Vợ hắn hôn hắn một cái rõ dài rồi mới đỡ ca táp của hắn đặt lên bàn. Hắn hỏi: – Hôm nay có chuyện gì mà em vui thế? – Có tin cực vui, anh cứ tắm gội đàng hoàng rồi vào kia em sẽ kể.Hắn thầm nghĩ: Mụ này hôm nay làm sao vậy, ăn phải bánh có lò xo hay sao mà nhún nhảy, giật nảy ầm ầm thế này.

Vợ hắn hôn hắn một cái rõ dài rồi mới đỡ ca táp của hắn đặt lên bàn. Hắn hỏi:

– Hôm nay có chuyện gì mà em vui thế?

– Có tin cực vui, anh cứ tắm gội đàng hoàng rồi vào kia em sẽ kể. Vợ hắn chỉ vào chiếc bàn tiếp khách đã được bày hoa với rượu và đồ ăn rất khác thường. Hắn thầm nghĩ: Không biết có chuyện gì nhỉ, hay là vợ mình tưởng mình được thăng chức mà bày đặt ăn mừng. Nếu vậy thì khốn khổ cho mụ ấy và khốn nạn cho mình rồi. Hắn tấp tểnh chạy đua lên ghế trưởng phòng, đã bị đá văng ngay từ vòng khởi động rồi. Mà chả riêng gì hắn, mấy tay có máu mặt trong cơ quan cũng bị thở hắt, trở về vị trí cũ, vì có một tay “ở trên trời rơi xuống” ngồi vào chiếc ghế ấy rồi. Hắn nói chuyện thăng chức cho vợ nghe luôn để đỡ thấp thỏm và mừng hụt. Hắn bảo:

– Cái vụ anh xuýt được lên trưởng phòng đã giải quyết xong. Nghĩa là chí xuýt thôi chứ có người làm trưởng phòng rồi.

– Em biết rồi, chuyện ấy bàn sau, còn nhiều cơ hội mà anh. Thôi anh đi tắm đi. Hắn thầm nghĩ không biết có chuyện gì thế này. Chả nhẽ kế hoạch tối nay của bọn hắn bị hỏng à. Mấy thằng bạn học cũ tình cờ liên lạc được với nhau, có thằng ở tận miền núi về, hẹn nhau tối gặp mặt, thế mà mụ vợ lại bày ra chuyện gì thế này.

Tắm táp xong hắn nói thẳng với vợ về chương trình của hắn buổi tối nay. Vợ hắn bảo:

– Vậy hả anh. Vậy thì mời tất cả bạn bè anh về nhà mình, em phục vụ tất.

Hắn thầm nghĩ rồi tủm tỉm cười trêu vợ:

– Em có phục vụ được năm thằng khỏe như trâu bọn anh không, khi hết tăng một chúng đòi tăng hai mà bảo phục vụ tất.

– Cái anh này nói không biết nghĩ à.

– Thế có chuyện gì nói anh nghe xem nào, rủ mấy anh bạn về nhà mình có ảnh hưởng đến chuyện vui của em không. Hay để anh đi gặp bạn bè rồi về hẫng hay.

– Không, cứ về cả đây. Các ông kéo nhau đi nhà hàng, rồi lại tăng một, tăng hai, tăng ba chứ gì, không được.

– Anh nói vui thế thôi chứ bọn anh toàn là những người chồng mẫu mực, vợ là số một, em đừng lo. Thôi có chuyện gì vui mà cả bạn bè anh cũng vui cùng được thế nói nhanh nghe nào. – Anh cứ mời các bạn về, mọi người sẽ vui chung với vợ chồng mình luôn. Anh sắp được làm bố của ba đứa con rồi.

– Hả, bố của ba đứa con, ở đâu ra?

– Em đã có bầu mà sinh ba nhé. Em đã thử ba que thử thai, que nào cũng báo có thai.

Hắn vui mừng ôm chầm lấy vợ quay tít, reo ầm lên:

– Trời ơi ba que, sao em không mua cả nắm về thử rồi đẻ luôn một lứa cho tiện?!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *