Lịch Sử, Quân Sự

Bắc Tống Nhàn Vương

Chương 56 – Như Vậy Mới Gọi Là Cảm Tạ

Hôm qua Tào Dĩnh và Thọ Khang công chúa bàn bạc cả buổi tối, nhưng gặp phải vài vấn đề không giải quyết được, hơn nữa những vấn đề này chỉ có Triệu Nhan mới có thể giải quyết. Không còn cách nào khác, nàng đành phải đến cầu cứu Triệu Nhan. Tào Dĩnh vốn có chuẩn bị trước, hy vọng có thể nói uyển chuyển một chút, nhưng vừa rồi bị làm cho kinh hoảng, những lời chuẩn bị đều quên sạch, cuối cùng đành nói thẳng:

– Ta đến để thỉnh giáo Quận vương, nếu chúng ta để nữ tử thành thân muộn hơn thì bao nhiêu tuổi thành thân là hợp lý?

– Hả, tam tỷ của ta sao không đến, hơn nữa không phải tỷ ấy nói không cần nam nhân chúng ta giúp sao?

Triệu Nhan nhảy xuống giường, cười nói.

Hôm qua hắn có ý tốt đưa ra ý kiến, nhưng mấy lần bị Triệu Khang Ninh gạt ra, bây giờ lại chạy đến cầu cứu, thiên hạ nào có chuyện dễ dàng như vậy?

– Ai da, người đừng hẹp hòi như vậy được không? Tam tỷ vốn là người như vậy, người không phải không biết.

Tào Dĩnh hiếm hoi mới làm nũng một chút với Triệu Nhan.

Qua buổi nói chuyện tối qua, Triệu Khang Ninh cũng thấy rằng việc này cần Triệu Nhan giúp đỡ, nên sáng nay mới ngại gặp hắn, đành để Tào Dĩnh đến một mình.

– A? Hôm qua nàng còn gọi Khang Ninh tỷ tỷ, sao qua một đêm lại gọi là Tam tỷ giống ta rồi. Như vậy sau này có phải nàng cũng nên đổi sang gọi ta là phu quân chăng?

Triệu Nhan bỗng nhiên cười hì hì nói.

Sau khi thành thân, Tào Dĩnh vẫn gọi hắn là Quận vương, mặc dù cách gọi này không có gì sai, nhưng có cảm giác xa cách, hoàn toàn không giống một đôi phu thê, nhân cơ hội này, Triệu Nhan thấy có thể khiến Tào Dĩnh đổi cách xưng hô. Đây không phải là việc nhỏ đối với phu thê bọn họ.

Tào Dĩnh không ngờ Triệu Nhan lại nhân cơ hội để nói đến việc này. Yêu cầu này cũng không có gì quá đáng, dù sao hai người cũng đã bái thiên địa rồi, có điều hai chữ “phu quân” thoạt nghe đơn giản, nhưng muốn nữ tử thật lòng gọi một tiếng không phải là chuyện dễ dàng. Vậy nên Tào Dĩnh nghe xong, lập tức xấu hổ, đỏ mặt cúi đầu, không dám nhìn Triệu Nhan nữa.

Triệu Nhan cũng không vội vàng, chỉ cười hì hì nhìn Tào Dĩnh. Một lúc sau, Tào Dĩnh mới ngẩng đầu, khuôn mặt đỏ bừng nói:

– Nếu ta đổi cách xưng hô, Quận vương sẽ giúp chúng ta phải không?

– Ha ha, nàng kêu một tiếng nghe thử đi!

Triệu Nhan không trả lời thẳng.

Thật ra, hắn cũng biết Tào Dĩnh đã dần dần chấp nhận người phu quân là hắn, nên mới dám to gan yêu cầu như vậy. Nếu vẫn như trước kia, dù cho Tào Dĩnh cần Triệu Nhan giúp đến thế nào, nàng cũng sẽ kiên quyết không thay đổi cách xưng hô.

– Phu… phu… phu quân!

Tào Dĩnh lấy hết dũng khí, vất vả lắm mới ấp a ấp úng gọi một tiếng, có điều thanh âm cực kì nhỏ, nếu bên cạnh có con muỗi vo ve thì chắc Triệu Nhan không thể nghe được nàng nói cái gì.

– Nói nhỏ quá, lại thiếu tình cảm…

Triệu Nhan cố ý bình luận.

Tào Dĩnh nghe thấy liền đổi sắc mặt, vừa định dậm chân giận dữ bỏ đi, thì nghe Triệu Nhan nói:

– Nhưng xét thấy đây là lần đầu tiên nương tử gọi vi phu như vậy, ta miễn cưỡng có thể chấp nhận được. Về việc nương tử vừa hỏi, để ta giúp các người phân tích một chút!

Nghe Triệu Nhan gọi mình là nương tử, sắc mặt Tào Dĩnh không tránh khỏi lại đỏ lên. Mặc dù nam tử thời Tống đều có thể gọi chung các nữ tử trẻ tuổi là nương tử hoặc tiểu nương tử, nhưng giữa phu thê với nhau, gọi nương tử là cách gọi yêu của trượng phu với nương tử, giống như ở thời hiện đại chồng gọi vợ là bảo bối, đây là cách gọi vô cùng thân mật thậm chí cảm thấy buồn nôn.

Triệu Nhan lại không để ý gì, chỉ suy tính một lát rồi nói:

– Theo tập tục hiện thời của Đại Tống, nữ tử thông thường đều thành thân trước 15 tuổi, thậm chí một số người 12 hay 13 tuổi đã được gả đi làm vợ người khác rồi. Nhưng tuổi sinh sản tốt nhất của nữ tử lại từ 24 đến 35 tuổi, tuy nhiên muốn nữ tử Đại Tống lập tức dời đến 24 tuổi mới thành thân thì không khả thi lắm.

Nói đến đây, Triệu Nhan dừng lại một chút rồi nói tiếp:

– Muốn để người khác chấp nhận ý kiến tăng độ tuổi thành thân thì không thể ngay lập tức thay đổi quá nhiều, vậy nên ta đề nghị lúc mới bắt đầu, nên để độ tuổi thành thân của nữ tử khoảng 17 hoặc 18 tuổi. Ở tuổi này hầu hết nữ tử đều trưởng thành rồi, nên sinh con cũng không còn nhiều nguy hiểm. Hơn nữa độ tuổi này so với tuổi thành thân bây giờ cũng không chênh hơn bao nhiêu, người ta sẽ dễ chấp nhận hơn.

Tào Dĩnh nghe Triệu Nhan nói, gật gật đầu tán đồng. Thật ra nàng cũng nghĩ như vậy, có điều Thọ Khang công chúa vừa nghe nữ tử 24 tuổi mới thích hợp sinh con nhất, liền muốn tăng độ tuổi thành thân lên 24 tuổi, nhưng như vậy chắc chắn khiến người khác rất khó chấp nhận. Hơn nữa nữ tử 24 tuổi ở Đại Tống coi như đã già rồi, thậm chí một số nữ tử hơn 20 tuổi đã thành bà nội rồi. Vì thế ngay lập tức tăng độ tuổi thành thân lên 24 tuổi, sợ rằng người khác không thể tin tưởng bọn họ, thậm chí ngoại trừ Thọ Khang công chúa, chắc là không có nữ tử nào tình nguyện đợi đến 24 tuổi mới xuất giá.

Nghĩ đến Thọ Khang công chúa, Tào Dĩnh âm thầm thở dài, Triệu Khang Ninh lớn hơn Triệu Nhan hai tuổi, năm nay đã 17 tuổi, chị em song sinh với nàng là Bảo An công chúa đã gả cho Vương Sân. Nhưng Thọ Khang công chúa vì một số lý do mà luôn bài xích việc thành thân, thậm chí có lúc còn nói cả đời này sẽ không thành thân. Hôn nhân của công chúa từ trước đến nay đều không do bọn họ quyết định, may là Thọ Khang công chúa được Tào Thái hậu sủng ái, việc gì cũng theo ý nàng, có Thái hậu che chở, Thọ Khang công chúa mới có thể mãi chưa thành thân.

– Ta hiểu rồi, đa tạ phu… phu quân!

Đã gọi được lần đầu, lần thứ hai Tào Dĩnh gọi phu quân rõ ràng trơn tru hơn nhiều, có điều sắc mặt vẫn không tránh khỏi đỏ lên, sau đó liền quay người chuẩn bị rời đi, có lẽ sau mấy ngày nữa, nàng sẽ dần dần quen với cách xưng hô này.

– Chờ một chút!

Triệu Nhan chợt gọi Tào Dĩnh.

– Nương tử, chẳng lẽ nàng và Tam tỷ định tay không đi tuyên truyền cho người khác lý luận sinh sản của mình?

– Có vấn đề gì sao?

Tào Dĩnh nghi hoặc quay đầu lại nói.

Nàng dự định bản thân mình sẽ lợi dụng thân phận Y thánh nương nương tuyên truyền vấn đề này, sau đó Thọ Khang công chúa sẽ thuyết phục triều đình ủng hộ. Cuối cùng hai người bọn họ sẽ triệu tập các phu nhân tiểu thư trong thành, thuyết phục họ ủng hộ việc này là xong.

– Đương nhiên là có vấn đề rồi, tuyên truyền kiến thức kế hoạch hóa gia đình, không thể chỉ dựa vào miệng lưỡi, ít nhất các người phải có một quyển cẩm nang tuyên truyền, như sổ tay hướng dẫn phương pháp kế hoạch hóa gia đình.

Triệu Nhan quả quyết nói, ở thời hiện đại sổ tay kế hoạch hóa có ở đầy đường, đặc biệt là ở bệnh viện và nơi đăng ký kết hôn, gần như gặp người là phát, nên Triệu Nhan vô cùng quen thuộc với thủ đoạn tuyên truyền này, hơn nữa cách này rất thích hợp cho Tào Dĩnh sử dụng.

– Sổ tay kế hoạch hóa gia đình là cái gì?

Tào Dĩnh mù mờ hỏi.

Nàng là người ở thời Bắc Tống, hoàn toàn chưa biết đến khái niệm sổ tay tuyên truyền, nên không thể nào hiểu được Triệu Nhan đang nói gì.

– Nói đơn giản thì đó là một tờ hoặc nhiều tờ giấy có viết chữ, trong đó giải thích tại sao nữ tử trước 15 tuổi thành thân thì không tốt, đặc biệt là ảnh hưởng như thế nào đến nữ tử và thai nhi sau này, ngoài ra cần giải thích tại sao 17 hoặc 18 tuổi mới thành thân, làm như vậy thì có ích lợi gì, thêm vào đó một số kiến thức sinh lý của nữ tử, đó chính là sổ tay tuyên truyền. Sau đó các người chép ra nhiều bản, phát cho người khác là được.

Triệu Nhan cố gắng dùng những từ Tào Dĩnh có thể hiểu được để giải thích.

Tào Dĩnh cũng rất thông minh, lập tức hiểu ngay ý của Triệu Nhan. Tuy nhiên, nàng nhanh chóng nghĩ tới hai vấn đề nên liền hỏi:

– Sổ tay tuyên truyền này cần dùng giấy và in, hơn nữa số lượng lại nhiều, chắc chắn là phải tốn không ít tiền, mặt khác chúng ta cũng không có kinh nghiệm viết loại sổ tay này, hoàn toàn không biết viết như thế nào.

Tào Dĩnh nói đến câu cuối cùng, đôi mắt đẹp nhìn về hướng Triệu Nhan, nở một nụ cười ngọt ngào, vậy nên Triệu Nhan không còn cách nào khác, đành phải nói:

– Sổ tay ta có thể giúp các người viết, nhưng vương phủ chúng ta hiện giờ không có tiền, việc kinh doanh than đá của Tào gia bên đó không thể ngay lập tức đánh bại Cao gia, trong thời gian ngắn chưa thể chia tiền được, hơn nữa việc tăng độ tuổi thành thân của nữ tử không phải là việc ngày một ngày hai có thể hoàn thành, vậy nên tốt nhất là nàng mở xưởng làm xà phòng thơm trước, đợi đến lúc xưởng kiếm được tiền, có thể lấy số tiền đó in sổ tay tuyên truyền rồi.

– Phu quân giỏi quá, thần thiếp sẽ đi bàn bạc với tam tỷ, có tỷ ấy giúp đỡ tuyên truyền việc xà phòng thơm, chắc chắc sẽ khiến tất cả các quý phu nhân trong thành Đông Kinh này đều biết xà phòng thơm của chúng ta lợi hại hơn nhiều so với táo đậu!

Tào Dĩnh thấy Triệu Nhan có thể giúp mình giải quyết xong hai vấn đề lớn, vui đến mức muốn nhảy lên, có lẽ theo hướng phát triển của quan hệ giữa hai người, nàng từ một cô nương kiêu ngạo, trưởng thành sớm, bây giờ càng ngày càng giống một thiếu nữ mười mấy tuổi.

Tuy nhiên lúc này Triệu Nhan bỗng đảo mắt, đột nhiên nghĩ đến một chuyện, liền cười hắc hắc nói:

– Nương tử, vi phu giúp nương tử việc lớn như vậy, lẽ nào nàng không có chút cảm tạ nào sao?

– Cảm ơn phu quân!

Tào Dĩnh vẫn là một kẻ ngốc bẩm sinh, Triệu Nhan muốn được cảm tạ, nàng liền nói câu cảm ơn, khiến Triệu Nhan thiếu chút nữa té xỉu, liền vô cùng bất đắc dĩ nói:

– Ta cần không phải loại cảm tạ này.

– Vậy cảm tạ như thế nào?

Tào Dĩnh vẫn không hiểu gì.

– Nàng đến gần một chút, ta nói cho nàng biết!

Triệu Nhan lười giải thích, lộ ra nụ cười vô hại dụ dỗ.

Tào Dĩnh cảm nhận được Triệu Nhan đang có chủ ý không tốt, nhưng vừa rồi hắn giúp nàng việc lớn như vậy, nên nàng không tiện từ chối, đành cẩn thận đi đến bên Triệu Nhan. Tuy nhiên, không đợi nàng kịp phản ứng, Triệu Nhan một phát nắm được bờ vai nàng, nhẹ nhàng hôn lên môi nàng, môi nàng mềm mại, ngọt ngào, cảm giác tuyệt vô cùng.

– Đây mới gọi là cảm tạ, sau này chúng ta lập thành quy định, muốn ta giúp đỡ, nàng cần chuẩn bị cảm tạ thật tốt, nhưng lần sau chính nàng phải chủ động.

Triệu Nhan cười hi hi nói.

Mặc dù Tào Dĩnh còn nhỏ, tạm thời chưa thể làm vợ chồng thật sự nên hắn vẫn chưa thể hành động gì, nhưng giữa vợ chồng với nhau ôm ấp hôn nhẹ thì không thể thiếu được, đây cũng là một cách để bồi đắp tình cảm.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *