Đừng tưởng chỉ có các cô gái mới mong lấy được chồng giàu để có cuộc sống sung sướng. Các chàng trai cũng rất cố gắng trong việc kiếm một người vợ giàu.

Dạo này chàng luôn cáu bẳn, khó chịu với nàng từ những việc nhỏ nhất. Chàng có thể cãi nhau với nàng với toàn những lí do cỏn con. Trước đây chàng đâu có thế. Dường như từ khi chàng về nhà nàng ra mắt, thì thái độ của chàng có những biến chuyển lạ thường như thế thì phải.

Yêu nhau 4 tháng, chàng nằng nặc đòi nàng đưa mình về nhà chơi. Nói thực là nàng chưa muốn. Nàng muốn đợi tình cảm chín muồi thêm nữa. Nhưng chàng cứ ỉ ôi, nài nỉ, thành ra nàng mềm lòng, tặc lưỡi đồng ý. Nhưng nàng không nghĩ được, từ khi trở về từ nhà mình, chàng lại trở nên như vậy. Nhưng cũng thật vô lí, về nhà nàng chơi thì sao được chứ. Lòng nàng trầm xuống khi nghĩ tới một khả năng. Phải, rất có thể là chàng có người mới, và đang muốn rũ nàng cũng nên!

Nàng gặp chàng để nói chuyện dứt khoát. Nàng muốn biết sự thật, nếu chàng có người khác thì nàng cũng không cần phải phí thời gian với chàng thêm nữa. Chứ cứ cái kiểu dùng dằng, dở dở ương ương này thật khiến nàng phiền muộn chết đi được.

“Anh nói đi, rốt cuộc là vì sao gần đây thái độ của anh đối với em xấu xí như vậy? Đừng tưởng em là trẻ lên 3 mà nói không có chuyện gì nhé!”, nàng đi thẳng vào vấn đề, cũng chặn họng không cho phép chàng có ý định thoái thác.

“Anh…” , chàng ngập ngừng, không biết phải nói sao.

“Nếu anh có người khác thì cứ thẳng thắn nói một câu, em sẽ không làm phiền anh nữa. Nhưng anh làm như này anh biết khiến em rất buồn không? Em có lỗi gì chứ?”, nàng cao giọng chất vấn.

“Anh không có!”, chàng liền phủ nhận.

“Vậy tại sao? Chỉ cần anh hôm nay nói rõ thì em sẽ không dây dưa với anh nữa. Còn không em sẽ bám lấy anh không rời, đến khi nào biết được lí do thật sự mới thôi”, nàng quay sang đe dọa chàng.

Thực ra nàng biết chắc hẳn vì một lí do nào đó nên chàng muốn dứt tình, có điều là không muốn nói thẳng đuột ra trước mặt nàng mà thôi. Chàng lạnh nhạt và đối xử tệ với nàng như thế là để nàng tự mình nói ra câu chia tay trước, có thể để nàng khỏi bị tổn thương, cũng có thể để chàng trốn tránh khỏi phải đóng vai ác cũng nên. Trước khi đến cuộc hẹn này, nàng đã suy nghĩ rất nhiều, nàng biết kết cục chia tay có lẽ là không thể tránh khỏi, nàng cũng đã chuẩn bị tâm lí cho điều đó, nhưng nàng muốn biết rốt cuộc là vì lí do gì. Để thỏa mãn tò mò cũng được, để cuộc tình này chấm dứt một cách triệt để không còn vương vấn gì nữa cũng được, tóm lại nàng phải moi bằng được lí do từ chàng.

“Anh cảm thấy mình không hợp nhau nữa”, chàng nhỏ giọng nói.

“Anh nói dối!”, nàng gằn từng chữ. Nàng không tin lí do này.

“Thôi được rồi, anh thừa nhận là anh đã thích người khác”, chàng thở dài, ra cái vẻ không còn cách nào khác nên đành phải nói sự thật.

Nàng sững sờ. Chàng đã chính miệng thừa nhận cái điều mà nàng dự cảm. Chàng đã dành tình cảm cho người con gái khác mất rồi. Mới cách đây 5 tháng, chàng còn đầy yêu thương và dịu dàng, thủ thỉ với nàng lời tỏ tình lãng mạn. Giờ đây, ngay trước mặt nàng, lại lên tiếng thừa nhận đã thích người khác. Lòng người, lẽ nào đổi thay nhanh đến vậy?

Nàng nhìn chàng, nhưng nàng phát hiện ra có điều kì lạ. Chàng hơi thấp thỏm bất ban, nhấp nhổm không yên, như thể vẫn có điều gì giấu diếm. Nàng nhớ lại, trước đó chàng im lặng khá lâu, càng cho thấy lí do của chàng rất khó nói ra. Nhưng nàng không nghĩ lí do có người khác lại khó nói ra đến mức đó. Đấy chẳng phải lí do hay nhất để chấm dứt 1 cuộc tình hay sao?

“Nói dối! Đàn ông dám làm mà không dám nhận, cũng hèn quá nhỉ”, nàng kích bác chàng. Thấy chàng giật thót, nhìn nàng với ánh mắt hơi kinh hoảng, quẫn bách, lại như không thể tin được, nàng càng tin lí do thật sự chàng vẫn còn chưa nói ra. “Nếu anh vẫn không chịu nói thật, thì ngày mai cả đám bạn bè người quen của chúng ta sẽ biết được bộ mặt thật phụ tình, giả dối của anh là thế nào”, nàng đe dọa tiếp.

Chàng tức giận thật sự, nghiến răng nghiến lợi chỉ vào nàng: “Tôi không ngờ cô là loại người đó. Yêu đương tự do thì chia tay cũng nên thoải mái chứ. Loại người đã nghèo còn không có nhân cách!”.

Bắt được chữ “nghèo” trong câu nói của chàng, nàng liền truy vấn: “Sao, anh chê tôi nghèo phải không? Nhà anh thì giàu nhỉ? Hay anh là loại nghèo nhưng vẫn có nhân cách?”.

“Đúng, nhà tôi nghèo rồi, nên phải lấy vợ giàu để bù lại! Vì thế, chúng ta không thể tiếp tục, cô hiểu chưa? Hãy chấp nhận chia tay trong yên bình đi, đừng có ầm ĩ lên nữa. Nếu cô làm tôi mất thể diện, tôi sẽ không để cho cô yên đâu. Cô đừng tưởng chị phụ nữ mới mơ chồng giàu, đàn ông chúng tôi cũng có quyền mong lấy vợ giàu”, chàng đứng hẳn lên nhìn nàng đầy giận dữ.

Nàng bật cười một tiếng, rồi bỗng phá lên cười không kiềm chế được. Chàng nhìn nàng như nhìn người ngoài hành tinh, tưởng nàng phát điên vì bị “đá” rồi cũng nên. Cười đã đời, nàng xách túi đứng lên, bình thản: “Được rồi, chúng ta chấm dứt tại đây”. Nói xong, nàng quay bước đi thẳng.

Thì ra lí do chàng “đá” nàng là vì nhà nàng chỉ là một căn nhà 2 tầng cũ, bố mẹ nàng đều là công nhân viên chức bình thường, cuộc sống gọi là đủ ăn đủ mặc, xe hơi biệt thự rõ ràng là xa xỉ với gia đình nàng. Nàng bật cười, thời buổi này đúng là nam nữ bình đẳng thật rồi. Đừng tưởng chỉ có các cô gái mới mong lấy được chồng giàu để có cuộc sống giàu sang phú quý, các chàng trai cũng rất cố gắng trong việc kiếm một người vợ có tiền tài để đổi đời đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *