Huyền Huyễn

Chớ Quấy Rầy Phi Thăng

Chương 44 – Đáp Lễ

Sáng sớm, ánh mặt trời lên, Lâm Hộc mở cửa phòng ra, liền nhìn thấy Hoàn Tông đứng ở trong viện.

Hắn ngẩng đầu nhìn trời xám xịt: “Công tử, sớm như vậy đã dậy?” Lưu Quang Tông đệ tử, thời điểm không bế quan, đều có thói quen dậy sớm luyện kiếm, nhưng là công tử hiện tại không thể dùng kiếm, sớm như vậy ra tới làm gì, là muốn thưởng thức tiểu viện khách điếm có đẹp hay không?

Hoàn Tông xoay người nhìn Lâm Hộc, mắt dừng lại một lát ở ô kiếm trong tay hắn, “Ngươi luyện kiếm pháp cho ta xem.” Chắp tay sau lưng, Hoàn Tông nói, “Mấy ngày nay ngươi đi theo ta hối hả ngược xuôi, vất vả rồi.”

“Mạng của ta là do công tử nhặt về, công tử cần gì phải đối với ta khách khí như vậy?” Lâm Hộc rút kiếm ra khỏi vỏ, “Thỉnh công tử chỉ giáo.”

Là Nguyên Anh tu sĩ ở Tu Chân giới, kiếm pháp Lâm Hộc đã đạt tới mức thượng thừa, cơ hồ không hề sơ hở. Nhưng cũng chỉ là cơ hồ, chờ hắn luyện xong một bộ kiếm pháp, Hoàn Tông nói: “Chiêu thứ mười sáu, kiếm đưa lên hơi cao tầm một tấc, như vậy đã để ra nhược điểm, nếu là gặp được cao thủ, ngươi sẽ bị thương.”

Lâm Hộc theo lời luyện lại một lần nữa, Hoàn Tông gật đầu nói: “Kiếm pháp không có vấn đề, chỉ là người kiếm chưa hợp nhất, chưa thể đạt cảnh giới xuất thần nhập hóa.

“Ta nhớ kỹ.” Lâm Hộc cũng biết nhược điểm của mình, nhưng hắn không có thiên phú như công tử, nếu muốn đạt tới thiên nhân hợp nhất, còn không biết phải chờ tới khi nào.

Lúc này phía chân trời Đông Phương xuất hiện một tia sáng hồng, trời đã sáng. Hoàn Tông ngẩng đầu phía chân trời, dung nhan như ngọc, lạnh như băng.

“Công tử……”

“Tiếp tục luyện kiếm.” Hoàn Tông cũng không quay đầu lại nói, “Tu hành như đi ngược dòng nước, không thể chậm trễ.”

Lâm Hộc không nhiều lời nữa, tiếp tục khởi kiếm luyện tới.

Lâm Hộc luyện kiếm, Hoàn Tông ở một bên xem, thẳng đến mặt trời mọc lên ở phương đông, cửa phòng tiểu viện phía đông mở ra, thiếu nữ mặc tố sắc váy sam từ phía sau đi ra.

“Lâm tiền bối, Hoàn Tông.” Không Hầu tâm tình tựa hồ thực hảo, tươi cười, nhảy nhót đi đến trước mặt Hoàn Tông: “Các ngươi sớm như vậy đã rời giường?”

Hoàn Tông nhìn nàng, khóe mắt đuôi mày đều nhiễm sắc màu ấm áp của thái dương, “Lâm Hộc luyện kiếm, ta tới nhìn xem.”

“Lâm tiền bối kiếm pháp thật tốt.” Không Hầu đứng ở bên người Hoàn Tông, có chút ngượng ngùng, “Lúc mới cùng các ngươi quen biết, ta còn tưởng rằng Lâm tiền bối là Kim Đan tu sĩ, không nghĩ tới lại là Nguyên Anh lão tổ.”

“Muội tu vi còn thấp, xem không chuẩn tu vi người khác rất bình thường.” Hoàn Tông nghiêng người nhìn nàng, “Lâm Hộc còn chốc lát mới có thể luyện xong, chúng ta đi dùng cơm sáng trước.”

“Hảo.” Không Hầu biết thời điểm luyện kiếm không nên quấy rầy.

Tiểu nhị khách điếm thấy hai người từ phía sau tiểu viện ra tới, vội nhiệt tình đón tiếp. Khách nhân thuê tiểu viện ở khách điếm, đều là đại nhân vật có tiền, phải hầu hạ cẩn thận.

Đem cơm canh khách nhân yêu cầu bưng lên bàn, tiểu nhị một bên lau cái bàn, một bên nghe lén các khách nhân nói chuyện.

Ở đại khách sạn làm tiểu nhị, thú vui của hắn chính là nghe các khánh nhân trò chuyện, tu sĩ nào phản bội đạo lữ của mình, đệ tử đại tông môn nào gặp rắc rối, đại gia tộc nào xuất hiện thiên tài tu luyện, còn có thầy trò nào trở mặt thành thù….

“Giao lưu đại hội sang năm, khẳng định lại là Lưu Quang Tông cầm cờ đi trước, mười đại tông môn những đệ tử khác tuy cũng các có biểu hiện xuất sắc, nhưng rốt cuộc không bằng Lưu Quang Tông. Ta thật muốn đi xem náo nhiệt, đáng tiếc vé vào cửa, một ngàn linh thạch. Lão tử hành tẩu giang hồ nhiều năm như vậy, thứ gì đều có, chính là không có linh thạch, trận náo nhiệt này sợ là xem không được.”

“Bọn bán hàng rong lên giá ào ào, đúng là thiếu đạo đức, lần trước vé vào cửa giao lưu đại hội cao nhất cũng mới một ngàn hai trăm linh thạch. Lần này đại hội, còn hơn một năm nữa mới bắt đầu, mà vé đã tới giá đó, chờ đến sang năm, khẳng định hét ra hai ngàn linh thạch.”

“Không có biện pháp, Tu Chân giới có quá nhiều ngốc tử có tiền.”

“A, có tiền chính là ngốc tử, không có tiền liền thông minh?”

“Chư vị đạo hữu, chư vị đạo hữu, tất cả mọi người đều hảo hảo nói chuyện, đừng làm mất hòa khí. Chúng ta chỉ là đang tâm sự về giao lưu hội sang năm, trừ bỏ Lưu Quang Tông, tông môn nào sẽ biểu hiện thật tốt.”

“Mười đại tông môn, trừ bỏ Vân Hoa Môn, tông môn nào cũng đều có khả năng.”

Nhắc tới Vân Hoa Môn, mọi người trong khách điếm đều phát ra tiếng cười ăn ý.

Hoàn Tông tay cầm muỗng hơi hơi dừng lại, hắn quay đầu lại nhìn mọi người đang cười vang phía sau, nhíu nhíu mày. Nhưng thật ra Không Hầu đối với tiếng cười cũng không quá để ý, ngược lại một bên ăn, một bên nghe bọn hắn nói chuyện phiếm.

“Vân Hoa Môn thực lực cũng không yếu, như thế nào lại không khả năng xuất sắc?” Trong một góc, một tiểu công tử mười mấy tuổi tràn đầy khó hiểu, “Vì sao các ngươi nói như vậy?”

“Thiếu niên lang là lần đầu tiên ra cửa đi?” Đại hán mặc áo bào tro cười vang nói, “Lần trước, giao lưu đại hội tổ chức ở Chiêu Hàm Tông, Vân Hoa Môn phái hơn hai mươi đệ tử tham gia, nào biết chúng đệ tử đi đến nửa đường thấy náo nhiệt liền quên thời gian, chờ lúc bọn họ đuổi tới Chiêu Hàm Tông, trận đầu giao lưu hội đã kết thúc, bọn họ liền mất tư cách dự thi.”

Thiếu niên công tử nghe được trợn mắt há hốc mồm, tựa hồ không nghĩ tới Vân Hoa Môn thế nhưng sẽ phạm loại này sai lầm. Nghe mọi người cười vui vẻ, hắn sửng sốt một hồi lâu mới nói: “Kia sang năm, giao lưu đại hội ở nơi nào tổ chức, nếu là muốn mua vé vào cửa, thì nên tìm ai?”

“Sang năm giao lưu đại hội tổ chức ở Lưu Quang Tông, bằng không giá cả cũng sẽ không cao đến như vậy.”

Mọi người trong sảnh đều thích buông chuyện vui vẻ, nhưng đều không có ý xấu, thấy công tử thiếu niên đối với việc này tò mò, liền có người nhiệt tình trả lời.

“Rất nhiều môn phái sẽ được mời, có chút môn phái túng quẫn, sẽ lấy ra một ít vé vào cửa buôn bán. Chỉ cần công tử có mệnh bài tu sĩ, có thể chứng minh thân gia trong sạch, dùng nhiều chút linh thạch là có thể mua được.”

Đáp lời chính là phụ nhân dùng đao, nàng dung mạo diễm lệ, triều thiếu niên công tử vứt cái mị nhãn, “Bất quá tiểu công tử ngàn vạn phải nhớ kỹ, đi địa bàn mười đại tông môn, nhất định phải theo quy củ bọn họ làm việc, nếu không kết cục thảm đến độ….nô gia đây không nở nói ra a.”

Thiếu niên công tử bị mị nhãn của phụ nhân làm cho mặt đỏ tai hồng, vội vàng cuối đầu dùng cơm, hắn cái dạng này dẫn tới mọi người lần thứ hai cười rộ lên. Có người cười phụ nhân đến tiểu hài tử cũng không buông tha, cũng có người cười thiếu niên công tử da mặt mỏng, diễm ngộ tốt như vậy lại không quý trọng.

“Hoàn Tông, giao lưu đại hội sang năm, ở tông môn của huynh tổ chức a?” Không Hầu nhỏ giọng nói, “Giao lưu đại hội chơi vui sao?”

Hoàn Tông cẩn thận nhớ lại hồi ức giao lưu đại hội, nhưng là trong đầu hắn trừ bỏ các đệ tử tông môn ăn mặc bất đồng, chính là….một hồi lại một hồi tỷ thí, thắng được thực nhẹ nhàng, thật sự không thể nói là chơi vui.

“Tạm được.” Hoàn Tông nói, “Chờ sang năm muội tới, ta đưa muội đi Bội Thành ngoại tông môn dạo chơi.”

Lưu Quang Tông tọa lạc gần Bội Thành Lưu Quang sơn, bởi vì Lưu Quang Tông được xưng là thánh địa tu sĩ, cho nên Bội Thành cũng náo nhiệt lên theo, ngay cả thành trì hoàng tộc Tu Chân giới cũng không bằng.

Hoàn Tông trước kia rất ít xuống núi, liền tính xuống núi cũng là trực tiếp bay qua trên không Bội Thành, sẽ không dễ dàng vào thành. Đối với hắn mà nói, Bội Thành quá mức ầm ĩ. Nhưng là châu thành náo nhiệt, lại vừa vặn thích hợp mang Không Hầu đi du ngoạn.

Tiểu cô nương hẳn là đều thích địa phương náo nhiệt.

“Ta còn không biết có thể đi hay không.” Nghe những tu sĩ này nói, vé vào cửa sẽ bán ra hai ngàn linh thạch, Không Hầu cũng đã động tâm. Bất quá tông môn sẽ phái đệ tử đi tham gia, nàng cũng không biết, vạn nhất đến lúc đó các trưởng bối không mang nàng theo, nàng cũng không thể da mặt dày đòi đi.

“Không quan hệ, nếu sư môn không mang muội đi, ta liền đi Vân Hoa Môn đón muội.” Hoàn Tông khóe miệng hơi hơi giơ lên, “Sẽ không để muội một mình.”

Nghe Hoàn Tông nói như vậy, Không Hầu tức khắc cao hứng lên. Nàng ngồi thẳng người dậy, nói với Hoàn Tông: “Vậy đến lúc đó huynh tuyệt đối đừng quên tới đón muội.”

“Hảo.” Hoàn Tông tươi cười càng thêm ôn hòa.

“Hoàn Tông,” Không Hầu nhẹ nhàng cắn chiếc đũa, sờ soạng phi tước thoa, “Cảm ơn huynh.” Bởi vì quá thích trâm cài tóc này, cho nên hôm nay búi tóc, nàng liền gấp không chờ nổi đem nó cài lên.

“Một cái trâm cài đầu mà thôi.” Hoàn Tông cười, “Ta chưa đưa đồ vật cho nữ tử qua, cũng không biết muội thích cái gì, ngày sau nếu là muội có thích đồ vật nào, có thể nói cho huynh.”

Không Hầu buông đũa cười: “Hoàn Tông, huynh cùng người làm bằng hữu như vậy, sẽ có hại.”

Hoàn Tông bật cười, tiểu cô nương đem Chu Hồng Thảo giá trị liên thành thuận tay đưa cho hắn, thế nhưng nghiêm trang nói hắn sẽ có hại, cũng không biết Vân Hoa tông như thế nào dưỡng đồ đệ, thế nhưng đem tiểu cô nương dưỡng đến ngây thơ thiên chân như thế.

“Ta nói chư vị đạo hữu, các ngươi vẫn là ít nói vài câu cho thỏa đáng, những lời này vạn nhất truyền tới trong tai Vân Hoa Môn, sợ là không tốt lắm.”

Một cái khô gầy lão nhân rung đùi đắc ý nói, “Mười đại tông môn thế lực cực đại, các ngươi ở chỗ này chê cười Vân Hoa Môn, sẽ khiến bọn họ kết thù.”

Nghe được lời này, các tu sĩ đều sửng sốt, bọn họ thật ra không nghĩ qua điểm này. Hiện tại lão nhân khô gầy đem lời này nói ra, bọn họ mới ý thức được, nếu bị Vân Hoa Môn biết, xác thật có chút không ổn.

“Hẳn là không thể nào, đệ tử Vân Hoa Môn ta từng có vinh hạnh tiếp xúc quá, tính cách rất là hiền hoà, có đôi khi chính bọn họ cũng sẽ lấy chuyện của chính mình ra trêu ghẹo, làm sao bởi vì chúng ta nói giỡn hai câu liền làm khó dễ?” Áo bào tro hán tử nói, “Huống chi chúng ta mới vừa rồi cũng không có gì ác ý……”

“Người đại tông môn, đều giỏi diễn trò che dấu. Bọn họ muốn ở sau lưng tính sổ, chư vị đang ngồi ở đây có thể làm được gì sao? Thật sự sẽ không sợ?” Lão nhân khô gầy cao thâm khó đoán nói, “Trên đời này, không thiếu loại mặt ngoài đạo đức tốt, thực ra bên trong lại là ngụy quân tử.”

“Trưởng bối đã là người cẩn thận, làm sao có thể ở trước mặt mọi người nói ra loại lời nói này?”

Thời điểm nội tâm mọi người ở đây bất ổn, một cô nương xinh đẹp ngẩng đầu nhìn về phía lão nhân khô gầy, “Ngài lời này chính là là ám chỉ Vân Hoa Môn là ngụy quân tử, chẳng lẽ không sợ Vân Hoa Môn tới trả thù ngươi?”

“Lão hủ bất quá là hảo tâm nhắc nhở thôi, lại không phải nói Vân Hoa Môn là ngụy quân tử.” Lão nhân khô gầy ngẩn người, không nghĩ tới sẽ có người phản bác hắn, “Ngươi một cái tiểu cô nương, có thể biết cái gì?”

Không Hầu hừ hừ cười, lời này lão nhân nhìn như hảo tâm nhắc nhở tu sĩ đang ngồi ở đây, thực tế lại là châm ngòi ly gián, làm mọi người cảm thấy Vân Hoa Môn là ngụy quân tử, chỉ là mặt ngoài rộng lượng, thực tế lòng dạ hẹp hòi lại mang thù, một lời không hợp liền sẽ trả thù.

“Tu Chân giới lớn như vậy, nếu là ai nói vài câu không tốt có quan hệ đến mười đại tông môn, bọn họ liền phải đi trả thù, còn không mệt chết bọn họ?”

Không Hầu liếc hắn xem thường, “Người mười đại tông môn nếu đều nhàn đến như vậy, cũng đừng xưng là mười đại tông môn, nên trực tiếp gọi là Tu Chân giới sát thủ.”

Tiểu cô nương khả ái thời điểm nói mỉa mai, cũng rất khó làm nhân sinh ra phản cảm. Mọi người nghe Không Hầu nói cẩn thận ngẫm lại, cũng là đạo lý này, nếu mười đại tông môn thật sự lòng dạ hẹp hòi như vậy, nào còn có thể ngồi ổn trong nhóm mười đại môn phái ở Tu Chân giới?

Đại tông môn sở dĩ là đại tông môn, chính là bởi vì bọn họ có năng lực có quyết đoán, gần một hai ngàn năm qua, vị trí mười đại tông môn không phải không có biến quá, môn phái rơi khỏi vị trí, đều bởi vì tác phong bất chính, bên trong quản lý hỗn loạn, mới đưa đến kết cục thực lực giảm xuống.

“Vị tiểu muội muội xinh đẹp này nói rất có đạo lý.” Phụ nhân mỹ diễm vừa rồi đùa giỡn thiếu công tử giơ môi đỏ cười nói, “Chư vị đạo hữu không cần chính mình dọa chính mình. Có vài người, mặt ngoài là vì tốt cho chúng ta, thật ra lại là cố tình châm ngòi ly gián đâu, mọi người đừng mắc mưu.”

Khô gầy lão nhân nghe vậy không vui: “Đạo hữu lời này là có ý tứ gì?”

“Ta có thể có ý tứ gì?” Mỹ diễm phụ nhân nhướng mày, “Người trong lòng có quỷ liền nghe có ý tứ khác, trong lòng không quỷ liền không có mặt khác ý tứ, còn cần ta tới giải thích sao?”

“Ngươi……” Lão nhân khô gầy sắc mặt biến sắc, quay đầu trừng Không Hầu, “Ngươi nói bọn họ sẽ không trả thù bọn họ liền không trả thù, ngươi lại không phải người Vân Hoa Môn, chẳng lẽ có thể đại biểu cho bọn họ?”

Không Hầu chớp chớp mắt, đối với Hoàn Tông nói: “Lão đầu này thật không biết xấu hổ, nói không lại vị tỷ tỷ xinh đẹp kia, liền tới khi dễ tiểu cô nương ta, nào có người như vậy.”

Nàng nói chuyện âm thanh tuy nhỏ, lại đủ làm không ít người nghe thấy, phụ nhân mỹ diễm lập tức cười nhạo ra tiếng, không có cấp lão nhân lưu nửa phần mặt mũi: “Không có biện pháp, trên thế giới này, luôn có người chỉ sống thêm tuổi mà đầu óc lại không thêm được chút nào, tiểu muội muội ngươi còn nhỏ, không hiểu nhân tâm phức tạp.”

“Tỷ tỷ nhắc nhở phải.” Không Hầu cùng phụ nhân mỹ diễm kẻ xướng người hoạ, đem lão nhân khô gầy tức giận đến thiếu chút nữa phun máu, nhưng hắn biết, nếu hai nữ nhân này liên thủ, hắn không phải đối thủ của các nàng, cho nên chỉ có thể cố nén xuống dưới.

Hắn thanh toán, tức giận đến quay đầu liền đi.

Mỹ diễm phụ nhân nhìn hắn bóng dáng, hừ lạnh nói: “Bụng dạ khó lường.”

Sau khi lão nhân khô gầy rời đi, đại sảnh lần thứ hai náo nhiệt lên, Không Hầu nghe các loại đồn đãi ly kỳ, liền không rảnh lo ăn.

“Nghe nói đệ tử chưởng phái Liễu Ngôn Môn ở kết đạo đại điển (kết hôn), làm trước trò cười trước mặt chúng khách khứa, hủy hôn với đệ tử Thanh Ngọc Môn quay sang cưới một nữ tử không rõ lai lịch. Thanh Ngọc Môn hiện tại cùng Liễu Ngôn Môn trở mặt thành thù, chờ đến giao lưu đại hội sang năm, hai tông môn này chỉ sợ đấu đến lông trời lở đất.”

Lấy thực lực Liễu Ngôn Môn cùng Thanh Ngọc Môn ở Tu Chân giới, Tu Chân giới chỉ sợ muốn bởi vì việc này nháo lên sóng gió một đoạn thời gian.

Nghe chưởng phái đệ tử Liễu Ngôn Môn đối với nữ tu kia như thế nào thâm tình, liền nữ đệ tử thân truyền Thanh Ngọc Môn cũng không cần vân vân, Không Hầu cảm thấy việc này có chút không hợp lí. Theo đuổi tình yêu phù hợp cũng không sai, nhưng là loại chuyện này sớm nên nói rõ ràng, hà tất chờ đến kết đạo đại điển mới nháo ra?

Bọn họ tình yêu trân quý, vị nữ tu Thanh Ngọc Môn kia nên vì tác hợp cho bọn họ mà yên tĩnh rút lui?

“Không ngon?” Hoàn Tông sờ sờ chén cháo trước mặt Không Hầu, “Cháo lạnh, muốn đổi chén khác không?”

Không Hầu lắc đầu: “Ta trở về đả tọa.”

Hoàn Tông đứng lên, đi theo phía sau nàng. Hai người xuyên qua hành lang gấp khúc, rời xa sảnh ngoài ầm ĩ, Không Hầu đá đá ghế đá tiểu viện: “Liễu Ngôn Môn chưởng phái đệ tử kia, không biết xấu hổ.”

Vừa rồi không có chú ý nghe người khác tán gẫu Hoàn Tông: “… …”

“Hoàn Tông, ngươi thấy thế nào?” Không Hầu ghé vào trên bàn đá, mong chờ nhìn Hoàn Tông.

“Uh, không biết xấu hổ.” Hoàn Tông gật đầu.

Nhìn mặt Hoàn Tông bình tĩnh, Không Hầu cười cười, triều hắn thăm dò nói: “Hoàn Tông, ngươi hảo đáng yêu a.”

Hoàn Tông: “Cái gì?”

Nam nhân lớn lên đẹp lại nghiêm trang, thời điểm bối rối, thật là một đạo phong cảnh mỹ lệ. Không Hầu ôm mặt, đẹp, đáng yêu còn chính trực, chỉ cần nhìn Hoàn Tông, đều có thể làm tâm tình nàng hảo lên.

Tâm tình nháy mắt tốt lên phân nửa, Không Hầu đứng lên: “Hoàn Tông, ta đi đả tọa đây.”

Hoàn Tông: “… …”

Tâm tư tiểu cô nương tuổi trẻ, đều là khó hiểu như vậy sao?

Phía sau truyền đến tiếng bước chân, hắn quay đầu nhìn lại, Lâm Hộc luyện xong kiếm đứng ở dưới tàng cây sơn trà nhìn hắn. Chủ tớ hai người lẳng lặng đối diện, Lâm Hộc lau lau mồ hôi trên trán, thanh âm bình tĩnh: “Ta cái gì cũng chưa nghe thấy.”

Hoàn Tông rũ mắt: “Vừa rồi kiếm pháp ngươi luyện sai, hôm nay có thể luyện thêm mấy lần nữa.”

Lâm Hộc tay lau mồ hôi dừng lại: “Công tử, ta thật sự cái gì cũng chưa nghe thấy.”

“Ta cũng không để ý ngươi nghe, hay không nghe thấy.” Hoàn Tông đứng lên, mặt vô biểu tình nói, “Cho ngươi luyện kiếm, cùng việc này không hề can hệ, ngươi không cần nghĩ nhiều.”

Lâm Hộc: “… …”

Vân Hoa Môn, ba vị trưởng lão, Thu Sương trưởng lão sống một mình một ngọn núi, bởi vì nàng thích yên tĩnh, cho nên một năm bốn mùa không có mấy đệ tử dám đi quấy rầy nàng. Nhưng là hôm nay lại có chút bất đồng, nàng đang ở động phủ đả tọa, liền nghe được bên ngoài có đệ tử gọi nàng.

“Chuyện gì?” Thu Sương đi ra động phủ, nhìn thấy một vị hậu bối đứng ở ngoài cửa động, trong tay bưng khay, trên khay phủ hồng lụa, nàng thấy không rõ bên trong là cái gì.

“Trưởng lão, đây là Không Hầu sư thúc Tê Nguyệt Phong cho phi kiếm sứ giả gửi đồ vật trở về cho ngài, thỉnh ngài xem qua.” Đệ tử Ngũ Hành Đường đứng ở trước mặt Thu Sương trưởng lão có chút khiếp đảm, đầu cũng không dám ngẩng lên.

“Cho ta?” Thu Sương có chút ngoài ý muốn, duỗi tay tiếp nhận khay, “Không Hầu bên ngoài có tốt hay không?” Mấy ngày trước đây Kim Nhạc Lưu Quang Tông gởi thư nói, Không Hầu cùng thân truyền đệ tử Lưu Quang Tông ở bên nhau, thân truyền đệ tử Lưu Quang Tông từ trước đến nay lợi hại, Không Hầu hẳn là sẽ không gặp nguy hiểm.

“Đệ tử không biết, trong đây có thư Không Hầu sư thúc viết cho ngài, có lẽ bên trong sư thúc sẽ đề cập đến tình hình gần đây.”

“Ta đã biết, ngươi đi xuống đi.” Bưng khay trở lại động phủ, Thu Sương mở khăn hồng ra, liền thấy được hoa lệ váy dài. Váy dài màu trắng, mặt trên thêu hoa mẫu đơn diễm lệ, hoa mỹ vô cùng. Trừ bỏ thêu váy hoa lệ, còn có một dải lụa choàng màu đỏ cùng hai khối khăn tay, hình thức cùng màu sắc và hoa văn đều đẹp đẽ quý giá diễm lệ.

Nàng mở phong thư ra, bên trong có một phần ba nội dung khen dung mạo nàng, một phần ba nội dung nói váy này nàng mặc vào khẳng định sẽ thật xinh đẹp, cuối cùng vài đoạn lời nói, mới đề cập tình hình gần đây.

Hoàn Tông……

Nhìn tin tới tên Không Hầu nhắc, Thu Sương cười, xem ra Không Hầu cùng Lưu Quang Tông đồng bọn ở bên ngoài chơi thật sự vui vẻ, liền Lam Ngân Hoa khó gặp nhất Tu Chân giới cũng thấy được.

Ở Lưu Quang Tông, nữ trưởng lão cùng nữ phong chủ thu được lễ vật từ phi kiếm sứ giả đưa tới.

Váy thật xinh đẹp, khăn thêu cũng tinh xảo, cái trâm cài đầu cũng hợp ý các nàng, duy nhất có vấn đề chính là người gửi tặng. Vô tình đạm mạc, quy củ thủ lễ, liền một câu đều không thích nhiều lời sư chất đột nhiên cho các nàng đồ vật, đây là kiểu đáng sợ cùng quái dị gì?

Một vị nữ trưởng lão cố ý hỏi thăm một chút, trong tông môn trừ bỏ nàng, còn có mấy nữ đệ tử cùng nữ phong chủ thu được váy sam thoa hoàn sư điệt gửi tới.

Nữ trưởng lão đem váy lăn qua lộn lại tìm kiếm, nhưng là mặc kệ nàng nhìn thế nào, váy trong tay đều không phải đỉnh cấp pháp bào, mà là váy áo bình thường chế tác tinh mỹ, chỉ là ở mặt trên thêm vào mấy cái pháp trận có thể phát ra lưu quang, làm váy thoạt nhìn càng thêm xinh đẹp, ngoài ra không có bất luận phòng ngự công năng nào.

Sư điệt đây là làm sao vậy?

“Trưởng lão, quần áo này … …” Tùy tùng thấy trưởng lão biểu tình ngưng trọng, không dám nói nhiều, đến khi trưởng lão đem váy buông ra, mới hỏi nàng nên xử lý như thế nào.

“Treo lên đi.” Nữ trưởng lão nghĩ nghĩ, lại bổ sung nói, “Cẩn thận chút, đừng để nhăn.”

Tuy không phải pháp bào, tốt xấu cũng là một mảnh tâm ý của sư điệt. Nghĩ đến thân thể sư điệt, nàng thở dài, hài tử ngày thường hành sự lạnh nhạt, thế nhưng cũng bắt đầu biết tặng đồ cho các nàng.

Tìm kiếm ra một đống linh thạch, phù triện cùng pháp khí giao cho tùy tùng: “Sư điệt đã nhiều ngày hẳn là còn ở Nghi Thành, mấy thứ này ngươi cho phi kiếm sứ giả mang tới cho hắn.”

Sư điệt hiện tại thân thể không tốt, trên người hẳn là nên mang nhiều pháp khí phù triện phòng thân.

Không Hầu ở trong phòng đả tọa ba ngày, ra cửa nhìn thấy nam nhân trên quần áo thêu hai chữ “Như Phong” đứng ở trước mặt Lâm Hộc, đây không phải trang phục thống nhất của phi kiếm sứ giả sao?

Thu hồi cái thu nạp túi thứ ba từ phi kiếm sứ giả đưa tới hôm nay, Lâm Hộc mặt vô biểu tình mà xoay người, vừa vặn bắt gặp ánh mắt Không Hầu tò mò.

“Không Hầu cô nương.” Lâm Hộc nhìn nàng gật gật đầu, từ thu nạp giới lấy ra hai cái thu nạp túi, “Đây là Vân Hoa Môn hôm qua cho phi kiếm sứ giả đưa tới.”

Không Hầu tiếp nhận thu nạp túi mở ra, Thu Sương trưởng lão gửi trừ bỏ linh thạch, còn có rất nhiều pháp khí, dặn nàng đánh không lại người khác, liền lấy pháp khí quăng chết đối phương. Còn có một cái là vài vị sư tỷ góp tiền gửi tới, bên trong chỉ có một bao linh thạch cùng một phong thơ viết danh sách đồ vật muốn nàng mua hộ.

Đếm đếm linh thạch các sư tỷ gửi tới, Không Hầu phát hiện mua xong trâm cài đầu các sư tỷ muốn, đại khái còn dư lại hai trăm linh thạch, khấu trừ mấy chục linh thạch phí gửi đưa, cũng chỉ dư lại một trăm linh thạch.

Tay cầm thư run lên, Không Hầu phát hiện sau lưng còn viết mấy câu, đại ý là Ngự Tiêu Môn gần đây vừa ra lưu tiên váy mới, các nàng nhất thời không nhịn được dụ hoặc liền mua, thế cho nên bây giờ tương đối túng quẫn.

Thật đúng là các thân sư tỷ của nàng. Chờ khi nàng gửi trâm cài đầu trở về, nhất định phải viết thư cho các nàng giúp nàng mua lưu tiên váy mới nhất, nhưng nàng ra bên ngoài trên người không có tiền, liền không cho các nàng linh thạch.

Nhìn Không Hầu bộ dáng tính toán đếm linh thạch, Lâm Hộc nhớ tới hai ngày gần đây Lưu Quang Tông nữ trưởng lão cùng nhóm nữ phong chủ cấp công tử gửi tới đống lớn linh thạch cùng pháp khí, có chút hoài nghi Vân Hoa Môn chiêu không được đệ tử thiên tư tốt nhất, là bởi vì bọn họ quá keo kiệt đối với thân truyền đệ tử.

Công tử nhà bọn họ ra cửa, nhóm tông chủ phong chủ ra tay chính là mười mấy vạn linh thạch.

Không Hầu cô nương thân truyền đệ tử Ngũ Linh Căn, thế nhưng còn phải suy tính linh thạch sinh hoạt. Cấp được đệ tử bảo kiếm giá trị liên thành, lại luyến tiếc cho nhiều linh thạch, Vân Hoa Môn đây là cái tật xấu gì?

Tuy rằng các sư tỷ thực keo kiệt, nhưng là Thu Sương trưởng lão lại hào phóng, cho nàng năm vạn linh thạch, Không Hầu chưa từng giàu có như vậy, thật cẩn thận mà đem toàn bộ linh thạch cất vào thu nạp giới, quay đầu thấy Lâm Hộc còn ở, vì thế chỉ chỉ thu nạp túi trên tay hắn: “Lâm tiền bối, là Lưu Quang Tông gửi cho Hoàn Tông sao?”

“Uh, không có gì thứ tốt, chính là chút linh thạch.” Lâm Hộc không dám để Không Hầu nhìn đến thu nạp túi có thứ gì, sợ nàng tự ti.

Này hai ngày nay đồ vật công tử thu được, chỉ là linh thạch, cũng đã vượt qua năm mươi vạn.

Không Hầu đang muốn hỏi, Hoàn Tông có phải hay không không có tiền, nàng có thể cho hắn mượn, liền nghe được bên ngoài truyền đến tiếng cãi nhau.

Ở Vân Hoa Môn lâu rồi, nghe được người khác cãi nhau, Không Hầu liền nhịn không được đứng lên, bước nhanh đến bên ngoài đại sảnh xem đã xảy ra chuyện gì. Vừa đến cửa, nàng liền nghe được ba chữ “Liễu Ngôn Môn”.

Tác giả có lời muốn nói: Vân Hoa Môn tỷ muội tình cấp bậc: Plastic.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *