“Những lúc bị vợ chưa cưới nhắc thẳng như vậy, anh chỉ ngượng ngùng và ậm ừ. Rồi lúc nào anh cũng nói như đinh đóng cột. Cứ từ từ rồi khoai sẽ nhừ, đâu sẽ có đó hết” Nhắc tới chuyện cầu hôn của mình, Linh buồn cười ngặt nghẽo. Yêu nhau hơn 1 năm, chuyện của hai đứa Linh đã được các cụ 2 bên nhà thưa chuyện cho đi lại đã lâu. Thậm chí 2 gia đình còn gặp nhau bàn chuyện cưới xin cụ thể trước đó suốt 1 năm trời.

Dù ngày cưới đã gần như “chốt”, nhưng mãi chưa thấy chàng manh động cầu hôn, Linh cú cẩm lắm và vẫn nhất quyết phải có một 1 lời cầu hôn lãng mạn. Vì thế nhiều lần nhớ ra, Linh chẳng ngại ngần nhấc điện thoại lên nói kiểu thông báo xa gần cho người yêu: “Ngày cưới đã lên lịch rồi. Anh nhớ mà thu xếp một buổi cầu hôn vợ đi cho đàng hoàng nhé!”.

“Những lúc bị vợ chưa cưới nhắc thẳng như vậy, anh chỉ ngượng ngùng và ậm ừ. Rồi lúc nào anh cũng nói như đinh đóng cột. Cứ từ từ rồi khoai sẽ nhừ, đâu sẽ có đó hết”

Nhưng thấy chàng nói vậy cả chục lần mà màn cầu hôn Linh mong đợi vẫn mãi chẳng diễn ra. Sốt ruột nhưng sợ ngượng mặt, Linh đâm dỗi, chẳng thèm nhắc nhở gì nữa.

Cho tới hôm cách đám cưới 2 tuần. Hôm ấy Linh và chàng hẹn nhau đi mua nhẫn cưới. Thấy chàng vẫn tỏ vẻ âm thầm và chẳng có động tĩnh gì sẽ hành động dứt điểm xong vụ cầu hôn nên Linh tỏ rõ sự thất vọng: “Lúc ấy, thất vọng quá, mình lại bắt đầu ca cẩm. Nào là thời gian vừa rồi em nhắc anh nhiều về 1 chuyện, anh có nhớ không? Nào là anh cứ lẳng lặng sẽ đến rước con gái người ta nuôi hai mươi mấy năm như thế à? Nào là người đâu mà khô khan, chả có ý tứ gì!!! Và tất nhiên, kèm theo những câu nói này, mình thở ngắn thở dài thườn thượt”.

Cứ tưởng tình huống đã gạch một cục lắm rồi, chàng sẽ phải manh động. Nào ngờ, chàng vẫn chỉ tủm tỉm cười và bảo: “Anh thấy vẫn sớm” khiến Linh thất vọng toàn tập.

Vì thế, sau khi đi mua nhẫn xong, trên đường đưa nhau về, Linh phụng phịu:

– Đi nốt cùng nhau hôm nay rồi mai mình chia tay nhé!

– Hả? Sao kì thế? Hai nhà chẳng lên lịch đám cưới một năm nay còn gì?

– Đó là chuyện cũ rồi, em không muốn nhắc nữa. Em cũng sắp lấy chồng đây.

– Nhưng không phải là anh thì em lấy ai cơ chứ?

– Em nói thật đấy, không đùa đâu. Em chán yêu rồi, giờ đến tuổi phải lấy chồng, không em chết già mất.

“Thấy vợ chưa cưới nói vậy, chàng có vẻ nghĩ ngợi lắm. Nhưng hôm đó, chàng vẫn gan lì không nói lời cầu hôn. Tối ấy, mình tức sôi máu lên, không thèm nghe điện đóm gì. Song đến 9g tối, sau hàng chục cuộc không thèm bắt máy, mình đã chịu nghe. Nhấc điện thoại lên, mình đã nhận được lời cầu hôn cần nghe” – Linh hóm hỉnh nói.

Rồi Linh hào hứng kể tiếp: “Cuộc gọi tối ấy của chàng có nội dung thế này: Chiều thấy em bảo sắp cưới. Vậy chú rể là ai thế? Nếu đến phút này mà chưa có ai thì cứ lấy đại anh đi. Nhà anh cuốn gia phả hoành tráng lắm đấy. Em có muốn sau này khi chết đi, tên em sẽ được ghi trong gia phả nhà anh không? – Đấy lời cầu hôn của chàng bao ngày mình mong đợi củ chuối như thế đấy”.

“Ngẫm lại thời gian trôi nhanh quá. Màn đòi hỏi lời cầu hôn của mình tuy chẳng lãng mạn gì nhưng 2 tuần sau đó đám cưới vẫn diễn ra. Hôm nay kỷ niệm tròn 3 năm ngày cưới của vợ chồng mình đây. Mọi người cùng chúc mừng cho vợ chồng mình nhé” – Người vợ này cười tít mắt bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *