Tiên Hiệp

Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ

Chương 9 – Lựa chọn thuộc tính chính xác?

Sau khi học tập Nội Công Cơ Bản, nội công cùng nội phòng của Vương Viễn đã lên tới bốn mươi điểm, khí huyết cũng lên hơn bảy trăm điểm, hơn nữa, một trận chiến vừa rồi còn khiến cho độ thông thạo của Tâm Pháp Vô Danh tăng lên hơn ba trăm.

Xem ra muốn tiếp tục tăng kinh nghiệm phải không ngừng bị đánh mới được, tâm pháp này quả thật rất hèn hạ.

Sau khi trở lại thôn Ngưu Gia, Vương Viễn ngay lập tức offline. Chơi từ sáng đến giờ hắn vẫn chưa bỏ gì vào bụng cả, dạ dày đã sớm đói khát cồn cào. Tháo kính thực tế ảo xuống, Vương Viễn ra khỏi phòng ngủ, mở tủ lạnh, bắt đầu kiếm ít đồ chuẩn bị làm bữa trưa.

“Ông nội, cháu trai lại gọi điện thoại cho ngài kìa!”

Đúng lúc này, chuông điện thoại của Vương Viễn reo lên. Nhìn màn hình điện thoại, Vương Viễn bất đắc dĩ bấm nút trả lời.

Điện thoại vừa kết nối, đầu bên kia lập tức truyền đến một tiếng gào giận dữ: “Thằng ranh, mày đang ở đâu? Mau lăn về nhà! Có tin tao cho mày…”

Kiên nhẫn nghe hết những lời trách mắng từ đầu bên kia, Vương Viễn bất lực nói: “Bố à, con đã lớn rồi, tại sao bố cứ bắt con phải ở bên cạnh bố vậy? Có phải nếu con ở cạnh bố thì bố đánh con sẽ thuận tay hơn không?”

“Đúng vậy! Làm sao mày biết?” Đầu dây bên kia hùng hồn trả lời.

“Con…”

Nghe vậy, con dao Vương Viễn đang cầm suýt chút nữa cắt vào cổ tay.

Ở với người bố như vậy vẫn có thể sống tới hai mươi tuổi có thể coi là một thiên phú bẩm sinh của Vương Viễn, hắn cũng hoài nghi chỉ số căn cốt cao ngất ngưởng của mình có phải bị đánh mà có hay không.

“Ở bên ngoài con sống rất tốt, không muốn trở về ăn đòn.”

Im lặng một lúc, Vương Viễn cắn răng nói.

” Ừ…” Đầu bên kia điện thoại trầm ngâm một chút, sau đó ân cần hỏi: “Con cũng đã trưởng thành, hẳn là có thể tự mình đảm đương rồi, tiền tiêu có đủ không?”

“Bố…”

Nghe được lời củabố, Vương Viễn vốn đang buồn bực liền cảm động, thiếu chút nữa rơi nước mắt, không ngờ ông bố bạo lực lại quan tâm mình như vậy.

“Đủ xài.” Vương Viễn nói: “Một mình ở bên ngoài không cần nhiều tiền lắm.”

“Vậy thì tốt, chuyển cho bố ít tiền, con cũng biết đấy, mẹ con quản rất chặt, bố ngay cả một xu cũng…”

“Tạm biệt bố!” Trán Vương Viễn nổi lên mấy sợi gân, hắn trực tiếp cúp điện thoại.

Giống hầu hết những người trẻ tuổi, nguyên nhân chủ yếu Vương Viễn không thích ở nhà là bởi vì bố của mình.

Thuở nhỏ Vương Viễn tính tình nổi loạn, bố hắn cũng là một người tính tình ồn ào thô bạo, hai người cứ ở với nhau một lúc lại có mâu thuẫn, người bị thương vẫn luôn là Vương Viễn.

Vương Viễn dứt khoát rời khỏi nhà trong cơn tức giận, hắn nhớ ra mình còn có một căn phòng ở thành phố Giang Bắc, thế là chuyển vào đó, dọn dẹp một chút, rồi ở một mình.

Thuở nhỏ Vương Viễn có cuộc sống đầy đủ sung túc nên không quen làm việc, nhưng dù sao sống một mình ở bên ngoài vẫn cần có thu nhập. Không biết hắn nghe ai nói trò chơi trực tuyến có thể kiếm tiền, thế là Vương Viễn bèn đi mua một bộ kinh thực tế ảo của trò chơi Đại Võ Tiên, định chơi game giết thời gian, tiện thể kiếm ít tiền sinh sống.

Làm đồ ăn không mất quá nhiều thời gian, Vương Viễn ngồi ở bàn vừa ăn cơm vừa lấy chiếc máy tinh ra, xem diễn đàn chính thức của Đại Võ Tiên.

Vì là diễn đàn trò chơi, cho nên trên đó hầu hết là tin tức chém gió của người chơi, trang đầu tiên là các loại tựa đề nổi bật. Nào là “người đầu tiên trong Đại Võ Tiên, Bạch Hạc Lượng Sí, đệ tử phái Hoa Sơn lấy được chu quả trăm năm tuổi, nội lực tăng cực nhanh, có hy vọng đạt được hạng nhất Hoa Sơn Luận Kiếm lần đầu tiên”, nào là “Kinh Tiên Hoành ở thôn Ngưu Gia chủ yếu luyện căn cốt, đao thương không thể xuyên phá”… Các tin tức dạng này có rất nhiều, đương nhiên không thể khơi dậy chút hứng thú nào của Vương Viễn.

Song vẫn có một bài đăng hấp dẫn sự chú ý của Vương Viễn: “Phương hướng sách lược tuyển chọn thuộc tính cơ bản của người chơi ‘Đại Võ Tiên'”.

Loại bài đăng này có thể cung cấp được một số kiến thức cần thiết, cũng là loại bài đăng hầu hết người chơi đều thích. Đến hiện tại số lượt xem bài đăng này đã lên tới mấy chục triệu.

Vương Viễn cũng tiện tay lựa chọn vào xem.

Quả thực, người đăng bài này có những phân tích rất rõ ràng mạch lạc về những thuộc tính chính của trò chơi. Thế nhưng khi thấy phân tích cuối cùng, Vương Viễn không kìm được nhíu mày một cái.

“Rốt cuộc căn cốt cùng lực tay có quan trọng hay không?”

Theo lời của người viết bài, lực tay quyết định chỉ số ngoại công của người chơi, khi trò chơi đang ở giai đoạn đầu, chưa có nội công tốt thì lực tay cao đúng là sẽ có một chút ưu thế, thế nhưng đến khi người chơi gia nhập môn phái, học tập được nội công, họ có thể dùng nội lực để thi triển chiêu thức.

Chỉ số nội lực của người chơi càng cao thì chỉ số nội công càng cao, vào giai đoạn sau của trò chơi, người chơi có thể học tập được nội công trung cấp cùng cao cấp, lực tấn công cơ bản sẽ lấy nội công làm chủ, đến lúc đó chỉ số lực tay sẽ tương đối vô dụng.

Căn cốt cũng giống như vậy, lực phòng ngự cao đến mấy cũng không bằng né tránh cùng tốc độ, chỉ cần thân pháp đủ cao, tác dụng của căn cốt sẽ không quá lớn. Cho nên ở tình huống bình thường, lúc người chơi cao thủ chọn điểm tùy chọn, hẳn sẽ chọn nhân vật có thân pháp cùng ngộ tính tương đối vượt trội. Dẫu sao thân pháp có thể tăng cao tốc độ và né tránh của người chơi, còn ngộ tính có thể tăng nhanh tốc độ tu luyện và lĩnh ngộ công pháp, so với các thuộc tính kia thì căn cốt cùng lực tay lại có chút lép vế.

“Ha ha!”

Xem tới đây, Vương Viễn cười nhạt một tiếng, tiện tay đóng diễn đàn lại.

Quả thực người đăng bài này phân tích vô cùng hợp lý, nhưng căn cốt và lực tay là hai trong bốn thuộc tính chủ chốt của trò chơi, nếu hai thuộc tính ấy vô dụng đúng như tên này nói thì công ty Long Đằng làm trò chơi quá là kém rồi.

Thân pháp cao ngất ngưởng có thể né tránh toàn bộ đòn đánh sao? Nội lực cao ngất ngưởng nếu tiêu hao hết thì làm thế nào? Hơn nữa, thật sự là ngộ tính càng cao thì tu hành nội công càng nhanh sao?

Những thứ sâu xa này đều là những thứ người đăng bài không hề nghĩ tới.

Trò chơi vốn đa dạng hoá các lựa chọn, nếu tất cả đều chọn ngộ tính cùng thân pháp thì trò chơi còn có ý nghĩa gì? Sở dĩ trò chơi thiết lập các thuộc tính ngẫu nhiên không phải là vì để cho người chơi có thể trải nghiệm những lựa chọn khác nhau sao?

 

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *