Huyền Huyễn

Chớ Quấy Rầy Phi Thăng

Chương 56 – Biến Cố

Editor: TIEUTUTUANTU

Phi cung rời khỏi phạm vi Nhạn Thành, bay cao vào tầng mây, sông núi cùng tầng tầng mây trắng đều ở phía dưới phi cung. Không Hầu đứng ở bên tay vịn, cách kết giới nhìn mây trắng dưới chân, còn có núi cao sông lớn như ẩn như hiện sau tầng mây.

Người thời điểm đứng ở chỗ cao, nhìn sơn hà nhỏ bé đến cực điểm, dễ dàng sinh ra một loại cảm giác làm chủ thiện địa. Nhưng là núi vẫn là núi, sông vẫn là sông, không có người có thể chinh phục chúng nó, bọn họ sinh ra với thiên địa, cuối cùng cũng chỉ sẽ biến mất trong thiên địa.

Không Hầu ngẩng đầu nhìn không trung xanh thẳm, nơi đó rộng lớn như thế, không biết phía sau một tầng xanh này, cất giấu cái gì? Là Tiên giới các tu sĩ tha thiết ước mơ, hay là một nơi xa lại nào đó chứ ai biết tới?

Có người nói, tu hành chính là nghịch thiên sửa mệnh, cùng thiên địa tranh chấp. Không Hầu quan niệm lại cùng bọn họ hoàn toàn tương phản, tu hành không phải cùng thiên địa tranh chấp, mà là thuận theo thiên địa đại đạo, làm thể xác và tinh thần cùng thiên địa hợp nhất, cuối cùng được thiên địa thừa nhận, vũ hóa mà đăng tiên.

Linh khí bọn họ dẫn vào trong cơ thể là từ chính thiên địa tặng, tư liệu bọn họ chế tác pháp khí, cũng lấy từ đại địa. Hết thảy những thứ cần cho tu luyện, đều là thiên địa giao cho, vậy sao lại nói là nghịch thiên sửa mệnh?

Hoàn Tông đi đến bên người nàng, trên người mang theo mùi dược hương nhàn nhạt dễ ngửi. Không Hầu nghiêng đầu nhìn hắn một cái, “Như thế nào không ở trong phòng nghỉ ngơi?”

“Ta ở bên cửa sổ thấy muội ở chỗ này đứng yên thật lâu.” Hoàn Tông cúi đầu nhìn mây trắng dưới phi cung, “Là lo lắng cho Cát Tường Các?”

Không Hầu lắc đầu, chỉ chỉ trời xanh trên đỉnh đầu: “Đang nhìn trời.”

Hoàn Tông ngẩng đầu nhìn hướng không trung, trong tròng mắt hiện lênmột mảnh lam trong suốt, không hề có tạp chất.

“Vừa rồi ta đột nhiên có một ý niệm kỳ quái, tu sĩ chúng ta luôn có thói quen bay lượn cùng đứng ở chỗ cao, phảng phất hết thảy đều khống chế trong tay……” Không Hầu chạm vào tay vịn lạnh lẽo, “Nhưng chúng ta cũng chỉ là chúng sinh trong muôn nghìn chúng sinh mà thôi.”

Hoàn Tông kinh ngạc mà nhìn Không Hầu, hắn không nghĩ tới nàng tuổi còn nhỏ, cũng đã có ngộ đạo ý niệm. Ngộ đạo, trọng ở tự ngộ, cái này không có người có thể dạy, cũng dạy không được, bởi vì đạo tại bản tâm, trừ bỏ chính mình, ai cũng không thể tạo ra đạo tâm trong lòng người khác.

Có chút tu sĩ, đến khi ngã xuống cũng ngộ không ra đạo của mình, Không Hầu ở phương diện tu hành thiên tư cùng tâm tính, thật sự vừa mừng lại vừa lo lắng.

“Không Hầu, ta là một kiếm tu. Đối với ta mà nói, quan trọng nhất chính là kiếm, có kiếm liền có thể chém hết thảy tà ma, ngạo nghễ khắp thiên hạ.” Hoàn Tông chắp tay sau lưng, biểu tình bình tĩnh mà nhìn đại địa dưới thân, “Ta chính là kiếm, kiếm chính là ta, lòng ta suy nghĩ, kiếm tức sở hướng, đây là kiếm đạo.”

Không Hầu trong đầu tựa hồ có linh cảm thoáng hiện, nhưng là loại cảm giác này giây lát lướt qua, nàng tựa ngộ tựa nghi nhìn Hoàn Tông, tổng cảm thấy trước mặt nàng giống như có một con đường, nhưng là nàng chưa thể thấy rõ được.

“Có một số việc không cần phải gấp gáp, khi cơ duyên tiến đến, liền có thể giải quyết dễ dàng.” Hoàn Tông móc ra một quả thu nạp giới xinh đẹp, “Có kiện đồ vật vẫn luôn chưa đưa cho muội.”

“Thu nạp giới?” Không Hầu tiếp nhận nhẫn, nàng nghi hoặc mà nhìn Hoàn Tông, “Cho ta cái này làm chi?”

“Trước đó vài ngày, gia sư nghe nói muội đồng hành cùng ta, liền chuẩn bị một phần lễ vật. Bên trong là một ít đồ vật nữ hài tử thường dùng, muội xem có thích không?” Hoàn Tông vẫn luôn muốn tìm cơ hội đem đồ chưởng quầy Ngự Tiêu Môn cho hắn chuyển giao đến Không Hầu, nhưng là vẫn luôn không tìm được cớ.

Hiện tại thấy Không Hầu vì chưa ngộ đạo mà không cao hứng, hắn cũng không cần nghĩ lý do tặng đồ nữa, lập tức lấy ra đồ vật này đó khả năng nữ hài tử sẽ thích làm nàng cao hứng.

Không Hầu dùng thần thức ở thu nạp giới quét một lần, bên trong thoa hoàn, váy sam, giày thêu, linh thạch đều có, thậm chí còn có lụa choàng, khăn tay, pháp trượng, phi kiếm, nàng nhìn nhìn Hoàn Tông, lại nhìn nhìn thu nạp giới. Trong lời đồn kiếm tu thực lực cao cường, mặt lạnh ít lời, lại là cẩn thận như vậy?

Thật là…… Kiếm tu không thể xem bề ngoài, sâu không thấy đáy a.

Thấy Không Hầu không nói lời nào, Hoàn Tông cho rằng nàng không thích mấy thứ này: “Nếu là không thích, tới Cát Tường Các ta lại mua thứ khác cho muội.”

“Thật xinh đẹp, ta thực thích.” Không Hầu lắc đầu, đem nhẫn thả lại trong tay Hoàn Tông, “Bên trong linh thạch quá nhiều, hảo ý của sư bá, lòng ta nhận, nhưng thu nạp giới này ta không thể thu, quá quý trọng, tự thấy hổ thẹn.”

“Sư phụ rất ít khi cấp nữ hài tử tặng đồ, muội nếu là không nhận, sư phụ sẽ cho là muội không thích mấy thứ này.” Hoàn Tông đem thu nạp giới lại lần nữa đưa cho Không Hầu, “Huống chi muội cũng chuẩn bị lễ vật cho họ, gì nói hổ thẹn?”

Nàng cũng tặng lễ vật, khi nào? Không Hầu cúi đầu nhìn thu nạp giới bị Hoàn Tông mạnh mẽ nhét trở lại, mờ mịt, chẳng lẽ là chỉ ba phiến giao nhân lân kia? Nhưng đó là sư môn đưa, cùng nàng có thể có bao nhiêu đại quan hệ?

“Tông chủ, phi kiếm sứ giả tới.”

“Lại tới nữa?” Từng có kinh nghiệm vài lần thu lễ, lúc này đây nghe được đệ tử nói phi kiếm sứ giả tới, Kim Nhạc thế nhưng cảm thấy chính mình tâm như nước lặng, xem ra năng lực thích ứng thật sự rất mạnh, “Cho mời.”

“Tông chủ, sư điệt lại gửi đồ về?” Tùng Hà phong chủ đi vào đại môn, nhìn thu nạp túi trong tay Kim Nhạc, trên mặt nghiêm túc lại có vài phần ý cười, “Lần này thế nhưng dùng thu nạp túi đựng, xem ra đồ vật bên trong thực mới lạ.”

Ít nhất so vài lần trước dùng đại túi bao lại, chờ phi kiếm sứ giả từ thu nạp giới lấy ra tới liền rơi rụng đầy đất.

Kim Nhạc ngẩng đầu nhìn Tùng Hà, Tùng Hà ngồi xuống, chờ Kim Nhạc đem thu nạp túi mở ra, một chút ý tứ chuẩn bị rời đi đều không có. Thấy hắn không muốn đi, Kim Nhạc cũng không đuổi hắn đi, mở ra thu nạp túi ra, đống lớn cá mặn khô như núi nhỏ nháy mắt rơi đầy đất.

Bị cá mặn xú vị tập kích Tùng Hà: “……”

Sư điệt tuy rằng không thích nói chuyện, nhưng tốt xấu cũng coi như người biết chú ý, như thế nào hướng sư môn gửi một đống xú cá mặn trở về.

Tùng Hà giờ phút này bỏ đi cũng không phải, ở lại cũng không được, đành phải trộm vận dụng linh lực, đem khứu giác phong ấn.

Làm bộ không có nhìn đến thủ đoạn nhỏ của hắn, Kim Nhạc cầm lấy một khối cá mặn, tỉ mỉ nhìn vài lần: “Đây là cá Song Cánh chế thành cá khô.”

“Cá Song Cánh?” Tùng Hà kinh ngạc mà nhặt cá lên nhìn vài lần, “Loại thức ăn này, ai sẽ phí phạm của trời như thế, thế nhưng đem nó làm thành cá khô?!” Cá Song Cánh có thể bơi ở trong nước, lại có thể bay ở trên trời, ăn vào tránh độc luyện thể, một con có thể bán gần ngàn linh thạch. Loại người bắt được cá này, không phải hoan thiên hỉ địa nấu ăn, thì chính là cùng người khác đổi giá cao. Hắn sống gần ngàn năm, vẫn là lần đầu tiên thấy được dùng Cá Song Cánh làm thành cá mặn khô.

Tâm tình…… Thập phần phức tạp.

Một đống cá mặn khô này, sư điệt chỗ nào tìm được loại thứ tốt này?

“Đây là cái gì?” Tùng Hà ở nhìn đến một mảnh đôi cá khô kim quang, không rảnh lo đến cá mặn hôi thối này đó. Đây là một đôi cá khô, trên người ánh vàng rực rỡ, giống như dùng hoàng kim chế thành, trên thân cá vảy đã mất hơn phân nửa, nhưng là cả người kim sắc như cũ thập phần chói mắt.

“Đây là……” Kim Nhạc đứng lên, “Đây là…… Đây là Long Ngư?”

Long Môn có ba đạo, sau khi cá nhảy qua ba đạo Long Môn, liền sẽ từ cá hóa rồng. Nhưng nếu là lướt qua một đạo Long Môn, thì dù không thể hóa thân thành rồng, nhưng trên người cũng sẽ dính lên long khí, trở thành Long Ngư nửa long nửa cá, loại cá này trên người mang theo long tức, tuy không sánh bằng long, nhưng lại thập phần khó được. Bởi vì phần lớn cá không có lướt qua Long Môn, đều đã bị kiếp lôi đánh chết, Long Ngư có thể sống sót còn bị người bắt được, càng là hiếm thấy đến đáng thương.

“Tông chủ…… Long ngư giá trị liên thành, sư điệt đối với ngươi thật đúng là quá hiếu thuận.” Tùng Hà nhớ tới hai cái đồ đệ kia của mình, theo ở bên người hắn năm sáu trăm năm, lại không có mấy phần hiểu chuyện như sư điệt?

“Tiểu hài tử không hiểu chuyện, ỷ vào trên người có chút tiền tài, nhìn thấy thứ hiếm lạ liền thích mua loạn.” Kim Nhạc đem Long Ngư để vào hộp, “Cái này ta lưu trữ cho hắn. Còn Song Cánh ngư đem phân cho các phong môn đi, cũng coi như là một mảnh tâm ý của hắn.”

“Tông chủ, cái kia Long Ngư……”

“Long Ngư quá nhỏ không đủ phân.” Kim Nhạc đem hộp ném vào thu nạp giới, xụ mặt nói, “Đống cá mặn này để ở đây cũng không có ích gì, ngươi đi kêu đệ tử tới, sớm chút đem đến các phong môn đi.”

Tùng Hà: “……”

Nhìn hắn bộ dạng keo kiệt, ai mà không có đồ đệ chứ, hắn không chỉ có, mà còn có hai đứa kìa!

Hoàn Tông cũng không biết Không Hầu giúp hắn gửi trở về kia đôi cá mặn khô giá trị thập phần sang quý. Hắn bồi bên người Không Hầu, nhìn mây cuộn mây tan, thay đổi vô thường.

Ngồi ở phi cung Cát Tường Các đệ tử trộm trộm nhìn hai người, chỉ cảm thấy nam phiêu dật xuất trần, nữ mỹ mạo tươi sáng, rõ ràng tính cách không hề có chỗ tương tự, nhưng khi ngồi ở cùng nhau, lại thích hợp ngoài ý muốn.

“Sư tỷ, chúng ta sắp tiến vào địa giới Phong Châu rồi, xem ra lần này đại hung chi quẻ đã được phá giải.” Hồng Lăng hướng ra phía ngoài nhìn nhìn, mắt thấy phi cung sắp tiến vào địa giới Phong Châu, rốt cuộc cũng an tâm xuống.

Chỉ cần bay qua phiến rừng này, liền thuộc về Phong Châu quản hạt, liền tính thực sự có tà tu tác loạn, cũng yên tâm ba phần.

“Đã sớm nói với muội, sự tình còn chưa rỗ ràng thì đừng tùy tiện nói ra ngoài.” Cát Cân còn muốn huấn đạo Hồng Lăng vài câu, nhìn đến bên ngoài Hoàn Tông chân nhân bỗng nhiên đứng lên, không biết vì sao, nàng trong lòng có loại dự cảm bất hảo.

“Hoàn Tông?” Không Hầu thấy sắc mặt Hoàn Tông bỗng nhiên trầm xuống dưới, lập tức triệu ra Thủy Sương kiếm nắm trong tay, “Có việc không hay sao?”

“Có cảnh giới chi tâm như vậy, xem ra đồ nhi ta chết ở trong tay các ngươi cũng không oan uổng.” Một thanh âm già nua từ trong tầng mây truyền đến, lại không thấy bóng người.

“Không cần giả thần giả quỷ, hiện thân đi.” Hoàn Tông trong tay ngân quang chợt lóe, tiếng rồng ngâm vang lên, bản mạng kiếm đã đến trong tay, hắn nhìn Không Hầu phía sau, cũng không có thu hồi kết giới ngoài phi cung.

“Người trẻ tuổi có năng lực là chuyện tốt, nhưng giọng điệu quá cuồng vọng thì khó mà sống lâu.” Một lão tiên nhân người mặc bạch y, hạc phát đồng nhan xuất hiện. Nếu không phải hắn mở miệng khiêu khích, Không Hầu sẽ cho rằng hắn là trưởng lão tu vi cao thâm trong tông môn nào.

“Kiếm tu?” Lão nhân ngồi xếp bằng trên một con…….., run tẩu hút thuốc phiện trong tay, “Trước đó vài ngày đồ nhi ta đến biệt viện hai vị làm khách, lại là vừa đi không trở về, lão hủ ta ưu đồ sốt ruột, mong rằng nhị vị đạo hữu cho ta một công đạo.”

Lão nhân này là tà tu?!

Không Hầu nhớ tới tên tà tu bị nàng thu nhập khi vừa đến Nhạn Thành. Cái kia tà tu đã là Nguyên Anh kỳ tu vi, sư phụ hắn, tu vi là kiểu cao thâm gì?!

“Lệnh đồ tự tiện xông vào nhà riêng, ý đồ đả thương tánh mạng người khác, tự nhiên đã đền tội.”

Hoàn Tông âm thanh lạnh lùng nói, “Trong mắt ta không chấp nhận được hạt cát, ngươi vẫn là nên mau chóng rời đi.”

“Hảo sinh cuồng vọng!” Lão tà tu hừ lạnh, “Giết người thì đền mạng, hôm nay ta liền lấy đầu các ngươi, huyết tế đồ nhi.”

Lão tà tu không hề thu liễm hơi thở trên người, linh áp thật lớn chấn đến kết giới bên ngoài phi cung thiếu chút nữa vỡ nát, nhưng cũng chỉ là thiếu chút nữa.

Không Hầu nhìn kết giới đong đưa không thôi, lo lắng nói: “Hoàn Tông, đây là ai?”

“Nếu ta không đoán sai, hắn là một trong hắc bạch nhị tà tôn, Vô Khổ lão nhân.” Hoàn Tông nhìn đối phương bộ dáng xuất trần, “Người này tàn nhẫn độc ác, thị huyết như mạng, tu vi đã là Phân Thần kỳ.”

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *