Huyền Huyễn

Chớ Quấy Rầy Phi Thăng

Chương 122 – Khách Quý

Vân Hoa Môn cùng Lưu Quang Tông khoảng cách không gần, dựa theo thói quen đi đường đi đi dừng dừng thuận tiện ăn ăn uống uống của Vân Hoa Môn trước kia, người của Lưu Quang Tông cho rằng Vân Hoa Môn đại khái phải chờ tới hai ngày trước khi giao lưu hội chính thức bắt đầu mới có thể tới.

Nào biết hiện tại liền có đệ tử tới thông báo, nói Vân Hoa Môn cùng Nguyên Cát Môn tới rồi.

Kim Nhạc biết đồ đệ mình cùng Vân Hoa Môn ở bên nhau, trên mặt trồi lên vài phần ý cười: “Mau mau cho mời.”

Tùng Hà nhịn không được, lần này người Vân Hoa Môn tích cực như thế, chẳng lẽ là bởi vì có Trọng Tỉ sư điệt ở bên, làm bọn họ ngượng ngùng kéo dài quá mức?

Một màn này dừng ở trong mắt những người khác, liền có điểm ý tứ khác. Kim Nhạc tu vi tinh tiến, cả người đều trở nên ôn hòa không ít, nhưng dù vậy, cũng sẽ không thường xuyên cười. Xem ra nghe đồn là thật sự, Vân Hoa Môn cùng Lưu Quang Tông gần hai năm nay, đột nhiên trở nên thân mật.

Việc này giống như học sinh nghiêm túc nỗ lực nhất trong trường cùng học sinh lười nhác ăn chơi trác táng kết làm bạn tốt, làm cho bọn họ trong lúc nhất thời có chút khó có thể thích ứng.

Lần đầu tiên đi vào Lưu Quang Tông, nàng ngồi ở trên lưng tiên hạc, nhìn kiến trúc hoa quang lập loè phía dưới, rốt cuộc vì sao lại gọi đây Lưu Quang tông. Nơi này được xây dựng thật sự là quá xinh đẹp, quá mộng ảo, cực kỳ giống Thiên cung tiên phủ trong tưởng tượng của nàng.

Trên tiên đài ngoài chủ điện, đệ tử Lưu Quang Tông sớm đã xếp hàng chờ, đợi đoàn người rơi xuống đất, đệ tử xung quanh đồng thời chắp tay hành lễ: “Cung nghênh Vân Hoa Môn đạo hữu, cung nghênh Nguyên Cát Môn đạo hữu.”

Lấy lễ tiếp đãi, Lưu Quang Tông thật không thể bắt bẻ, Nguyên Cát Môn tuy rằng địa vị không bằng Vân Hoa Môn, nhưng là không hề có cảm giác bị đối đãi khác biệt. Loại không khí này làm Song Thanh tâm tình thực hảo. Ra bên ngoài, ai lại không cần mặt mũi?

“Chư vị thỉnh bên này đi.” Hoàn Tông ở phía trước dẫn đường, đệ tử Lưu Quang Tông khác nhìn thấy Hoàn Tông xuất hiện, đều lộ ra kinh hỉ chi sắc, trước mặt khách không thể có vẻ quá kích động, chỉ có thể sôi nổi hành lễ.

Còn chưa tới chính điện, Hoàn Tông liền dừng chân.

Không Hầu theo hắn ánh mắt nhìn lại, chỉ thấy ngoài cửa đại điện một vị đạo nhân áo bào trắng thêu kim văn, râu trắng đầu bạc, ngay cả lông mày cũng là bạch, giống như là cao cao tại thượng tiên nhân, làm người ta chỉ liếc mắt một cái, liền nhịn không được tâm sinh tôn sùng.

“Đồ nhi bái kiến sư phụ.” Hoàn Tông vái chào thật sâu, khi chuẩn bị nhấc áo choàng lên quỳ xuống, bị đạo nhân áo bào trắng phất tay ngăn lại, “Không cần tục lễ, người hảo hảo trở về liền tốt.”

Kim Nhạc thấy sắc mặt đồ đệ so với khi rời tông môn tốt lên rất nhiều, ngay cả linh khí quanh thân cũng trở nên ôn định, liền biết hắn lần này đi ra ngoài thu hoạch rất lớn. Lại xem tiểu cô nương đứng ở phía sau hắn, cười rộ lên thập phần kiều tiếu, Kim Nhạc không cần hỏi liền đoán được đây là tiểu đồ đệ Vân Hoa Môn Không Hầu, trong lòng đối với nàng bảy phần thích biến thành mười phần.

Hảo cái linh tú tiểu cô nương, hai mắt trong trẻo, mặt có phúc tướng, còn đồ đệ của hắn thì chỉ giống như cọc gỗ. Kim Nhạc chưa nói trước cười, hướng Thu Sương hành lễ nói, “Thu Sương tiền bối đường xa mà đến, vất vả.”

“Kim Nhạc đạo hữu nói quá lời, trước đó vài ngày nghe nói đạo hữu tu vi tinh tiến, bỉ tông môn trên dưới thật cao hứng, tại đây ta liền thay trên dưới đại tông môn nói một tiếng chúc mừng.” Thu Sương bối phận cao hơn Kim Nhạc, toàn bộ người trên đại điện thấy nàng, cơ hồ đều phải cung cung kính kính kêu một tiếng tiền bối.

“Là nhờ Thiên Đạo phù hộ.” Kim Nhạc tự mình đón Thu Sương vào cửa, phong chủ Lưu Quang Tông khác tiếp đón Song Thanh, tất cả mọi người đều hoà hợp êm thấm vào đại điện.

Những người khác chờ đợi trong điện, thấy Kim Nhạc thế nhưng tự mình đến cửa điện tiếp đãi, thiếu chút nữa cho rằng Lưu Quang Tông thiếu Vân Hoa Môn một đống nợ, mới ân cần cẩn thận như thế.

Nhưng là khi bọn hắn nhìn đến người đi bên cạnh Kim Nhạc là ai, liền sôi nổi đứng dậy hành lễ.

Vẫn là Lưu Quang Tông mặt mũi lớn, thời điểm tổ chức giao lưu hội, thế nhưng có thể làm Thu Sương chân nhân tự mình đến. Thu Sương chân nhân tôn danh toàn bộ Tu Chân giới không người không biết, thậm chí rất nhiều tiểu bối căn bản không biết nàng trông như thế nào, chỉ biết vị này chính là luyện khí đại sư thập phần lợi hại, tu vi sâu không lường được.

Bọn tiểu bối tuy không quen biết Thu Sương, nhưng là tu sĩ cao tuổi đã thấy qua phong thái năm đó của Thu Sương, chỉ liếc mắt một cái liền nhận ra thân phận của nàng.

“Đều không cần đa lễ, ta lần này tới là đưa tiểu bối tới tham gia giao lưu đại hội, hài tử tính cách khiêu thoát, làm việc không đủ ổn trọng, thật sự khó có thể làm người bớt lo.” Thu Sương cùng các tu sĩ khách sáo vài câu sau, liền ngồi ghế trên không nói chuyện nữa. Nàng là người không thích nói chuyện bao đồng, tới Lưu Quang Tông, liền sẽ không đoạt nổi bật của chủ nhân.

Nghe Thu Sương nhắc tới tiểu bối, tất cả mọi người đều hiểu được, Vân Hoa Môn đây là lo lắng vãn bối ở trên đường xảy ra chuyện, mới cố ý an bài Thu Sương chân nhân tới hộ tống. May mắn sự tình tà tu giả mạo đệ tử bị Vân Hoa Môn đúng lúc phát hiện, hơn nữa đem tin tức truyền tới các đại tông môn, làm cho bọn họ lần này ra cửa, sớm làm tính toán, bằng không thật đúng là sẽ có tông môn bị tà tu phục kích thành công.

Người hiếu kỳ tương đối nặng, đã đem ánh mắt hướng lên đoàn người Vân Hoa Môn, tục truyền Vân Hoa Môn lần này nữ đệ tử thiên tài Ngũ Linh Căn kia cũng lại đây, cũng không biết là vị tiểu cô nương nào?

Vân Hoa Môn gần trăm năm nay thu đồ đệ tư chất đều không tốt lắm, trong lén lút thậm chí có người nói, Vân Hoa Môn nhiều năm như vậy được Thiên Đạo thiên vị, rốt cuộc muốn kết thúc. Không chỉ có thu không được hảo đệ tử, ngay cả Vong Thông phong chủ đã từng ở Tu Chân giới tiếng tăm lừng lẫy, cũng bởi vì không phá được tâm kiếp, sắp ngã xuống tới nơi.

Tuy có người vui sướng khi người khác gặp họa, nhưng là phần lớn vẫn là âm thầm đáng tiếc, Vân Hoa Môn trừ bỏ tật xấu lười nhác, những mặt khác thật không sai cái gì. Một tông môn như vậy dần dần trở nên xuống dốc, thật làm người ta đồng tình.

Nào biết bọn họ mới sinh tâm đồng tình, nhân gia liền lại lần nữa phát đạt. Không chỉ có Vong Thông vượt cấp tấn chức tu vi, còn mang về một đệ tử thiên tài Ngũ Linh Căn. Bốn năm Trúc Cơ, hai năm tâm động, chỉ sợ sang năm là có thể tấn Kim Đan tu vi.

Xem ra Thiên Đạo như cũ thiên vị Vân Hoa Môn.

Một phen hàn huyên, liền có thân truyền đệ tử mang đệ tử Vân Hoa Môn cùng Nguyên Cát Môn đến sân nghỉ ngơi. Ở điện thượng mọi người sôi nổi rời đi, Không Hầu cùng Hoàn Tông trộm trốn ở góc phòng kéo tay nhỏ.

“Huynh đi bái kiến c sư phụ cùng các vị trưởng bốitrướ, chờ bữa tối, ta lại đi tìm muội.”

Hoàn Tông giúp đỡ Không Hầu chỉnh trâm cài, “Ở chỗ này không cần câu thúc, cứ như mọi ngày là được.”

“Ân ân.” Không Hầu gật đầu, nhỏ giọng nói, “Vậy huynh tìm muội sớm một chút.”

“Hảo.” Hoàn Tông đi được hai bước, lại quay trở về, “Huynh hay là đưa muội về sân trước.”

“Trọng……” Kim Nhạc thấy khách khứa đã tan đi hơn phân nửa, chuẩn bị gọi một tiếng đồ đệ, nào biết quay đầu liền thấy hắn cùng vị Không Hầu tiểu cô nương kia trốn ở góc phòng kề tai nói nhỏ.

Tức khắc cũng không vội, quay đầu vuốt chòm râu làm bộ chính mình cái gì cũng không phát hiện.

“Huynh không còn như vậy, muội đi cùng các sư huynh sư tỷ.” Không Hầu thừa dịp người chung quanh không chú ý, duỗi tay nhanh chóng ngoéo đai lưng Hoàn Tông một cái, “Huynh cùng đồng môn nhiều ngày không gặp, khẳng định có rất nhiều lời muốn nói, muội không quấy rầy huynh nữa.” Nói xong chạy chậm đuổi theo đồng môn đã đi ra đại điện, bóng dáng thoạt nhìn thập phần vui sướng.

Hoàn Tông sờ sờ eo có chút ẩn ẩn tê dại, nhịn không được cười tới.

“Trọng Tỉ.” Thấy tiểu cô nương chạy đi rồi, đồ đệ nhà mình còn đứng ngơ ngác, Kim Nhạc giả ngu là không nổi nữa. Hắn lắc lắc đầu, này thật đúng là nhà cũ cháy, thế tới rào rạt a.

“Sư phụ.” Hoàn Tông xoay người, tướng mạo Kim Nhạc trầm ổn đĩnh bạt, như cũ là năm đó bộ dáng.

“Xem ra cái mặt già này của sư phụ, rốt cuộc không bằng tiểu cô nương.” Kim Nhạc sờ sờ mặt, tâm tình thực tốt cùng Hoàn Tông nói giỡn, “Ngươi nói có phải hay không?”

Hoàn Tông: “……”

Xem ra sư phụ tu vi đại tiến, liền tâm tính cũng trẻ lên.

Thấy đồ đệ đỏ mặt không phản bác, Kim Nhạc liền đoán được, đồ nhi nhà mình cùng tiểu đồ đệ Vân Hoa Môn có cái gì, hắn đứng dậy đi đến bên người Hoàn Tông, vỗ vai hắn nói: “Vi sư thật cao hứng, ngươi rốt cuộc có thứ muốn đạt được.”

Đứa nhỏ này cái gì cũng tốt, chính là sống quá nhạt nhẽo.

“Sư phụ……” Hoàn Tông triều Kim Nhạc nói, “Đồ nhi làm ngài thất vọng rồi.”

“Không, sư phụ thật cao hứng.” Kim Nhạc lắc đầu, “Ta sẽ không bởi vì ngươi đối với tiểu cô nương sinh ra tình tố mà không cao hứng. Trừ phi ngươi đối với nhân gia tiểu cô nương hãm hại lừa gạt, cưỡng đoạt, vậy ngươi dù có thiên phú, vi sư cũng chỉ có thể đem ngươi trục xuất sư môn.”

“Luyến tiếc……” Hoàn Tông nhỏ giọng lẩm bẩm nói, “Cô nương tốt như vậy, nơi nào bỏ được nàng chịu nửa phần ủy khuất.”

“Cái gì?” Kim Nhạc làm bộ không nghe rõ, miễn cho đồ đệ da mặt mỏng.

“Không có gì.” Hoàn Tông phản ứng lại, lời này không thích hợp nói trước mặt Kim Nhạc, “Sư phụ, ta học được đạo kiếm ý thứ chín.”

Nghe được lời này, Kim Nhạc trầm mặc hồi lâu, hắn quay đầu nhìn về không trung quay cuồng phía cửa điện, thở dài một tiếng: “Vi sư đã hy vọng ngươi sớm minh bạch, lại không nghĩ được ngươi minh bạch quá sớm.”

Lòng có sở hộ, liền sẽ trở nên cường đại, cường đại đều sẽ trả giá đại giới.

Vi phụ vi sư, đã hy vọng hài tử đạt tới đỉnh cao, lại sợ hài tử trên đường trèo lên chịu khổ.

“Nhưng là, vi sư chung quy là vui mừng.” Kim Nhạc lộ ra ý cười.

“Thu Sương trưởng lão, chư vị đạo hữu Vân Hoa Môn, thỉnh bên này ” Đệ tử dẫn đường mặc áo bào trắng, đối với trên dưới Vân Hoa Môn thập phần cung kính. Hắn mang mọi người Vân Hoa Môn tới tới một ngọn núi linh khí bốn phía, mây mù mờ ảo. Ngọn núi rất cao, kiến trúc ở đỉnh núi như ẩn như hiện trong mây mù, ngói lưu ly phản xạ kim quang.

“Phong chủ ngọn sơn phong này là Trọng Tỉ sư thúc, sư thúc không có đệ tử, cho nên nội vụ trên ngọn núi là từ vãn bối cùng vài tên quản sự phụ trách. Khách quý nếu là có yêu cầu, chỉ cần nói cho tùy phó trong điện một tiếng.” Đệ tử giới thiệu kiến trúc, nửa đường thấy một người lại đây, vội dừng chân hành lễ.

“Lâm tiền bối.” Không Hầu nhìn thấy người tới, trên mặt lộ ra tươi cười, hành lễ nói, “Đã lâu không thấy.”

“Không Hầu cô nương.” Lâm Hộc đáp lễ, cùng mọi người Vân Hoa Môn hàn huyên một phen, cùng đệ tử dẫn đường đưa bọn họ đi an bài tốt trong cung điện, “Đệ tử phong chúng ta cũng không nhiều, chân nhân cùng chư vị đạo hữu ở chỗ này không cần câu thúc, coi như trong nhà là được.”

Nói xong lời này, cung điện mở ra, sau điện nam nữ tôi tớ chỉnh chỉnh tề tề đứng một loạt, cúi đầu hành lễ: “Gặp qua chư vị tiên trưởng, tiên tử.”

Điện vang tiên nhạc, ráng màu lập loè, lụa đỏ như mây chiều, cấp đủ cho Vân Hoa Môn phô trương cùng mặt mũi.

Thu Sương quay đầu lại nhìn, Không Hầu còn vô tri vô giác đánh giá đèn lưu li treo trên mái hiên cung điện.

Nàng cũng từng tới Lưu Quang Tông làm khách nhiều lần, còn chưa bao giờ cảm thụ qua nhiệt tình như thế, chẳng lẽ trước kia Lưu Quang Tông không coi nàng là khách quý?

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *