Đô Thị

Âu Thần

Chương 85 – Dị Cảnh (1)

Translator: Nguyetmai

Nghe Hàn Phong nói vậy, tất cả học sinh trong hội trường im lặng hẳn, thậm chí đến cả tiếng thở cũng nhẹ nhàng hơn.

Bởi vì đám học sinh thực sự quá tò mò về vấn đề này.

Một cái bong bóng to như thế đột nhiên xuất hiện, cao tới gần bằng tháp Eiffel, màu sắc rực rỡ đầy bí ẩn!

"Trước khi giảng cho các bạn biết thứ ấy rốt cuộc là thứ gì, tôi cần phổ cập kiến thức cho mọi người." Hàn Phòng mở máy chiếu, trên đó xuất hiện một hình ảnh cực kì kinh điển – hình ảnh phân tích lý thuyết lỗ giun của Albert Einstein.

"Tôi tin rằng mọi người đều biết về lý thuyết lỗ giun xuyên qua không-thời gian, đúng không nào?" Hàn Phong chỉ vào hình ảnh, "Lỗ giun, còn có tên khác là cầu Einstein-Rosen, cũng là lỗ sâu. Nó là một đường hầm chật hẹp nối liền hai chiều không gian khác biệt có thể tồn tại trong vũ trụ. Trên lý thuyết, lỗ giun là đường hầm không gian liên kết hai khoảng không gian xa xôi, giống như xoáy nước có thể khiến nước trên bề mặt và đáy nước cách nhau gần hơn, có thể khiến hai phần không gian ở khoảng cách rất xa bỗng chốc cách nhau rất gần."

"Tất nhiên, các kiến thức về lỗ giun trên thực tế là phần kiến thức cao cấp, mọi người chỉ cần hiểu một chút là được rồi."

"Vậy thì, cái bong bóng xuất hiện ở khu vực Đông Nam Thẩm Thành là cái gì đây?" Hàn Phong đưa mắt nhìn khắp nơi, mỉm cười và nói, "Trên thực tế nó cũng không khác gì lỗ giun, nhưng lý thuyết cụ thể chúng ta vẫn chưa thể giải thích được với cơ sở khoa học ngày nay. Trước mắt các nhà khoa học trên thế giới đặt cho thứ này một cái tên khác là cầu dị cảnh."

"Chủ nhiệm Hàn", bên dưới có học sinh hỏi, "Em biết lỗ giun rồi, nhưng không phải nó là một cái lỗ sao? Tại sao ở đây lại là một quả bóng?"

"Điều này thực ra rất đơn giản", Hàn Phong ấn mở máy chiếu, trên đó có thêm một hình ảnh khác đang chuyển động.

Trên hình ảnh, ban đầu là một mặt phẳng, ở giữa mặt phẳng là hình ảnh nguyên hình của một cái lỗ.

Sau đó, khi màn phẳng bắt đầu xoay chuyển, cái lỗ trước đó biến thành một quả bóng.

Hàn Phong cười bảo, "Tuy nói nó là lỗ, nhưng trên thực tế chỉ là hình ảnh được làm ra để tiện cho việc giải thích mà thôi. Ở mặt phẳng hai chiều, nó là một cái lỗ có hình tròn, khi đặt vào không gian ba chiều, nó sẽ biến thành một quả bóng."

Hóa ra là như vậy!

Đám học sinh có mặt trong giảng đường đồng loạt gật đầu.

Những ai đã từng xem bộ phim khoa học viễn tưởng Interstellar về cơ bản đều nghe nói tới lý thuyết lỗ giun. Còn ai chưa xem, nghe Hàn Phong giải thích cũng dễ dàng hiểu được.

Lúc này đây, các học sinh rào rào gom góp kiến thức vừa thu hoạch được. Cũng chính lúc này, họ phát hiện ra một điều quan trọng.

Trên thế giới đã có người đặt tên cho thứ này, điều đó có nghĩa là, trong phạm vi toàn thế giới, lỗ giun quy mô nhỏ – hay còn gọi là cầu dị cảnh gì đó – xuất hiện ở Thẩm Thành không phải cái đầu tiên!

"Chủ nhiệm Hàn", có học sinh khác hỏi, "Cái… cầu dị cảnh của Thẩm Thành chúng ta, không phải cái đầu tiên đúng không?"

"Đúng vậy", Hàn Phong gật đầu, "Quả thực không phải cái đầu tiên. Hiện tại trên thế giới có tổng cộng mười tám chiếc cầu dị cảnh đã được xác nhận và ghi lại. Cầu dị cảnh xuất hiện ở Thẩm Thành của chúng ta là cái thứ mười chín."

Đám học sinh bên dưới "òa" lên một tiếng!

Hóa ra đã là cái thứ mười chín rồi, nói như vậy, mười tám cái trước đó chắc hẳn đã được khống chế?

"Được rồi", Hàn Phong ra hiệu cho đám học sinh trật tự, anh ta tiếp tục nói, "Mọi người yên lặng nào. Sau đây tôi sẽ nói về cầu dị cảnh."

"Cầu dị cảnh lần đầu tiên xuất hiện vào tháng Mười năm ngoái, địa điểm là giữa sa mạc Sahara của châu Phi. Khi các nước trên thế giới phát hiện ra nó, họ đã phái các đoàn khoa học tới phân tích. Tôi không tiện nói tường tận về tình hình cụ thể, nhưng tôi có thể tiết lộ tin tức với các bạn rằng, chiếc cầu dị cảnh kia thực sự liên kết với không gian ở thế giới khác, cũng chính là dị cảnh trong cầu dị cảnh mà tôi vừa nói với các bạn."

"Cầu dị cảnh ở sa mạc Sahara liên kết với dị cảnh số Một. Trong dị cảnh số Một là một lục địa rộng lớn. Nó rộng đến mức nào ấy hả? Theo báo cáo từ quân đội các nước sau khi đã tiến vào cầu dị cảnh, diện tích của lục địa này chừng ba trăm nghìn kilomet vuông, hơn nữa, nó trôi nổi trong vũ trụ."

Thánh thần thiên địa ơi!

Vừa nghe thấy thông tin này, các học sinh bên dưới kinh ngạc đến sững sờ!

Một lục địa rộng tới ba trăm nghìn kilomet vuông mà trôi nổi trong vũ trụ, như thế cũng quá huyễn hoặc ấy nhỉ?

Đám đông bên dưới thoáng chốc bùng nổ, không ít học sinh bắt đầu phát huy trí tưởng tượng.

"Sao nghe qua giống với ngoại vực trong trò chơi 'Thế giới ma thú' thế nhỉ?"

"Nghe cũng hơi giống đấy, nhưng cũng giống với hành tinh trong tiểu thuyết 'Tam Thể', bị hằng tinh đâm thành nhiều mảnh vụn ấy!"

"Nếu nó trôi nổi trong vũ trụ như vậy, có không khí không? Có nước không? Có sự sống không?"

Câu hỏi của các học sinh thực sự phong phú, sau khi họ bàn tán tới gần mười phút, Hàn Phong mới ho khẽ một tiếng.

"Được rồi, mọi người yên lặng chút nào." Hàn Phong mỉm cười, "Tôi có thể trả lời từng câu hỏi của các bạn. Trước hết, phần lục địa này thực sự khá giống với ngoại vực trong trò chơi 'Thế giới ma thú'. Mọi người không cần ngạc nhiên, dù gì thì trí tưởng tượng của con người đa phần tập trung ở trò chơi, phim ảnh và tiểu thuyết, tôi dùng một thứ quen thuộc và có hình ảnh cụ thể để so sánh có lẽ sẽ giúp mọi người có hình dung rõ ràng hơn."

Các học sinh bên dưới đồng loạt gật đầu.

Quả đúng là như vậy, có hình ảnh từ phim ảnh, trò chơi và tiểu thuyết, việc hiểu thứ này dễ dàng hơn nhiều.

"Tiếp đó nữa, ban nãy có người hỏi, phải chăng lục địa này cũng bị hằng tinh đâm vỡ như trong tiểu thuyết 'Tam Thể'", Hàn Phong tiếp tục nói, "Theo báo cáo gửi về thì cũng khá giống. Phần lục địa này trôi nổi trong vũ trụ, hơn nữa không chỉ có một lục địa này. Điều này đã được chứng minh sau khi cầu dị cảnh thứ mười hai xuất hiện. Cũng có nghĩa là, những dị cảnh kia do những mảnh vỡ từ các hành tinh trôi nổi khác trong vũ trụ ghép thành. Nhưng hiện tại chúng ta vẫn chưa biết được khu vực trung tâm của thiên thể do những mảnh vỡ kia tạo thành là gì. Tất nhiên, cũng có khả năng những thứ mà chúng ta biết được chỉ là hạt cát trong sa mạc. Dù gì thì những thứ chúng ta quan sát và đo đạc được trong khu vực này có lẽ chỉ là một phần vạn."

Nói đến đây, anh ta ngừng lại trong chốc lát mới tiếp tục, "Ngoài ra, tỷ lệ chất dịch thức tỉnh ở khu vực dị cảnh cũng cao hơn Trái đất mười mấy lần, cũng có nghĩa là, linh khí ở đây mạnh hơn Trái đất mười mấy lần. Mà vì ảnh hưởng từ chất dịch thức tỉnh, tất cả thiết bị điện tử bị vô hiệu hóa, đồng thời tốc độ cháy của thuốc súng cũng chỉ bằng một phần mười mấy của thuốc súng ở Trái đất, khiến cho những loại vũ khí nóng như súng đạn không thể nào sử dụng được."

Nghe đến đây, đám học sinh bên dưới lại thấy tò mò.

Không thể sử dụng các thiết bị điện tử, không dùng được vũ khí nóng, mà linh khí thì đậm hơn…

Sao mà giống với thế giới huyễn hoặc trong tiểu thuyết thế nhỉ…

Đúng lúc này, có học sinh thốt ra một câu hỏi cực kì quan trọng, "Chủ nhiệm Hàn, ở dị giới… ờm, ở trong dị cảnh, có sinh vật gì không?"

Câu hỏi này có thể nói là vấn đề mà các học sinh có mặt trong giảng đường quan tâm nhất.

Mà Hàn Phong cũng không có thói quen thừa nước đục thả câu, anh ta gật đầu chắc chắn, "Có."

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *