Huyền Huyễn

Chớ Quấy Rầy Phi Thăng

Chương 45 – Bình Ổn

Trong đại sảnh, vài vị nữ tu áo tím đang đứng đối đầu với bên nam tu áo xanh, nam tu cầm đầu trên người mặc áo lụa thêu hoa văn phức tạp, đang ôm một nữ tử váy xanh. Hắn biểu tình có chút giận dữ, nhưng lại không biết vì sao, cố nén lạ không có bộc phát. Còn nữ tử bên người hắn đã khóc như hoa lê dính mưa, thập phần đáng thương.

Vài vị nữ tu áo tím không để ý đến nàng, chỉ liên tiếp trào phúng nam tu lam bào, nói hắn chẳng biết xấu hổ, tâm tính đe tiện, vẫn là đừng tu hành nữa sớm chút đi phàm trần thế tục làm công tử nhà giàu, nạp mấy phòng thiếp, chẳng phải càng hợp lí hơn?

“Đứng núi này trông núi nọ, háo sắc tham lam, Liễu Ngôn Môn cũng chỉ có thể dạy ra loại đệ tử như vậy.” Một nữ tu áo tím cao gầy cười lạnh, “Tâm tính kém như vậy cũng đừng làm tu sĩ, miễn cho ô uế đường tu chân.”

“Chư vị tiên tử có cái bất mãn cứ việc mắng chửi ta, không cần liên lụy đến toàn bộ Liễu Ngôn Môn.” Nữ tử váy xanh nghe không đành, “Hết thảy đều là ta sai, các ngươi muốn trách liền trách ta, chớ có trách công tử nhà ta.”

“Ruồi bọ bản tính tự nhiên là phải tìm chỗ dơ bẩn mà đậu, chẳng lẽ chúng ta lại trách nó đậu sai địa phương?” Nữ tu áo tím liếc xéo nàng một cái, “Cô nương, đây là ân oán của tông môn chúng ta cùng Liễu Ngôn Môn, còn thỉnh cô nương không cần nhúng tay, đa tạ.”

Nữ tu áo tím nói, so với trực tiếp chỉ vào nữ tử váy xanh chửi bậy còn làm nàng ta mất mặt hơn, nữ tử áo xanh môi run rẩy, lại không biết nên nói tiếp như thế nào.

Đã nhiều ngày vì tánh né người Thanh Ngọc Môn, công tử cố ý mang nàng đến Nghi Thành khá xa Thanh Ngọc Môn giải sầu, không nghĩ tới vẫn là nghiệt duyên như vậy, thế nhưng gặp đoàn sư tỷ Thanh Ngọc Môn Đại đang chờ người.

Nơi này là khách điếm lớn nhất Nghi Thành, khẳng định có nhiều tu sĩ ở nơi này, nếu lúc này ở chỗ này nháo lên, không biết sẽ đưa tới bao nhiêu người chế giễu. Nữ tử váy xanh túm tay áo nam tu lam bào, cúi thấp đầu.

“Ngươi rốt cuộc muốn thế nào?” Lam bào nam tu cắn răng nói, “Các ngươi không cần khinh người quá đáng.”

“Ngày đó ngươi làm trò trước mặt khách khứa, làm mặt mũi sư muội ta đại thất (thiệt hại lớn), cũng khiến không ít người chê cười Thanh Ngọc Môn chúng ta, môn chủ chúng ta đã nói rồi, chỉ cần là chỗ có Thanh Ngọc Môn chúng ta, thì liền không thể chứa người Liễu Ngôn Môn của ngươi.”

Đại sư tỷ lấy ra pháp bảo bản mạng, “Hoặc là ngươi hiện tại liền lăn, hoặc là ta đánh đến khi ngươi lăn.”

“Đừng tưởng rằng ta không dám cùng ngươi động thủ.” Nam tu rút kiếm ra khỏi vỏ, “Việc ngày đó, xác thật là ta làm không được ổn, nhưng không yêu chính là không yêu, các ngươi cũng không thể cưỡng bức ta cưới nàng.”

“Ai cần quan tâm ngươi yêu hay không, cũng không nhìn xem ngươi là cái thứ gì.”

Đại sư tỷ lạnh giọng cười nói, “Đệ tử Thanh Ngọc Môn ta, chẳng lẽ còn thiếu nam nhân xem trọng? Bất quá là ngươi ngày xưa lời ngon tiếng ngọt, lừa sư muội ta đáp ứng cùng ngươi kết làm đạo lữ. Ai biết ngươi làm người đê tiện như thế, lại lén cùng nữ nhân khác dây dưa không rõ. Một khi đã như vậy, ngươi vì sao còn không sớm chút nói rõ ràng, một hai phải chờ đến đại điển kết đạo, mới làm trò trước mặt khách nhân, nói cái gì căn bản không yêu Tiểu sư muội nhà ta. Chẳng lẽ như vậy, sẽ làm ngươi càng có cảm giác thành tựu, làm thiên hạ đều biết Biện Hoành ngươi ai cũng có thể làm vợ, còn tự xưng là sức quyến rũ bất phàm?”

Thường nghe câu ai cũng có thể lấy làm chồng, thật là lần đầu nghe ai cũng có thể làm vợ, tu sĩ xem náo nhiệt bên cạnh lại là bị chọc cười.

Mặc kệ là người thường hay là tu sĩ, nội tâm đều là đồng tình kẻ yếu, huống chi vài vị nữ tu Thanh Ngọc Môn này dung mạo thanh tú, đem tiền căn hậu quả nói ra rành mạch, ai đúng ai sai đã thập phần trong sáng.

Mọi người đang ngồi, đã bất tri bất giác đồng tình với Thanh Ngọc Môn, ngẫu nhiên người lớn gan, đã mở miệng trách cứ Liễu Ngôn Môn làm việc không phúc hậu.

Lâm Hộc đuổi theo Không Hầu ra tới, thấy nàng ngồi ở một góc, trong tay còn bưng đĩa quả khô, một bên ăn một bên xem đến hứng thú bừng bừng. Mới chớp mắt thời gian, nàng đến đồ ăn vặt cũng đã chuẩn bị tốt?

Nhìn đến Lâm Hộc đuổi theo ra tới, Không Hầu triều hắn vẫy vẫy tay, chờ hắn đến gần, nhỏ giọng nói: “Nơi này góc độ tương đối hảo, còn không dễ bị hỗn loạn lan đến.”

Từ thu nạp giới móc ra một bao quả khô đưa cho Lâm Hộc, “Đậu rang này là ta cố ý mang ra cửa, vừa thơm vừa giòn, ngươi cầm đi ăn, ăn hết rồi lại ta lấy tiếp.”

Trầm ổn đại thúc Lâm Hộc tu sĩ, mặt vô biểu tình mà cự tuyệt hảo ý chia sẻ đồ ăn vặt của Không Hầu, hắn trầm mặc mà đứng ở phía sau Không Hầu, nhìn trò khôi hài trước mắt này.

Trước khi rời đi tông môn, Liễu Ngôn Môn môn chủ từng nhiều lần đến tông môn bái phỏng, muốn dựa vào Lưu Quang Tông, cũng không biết tông chủ đối với việc này có ý tưởng gì.

“Ngươi!” Biện Hoành nghe tiếng cười bốn phía cùng tiếng chỉ trích, rốt cuộc nhịn không được bồng bột tức giận, lấy kiếm chỉ vào Thanh Ngọc Môn Đại sư tỷ, “Thanh Ngọc Môn các ngươi tuy lớn hơn Liễu Ngôn Môn chúng ta, nhưng chúng ta cũng sẽ không sợ các ngươi.”

Đại sư tỷ mày liễu dựng ngược, vũ khí trong tay phát ra pháp quang chói mắt, chuẩn bị xuất chiêu ra tới.

“Từ từ.” Trong một góc, một vị thiếu nữ mặc váy phi tiên đánh gãy bọn họ sắp bắt đầu tranh đấu, “Khách điếm xây cất không dễ dàng gì, nhị vị nếu muốn động thủ, có thể hay không tìm địa phương trống trải lại đánh?”

Chưởng quầy tránh ở quầy sau nghe được lời này, đối với thiếu nữ cảm kích không thôi, danh môn tu sĩ muốn động thủ, hắn thật đúng là không dám ngăn trở. Đến lúc đó đánh hỏng đồ vật rồi, dù cho những người này có bồi hắn linh thạch, cũng sẽ mất nhiều thời gian mới có thể làm khách điếm khôi phục nguyên dạng.

Lời thiếu nữ nói ra giống như lấy mấy chén nước đổ lên liệt hỏa, chiến ý hai bên nháy mắt tiêu giảm không ít. Thanh Ngọc Môn Đại sư tỷ thu hồi pháp bảo, triều thiếu nữ chắp tay nói: “Cô nương nhắc nhở phải, là tại hạ lỗ mãng.”

Hủy hoại khách điếm là sự tiểu, sự tình nháo đến lớn như vậy, người phủ thành chủ khẳng định tới xem xét. Ở khách điếm ẩu đả, liền tính các nàng có lý, cũng trái với quy tắc quản lý Nghi Thành, sự tình nếu là truyền ra, sẽ chỉ làm người không hiểu rõ cho rằng Thanh Ngọc Môn bọn họ hùng hổ doạ người, ngược lại không đẹp.

Thấy Thanh Ngọc Môn Đại sư tỷ thu hồi kiếm, Biện Hoành trong lòng trộm nhẹ nhàng thở ra, luận tu vi hắn thấp hơn Đại sư tỷ chưởng phái Thanh Ngọc Môn này một bậc, hơn nữa lại phải bảo vệ Lục Yêu tu vi thấp kém ở bên cạnh, hắn thật đúng là không đường xoay sở.

Hắn xoay người nhìn về phía thiếu nữ nói chuyện, thu hồi kiếm đạo: “ Nể tình vị cô nương này, ta hôm nay không cùng ngươi so đo.”

Mọi người thấy hai bên thế nhưng không có đánh nhau, có người thất vọng, có người thay khách điếm lão bản thở phào nhẹ nhõm. Còn có chút nam tu ôm mộng anh hùng cứu mỹ nhân tiếc hận bỏ lỡ cơ hội tốt lần này, từng người thu hồi lực chú ý, uống trà uống trà, ăn cơm ăn cơm.

“Công tử ngàn vạn đừng nói vậy, ta không có mặt mũi lớn như vậy.” Không Hầu đứng lên, vỗ vỗ quần áo dính quả khô xác, “Ta cùng loại nam tu làm việc không phúc hậu, không có giao tình gì.”

Có người bởi vì Không Hầu nói, cười ra tiếng, chỉ cảm thấy những lời này của thiếu nữ thật sự giải hận.

“Cô nương, không ai nói cho ngươi, ra bên ngoài, nói chuyện phải cẩn thận sao?” Không nghĩ tới một nữ nhân thân phận không rõ, tu vi vẫn là Trúc Cơ kỳ cũng dám không cho hắn mặt mũi, Biện Hoành sắc mặt thập phần khó coi, “Thỉnh cô nương không cần nhúng tay vào việc tư của hai môn phái chúng ta.”

“Đạo hữu hiểu lầm, ta không có ý nhúng tay.” Không Hầu xem thường nhìn hắn, nàng chỉ là thuần túy nhìn không thuận mắt loại nam nhân này.

“Cô nương minh bạch đạo lý này liền hảo.” Biện Hoành còn muốn nói thêm vài câu tàn nhẫn, nhưng là hắn phát hiện nam nhân hắc y phía sau thiếu nữ lạnh lùng nhìn hắn một cái, tu vi đối phương hắn căn bản nhìn không thấu.

Đây là cao thủ.

Biện Hoành trong lòng căng thẳng, đem lời nói xuất khẩu sắp nuốt trở vào, sắc mặt trắng hơn vài phần, mang theo Lục Yêu bên người cùng môn nhân hướng ngoài cửa đi.

Lục Yêu lớn lên kiều kiều khiếp khiếp, khi đi qua bên người đệ tử Thanh Ngọc Môn, còn uốn gối hướng các nàng hành lễ, mới đuổi theo Biện Hoành, biến mất ở trước mặt mọi người.

Thấy như vậy một màn, Không Hầu nhỏ giọng đối Lâm Hộc nói: “Nữ nhân váy xanh kia tâm nhãn thật không ít.” Nhìn như lễ phép, kỳ thật là khiêu khích, loại ánh mắt này nàng từng gặp qua nhiều lần, Cảnh Hồng Đế hậu cung không ít nữ nhân, đều thích chơi đùa thủ đoạn nhỏ này.

Lâm Hộc nhìn Không Hầu, chờ nàng giải thích tiếp.

“Cùng ngươi giải thích không được, đây là trực giác của nữ nhân.” Không Hầu nhìn bốn phía, ở đây người nhiều phức tạp không thích hợp nói chuyện không có chứng cứ. Nàng mang theo Lâm Hộc đi vào hậu viện, mới mở miệng nói, “Ta hoài nghi nữ nhân kia có vấn đề.”

Nữ nhân kia đối với nam tu Liễu Ngôn Môn có tư thái ỷ lại thực rõ ràng, phảng phất như hắn chính là chỗ dựa cả đời của nàng ta, nhưng là Không Hầu lại cảm thấy, nàng ta đối với nam tu Liễu Ngôn Môn kia cũng không có cảm tình gì. Tư thái dáng vẻ kệch cỡm như vậy, nàng từ nhỏ đã xem qua không ít, đã sớm nhìn thấu loại thủ đoạn này.

Nhưng là trên đời vĩnh viễn không thiếu loại người vì muốn sống tốt, cho nên không tiếc bán đi tình cảm của mình, không cần biết trai gái già trẻ chỉ cần chăm sóc họ qua ngày là được. Cho nên ngyaf không biết nữ nhân kia váy xanh là có tâm tư khác, hay là đơn thuần muốn dựa vào chưởng phái đệ tử Liễu Ngôn Môn sống hảo hảo qua ngày.

Hoàn Tông mở cửa phòng ra, thấy Không Hầu cùng Lâm Hộc đều ở trong sân, Hoàn Tông nhìn về phía Không Hầu: “Đả tọa xong rồi?”

Không Hầu gật đầu, nói với hắn việc vừa rồi. Không Hầu rất có ý thức tự hiểu lấy, nàng tu vi cùng kiến thức đều hữu hạn, gặp được sự tình cảm thấy có chút khả nghi, liền nói cho người bên cạnh, mới là phương pháp thỏa đáng nhất. Hoàn Tông là người Lưu Quang Tông, Lâm tiền bối tu vi lại cao, khi suy xét vấn đề, khẳng định so với nàng càng thêm chu đáo.

“Liễu Ngôn Môn?” Hoàn Tông nhớ tới phi tin phù một canh giờ trước thu được, sư phụ nói, Liễu Ngôn Môn có ý muốn trở thành môn phái phụ thuộc, trong tông môn ý kiến không đồng nhất, cho nên gởi thư hỏi hắn một chút.

Lưu Quang Tông tuy là tông phái thế lực lớn nhất Tu Chân giới, nhưng môn phái cùng thành trì phụ thuộc vào Lưu Quang Tông lại không phải nhiều nhất mười đại tông môn. Mỗi khi có thành trì cùng môn phái có tham gia, tông môn đều sẽ tiến hành nghiêm khắc khảo hạch.

Tông môn trọng điểm khảo hạch không phải là thực lực, mà là cách tông môn dạy dỗ đệ tử, phẩm tính cùng nhân tâm, nếu không đạt được yêu cầu của Lưu Quang Tông, Lưu Quang Tông tuyệt đối sẽ không đáp ứng.

“Nam nhân bị sắc đẹp mê hoặc, u mê, chứng tỏ tâm tính không xong. Làm việc không suy xét hậu quả, chỉ lo cho ý nguyện của mình, không màng đến người khác, người như vậy lại là chưởng phái đệ tử, chờ hắn làm môn chủ Liễu Ngôn Môn, Liễu Ngôn Môn không biết loạn đến nông nỗi nào.”

Hoàn Tông nhíu nhíu mày, quay đầu đối Lâm Hộc nói, “Lâm Hộc, ngươi giúp ta truyền phi tin cho tông chủ, nói ta không tán đồng Liễu Ngôn Môn phụ thuộc. Mặt khác cho người đi tra ân oán Liễu Ngôn Môn cùng Thanh Ngọc Môn, đặc biệt là điều tra rõ lai lịch nữ tu kia.”

“Ta hiểu được.” Lâm Hộc thấy Hoàn Tông ngồi xuống bên người Không Hầu, thực dứt khoát xoay người đi ra ngoài.

Công tử không hiểu cùng bằng hữu ở chung như thế nào, cùng tiểu cô nương chỉ có hơn mười tuổi ở bên nhau, đàm luận đề tài, lão nam nhân hắn vô pháp lý giải.

“Hoàn Tông, ta vừa rồi nghe Lâm Hộc nói, tông môn huynh có gởi chút linh thạch tới cho huynh, trên huynh là thiếu linh thạch sao?” Không Hầu từ thu nạp giới móc ra một cái thu nạp túi, “Tông môn trưởng lão cho ta năm vạn linh thạch, huynh nếu là không đủ, chúng ta mỗi người một nửa.”

Hoàn Tông ngẩn người, không nghĩ tới ở trong mắt Không Hầu, hắn thế nhưng thành loại nam nhân dựa vào mượn linh thạch sống qua ngày. Nhìn Không Hầu bộ dáng nghiêm túc, Hoàn Tông bật cười, “Muội hiểu lầm, ta không thiếu linh thạch.”

“Thật sự?” Không Hầu hoài nghi nhìn Hoàn Tông, lo lắng hắn vì mặt mũi, không muốn thừa nhận thiếu linh thạch.

“Thật sự.” Hoàn Tông suy nghĩ một chút linh thạch mình mấy năm nay tích cóp, nhưng là số lượng thật sự quá nhiều, hắn chỉ có thể ước lượng, vô pháp nói rõ số lượng, đành phải đối với Không Hầu nói, “Khi ta ở Kim Đan kỳ, trong lúc vô ý tiến vào bí cảnh của độ kiếp lão tổ mấy ngàn năm trước lưu lại, ở bên trong lấy được vài thứ. Khi ở Nguyên Anh kỳ, lại vào mấy bí cảnh, tuy rằng tài sản kém hơn các trưởng bối trong tông môn, nhưng cũng coi như có sản nghiệp nhỏ bé.”

“Sản nghiệp nhỏ bé……” Không Hầu nuốt nuốt nước miếng, từ vài cái bí cảnh ra tới, cũng không biết có thể được bao nhiểu đồ vật, lại chỉ có thể tính sản nghiệp nhỏ bé?

“Ta chưa từng tính qua mấy thứ này, chờ sang năm muội tới Lưu Quang Tông, ta dẫn muội đi xem xem bảo khố của ta.” Hoàn Tông cẩn thận suy xét tính khả thi của chuyện này, “Bên trong nói không chừng có thứ thích hợp cho muội dùng.”

Không Hầu yên lặng che mặt, nàng đến tột cùng là từ đâu ra loại tự tin cảm thấy Hoàn Tông thiếu linh thạch, người chân chính nghèo rớt mồng tơi, là nàng mới đúng.

Nghĩ đến chính mình vừa rồi còn muốn cùng Hoàn Tông chia sẻ linh thạch, Không Hầu liền cảm thấy trên mặt nóng lên, hảo mất mất mặt a.

Thấy Không Hầu xụ mặt không nói lời nào, Hoàn Tông cảm thấy nàng lúc này cực kỳ đáng yêu: “Phần tâm ý này ta nhận lấy, cảm ơn muội.”

Lần trước khi đuổi giết tà tu, hắn ở trên phố nghe được hai nam nhân nói chuyện với nhau, một nam nhân nói, người nguyện ý chủ động vay tiền cấp bằng hữu, khẳng định là bằng hữu thiệt tình. Xem thói quen tiêu tiền ngày thường của Không Hầu, chắc là trên người nàng linh thạch không tính nhiều. Nhưng là dù vậy, lúc nàng cho rằng hắn thiếu tiền, còn muốn cho hắn mượn, trên đời như thế nào có tiểu cô nương ngốc đến đáng yêu như thế?

“Việc này vẫn là đừng nói nữa.” Không Hầu bụm mặt, thanh âm suy yếu, “Không bằng chúng ta tán gẫu một chút, huynh thiếu những dược liệu nào, ngày mai ta phải gửi đồ cho các sư tỷ, thuận tiện hỏi tông chủ một chút, có dược liệu huynh cần hay không.”

Hoàn Tông đạm cười, sư phụ đã sớm viết thư hỏi qua mười đại tông môn, nếu là có, như thế nào chờ tới bây giờ. Nhưng là nhìn bộ dáng Không Hầu vì hắn nhọc lòng, Hoàn Tông thế nhưng thật sự đem hơn mười vị dược còn thiếu viết ra.

“Tầm Vân Chi, Hoành Công Ngư, Hỏa Liên Nhụy, Hóa Điệp Thảo ngàn năm, lông Phượng Hoàng……” Không Hầu cảm thấy, hơn mười vị dược này quả thực chính là những thứ hiếm nhất Tu Chân giới, có thứ cơ hồ đã tuyệt tích. Giống cái gì phượng hoàng vũ, long huyết linh tinh, cơ hồ không có khả năng tìm được. Mặc dù nàng chỉ ở Tu Chân giới 6 năm, cũng biết long phượng đã không còn tồn tại, này muốn đi đâu tìm?

Nhưng là trên đời đã có phương thuốc như vậy, chứng minh mấy thứ này đã từng tồn tại, chỉ là hiện tại đã tuyệt tích. Phàm là đồ vật từng tồn tại, nhất định sẽ lưu lại dấu vết, vạn nhất vận khí bọn họ tốt, không chừng sẽ tìm thấy?

Nhất định phải có hi vọng.

Không Hầu nói: “Chậm rãi tìm, có thể gom đủ.”

Hoàn Tông đạm cười, giống như gió nhẹ thổi qua thanh tuyền, ôn nhuận lại bình thản.

Phi tin phù Lâm Hộc truyền đi thực mau liền đến Lưu Quang Tông, nhìn phi tin Hoàn Tông nói rõ không tán đồng Liễu Ngôn Môn vào tông môn, chư vị phong chủ đều thực kinh ngạc, từ trước đến nay sư chất đối với sự vụ tông môn không quá để bụng, lần này thái độ kiên quyết như thế? Chẳng lẽ là Liễu Ngôn Môn đối với hắn làm ra việc thập phần bất mãn?

“Ta cùng sư điệt ý kiến tương đồng, hôn sự chưởng phái đệ tử Liễu Ngôn Môn cùng Thanh Ngọc Môn thân truyền đệ tử, có thể thấy được Liễu Ngôn Môn xử lý sự kiện tại đây không tốt.” Tùng Hà lắc đầu nói, “Tu sĩ trọng tình không sai, nhưng là sự tình lại không thể làm như vậy. Càng quan trọng là, Biện Hoành là chưởng phái đệ tử, ngày sau kế thừa tông môn. Người như vậy làm chưởng môn, sao có thể đem tông môn quản lý tốt?”

“Biện Hoành xử sự tuy không ổn, nhưng môn chủ Liễu Ngôn Môn lại là tu sĩ nhân nghĩa, môn hạ đệ tử cũng đều giữ nghiêm môn quy, cũng không làm ác.

Nếu vì một người, mà phủ định toàn bộ tông môn, có phải hay không có chút không thích hợp?” Một vị phong chủ khác nói, “Không bằng lại phái đệ tử đi xem xét rồi lại quyết định?”

“Việc này tạm thời gác lại.” Kim Nhạc đem phi tin phù thu hồi, “Sư điệt hắn cũng là ý tứ này, nữ tu kia xác thật có chút khả nghi, việc này vẫn là phải điều tra rõ.”

Các phong chủ khác cũng đều không có ý kiến, có thể khiến sư chất tính tình đạm mạc không hài lòng, chưởng phái đệ tử Liễu Ngôn Môn khẳng định có vấn đề.

Liễu Ngôn Môn môn chủ cảm thấy trong lòng mình mấy ngày gần đây có chút hốt hoảng, không biết là do bị thân truyền đệ tử làm tức giận, hay là bởi vì việc muốn vào Lưu Quang Tông làm khẩn trương. Bởi vì đại đệ tử Biện Hoành ở đại điển kết đạo nháo ra sự, Liễu Ngôn Môn môn chủ tâm tình buồn bực đã nhiều ngày, thậm chí muốn hủy bỏ thân phận chưởng phái đại đệ tử của Biện Hoành.

Thân là chưởng phái đại đệ tử, quan trọng nhất chính là làm gương tốt, bằng không đệ tử phía dưới thấy thế nào? Chính là nghĩ đến đệ tử này là do chính mình nuôi lớn, theo ở bên người hắn hơn hai trăm năm, môn chủ rốt cuộc là mềm lòng.

“Môn chủ, thân truyền đệ tử Lưu Quang Tông cầu kiến.” Lời đệ tử truyền tới, làm môn chủ kích động đến đứng dậy, “Thỉnh hắn đến chính điện uống trà, ta lập tức đi qua.” Môn chủ vội thay đổi kiện quần áo, hướng chính điện. Đi đến cửa chính điện, hắn liền nhìn đến đệ tử Lưu Quang Tông một thân y phục gấm màu trắng ngồi ngay ngắn trên ghế, từ đầu đến chân đều tỏa ra khí chất nghiêm túc thuộc về Lưu Quang Tông.

Nhìn hắn tiến vào, đệ tử Lưu Quang Tông đứng lên, triều hắn hành lễ nói: “Vãn bối gặp qua môn chủ.”

“Đạo hữu đường xa mà đến, vất vả, mau mau mời ngồi.” Môn chủ cười đáp lễ, chờ đệ tử Lưu Quang Tông ngồi xuống, mới nói, “Không biết đạo hữu hôm nay tới bỉ phái, là vì chuyện gì?”

“Vãn bối hôm nay tới, là phụng tông chủ cùng chư vị phong chủ chi mệnh.” Lưu Quang Tông đệ tử đối hắn chắp tay, “Còn thỉnh môn chủ thứ vãn bối mạo muội tới cửa.”

Phụng chi mệnh tông chủ cùng phong chủ? Môn chủ tâm hơi hơi động, chẳng lẽ là vì việc muốn làm môn phái phụ thuộc?

“Đạo hữu có thể tới, bỉ phái bồng tất sinh huy.” Môn chủ cười cười, “Đạo hữu mời nói.”

Đệ tử Lưu Quang Tông biết môn chủ phẩm hạnh đoan chính, cũng không có cố tình làm khó dễ, nói thẳng nói: “Về việc quý tông môn gia nhập bỉ phái, tông chủ cùng các vị phong chủ suy tư luôn mãi, đều cảm thấy việc này không cần quá mức nôn nóng, không bằng chờ giao lưu đại hội qua đi lại chậm rãi trao đổi.”

Nghe được lời này, môn chủ trong lòng lộp bộp một chút, việc này trước đã nói không sai biệt lắm, chỉ thiếu chưa công bố ra ngoài, vì sao hôm nay đột nhiên liền quyết định bàn lại sau?

“Đạo hữu, vì sao việc này xảy ra biến cố?” Môn chủ trên mặt tươi cười cơ hồ duy trì không được, hắn miễn cưỡng cười nói, “Chính là bỉ phái có chỗ nào làm không được tốt?”

“Thỉnh môn chủ không cần nghĩ nhiều, quý phái tác phong dạy dỗ đệ tử đều thực hảo, chỉ là bỉ phái gần đây muốn chuẩn bị đại hội giao lưu, nên chưa tiện bàn việc này thôi.” Đệ tử Lưu Quang Tông đứng dậy nói, “Giao lưu đại hội sang năm, trên dưới bỉ phái nhiệt liệt cung nghênh quý phái tiến đến.”

Ngoài miệng nói nhiệt liệt hoan nghênh, vị trên mặt đệ tử Lưu Quang Tông này lại không có dư thừa biểu tình gì, thật sự rất khó làm người khác cảm nhận được bọn họ có bao nhiêu nhiệt liệt.

Môn chủ thấy đệ tử Lưu Quang Tông truyền xong lời liền chuẩn bị rời đi, lưu không được, đành phải đành tự mình đưa hắn tới ngoài cửa lớn, cười khổ nói: “Còn thỉnh đạo hữu nói cho tại hạ, bỉ phái đến tột cùng là sai ở nơi nào?”

Lưu Quang Tông đệ tử thấy hắn khom lưng cúi đầu, đồng tình tâm huyết cố gắng nhiều năm của hắn bị hủy bởi đồ đệ thân truyển, liền nói: “Bỉ phái không nên chỉ quan tâm hiện tại, mà còn phải cẩn thận suy nghĩ đến tương lai.”

Môn chủ ngơ ngẩn, chẳng lẽ Lưu Quang Tông là đối với Biện Hoành bất mãn?

Thấy môn chủ hiểu được, Lưu Quang Tông đệ tử cũng không nhiều lời: “Cáo từ.”

“Đạo hữu đi thong thả.” Môn chủ trong lòng phiếm khổ, vì có thể gia nhập Lưu Quang Tông, hắn từ lúc ngồi trên ghế môn chủ liền bắt đầu nỗ lực, không nghĩ tới thời khắc mấu chốt, lại là đồ đệ hắn dưỡng ra phá hủy.

Càng nghĩ càng khó chịu, môn chủ thế nhưng hộc ra một ngụm máu.

“Môn chủ!” Đệ tử đi theo phía sau hắn thấy thế, sợ tới mức sắc mặt trắng bệch vội vàng tiến lên đỡ lấy cánh tay hắn: “Thỉnh tông chủ bảo trọng, nếu Lưu Quang Tông nói việc này có thể bàn lại, chứng minh còn có đường sống thương lượng, ngài chớ nên bởi vì việc này, ảnh hưởng tâm cảnh.”

Lau đi máu bên khóe miệng, môn chủ mệt mỏi mà phất phất tay: “Các ngươi không cần lo lắng, ta còn chịu đựng được.”

“Tông chủ……”

“Đi thỉnh các vị phong chủ quản sự cùng trưởng lão đến chính điện, ta có chuyện quan trọng cùng bọn họ thương nghị.”

“Tuân mệnh.” Đệ tử mặt mang ưu sắc rời đi, đối với chưởng phái Đại sư huynh bất mãn càng sâu, nếu không phải hắn làm hại Tiểu sư muội Thanh Ngọc Môn mặt mũi đại thất, sự tình lại như thế nào sẽ nháo đến nước này?

Ba ngày sau, Liễu Ngôn Môn chiêu cáo toàn bộ Tu Chân giới, Biện Hoành đạo đức thiếu sót, hủy bỏ thân phận chưởng phái đại đệ tử.

Tin tức này vừa truyền ra, khiến cho tu sĩ toàn bộ Tu Chân giới thảo luận. Phải biết rằng đối với tông môn mà nói, thân phận chưởng phái đại đệ tử là không thể dễ dàng thay đổi, nó sẽ khiến cho tông môn rung chuyển. Liễu Ngôn Môn hiện tại quyết định như vậy, không thể không nghi ngờ là cho Thanh Ngọc Môn một cái công đạo.

Hai tông môn đều là môn phái sừng sững nhiều năm ở Tu Chân giới, nếu bọn họ quyết liệt đối lập, chỉ sợ không ít môn phái giao hảo cùng bọn họ cũng sẽ tham gia đi vào. Hiện tại Liễu Ngôn Môn đưa ra quyết định này, không chỉ có giảm bớt mâu thuẫn hai phái, mà còn tiêu trừ trận tranh đấu sắp phát sinh ở Tu Chân giới này.

Lâm Hộc nghe được tin tức, tiến vào báo cho Hoàn Tông, thì thấy Không Hầu đang ở cùng Hoàn Tông học tập luyện khí.

Bởi vì mới vừa tiếp xúc luyện khí, Hoàn Tông cũng không trông cậy nàng có thể luyện chế ra đồ vật, trước dạy nàng dùng linh lực khống chế chân hỏa lớn nhỏ như thế nào. Không Hầu cùng Hoàn Tông ở tiểu viện khách điếm luyện khí đãi ba ngày, chỉ luyện ra một cái vòng tay thấp phẩm giai xám xịt.

“Luyện khí hảo khó a.” Không Hầu lau khô mồ hôi trên trán, đem vòng tay tản ra ảm đạm quang mang ném trên mặt đất, móc ra tiểu gương chiếu chiếu mặt đỏ bừng.

“Không vội, từ từ tới.” Hoàn Tông thấy Không Hầu mặt bị chân hỏa nướng đến đỏ lên, huy tay áo diệt luyện khí lò hỏa, “Ta có luyện khí lò cùng tinh hỏa, lần sau chúng ta dùng tinh hỏa thử xem.”

“Dùng tinh hỏa luyện tập, có phải hay không có chút lãng phí?” Diệt chân hỏa, trên người Không Hầu dễ chịu rất nhiều, “Chờ ta có thể khống chế hảo độ lửa về sau, lại dùng tinh hỏa đi.”

“Không ngại, chân hỏa tinh hỏa đều là để dùng, ta lại không phải luyện khí sư, mấy thứ này lưu trữ cũng vô dụng. Muội nếu không dùng, ta lưu trữ nó chỉ thêm chiếm chỗ thu nạp giới.” Hoàn Tông nói, “Quen tay hay việc, dùng hảo tài liệu luyện tập, có lẽ tiến bộ sẽ càng rõ ràng một ít.”

Không Hầu đem tiểu gương nhét trở lại thu nạp giới, vẻ mặt đau khổ nói: “Ta học bấm đốt ngón tay không được, luyện khí cũng không am hiểu, ta đại khái không có khí vận giống vai chính thoại bản.”

Hoàn Tông bật cười: “Vai chính thoại bản, cũng không phải mọi việc đều thuận buồm xuôi gió.”

“Vai chính dưới ngòi bút Diệu Bút Khách, có đôi khi cũng sẽ gặp việc không trôi chảy.”

Lâm Hộc đứng ở cửa chuẩn bị đi vào, nghe được bọn họ đối thoại từ luyện khí chuyển tới thoại bản, đột nhiên cảm thấy công tử cùng Không Hầu cô nương đối với hai chữ “thiên phú”, khả năng có chút hiểu lầm.

Phải biết rằng, người tiếp xúc với luyện khí chỉ ba ngày, là có thể luyện chế ra một kiện hoàn chỉnh pháp khí, đối với rất nhiều tu sĩ mà nói, căn bản là nghĩ cũng không dám nghĩ đến.

Nghĩ đến công tử ngày đầu tiên tiếp xúc luyện khí, liền luyện chế ra một phi kiếm cấp thấp, Lâm Hộc quyết định chính mình vẫn là không cần mở miệng, để cho bọn họ chính mình lăn lộn đi.

Gian khổ của tu sĩ bình thường, hai cái thiên tư xuất chúng bại gia tử này sẽ không hiểu được.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *