Huyền Huyễn

Chớ Quấy Rầy Phi Thăng

Chương 100 – Về Nhà

Trong đám người ầm ĩ, luôn có một người như vậy, đem tất cả mọi người xung quanh làm ảm đạm vô sắc, chỉ có nàng là tỏa sáng nhất.

Kính Nguyên không gần nữ sắc, thậm chí chưa bao giờ vì nữ nhân động tâm cảm thấy, ngọn lửa trong lòng hắn bắt đầu nhảy lên.

Nhưng mà liền tại một khắc, hắn nhìn đến vị cô nương này tươi cười, túm tay áo một nam nhân khác. Cứ việc động tác này thực nhẹ, tay áo bị nàng túm quá, cũng thực mau bị buông ra, nhưng tiểu ngọn lửa trong lòng hắn mới vừa toát ra đã bị dập tắt một nửa.

Sau đó hắn thấy nam nhân kia ngẩng đầu lên, cùng tầm mắt hắn đối nhau, trong mắt không có cảm xúc, băng lãnh dọa người, ánh mắt này làm ngọn lửa trong lòng hắn hoàn toàn tắt, thậm chí nhịn không được rùng mình.

Cái ánh mắt này …… Thật là đáng sợ, giống như hàn băng, tùy thời đều có khả năng hóa thành hàn tiễn, đâm thủng ngực người khác.

“Không nhìn nữa?” Lăng Nguyệt đã sớm chú ý tới ánh mắt hắn, bị ánh mắt nam nhân kia dọa sợ, mới cười như không cười nói: “Hy vọng về sau sẽ không truyền ra lời đồn đãi, ngươi cùng nam nhân khác tranh giành tình cảm, còn đánh không lại người ta.”

“Sư tỷ……” Kính Nguyên sắc mặt ửng đỏ, “Ngươi chừa cho ta chút mặt mũi, ở đây người đến người đi, bị nghe thấy không tốt.”

“Ngươi cũng biết người đến người đi không tốt, trừng tròng mắt lớn như vậy nhìn chằm chằm nhân gia cô nương, liền có mặt mũi?” Lăng Nguyệt mặt trầm xuống, “Biết muốn thể diện, liền phải làm việc có thể diện.”

Kính Nguyên mặt đỏ, triều Lăng Nguyệt ôm quyền nói: “Sư tỷ, ta biết sai rồi.”

“Sư tỷ, bên kia hình như là người Thanh Phong Môn?” Tiểu sư muội nhỏ giọng nhắc nhở, “Ngươi xem kiếm trong tay bọn họ.”

Trong đám người, mấy nam nữ tay cầm bảo kiếm, bảo kiếm nạm đầy các loại đá quý hoa lệ, đá quý dưới ánh mặt trời phá lệ chói mắt, rất xa đã thấy được bọn họ.

“Thật đúng là bọn họ……” Lăng Nguyệt giọng điệu thực phức tạp, Thanh Phong Môn trong mắt Lăng Nguyệt xem ra, không tính là kiếm tu chính thống, cái nhìn này, Lưu Quang Tông cùng Cửu Phượng Môn thập phần tương tự.

Vài vị đệ tử Thanh Phong Môn dừng trước một tiệm đá quý, chọn lựa các loại đá quý phiền phức, Lăng Nguyệt thập phần hoài nghi, bọn họ mua nhiều đá quý như vậy, trên thân kiếm còn có chỗ có thể được khảm sao?

Thấy bọn họ hứng thú ngẩng cao, Lăng Nguyệt không có đi lên quấy rầy, nghênh hướng đối diện đi tới Không Hầu, mỉm cười nói: “Cô nương, chúng ta lại gặp mặt.” Nàng không thường cười, cười rộ lên có chút cứng đờ, dáng vẻ này thực dễ dàng làm người hiểu lầm, nàng là đang xem thường họ.

Không Hầu nghiêng nghiêng đầu, cười nói “Tiên tử hảo.”

“Cô nương cũng là đi Vân Hoa Môn?” Nhìn thấy Không Hầu trên mặt cười, Lăng Nguyệt hơi hơi thở dài nhẹ nhõm một hơi, cũng không biết vì sao, mỗi khi nàng cùng nữ tu khác chào hỏi, đối phương thoạt nhìn luôn là rất không cao hứng. Trước khi ra cửa sư phụ nói, duỗi tay không đánh mặt tươi cười, xem ra vẫn là sư phụ nói rất đúng, nàng triều vị cô nương này cười một cái, thái độ vị cô nương này liền thân thiết nhiều.

“Đúng vậy.” Không Hầu gật gật đầu, “Tiên tử nhưng cùng chúng ta đồng hành?”

“Không được,” Lăng Nguyệt lắc đầu nói: “Chúng ta còn có một ít việc cần làm, cô nương thỉnh đi trước, chúng ta sau đó liền tới.”

“Một khi đã như vậy, chúng ta liền đi trước một bước, đợi đến Vân Hoa sơn, chúng ta lại tâm sự.”

Không Hầu mỉm cười với Lăng Nguyệt, lại triều sư đệ sư muội nàng ba cái phúc phúc,

“Cáo từ.”

“Cáo từ.” Ba vị đệ tử vội vàng đáp lễ.

Đợi Không Hầu đi xa, Kính Nguyên lẩm bẩm nói: “Nữ tử tốt đẹp như thế, như thế nào liền coi trọng như vậy……”

Bạch y nam tử sóng vai đi cùng vị tiên tử kia quay đầu, mặt vô biểu tình nhìn hắn, Kính Nguyên lập tức sửa lời nói, “Coi trọng nam tử ưu tú như thế, thật có thể nói là là là trời sinh một đôi.”

Hắn quay đầu nhìn về phía sư tỷ, nàng lại là biểu tình ôn nhu hướng vị cô nương kia, tức khắc trong lòng rùng mình, cái này lớn lên thật đẹp, lại trắng lại mềm, cười rộ lên cũng ngọt, nhưng…… Đó là cái nữ nhân a.

“Sư tỷ,” hắn ấp úng nói, “Cô nương kia, chính là danh hoa có chủ……”

“Ngươi biết điểm này liền hảo.” Lăng Nguyệt hơi có chút vui mừng, vị tiểu sư đệ này người tuy choáng váng chút, rốt cuộc còn chưa tới nông nỗi không có thuốc chữa.

Đệ tử Thanh Phong Môn chọn xong đá quý, quay đầu nhìn thấy bốn người Cửu Phượng Môn trong đám người, nắm chặt bảo kiếm hoa lệ trong tay, triều đám người Lăng Nguyệt đi đến, Diệp Phi cầm đầu: “Chư vị đạo hữu hảo.”

“Đạo hữu hảo.” Lăng Nguyệt gợi lên khóe miệng, “Chư vị cũng là hướng Thành Dịch đạo hữu chúc mừng?”

“Đúng là.” Diệp Phi mím môi, miễn cưỡng bài trừ một cái cười.

Tuy đều là kiếm tu, nhưng kiếm đạo lý giải bất đồng, cho nên cũng không có cái gì để nói. Khách khí một phen, mọi người rất có ăn ý cáo từ, miễn cho bị cảm xúc xấu hổ quay chung quanh.

“Sư tỷ, vị nữ tu Cửu Phượng Môn kia, là cười nhạo chúng ta sao?” Phùng Kỳ nhớ lại bộ dáng người nọ cười như không cười, trong lòng có chút không dễ chịu, liền tính là đại tông môn, cũng không cần xem thường người như vậy đi.

Hoàn Tông chân nhân là đệ tử thân truyền đệ nhất tông môn, cũng chưa từng cao ngạo như thế a.

“Ngươi cũng biết nàng là ai?” Diệp Phi tâm tình đã chuyển biến tốt đẹp, tuy rằng vừa rồi đối phương lộ ra cái loại tươi cười trào phúng ngoài cười nhưng trong không cười làm nàng có chút bực mình, người có thực lực, có cao ngạo.

“Ai?” Phùng Kỳ hỏi.

“Nàng chính là Lăng Nguyệt tiên tử cơ hồ cùng Trọng Tỉ chân nhân tề danh, môn chủ Cửu Phượng Môn tương lai.”

Kiếm tu này đó luyến tiếc trang điểm bản mạng kiếm, thế nhưng còn không biết xấu hổ xem thường bọn họ trang điểm bản mạng kiếm, thật là một chút đạo lý đều không nói.

Bên kia Lăng Nguyệt cũng thập phần cảm thấy lẫn lộn, nàng rõ ràng đã cười, vì cái gì lại trở nên không dùng được?

Trên núi Vân Hoa quanh năm mây mù lượn lờ, linh khí đầy đủ, cho nên cả tòa sơn mới đặt tên là Vân Hoa. Vân Hoa sơn khi thành lập, là tiểu tông môn không ai biết. Nhưng bởi vì Ung Thành một lần bị các tu sĩ cho rằng là nơi sa đọa, cho nên các tu sĩ đều không tới cái địa phương này, bao gồm tà tu không có việc gì liền ái lăn lộn.

Liền qua mấy trăm năm như vậy, thẳng đến khi tà tu tiến công quy mô tu sĩ chính đạo, Vân Hoa Môn đột nhiên động thân mà ra, toàn bộ Tu Chân giới mới biết được, nguyên lai Ung Thành có một cái tông môn lợi hại như vậy.

Theo số lần Vân Hoa Môn trợ giúp người khác càng ngày càng nhiều, cũng liền đặt địa vị bọn họ trong mười đại tông môn. Cứ việc…… Tu Chân giới đã bình tĩnh mấy trăm năm, đệ tử Vân Hoa Môn hành sự lại lười nhác, cũng không ai dám lay động địa vị của bọn họ.

Về nhà tâm tình kích động, khi đến Vân Hoa chân núi về sau, dần dần bình tĩnh trở lại. Chim hót sơn u, cả tòa núi lớn đều bị trận pháp phiền phức vờn quanh.

Lâm Hộc khen: “Hảo địa phương.”

Lưng dựa linh mạch, nước chảy lượn lờ, là chi tượng sinh sôi không thôi. Tổ tiên Vân Hoa Môn, là xem phong thuỷ sao?

“Không Hầu, nơi này phong cảnh rất tốt, chúng ta…… Chậm rãi đi lên thôi.” Hoàn Tông đột nhiên nói, “Có thể sao?”

“A?” Không Hầu sửng sốt, ngay sau đó gật đầu nói: “Hảo nha.”

Lâm Hộc nghe vậy quay đầu nhìn Hoàn Tông, trên mặt mang theo vài phần hiểu rõ.

Hà tất đâu, nhân sinh tự cổ ai không chết, một mảnh thiệt tình chiếu mương mang. Việc sớm muộn gì cũng xảy ra, giãy giụa là vô dụng.

Vân Hoa Môn trên dưới gần đây đều thật cao hứng, bao gồm tân đệ tử nhập môn không đến một năm, tuy rằng bọn họ chưa thấy qua Thành Dịch sư huynh vài lần, nhưng là mấy ngày gần đây thức ăn thiện thực phòng càng ngày càng tốt, liền đủ để cho bọn họ đối với Thành Dịch sư huynh lòng mang cảm kích.

Khi nhóm tân đệ tử nghĩ giữa trưa ăn cái gì, một cái thủ sơn đệ tử chạy tới nói: “Phát sinh đại sự, có người ở dưới chân núi nhìn thấy, Không Hầu sư tỷ đem kiếm tu Lưu Quang Tông lừa gạt tới!”

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *