Em nói với tôi rằng em hiểu tình cảm của tôi dành cho em, rằng em muốn trước mắt chúng tôi làm bạn rồi sau đó sẽ tính tiếp…

Tôi năm nay 28 tuổi, đang làm việc cho một công ty nước ngoài. Em 27 tuổi, làm công việc văn phòng. Trong một lần đi gặp đối tác, tôi đã gặp em. Và như những gì tự nhiên nhất, tôi cảm nhận được rằng tôi đã dính tiếng sét ái tình. Không một chút xa lạ mà thay vào đó là cảm giác thật nhẹ nhàng và giản dị. Em vui tính, có nụ cười hút hồn người khác.

Thời gian trôi qua, tôi và em nói chuyện rất nhiều qua những tin nhắn và cả những cuộc hẹn gặp. Nhiều khi, những câu nói của em làm tôi bật cười vì sự ngây ngô, đáng yêu ở trong đó. Cảm xúc khi gặp em cứ lớn mãi trong tâm trí tôi, khiến tôi phải nghiêm túc nghĩ về nó. Tôi biết chính xác đó là cái gì và tôi biết rằng mình yêu em mất rồi. Tôi nghĩ em cũng cảm nhận được điều đó.

Khi quen nhau được 2 tháng, tôi quyết định nói với em rằng tôi thích em và tôi rất muốn tìm hiểu thêm về em trước khi tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc. Em từ chối, nói với tôi rằng tôi và em chỉ nên là bạn. “Bạn”, tôi thực sự ghét cái định nghĩa này nhưng em chỉ cho phép điều ấy diễn ra. Tôi quyết định rời xa em, nói với em rằng tôi làm vậy để em không phải khó xử khi nói chuyện và gặp lại tôi.

Khoảng một tháng sau, em chủ động bắt chuyện và hỏi han về công việc cũng như sức khỏe của tôi. Em nói với tôi rằng em hiểu tình cảm của tôi dành cho em, rằng em muốn trước mắt chúng tôi làm bạn rồi sau đó sẽ tính tiếp… Tôi thấy khó hiểu và bất ngờ khi em nói như vậy. Đó liệu có phải một cơ hội cho tôi không? Tôi biết, em chưa nhận lời yêu một ai vì em rất khó tính trong chuyện tình cảm.

Em khen tôi đẹp trai, giỏi giang; rằng tôi rất bền bỉ và kiên nhẫn khi theo đuổi em. Từ trước đến giờ, em không tạo bất cứ một cơ hội nào cho những người mà em không thích. Tôi hay đi công tác xa nhà nên thường gọi điện và nhắn tin cho em nhưng em ít khi trả lời và thậm chí không trả lời. Hôm sau, khi tôi hỏi thì em nói rằng ngủ quên nên không để ý. Có những lần khi tôi về nhà, tôi hẹn em gặp mặt. Em đồng ý nhưng rồi hủy hẹn vào phút chót vì những buổi tiệc sinh nhật bạn hoặc những lý do khác.

Em có nói với tôi rằng nếu tôi không chủ động nhắn tin cho em thì em cũng không làm điều tương tự. Tôi đã thử một hôm không nhắn tin cho em và nhận được đúng điều như trên. Sáng hôm sau, khi tôi nhắn tin cho em thì em cũng không có biểu hiện gì đặc biệt cả.

Liệu em có đang thử thách tôi? Hay là em không có tình cảm gì với tôi nhưng lại đang đùa giỡn với tôi? Tôi có nên tiếp tục theo đuổi em không? Rất mong các anh chị cho tôi những lời khuyên để tôi biết mình nên làm gì. Cảm ơn các anh chị vì đã đọc bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *