế thủy mạn lưu. Nhưng bây giờ không có nhiều thời gian lưu cho hắn, mấu chốt nhất là, trên công pháp vô danh chỉ ghi chép một loại phương thức này, không cho phép hắn lựa chọn.

Thẩm Lạc hít sâu vài hơi, thu tạp niệm trong lòng, chậm rãi nhắm hai mắt lại.

Hắn vừa tiếp tục thu nạp thiên địa linh khí xung quanh hồ nước tràn đầy đan điền, vừa chậm rãi điều động pháp lực trong đan điền hoá lỏng, hình thành một cái vòng xoáy, bắt đầu vận chuyển từ chậm đến nhanh.

Không bao lâu, trong đan điền hắn nổi lên một cảm giác nóng rực, mà theo vòng xoáy càng chuyển động nhanh, cảm giác nóng rực cũng tăng lên theo, tựa như một đám lửa thiêu đốt trong đan điền.

Tâm niệm Thẩm Lạc không chút hoang mang khẽ động, vùng đan điền run lên bần bật, từng sợi pháp lực màu xanh lam từ trung tâm vòng xoáy bay ra, ngưng tụ thành một đoàn dịch màu lam lớn chừng ngón cái.

Tiếp đó dịch đoàn màu lam xuôi theo đan điền lên, từ Thủ Dương Minh Đại Tràng Kinh là một trong Thủ Tam Dương Kinh, trực tiếp quán thông hai tay cánh tay phần lưng, cho đến chỗ ngón trỏ hai tay, một dòng nước nóng cấp tốc lưu động đến đó.

Trong khoảnh khắc, toàn bộ kinh mạch bị pháp lực màu xanh lam tràn ngập.

“Phá!”

Theo Thẩm Lạc quát khẽ một tiếng, toàn bộ Thủ Dương Minh Đại Tràng kinh run lên bần bật, vỡ vụn thành từng mảnh, đau đớn một hồi cuốn tới.

Nhưng ngay lúc này, từng sợi tơ xanh mỏng manh ở trong kinh mạch vỡ vụn nổi lên, quấn chặt lấy những mảnh vỡ kinh mạch vỡ vụn kia.

Sinh cơ bừng bừng từ trong những tơ xanh này tản ra, kinh mạch vỡ vụn thình lình nhanh chóng khôi phục. Sau mấy hơi thở, một đầu kinh mạch mới tinh lại một lần nữa hình thành.

Thủ Dương Minh Đại Tràng kinh vừa mới hình thành, mặt ngoài ẩn ẩn lam quang, so với một tia mở rộng trước đây, độ bền bỉ tựa hồ cũng tăng lên.

Cơ hồ sau một khắc, đầu kinh mạch này lần nữa run lên, lại một lần nữa vỡ vụn.

Bất quá từng tia từng sợi tơ xanh, tràn ngập sinh cơ bừng bừng kia cũng lập tức nổi lên, làm kinh mạch vỡ vụn lại lần nữa phục hồi như cũ.

Nhưng tiếp theo một cái chớp mắt, phảng phất lại một vòng tuần hoàn, kinh mạch lần nữa run lên…

Cứ như vậy lần lượt vỡ vụn, lại tu bổ, lặp đi lặp lại chín lần mới dừng lại.

Hai cánh tay hắn vang lên một tiếng thét như long ngâm, phía sau lưng bên ngoài thân hiện ra một dải sáng màu lam óng ánh, lóe lên rồi diệt.

Thẩm Lạc cảm thụ được trong pháp mạch tân sinh này tùy ý chảy xuôi pháp lực nóng hổi, trong lòng hưng phấn không gì sánh được, hiển nhiên không ngờ toàn bộ quá trình thuận lợi như vậy.

Hắn mặc dù không cách nào nội thị, nhưng bản thân cảm nhận được, toàn bộ Thủ Dương Minh Đại Tràng kinh đã phát sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất, trọn vẹn mở rộng gấp bội, độ bền bỉ cũng tăng lên rất nhiều, phảng phất gân da trâu tràn ngập co dãn.

Giờ phút này nếu thông qua hai tay thi triển thuật pháp, chỉ sợ uy năng tăng gấp đôi trở lên so với trước đây, tốc độ thi pháp cũng tăng lên một thành. Trừ điều đó ra, pháp mạch còn có thể tăng tốc hấp thu thiên địa linh lực, cũng như đan điền tồn trữ pháp lực, thân thể gia tăng dung lượng pháp lực.

Căn cứ Vô Danh Thiên Thư thuật lại, một đầu pháp mạch mới sinh, tương đương một phần mười dung lượng đan điền, theo ngày sau không ngừng thai nghén còn tiếp tục mở rộng, tồn trữ càng nhiều pháp lực.

“Hi vọng hết thảy phía sau thuận lợi.” Thẩm Lạc âm thầm lẩm bẩm nói, rất nhanh đè nén cảm giác hưng phấn trong lòng.

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *