Huyền Huyễn

Chớ Quấy Rầy Phi Thăng

Chương 24 – Xuống Núi

Cùng các sư tỷ xem tân đệ tử nhập môn xong, Không Hầu tìm Vong Thông, nói muốn xuống núi một đoạn thời gian.

“Con muốn xuống núi?” Vong Thông trầm mặc một lát, nhíu mày, “Ở Vân Hoa Môn bị ủy khuất?”

“Sư phụ.” Không Hầu bất đắc dĩ cười nói, “Không có người làm con ủy khuất. Gần đây tu vi của con vẫn luôn trì trệ không tiến, nên Không Hầu muốn xuống núi đi xem. Nhiều năm như vậy, đệ tử vẫn luôn không rõ thế giới bên ngoài đến tột cùng là như thế nào. Lần đầu tiên chân chính tiếp xúc đến bên ngoài, vẫn là năm ấy mười tuổi, đêm đó được sư phụ đưa tới Lăng Ưu giới. Đêm hôm đó quá đẹp, đẹp đến làm cho con tưởng rằng chính mình đang nằm mơ.”

“Sư phụ, con muốn ra bên ngoài tham quang một phen .” Không Hầu lôi kéo tay áo Vong Thông, lắc a lắc, “Sư phụ đồng ý đi.”

“Đã là đại cô nương mười sáu tuổi, còn cùng vi sư làm nũng.” Vong Thông quay đầu, “Ngày mai nhắc lại việc này, vi sư phải suy nghĩ thêm.” Nói xong, xả ra tay áo, bước ra ngoài.

“Đây là đồng ý hay là không đồng ý?” Không Hầu xụ mặt, thở dài. Quay đầu thấy động phụ Vong Thông trống rỗng, đi ra ngoài hái hai đóa hoa, cấm vào bình đặt lên bàn.

“Vong Thông, ngươi rốt cuộc muốn làm gì?!” Thanh Nguyên trừng mắt nhìn Vong Thông ngồi ở trước động phủ hắn không chịu đi, không kiên nhẫn nói, “Nơi này của ta không chào đón ngươi.”

“Ngươi cho rằng ta muốn đến nơi này?” Vong Thông liếc một cái xem thường, cầm lấy ấm trà trên bàn, không nhanh không chậm mà rót một ly trà, nhẹ uống một ngụm, sau ghét bỏ nói, “Ngươi vẫn là không có phẩm vị, mấy trăm năm vẫn là cái vị này.”

“Chê ta không phẩm vị, ngươi có thể không uống.” Thanh Nguyên hận không thể đem Vong Thông đánh ra đi, “Có việc gì mau nói.”

“Còn nhớ rõ bảy trăm năm trước, thời điểm ngươi xuống núi rèn luyện, đã mượn ta một trăm linh thạch sao?” Vong Thông buông chén trà, “Đều nhiều năm như vậy, có phải hay không nên trả lại?”

“Việc bảy trăm năm trước ngươi còn nhớ rõ?” Thanh Nguyên không dám tin tưởng mà nhìn Vong Thông, “Ngươi như thế nào không nói năm đó thời điểm ra cửa, ngươi ở nơi này của ta xin ăn xin uống?!”

“Xin chính là xin, mượn chính là mượn.” Vong Thông sờ sờ chòm râu, “Cái này vẫn phải tính cho rõ ràng.”

“Cầm đi cầm đi.” Thanh Nguyên móc ra một bao linh thạch ném tới trước mặt Vong Thông, “Tiền vốn thêm lợi tức, cầm đi!”

Vong Thông cũng không giận, nhặt lên túi linh thạch trên bàn. Thanh Nguyên tức giận ở phía sau nghiến răng nghiến lợi, thiếu chút nữa mắng chửi người.

Sớm biết rằng tên khốn khiếp này tiện đến thế, hắn liền không nên hào phóng như vậy, thế nhưng ném năm trăm linh thạch đi ra ngoài!

Ở Thần Hà Phong lắc lư một vòng, Vong Thông lại đi Ngọ Dương Phong, Tử Ngọ Phong, Tịch Chiếu Phong chạy một hồi, ở mỗi cái sư đệ nơi đó đều cướp đoạt một đống linh thạch, sau đó bắt đầu hướng chủ phong chạy. Dù sao đệ tử không có linh thạch, tìm sư huynh là thiên kinh địa nghĩa.

Hành Ngạn đang xem thư, nghe được Vật Xuyên nói Vong Thông muốn gặp hắn, nhịn không được có chút đau đầu, chỉ cần sư đệ vô duyên vô cớ chạy tới tìm hắn, liền khẳng định sẽ không có chuyện tốt, “Cho hắn tiến vào.”

“Sư huynh a.” Vong Thông một khuôn mặt khổ tiến vào, hướng Hành Ngạn thi một cái đại lễ, “Đệ……”

“Nói đi, muốn nhiều ít?” Hành Ngạn đem thư ném tới trên bàn, xoa xoa huyệt Thái Dương, “Đừng gào, ta đau đầu.”

“Sư huynh, lời này nói được……” Vong Thông vươn một đầu ngón tay.

“Một trăm?”

Vong Thông lắc đầu: “Một ngàn.”

“Lại gây họa làm hỏng thứ gì?” Hành Ngạn chau mày, “Muốn nhiều như vậy?”

“Đệ mấy năm nay cũng chưa ra cửa, chỗ nào gây họa?” Vong Thông ngồi xếp bằng ở trước mặt Hành Ngạn, “Là tiểu đồ đệ Không Hầu muốn ra ngoài rèn luyện, tuy nói luyến tiếc, nhưng là hài tử đã lớn, cũng nên đi ra ngoài đi một chút, vạn nhất bị đệ dưỡng đến không biết khó khăn, chẳng phải lại trách đệ không biết nuôi dạy.”

Hắn thở dài, trong giọng nói là tràn đầy u sầu: “Nhưng Không Hầu mới có bao lớn, trên người không chút phù chú pháp khí phòng thân, ta cũng không yên tâm, cũng may mấy năm nay đệ tích cóp không ít phòng ngự pháp khí, để nàng mang theo cũng đủ rồi. Bất quá ra ngoài, có chỗ nào mà không dùng tiền.”

Nói đến điểm này, hắn hướng Hành Ngạn cười lấy lòng, “Sư huynh cũng biết, đệ chính là mệnh tích cóp không được linh thạch, cho nên chỉ có thể da mặt dày hướng huynh xin linh thạch.”

“Ngươi đời này, cũng chỉ có giáo dưỡng đồ đệ điểm này, đáng giá khen.” Hành Ngạn nhìn Vật Xuyên nâng nâng cằm, “Vật Xuyên, đi lấy hai ngàn linh thạch cho Vong Thông sư thúc ngươi.”

“Vẫn là sư huynh xa hoa, đệ thay mặt tiểu đồ đệ cảm tạ.” Vong Thông chà xát tay, “Nếu là trên người của huynh có cái gì phù chú pháp khí không cần, cũng có thể tặng cho Không Hầu luôn a.”

Hành Ngạn đợi Vong Thông trừng một lát, từ trong tay áo móc ra một cái thu nạp túi đưa cho hắn: “Cầm đi cầm đi, dặn dò Không Hầu ở bên ngoài chú ý an toàn, Vân Hoa Môn chúng ta tuy chủ dĩ hòa vi quý, nhưng quan trọng nhất chính là làm theo khả năng, mặc kệ bất luận sự tình gì, đầu tiên đều phải bảo đảm an toàn của bản thân.”

“Đệ sẽ căn dặn.” Vong Thông nhanh tay đem thu nạp bỏ vào trong tay áo, mới nói, “Nha đầu Không Hầu đầu óc thông minh, chính là tính cách đơn thuần chút, ở bên ngoài học thêm được thêm kiến thức cũng tốt.”

“Đệ có thể nghĩ thông suốt điểm này thì tốt.” Hành Ngạn gật gật đầu, “Nếu đệ cương quyết không cho nàng rời núi, mới là hại nàng.”

Vong Thông cười cười, không nói gì. Ba cái thân truyền đệ tử đối với hắn mà nói, chính là giống như con ruột của mình. Làm phụ thân, luôn hy vọng hài tử của mình có thể trở nên nổi bật, lại hy vọng hài tử của mình cả đời bình an, liền tính không có tiền đồ cũng không có quan hệ. Nhưng dù cho trong lòng hắn nghĩ như thế nào, khi hài tử trưởng thành, hắn cũng chỉ có thể buông tay, để cho chúng lựa chọn con đường của riêng mình.

Sư phụ năm đó cũng đối với hắn như vậy, hắn hiện tại cũng sẽ đối với đồ đệ hắn như vậy.

Sáng ngày hôm sau, Không Hầu nhìn túi linh thạch cùng pháp khí đặt đầy ấp trên bàn, cầm lấy tin tinh tế xem, cười đến đỏ hốc mắt. Cái gì lười đến đưa nàng, rõ ràng chính là luyến tiếc nàng rời đi, cho nên mới không lộ mặt. Đem giấy viết thư bỏ vào trong lòng ngực, Không Hầu đem đồ vật trên bàn đều bỏ vào thu nạp giới, đứng dậy rời động phủ.

“Sư muội.” Thành Dịch sớm đã chờ ở ngoài động thấy Không Hầu ra tới, cười cười, “Hôm nay liền phải ra cửa?”

Không Hầu gật gật đầu, cúi đầu có chút không dám nhìn Thành Dịch: “Nếu là nhị sư huynh bế quan ra tới, muội còn không có trở về, huynh liền nói dumg cho muội, là muội đi ra ngoài rèn luyện, nói không tới khi trở về còn có thể đánh sâu vào tu vi Kim Đan đâu.”

“Có tự tin đến như vậy?” Thành Dịch khẽ cười một tiếng, đem thu nạp túi chuẩn bị tốt đưa cho Không Hầu, “Đi sớm về sớm, nhớ rõ sư phụ sư huynh đều ở đây chờ muội.”

“Cảm ơn sư huynh.” Không Hầu tiếp nhận thu nạp túi, duỗi tay ôm ôm Thành Dịch, “Đại sư huynh, chờ muội trở lại.” Buông ra Thành Dịch, nàng cũng không quay đầu lại mà phi kiếm xuống núi, nàng sợ vừa quay đầu lại, liền luyến tiếc ra đi.

Được sư phụ sư huynh coi như hòn ngọc quý trên tay sủng ái suốt sáu năm, Không Hầu cảm thấy chính mình chỉ có càng nỗ lực, càng thành công, mới có thể hồi báo thân tình này. Bởi vì coi trọng, cho nên quý trọng; bởi vì quý trọng, cho nên nỗ lực.

“Diễn Võ Trường là nơi luyện võ. Hai ngày sau, các ngươi cách một ngày đều phải ở chỗ này học tập……” Thanh thúy tiếng chuông truyền tới, quản sự dừng lại câu chuyện, hướng cửa ra Vân Hoa Môn hành lễ.

“Quản sự, đây là có ý tứ gì?” Đã thay trang phục ngoại môn đệ tử Vân Hoa Môn thiếu niên béo hòa khí hỏi, “Vì cái gì bỗng nhiên có tiếng chuông vang lên?”

“Đây là vì tiễn đệ tử đi xa.” Quản sự biểu tình nghiêm túc, xoay người nói, “Chờ các ngươi đến Trúc Cơ, cũng sẽ đơn độc ra cửa rèn luyện. Nhưng là muốn tiến vào Trúc Cơ, các ngươi hiện tại liền phải nỗ lực, nhớ kỹ không?”

“Đệ tử nhớ kỹ.”

Không Hầu trực tiếp xuống núi, đi ngang quatiệm sách, do dự một chút, đi vào. Chủ tiệm sách nhìn thấy nàng, cười nói: “Tiên trưởng tới vừa lúc, tiểu điếm có sách mới của Diệu Bút Khách, ngài muốn lấy không?”

“Muốn.” Không Hầu gật gật đầu, móc ra linh thạch đưa cho chủ tiệm, “Ta muốn ra ngoài một đoạn thời gian, trong khoảng thời gian này nếu có sách mới Diệu Bút Khách tới, lão bản giúp ta lưu trữ, chờ ta trở lại sẽ đến lấy.”

“Thỉnh tiên trưởng yên tâm, ta nhất định hảo hảo giúp người lưu trữ.” Chủ tiệm sách liên tục đáp ứng, dù sao sách của tác giả này, trừ bỏ vị tiên trưởng này, cũng không có người hỏi thăm.

“Lão bản, nơi này có thoại bản của Diệu Bút Khách?” Giọng nam trầm thấp vang lên.

Chủ tiệm quay đầu lại nhìn lại, chỉ thấy ngoài cửa, một vị công tử tướng mạo phi phàm, áo gấm màu trắng trên người không dính bụi trần, bàn tay trắng như bạch ngọc che trên miệng, khẽ ho, trên mặt mang theo vài phần bệnh sắc.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *