Tiên Hiệp

Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ

Chương 16 – Tâm Pháp Dung Hợp 2

“Đương nhiên!” Tuệ Luân nói: “Thiên hạ không có bữa cơm nào miễn phí, cho dù là bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối…”

Hey, thật sự phải nói rằng, biểu cảm hiện giờ của Tuệ Luân giống hệt với biểu cảm của NPC chỉ dẫn ở thôn Ngưu Gia, đều là bộ dạng của thần giữ của.

Hai lượng bạc nói nhiều thì không nhiều, mà nói ít cũng không phải ít.

Vương Viễn giết một BOSS ở thôn Ngưu Gia rơi ra có một lượng hai, cộng thêm mấy trăm văn rơi ra khi đánh sơn tặc, vừa vặn đủ số tiền này.

Bảo sao lúc trước thời điểm kiếm tiền mua đao phổ, Nhất Đao lại lo lắng không đủ, xem ra ở trong trò chơi này, khắp nơi đều phải tiêu tiền,

Khinh công đối với người chơi mà nói vẫn là một phần quan trọng.

Thân pháp của Vương Viễn chỉ có mười mấy điểm quả thực quá chậm, học Khinh công xong thì cũng có thể tăng tốc độ di chuyển lên một chút.

Hắn tùy tiện vỗ một cái, “Khinh Công Thiếu Lâm” lập tức hóa thành ánh sáng tiến vào trong cơ thể Vương Viễn.

[Hệ thống nhắc nhở: Bạn học được “Khinh Công Thiếu Lâm”, thân pháp +5.] [Khinh Công Thiếu Lâm]

Cấp bậc: Cấp Thấp.

Tầng tu luyện: tầng 1/tầng 10 (0/100)

Thân pháp +5

Hiệu ứng đặc biệt: Không

Thuộc tính chủ yếu của khinh công là di động né tránh và nhảy vọt.

Ví dụ như khinh công cao cấp của phái Võ Đang là “Thê Vân Tung” chính là khinh công loại nhảy vọt, còn tuyệt học “Lăng Ba Vi Bộ” thì là khinh công loại né tránh.

Mấy loại công pháp khinh công này, ngoại trừ cộng thêm thuộc tính chủ là thân pháp, thì còn có thêm hiệu ứng đặc biệt.

Nhưng “Khinh Công Thiếu Lâm” chỉ là khinh công cấp thấp, nên chỉ cộng thêm có 5 điểm thân pháp ít ỏi.

Sau khi học xong khinh công, Vương Viễn lại lấy “Bồ Đề Tâm Kinh” ra.

Loại công pháp tâm pháp này là công pháp đặc biệt của từng môn phái, có thể giúp người chơi tăng một thuộc tính đặc biệt của riêng môn phái đó.

Thuộc tính mà “Bồ Đề Tâm Kinh” tăng cường là định lực, định lực càng cao thì khả năng miễn dịch lại những kỹ năng khống chế càng mạnh, phán định công phòng cũng cao lên. Cho nên xét về thuộc tính tâm pháp thì tâm pháp của Thiếu Lâm tự vẫn khá mạnh.

Tuy trong “Đại Võ Tiên” người chơi chỉ có thể trang bị một loại tâm pháp, nhưng vẫn có thể thiết lập thêm một tâm pháp dự bị.

Lúc này Vương Viễn đã có “Tâm Pháp Vô Danh” cho nên “Bồ Đề Tâm Kinh” chỉ có thể để làm tâm pháp dự bị, chuẩn bị cho tình huống bất ngờ.

Dù sao loại thuộc tính định lực này không thể so với thuộc tính chính như căn cốt và lực tay. Nhưng trong thời điểm nào đó, loại thuộc tính hiếm thấy như định lực có thể có tác dụng không nhỏ hơn thuộc tính chính.

Vỗ tay, “Bồ Đề Tâm Kinh” hóa thành một luồng sáng chui vào trong cơ thể Vương Viễn.

Cùng lúc đó, bên tai Vương Viễn vang lên gợi ý của hệ thống.

[Hệ thống nhắc nhở: Bạn học được tâm pháp Thiếu Lâm “Bồ Đề Tâm Kinh”, định lực +5] [Hệ thống nhắc nhở: Phát hiện tâm pháp cùng thuộc tính, có dung hợp công pháp hay không?]

“???”

Sau khi thấy gợi ý thứ hai của hệ thống, Vương Viễn ngây ngẩn cả người.

Dung hợp công pháp là một loại thiết lập độc đáo trong “Đại Võ Tiên”, theo đó chỉ cần là công pháp cùng loại cùng thuộc tính là có thể dung hợp để trở thành công pháp cao cấp hơn.

Ví dụ như La Hán Quyền và Vi Đà Chưởng đều là võ học Cấp Thấp của Thiếu Lâm, nhưng sau khi luyện tới cảnh giới Dung Hội Quán Thông thì có thể dung hợp thành võ học trung cấp “Bàn Nhược Chưởng”.

Điều khiến Vương Viễn bất ngờ là, Tâm Pháp Vô Danh này lại là tâm pháp cùng thuộc tính với “Bồ Đề Tâm Kinh”.

Vương Viễn không chút do dự, trực tiếp lựa chọn dung hợp.

Công pháp được dung hợp thì phẩm chất sẽ cao hơn trước. Tâm Pháp Vô Danh này đã cộng điểm cực kỳ mạnh rồi, Vương Viễn cũng muốn biết sau khi dung hợp Tâm Pháp Vô Danh với Bồ Đề Tâm Kinh thì sẽ trở thành công pháp như thế nào.

Sau đó Vương Viễn bấm xác nhận.

Một vệt sáng màu vàng tỏa ra từ trên người Vương Viễn.

[Hệ thống nhắc nhở: Dung hợp thành công, bạn nhận được tâm pháp “Kim Cương Bất Hoại Thần Công”.] [Kim Cương Bất Hoại Thần Công]

Loại hình: Tâm pháp

Phẩm chất: Thần công cái thế

Số tầng tu luyện: Tầng một/ tầng mười (472/ 10.000)

Cảnh giới: Sơ Khuy Môn Kính

Lực tay + 25

Căn cốt + 25

Định lực + 10

Tấn công + 100%

Phòng ngự + 100%

Giới thiệu công pháp: Thần công hộ thể cao cấp nhất trong truyền thuyết.

“Kim… Kim Cương Bất Hoại Thần Công?!!”

Nhìn dòng thông báo của hệ thống, Vương Viễn tức thì ngây ra.

Tuy ngay từ đầu hắn đã biết phẩm chất của Tâm Pháp Vô Danh sẽ không quá thấp, nhưng hắn vẫn cho rằng công pháp này là võ học kiểu Kim Chung Tráo hay Thiết Bố Sam, hoàn toàn không ngờ sau khi nó dung hợp với Bồ Đề Tâm Kinh lại thăng cấp lên thành thần công cái thế trong truyền thuyết – Kim Cương Bất Hoại Thần Công.

Thần công cái thế… Đã vậy lại còn lấy được một cách quá dễ dàng?

Vương Viễn gần như không dám tin.

Kỳ thật trong game Đại Võ Tiên này, tuyệt học và thần công cái thế gần như không xê xích gì nhiều, chúng chỉ khác nhau ở tính duy nhất.

Như loại tuyệt học trấn phái kiểu “Dịch Cân Kinh” hay “Hàng Long Thập Bát Chưởng” thì đệ tử các môn phái đó chỉ cần đủ đẳng cấp và võ học cấp đằng trước là ai cũng có thể tu luyện. Nhưng loại công pháp cấp bậc thần công cái thế này mang tính duy nhất, nói cách khác, khi nó bị người ta học mất, thì người chơi khác không còn cơ hội nữa.

Số lượng người chơi đăng ký Đại Võ Tiên đã vượt qua hai triệu người, nhưng toàn bộ công pháp cấp bậc thần công cái thế khắp thế giới game này lại chưa đủ một bàn tay. Trong số lượng người chơi khổng lồ như vậy, học được võ học cái thế duy nhất, tỷ lệ của việc đó có thể thấy là sẽ thấp tới mức nào.

Công pháp thế này mà chỉ cần bỏ ra hai bạc là mua được, quả thực như đang nằm mơ.

Kim Cương Bất Hoại Thần Công là đứng đầu trong năm thần công cổ kim, số thuộc tính cộng thêm của nó cũng cực kỳ khủng khiếp.

Game Đại Võ Tiên có chừng hai triệu người chơi, số người chơi tối đa song thuộc tính có lẽ sẽ không có nhiều, nhưng có khối người sẽ tăng tối đa điểm thuộc tính đơn, mà người chơi tăng đầy căn cốt lực tay đương nhiên không ít.

Sở dĩ chỉ có mình Vương Viễn có thể chống được đòn tấn công của BOSS mà mặt không đổi sắc, nguyên nhân chủ yếu nằm ở cuốn tâm pháp mà hắn đang tu luyện.

Cộng thêm chừng bốn mươi điểm thuộc tính, cộng thêm 100% cả công cả phòng khiến cho thuộc tính công phòng của Vương Viễn cao tới hơn một trăm hai mươi điểm.

 

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *