Huyền Huyễn

Chớ Quấy Rầy Phi Thăng

Chương 55 – Phi Cung

“Không Hầu tiên tử, thật không dám giấu giếm, chúng ta lần này là gặp phải phiền toái.” Cát Cân cùng các sư đệ sư muội thương lượng thật lâu, vẫn là quyết định ăn ngay nói thật. Nếu là những người khác, các nàng còn có thể nói vài phần lưu vài phần, nhưng Không Hầu bất đồng, nàng là thân truyền đệ tử Vân Hoa Môn, nếu là bị nàng phát hiện bọn họ cố ý giấu giếm, sẽ ảnh hưởng đến cái nhìn của toàn bộ Vân Hoa Môn đối với Cát Tường Các.

Năm đó Cát Tường Các điêu tàn, bên ngoài đều nói bọn họ đã bị thiên địa đại đạo vứt bỏ, tính không ra quẻ tượng. Không có người tìm bọn họ xem bói, ngay cả một ít đệ tử có thiên phú, cũng gia nhập tông môn khác, thời điểm nhất nghèo, bọn họ thậm chí tiền tu sửa tông môn cũng không có.

Khi các chủ Cát Tường Các đời trước cho rằng tông môn liền phải vong ở trong tay hắn, Hành Ngạn tông chủ Vân Hoa Môn lại tới hỏi bọn hắn, có nguyện ý dựa vào Vân Hoa Môn hay không. Đối với Cát Tường Các cùng đường mà nói, đây quả thực chính là trời giáng bánh có nhân, đến nằm mơ cũng không dám nghĩ đến.

Đêm đó, các chủ đời trước tắm gội dâng hương, trước mệnh bài lịch đại tông chủ, vì Cát Tường Các gieo một quẻ.

Đại cát.

Sau khi dựa vào Vân Hoa Môn, Cát Tường Các được Vân Hoa Môn cung cấp linh thạch, pháp khí cùng với các loại tư liệu tu luyện. Đối với tu sĩ mà nói, quý trọng nhất không phải linh thạch cùng pháp khí, mà là tư liệu tu luyện.

Tu luyện lúc đầu, tu sĩ toàn bộ Tu Chân giới đều học không khác biệt lắm, nhưng là càng lên cao, tông môn giúp đỡ liền càng quan trọng. Ngay cả tán tu cũng có một cái Tán Tu Minh để hỗ trợ nhau, càng miễn bàn đến tông môn đối với đệ tử.

Cũng chính bởi vì vậy, rất nhiều tông môn đều muốn dựa vào mười đại tông môn, nhưng mười đại tông môn cũng không phải môn phái nào cũng nhận, bọn họ có tiêu chuẩn khác nhau. Cát Tường Các gia nhập Vân Hoa Môn nhiều năm, Vân Hoa Môn cũng không nhúng tay vào nội vụ của bọn họ, ngược lại khi có sự kiện trọng đại, sẽ trợ lực vài phần.

Hiện tại bí tịch đệ tử Cát Tường Các tu luyện cùng đệ tử Vân Hoa Môn giống nhau. Bọn họ thường thường còn ngầm tự giễu, nhất định là lịch đại các chủ trên trời có linh thiêng hạ chú với Hành Ngạn môn chủ, mới làm hắn luẩn quẩn trong lòng đem Cát Tường Các thu làm phụ thuộc môn phái.

Nghe Cát Cân nói xong, Không Hầu nói: “Quẻ tượng là nhằm vào các ngươi, hay là toàn bộ Cát Tường Các?”

“Hẳn là nhằm vào chúng ta.” Cát Cân thấy Không Hầu không có hoài nghi lời nàng nói, ngược lại quan tâm Cát Tường Các, nàng vừa cảm động vừa áy náy, đoàn người bọn họ bước vào tu hành đã gần trăm năm, lại muốn tiểu cô nương mười sáu tuổi ra tay tương trợ, mấy năm nay thật là tu luyện uổng phí.

“Gần đây tà tu không ngừng náo động, các ngươi cẩn thật hành sự là đúng.” Không Hầu thấy bọn họ biểu tình hoảng loạn, “Ngày mai các ngươi đi cùng ta, ta tu vi tuy là vô dụng, nhưng may mà có Lâm tiền bối cùng bạn tốt Hoàn Tông bên cạnh, cũng là chuyện may mắn.”

“Lâm tiền bối cùng Hiếu Đống đạo hữu, hình như là đệ tử Lưu Quang Tông?” Cát Cân nói, “Ta nghe hắn gọi Hoàn Tông công tử là sư thúc, chẳng lẽ hắn là……”

“Ngươi đoán không sai.” Không Hầu gật đầu nói, “Hoàn Tông cũng là thân truyền đệ tử Lưu Quang Tông, bất quá hắn sẽ không hồi tông môn, mà là cùng ta du lịch cùng nhau.”

Thân truyền đệ tử Lưu Quang Tông ……

Cát Cân trong lòng đại định, đối với hành trình trở lại Cát Tường Các không còn lo lắng. Khó trách trước đó vài ngày truyền ra thông tin Không Hầu tiên tử cùng Hoàn Tông công tử dũng đấu tà tu, cứu được vô số đệ tử tông môn chính phái, thì ra là hai người ở bên nhau du lịch, nhìn thấy bất bình liền ra tay.

Đều nói kiếm tu Lưu Quang Tông phần lớn lãnh tâm lãnh tình, thứ duy nhất quan tâm chỉ có kiếm.

Không nghĩ tới Không Hầu cô nương thế nhưng có thể cùng kiếm tu quan hệ tốt như vậy, còn có thể làm hắn cùng đi ngắm đèn ngắm hoa, có thể thấy được bản thân tiểu cô nương này có bao nhiêu đặc biệt.

Sáng sớm ngày thứ hai, Hoàn Tông mở cửa phòng ra, nhìn đến Hiếu Đống đứng ở ngoài cửa.

“Sư thúc, đệ tử hôm nay phải về tông môn, thỉnh sư thúc bảo trọng thân thể.” Vong Kiếm Phong phong chủ là Tùng Hà, sư phụ Hiếu Đống là thân truyền đệ tử của Tùng Hà. Trước khi đi, sư phụ nói với hắn, nếu là ở Nhạn Thành gặp được sư thúc, thì nhất định phải xem thân thể hắn thế nào.

Ở trong miệng sư phụ, thân thể sư thúc giống như xảy ra vấn đề, hơn nữa phi thường không tốt. Nhưng mà từ ngày hôm qua cho tới hôm nay, mặc kệ hắn quan sát thế nào, thân thể sư thúc đều không phải quá không xong, tuy rằng sắc mặt tái nhợt một chút, nhưng còn không đến nông nỗi như sư phụ lo lắng.

“Sư phụ ngươi là Thương Sơn hay Thương Hải?” Hoàn Tông nhớ rõ Tùng Hà sư thúc chỉ thu hai cái đồ đệ này.

“Sư thúc, gia sư là Thương Hải.” Nội tâm Hiếu Đống có chút hạ xuống, sư thúc quả nhiên không biết hắn là ai, hơn nữa đối với hắn một chút ấn tượng cũng không có.

“Trở về nói cho sư phụ ngươi, đừng suy nghĩ bậy bạ.” Hoàn Tông cảm thấy, hai vị sư huynh Thương Sơn và Thương Hải này chỗ nào cũng tốt, chính là nghĩ tương đối nhiều, điểm này học từ Tùng Hà sư thúc.

Hiếu Đống: “……”

Lời này hắn không dám truyền.

Lâm Hộc ra cửa thấy Hiếu Đống tội nghiệp mà đứng ở cửa phòng công tử, mở miệng vì hắn giải vây: “Hiếu Đống, ngươi đi về trước, sư thúc ngươi nơi này còn có ta.”

“Làm phiền Lâm tiền bối.” Hiếu Đống triều Lâm Hộc chắp tay thi lễ khấu tạ, cùng Hoàn Tông từ biệt, dẫm phi kiếm rời đi.

Đệ tử Cát Tường Các thức dậy rất sớm, hoặc là nói đêm qua, bọn họ căn bản không ngủ. Nghe được bên ngoài có động tĩnh, liền chạy nhanh rời giường.

“Các ngươi dậy sớm như vậy?” Luyện xong một bộ kiếm pháp, Lâm Hộc thấy đệ tử Cát Tường Các đều đã rời giường, thu hồi kiếm: “Vốn tính toán thỉnh chư vị dùng cơm sáng lại đi, nhưng là công tử biết mọi người nóng lòng trở về, liền chuẩn bị thức ăn đặt ở phi cung. Chờ Không Hầu cô nương dậy, chúng ta liền có thể đi rồi.”

“Làm phiền Hoàn Tông tiên trưởng cùng tiền bối.” Cát Cân nghe được Hoàn Tông công tử thế nhưng dùng phi cung đưa bọn họ về tông môn, có chút ngượng ngùng, này…cũng quá hao phí linh thạch. Thúc dục phi cung, yêu cầu rất nhiều linh khí linh thạch, cho nên phần lớn tu sĩ ra ngoài, đều dùng pháp khí phi hành, tuy rằng không thoải mái bằng phi cung, nhưng ít nhất tiết kiệm tiền.

“Các đạo hữu không cần để ý, chúng ta nguyên bản cũng tính toán đi quý địa, đi cùng các ngươi cũng chỉ là vừa đúng lúc.”

Trên đời nào có nhiều chuyện vừa lúc như vậy, bất quá là đối phương nguyện ý hỗ trợ thôi. Cát Cân trong lòng hiểu rõ, nhưng là đối mặt với Lâm Hộc đạm nhiên, nàng lại không nói thêm cái gì nữa, quá mức khách khí liền sẽ có vẻ làm ra vẻ.

“Mọi người thế nào đều dậy sớm như vậy?” Không Hầu từ trong phòng vừa ra tới, nhìn thấy đệ tử Cát Tường Các cùng Lâm Hộc đều đã dậy, nhịn không được ngẩng đầu liếc mắt nhìn trời một cái, vừa mới sáng. Đoán được đệ tử Cát Tường Các có chút nôn nóng, nàng hướng bốn phía tìm tìm.

“Công tử cũng đã dậy.” Lâm Hộc đoán được Không Hầu tìm Hoàn Tông, chỉ chỉ cửa nội viện, “Ở bên ngoài.”

Bên ngoài nội viện có một cái ao nhỏ, bên trong trồng loại thất sắc liên hiếm thấy, bất quá hiện tại cũng không phải mùa hoa nở rộ, trên mặt nước chỉ có lá sen. Hoàn Tông từ trong minh tưởng lấy lại tinh thần, mở mắt ra quay đầu nhìn lại, Không Hầu đang đi tới bên này.

“Hoàn Tông.” Thấy hắn đã thấy được mình, Không Hầu dừng lại triều Hoàn Tông vẫy tay, “Chúng ta chuẩn bị đi thôi.”

“Hảo.” Hoàn Tông đứng lên, đi đến bên người nàng.

Bên này Không Hầu đã tìm được Hoàn Tông, mấy cái đệ tử Cát Tường Các, lại lấy lí do về phòng thu thập hành lí, đóng cửa lại bắt đầu bói toán.

“Hôm nay hồi tông môn, cát hay là hung?” Cát Cân hỏi Hồng Lăng dùng Linh Tê Giác xem bói. Hồng Lăng biểu tình có chút hoảng loạn: “Sư tỷ, ta, ta tính không ra.”

Sư đệ bên cạnh thấy thế, lấy ra mai rùa ngọc bắt đầu tính, chính là mai rùa ngọc giống như là mất đi linh tính, cái gì cũng nhìn không ra.

“Ngươi cũng tính không ra?” Cát Cân sắc mặt trở nên khó coi, sư đệ này là có thiên phú nhất trong đám người bọn họ, nhập môn tuy trễ, nhưng là năng lực cảm giác đối với đại đạo lại là mạnh nhất. Hiện tại đến hắn cũng tính không ra, chứng minh chuyến này biến cố thật mạnh, lấy tu vi của bọn họ hiện tại, căn bản vô pháp tính ra.

“Sư tỷ, chúng ta nên làm cái gì bây giờ?” Hồng Lăng vội la lên, “Đi hay là không đi?”

Cát Cân còn chưa nói xong, ngoài cửa liền vang lên tiếng đập cửa, Không Hầu tiên tử ở bên ngoài nói chuyện: “Chư vị đạo hữu, đã thu thập hảo? Chúng ta chuẩn bị xuất phát thôi.”

“Đi.” Cát Cân nói, “Đi theo Không Hầu tiên tử là cát hay hung không biết được, nhưng nếu là không đi theo bọn họ, chúng ta chính là đại hung, đi.” Huống chi còn có hai vị kiếm tu đồng hành, nàng còn lo lắng cái gì?

Thấy bọn họ ra tới, Hoàn Tông đem phi cung trong tay áo hướng không trung ném đi, một tòa cung điện khí thế liền xuất hiện ở trên không nóc nhà. Đệ tử Cát Tường Các ngửa đầu nhìn tòa phi cung tinh xảo này, thì ra kiếm tu không chỉ có tu vi cao cường, lại còn có đặc biệt có tiền.

“Không Hầu, tới.” Hoàn Tông ở không trung hư điểm, một chiếc cầu hình vòm hiện lên, ở không trung tản ra ánh sáng ngũ sắc.

Tiểu cô nương thích đồ vật sáng long lanh, hắn liền cho nàng xem nhiều một ít.

“Thật xinh đẹp.” Không Hầu phi thân lên trên cầu, gió thổi bay tóc nàng, nàng cười rộ lên, so với thái dương phía đông chân trời mới vừa dâng lên còn muốn sáng lạn hơn.

Hoàn Tông nghĩ, tiểu cô nương đáng yêu như vậy, ai cũng muốn đối tốt với nàng, nhiều hơn lại nhiều hơn một chút.

Hắn đi đến bên cạnh Không Hầu, nói với nàng: “Tối hôm qua muội dùng thuật pháp kia, ta trở lại phòng, đã đem nó học xong.”

“Biến con bướm?” Không Hầu quay đầu xem, “Hoàn Tông huynh thật là lợi hại, nhanh như vậy đã biết?”

“Muốn xem sao?” Hoàn Tông hỏi.

“Muốn!”

Hoàn Tông ra một cái chỉ quyết, phía sau Không Hầu bỗng nhiên xuất hiện một đôi kim sắc hồ điệp, chúng xòe cánh mang theo Không Hầu bay đến trên đài ngắm cảnh phi cung, sau đó hóa thành vô số con bướm rồi biến mất.

Đệ tử Cát Tường Các đứng ở trong viện ngây ngốc mà nhìn một màn này, sau một lúc lâu Hồng Lăng mới lắp bắp nói: “Thân truyền đệ tử đại tông môn bọn họ, ngày thường đều thích chơi như vậy sao?”

“Không được nói bậy.” Cát Cân nhìn Lâm Hộc trầm mặc bên cạnh, đối với các sư đệ sư muội nói: “Đi lên.”

Không đúng, quẻ tượng hôm nay nói nàng hợp chân trái, nhưng là thời điểm nàng bước lên cầu, giống như đi chân phải?

Tới trên phi cung, Lâm Hộc đem một túi linh thạch cho vào tế lò ở giữa chính điện, sau đó điểm một chút linh lực, phi cung liền cực nhanh bay đi.

“Đại sư huynh, Hoàn Tông chân nhân cưỡi phi cung rời đi.” Sư đệ đẩy cửa vào nhà, thanh âm có chút nôn nóng.

“Hắn vốn là sẽ không ở Nhạn Thành lâu.” An Hòa giơ tay, “Để hắn đi thôi. Từ nay về sau, lễ đưa Lưu Quang Tông tăng thêm hai thành.”

Không biết có phải hắn ảo giác hay không, hắn vì sao cảm thấy…… Đại sư huynh đối với việc Hoàn Tông chân nhân rời đi, không chỉ có không tiếc hận, mà giống như còn có vài phần vui vẻ đưa tiễn?

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *