Cô gái à, hãy cứ yêu trọn vẹn nhưng đừng trao trọn vẹn… Hãy cứ sống vì tình yêu, nhưng đừng chết vì tình yêu…

Này, những cô gái chưa yêu,

Có thể đôi khi bạn sẽ cảm thấy mình cô đơn lạc lõng giữa những đôi tay đan vào nhau trên phố đông người. Có thể đôi khi bạn sẽ cảm thấy thèm một cái ôm nhẹ nhàng từ phía đằng sau, một bờ vai ấm áp để có thể dựa vào khóc, hay những cái hôn dịu dàng lên trán trước khi nói lời tạm biệt vào những đêm đông. Và có lẽ sớm thôi, bạn cũng sẽ cảm thấy cuộc sống của mình hình như đang thiếu mất một mảnh vô cùng quan trọng. Tất cả những gì bạn cần là một tình yêu ngọt ngào cũng giống như bao người khác.

Chẳng có gì là sai khi khát khao có được hạnh phúc.

Nhưng đừng cho rằng tình yêu là tất cả. Hãy mỉm cười và nhớ rằng không có tình yêu bạn vẫn còn có rất nhiều người luôn ở đó, ngay gần bạn. Vẫn còn có những bàn tay của cha mẹ luôn sẵn sàng nắm chặt tay và dẫn dường mỗi khi bạn lạc lối, vẫn còn có những người đứa bạn chí cốt chẳng ngại trách móc rồi lại ôm lấy bạn, vẫn còn có những thằng bạn quỷ sứ luôn biết cách lau khô những giọt nước mắt của bạn bằng những nụ cười. Vậy nên, nếu bạn chẳng có được tình yêu ngay lúc này đây, đừng vội bận lòng, hãy trân trọng những gì mình đang có, hãy cứ tận hưởng cuộc sống tự do tự tại chẳng chút bị vấn vương trói buộc bởi sợi tơ tình này. Bởi tình yêu, cũng chỉ như sữa trong café – rốt cuộc, cũng chỉ là một phụ gia tô điểm thêm mùi vị cho món đồ uống của bạn mà thôi.

Này, những cô gái đang yêu,

Yêu và được yêu là một điều kì diệu. Vì vậy, khi còn yêu, hãy cứ từ từ tận hưởng tất cả những mùi vị ngọt ngào cũng như cay đắng mà tình yêu đem lại. Khi yêu, chắc hẳn đổi với bạn, anh ấy sẽ là duy nhất, là người đầu tiên bạn nghĩ đến mỗi sáng thức dậy, là người cuối cùng bạn muốn nói chuyện trước khi đi ngủ, là người bạn muốn ôm lấy mỗi khi cảm thấy bản thân yếu đuối trước cuộc sống khắc nghiệt này. Thậm chí, có thể bạn đã từng nghĩ “Anh ấy chính là cả thế giới của mình.”

Chẳng có gì là sai khi tự cho phép bản thân đắm chìm trong những hạnh phúc.

Nhưng cũng đừng cho rằng tình yêu là tất cả. Bởi vốn dĩ,” chẳng có tình yêu nào là kéo dài vĩnh cửu, chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu” mà thôi. Là con gái nếu muốn hạnh phúc, khi yêu, đôi khi hãy cố sống thực tế một chút. Đừng tự huyễn hoặc bản thân rằng cuộc tình của mình sẽ đẹp như những gì người ta vẫn thường viết trong những câu chuyện tình yêu thơ mộng, cũng đừng nghĩ rằng những chuyện đã xảy ra với người khác sẽ chẳng bao giờ xảy đến với mình. Cuộc sống vốn dĩ là chẳng thể đoán trước được, vì vậy, khi yêu, hãy cứ “trân trọng” nhưng đừng “trao trọn”.

Này, những cô gái đã mất đi tình yêu,

Tình yêu vốn dĩ chẳng thể phân định ra rõ ràng rốt cuộc là đắng hay là ngọt, là nỗi đau hay là hạnh phúc. Mất đi tình yêu cũng có nghĩa là đã từng được yêu, đã từng được cảm nhận đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc mà nó đem lại một cách trọn vẹn. Là có những lúc phải chịu sự dằng xé của hai thứ cảm xúc – khát khao được bảo vệ, được ôm chặt mỗi đêm trước khi chìm vào sâu vào giấc ngủ với cảm giác lo lắng, bất an sẽ lại tan nát, lại phải tự đau lòng, lại phải rơi mắt. Là sợ hãi tránh xa, vội vã rút tay lại trước những hạt giống tình yêu mới khi thậm chí nó còn chưa kịp rơi vào bàn tay bé nhỏ hãy còn đang run rẩy của mình.

Chẳng có gì là sai khi yếu đuối để mình vỡ tan trong dư vị của khổ đau.

Nhưng cô gái à, tình yêu chẳng phải là tất cả đâu. Đổ vỡ không hẳn là không tốt, bởi có những bài học chúng ta cần phải học, dù nó đau đớn đến thế nào đi chăng nữa. Đã có thời tưởng rằng sống chết có nhau, nhưng rồi ai cũng sẽ hiểu rằng, người ta, sau cùng, cũng chẳng chết đi vì thiếu tình yêu. Hơn nữa, mất đi tình yêu chẳng hề có nghĩa là chúng ta sẽ chẳng bao giờ yêu nữa. Cuộc sống đơn giản đang thầm nhắn nhủ với chúng ta rằng chúng ta đang đưa ra một lựa chọn sai lầm và thượng đế chỉ đang trao cho chúng ta một cơ hội mới để có thể có một khởi đầu khác tốt hơn mà thôi. Cũng giống như khi chúng ta vẫn còn đi học vậy, chỉ vì không đạt được điểm cao trong bài thi lần trước không có nghĩa là chúng ta sẽ ngừng cố gắng và cũng không có nghĩa là chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được điểm cao hơn trong những lần sau, đúng không?

Tình yêu là điều kì diệu của tạo hóa, là vô giá, là chẳng thứ gì có thể đánh đổi được.

Cuộc sống cần có tình yêu, nhưng tình yêu chẳng phải là cuộc sống, vì vậy, đừng bao giờ cho rằng tình yêu là tất cả…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *