Vợ để tôi ra đi với bồ nhí, nhưng oái oăm thay bồ lại muốn tôi trở về với gia đình. Tôi chỉ muốn sống yên ổn giữa hai người mà sao khó đến vậy.

Tôi 42 tuổi, ở cái tuổi có thể gọi là tương đối hài lòng về cuộc sống của bản thân, nhà cửa đầy đủ đàng hoàng, xe bốn bánh hơn một tỷ, hai đứa con, còn vợ thì tất nhiên là tôi chỉ có một như cam kết, bởi chắc chẳng có pháp luật nào cho phép lấy nhiều vợ cùng lúc.

Vợ tôi là cô gái bình thường như bao người khác. Cô ấy là nhân viên nhà nước nên công việc nhàn, có nhiều thời gian chăm sóc con và dọn dẹp nhà cửa, vun vén cho gia đình. Con cái đã lớn nên tôi thảnh thơi, sau giờ làm có thể nán lại uống thêm vài cốc bia với bạn bè.

Rồi tôi gặp em, cô bồ nhí vào một ngày say gần như không thể đứng dậy. Trong khi các bạn bè khác cũng say thì em chỉ dìu tôi vào phòng nghỉ của nhân viên quán bia và chăm sóc. Đến khi tỉnh dậy thấy em vẫn ngồi đó, tôi xin số điện thoại để tiện liên lạc. Vài lần nói chuyện vu vơ, tôi đã hẹn em uống nước, may mắn là em gật đầu. Em 32 tuổi, chưa chồng, cởi mở tâm sự rằng em từng yêu vài mối tình nhưng mất niềm tin vào đàn ông nên không coi trọng hôn nhân nữa, xác định sống độc thân đến hết đời.

Tôi và em nói chuyện rất hợp. Có lẽ vì thấy tôi có gia đình, hơn nữa tôi là người khéo nói chuyện nên em vui vẻ và cởi mở. Chúng tôi yêu nhau lúc nào không biết. Hơn nữa, hoàn cảnh của em éo le, cha mẹ đã mất, chẳng có người thân nào bên cạnh nên rất cô đơn. Khác với những cô gái tôi đã gặp, em là người nhân hậu, luôn dằn vặt vì mình là người đã phá vỡ hạnh phúc của người khác, vì thế có lúc em quyết định chia tay tôi. Thật sự tôi rất yêu em nên luôn là người chủ động tìm cách trì hoãn, không chấp nhận việc chia tay ấy.

Dù có bồ nhí ở bên ngoài nhưng tôi là người đầy đủ trách nhiệm với gia đình, con cái tôi vẫn chăm sóc đầy đủ, chuyện học hành của con tôi vẫn dành thời gian giám sát, chủ động mua quà tặng vợ và chăm sóc vợ. Tình cảm tôi không thể dành cho vợ được 100% nhưng chắc khó có người đàn ông nào vẹn toàn như tôi khi cả hai bên vợ và bồ nhí tôi đều lo trọn vẹn.

Rồi “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, vợ biết tôi ngoại tình. Đến khi vợ nói tôi mới biết mình đã bị phát hiện. Vợ tìm hiểu rất kỹ về bồ nhí của tôi, biết đó không phải là cô gái ghê gớm, giật chồng người khác nên vợ quan sát kỹ trước khi nói chuyện. Sau đó vợ muốn tôi phải rõ ràng giữa gia đình và chuyện ngoại tình. Tôi đã hứa sẽ từ bỏ bồ nhưng thật khó khi ở nhà tôi rất nhớ bồ nhí, còn ở bên bồ tôi lại nghĩ đến vợ mình.

Tôi vẫn lén lút đến gặp bồ nhí. Cuối cùng vợ nói sẽ không cố gắng giành giật tôi nữa mà để tôi ra đi với bồ nhí, dù sao vợ tôi còn có hai đứa con, cô gái kia chỉ có mình tôi. Oái oăm thay, bồ nhí của tôi cũng muốn tôi trở về với gia đình vì cô ấy không chịu được dằn vặt khi làm kẻ thứ ba. Tôi chỉ muốn sống yên ổn giữa hai người phụ nữ mà sao khó đến vậy, chẳng lẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài vợ hoặc bồ sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *