Những ngày cuối cùng của năm cũ khi người ta trở về với mái ấm, anh lại chọn cách ở lại kinh doanh gì đó để thêm trải nghiệm. Nhiều lúc thấy gia đình người ta đông đủ mình cũng chạnh lòng.

Đường phố tấp nập người về quê. Cả xóm trọ còn phòng anh với một phòng nữa… Lâu rồi anh mới lại thấy cảm giác cô đơn và trống trải đến vậy. Nghe bài Forever, anh lại nhớ em da diết:

“Tôi sẽ mãi ở bên em dù bất cứ nơi đâu

Tôi sẽ là hạt bụi bay theo gió

Tôi sẽ là ngôi sao trên bầu trời phương bắc

Tôi sẽ không bao giờ dừng lại ở một nơi nào

Tôi sẽ là ngọn gió thổi qua các nhành cây

Em sẽ mãi đợi tôi chứ”

Những giai điệu và ca từ khiến anh nhớ em biết nhường nào. Chuyện chúng mình sao có nhiều thử thách vậy, để rồi một ngày khi tất cả lên đến đỉnh điểm, chúng ta xa nhau…

Nếu anh hiểu em hơn, nếu anh biết trân trọng tình cảm hơn, nếu anh ân cần hơn, nếu anh biết em cần gì… và nếu anh yêu em hơn chính bản thân anh thì giờ đã không như vậy. Nếu được yêu lại mối tình đầu anh vẫn sẽ chọn em, mối tình lãng mạn và khó quên trong lòng con người anh.

Những hình ảnh hôm lần đầu gặp nhau vẫn còn nguyên trong đầu anh. Hôm đó, sao chúng mình lại hồn nhiên, ngây thơ thế nhỉ. Mới gặp nhau lần đầu mà nói chuyện cả đêm không biết mệt, nói chuyện trên trời dưới bể… thật khó quên. Anh nhớ giọng nói của em, hình dáng, nhớ những lúc mình trò chuyện, cùng đi ăn, cùng đạp xe, nhớ… nhớ tất cả những gì là của em.

Người ta nói mối tình đầu đẹp và lãng mạn nhưng thường không đến được với nhau. Nhưng đó chỉ là “thường” mà thôi. Khi yêu nhau thật sự, cần nhau mãi mãi, họ đã đến với tình yêu đầu tiên của mình. Vì họ có niềm tin và kiên trì chờ đợi.

Anh biết em hay đọc mục tâm sự trên VnExpess, nếu đọc được hãy mail lại và cho anh một cơ hội nhé em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *