Ngôn Tình

Ăn Bám Chính Xác Mở Ra Phương Thức

Chương 1 – Vừa Kết Hôn Đã Làm Lạc Mất Ông Xã Rồi

“Tin tức kinh thiên động địa đây! Dương Mật, Đông Lỵ Á, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cổ Lệ Na Trát, Lưu Sư Sư đồng loạt gả cho cùng một người đàn ông.”

“Năm đại minh tinh cùng gả cho một người? Người này đến cùng là có bối cảnh như nào vậy?”

“Thấy bảo thân phận chồng của năm đại minh tinh đã bị cư dân mạng tìm ra rồi, không có chút bối cảnh nào đặc biệt, là người ngoài giới giải trí, anh ta là cô nhi, là nhân viên phục vụ tại một cửa hàng bán cơm đó.”

“Ái chà, thì ra ánh mắt tìm bạn đời của Dương Mật cũng chỉ tới thế.”

“…”

Dương Mật siết chặt điện thoại, biểu tình trên gương mặt tinh xảo tuyệt mỹ đã có chút sụp đổ.

Đầu đề các kênh giải trí lớn, tất cả đều là tin tức của các nàng.

“Tớ muốn điên rồi!” Cổ Lệ Na Trát cũng đang lướt điện thoại, lúc này ảo não than một tiếng, sau đó ném điện thoại lên trên bàn trà, ôm chặt bắp chân, vùi gương mặt xinh đẹp chôn ở giữa hai cái đùi trắng ngần.

Lưu Sư Sư thở dài ngồi xuống, một tay chống cằm, một bên bắt đầu than thở: “Cậu điên hay không điên tớ không rõ, nhưng chắc chắn là tớ điên thật sự rồi đây, vừa rồi người quản lý gọi tới, mắng tớ suốt một tiếng đồng hồ vẫn chưa nguôi giận.”

Đông Lỵ Á quay đầu nhìn Địch Lệ Nhiệt Ba, tức giận trách: “Đều tại cậu cả.”

Địch Lệ Nhiệt Ba nghe vậy thì thấy rất oan uổng, vội thanh minh: “Tớ chỉ đề nghị uống rượu thôi, ai bảo các cậu uống nhiều như thế làm gì?”

Năm cô gái đồng loạt thở dài một tiếng, khắp khuôn mặt đầy vẻ khổ sở và bất đắc dĩ, mặc dù hiện tại đang là tháng sáu, ánh mặt trời chiếu rọi xán lạn vô cùng, thế nhưng dù là nắng mùa hạ cũng không đủ sức làm tiêu tan đi đám mây đen trong lòng các nàng.

Đầu đuôi nguyên nhân của sự cố này bắt nguồn từ bữa liên hoan giữa trưa ngày hôm qua mà các nàng cùng tham dự.

Năm cô gái tuổi tác tương đương, trước đó đã quen biết nhau, giao tình vốn không tệ.

Ngày hôm qua vừa vặn năm người đều có mặt ở thành phố B, tất cả đều trống lịch trình, chỉ nằm trong nhà nghỉ ngơi, lướt Wechat trò chuyện phiếm, nói một hồi, cuối cùng hưng phấn đưa ra quyết định tụ tập ăn uống một bữa.

Bên ngoài các nàng đều là những mỹ nhân phong hoa tuyệt đại, cao cao tại thượng, thế nhưng bản tính thật sự cùng người bình thường không khác nhau chút nào, năm nữ nhân tụ hội liền cười cười nói nói, cãi nhau ầm ĩ.

Bởi vì bầu không khí khi ấy rất tốt, Địch Lệ Nhiệt Ba mới đề nghị cả đám uống một chút rượu.

Kỳ thật việc này cũng không tính là gì, đều là người trưởng thành, bằng hữu tụ tập uống chút rượu là chuyện không thể bình thường hơn được.

Điều không ổn duy nhất, ấy là vì bình thường để giữ gìn da dẻ, các nàng rất hiếm khi uống rượu, tửu lượng cực thấp, thế mà hôm đó không hiểu sao cả bọn nghĩ gì, không biết trời cao đất rộng lại đi chọn mấy bình rượu tây, xem như bia mà nhiệt tình uống.

Kết quả không cần nói cũng biết, năm đại minh tinh không ngoài ý muốn đều say đến bí tỉ, dẫn tới bọn họ làm ra một cái quyết định vô cùng điên cuồng.

Mới đầu các nàng vốn chỉ định kết nghĩa kim lan, dập đầu bái thành chị em kết nghĩa.

Cuối cùng không rõ ai là người đề nghị, nói kết nghĩa chị em không đủ kiên cố, bởi vì tương lai kết hôn, tất cả mọi người đều sẽ có gia đình riêng, khẳng định sẽ lấy gia đình mình làm chủ, tình nghĩa tỷ muội tất nhiên cũng theo đó khó mà duy trì.

Cho nên thay vì kết bái tỷ muội, còn không bằng trực tiếp tìm một người đàn ông, mọi người cùng nhau gả cho anh ta, như vậy thì bọn họ có thể là chị em thân thiết cả một đời rồi.

Nếu là lúc tỉnh táo, hẳn sẽ không ai rảnh rỗi nghĩ được tới tình huống điên rồ như vậy, đáng tiếc hiện tại cả năm người đã không còn phân biệt được lý lẽ đúng sai, vì thế… các nàng liền lôi kéo anh chàng nhân viên giao đồ ăn “xấu số” về nhà lấy hộ khẩu và các giấy tờ cần thiết, sau đó thẳng một đường tới chỗ cục dân chính đăng ký kết hôn.

Nhân viên công tác ở cục dân chính đều chấn động vô cùng, ánh mắt nhìn nam phục vụ kia và năm đại mỹ nữ trước mặt như nhìn sáu bệnh nhân vừa từ trại trốn ra.

Cuối cùng thì kết quả như ai cũng biết, ngành giải trí, vòng truyền thông, mạng internet… tất cả đều bùng nổ rồi.

Pháp luật Hoa Hạ quả thật cho phép chế độ hôn nhân một chồng nhiều vợ, thế nhưng ở cái niên đại này, loại tình huống như vậy đã rất hiếm xuất hiện.

Đừng nói chi là năm mỹ nhân này đều còn rất trẻ, hơn nữa bọn họ lại là người của công chúng, vậy mà năm đại minh tinh đang bạo hồng lại cùng lúc đòi gả cho một người đàn ông.

Loại tin tức khủng khiếp như thế, dùng bốn chữ “kinh thiên động địa” cũng không đủ để diễn tả cảm giác của khán giả hiện giờ.

..

“Bàn luận một chút đi, về sau chúng ta nên làm thế nào. Tớ đã hỏi qua người đại diện của mình rồi, một chồng nhiều vợ và một chồng một vợ rất khác nhau, nếu là một chồng một vợ thì bất cứ lúc nào cũng đều có thể ly dị, nhưng tình huống một chồng nhiều vợ thì khác, nhất định phải kết hôn một năm thì mới được giải quyết ly hôn.”

Dương Mật duỗi đôi chân dài trắng nõn ra, vừa khẽ xoa bóp chân vừa nói.

Cổ Lệ Na Trát liền bảo: “Vậy thì dễ rồi, nhóm chúng ta liền tránh mặt anh ta một năm, sau đó cùng anh ta ly hôn là xong, một năm tới tất cả mọi người cứ nhận nhiều lịch trình ở bên ngoài đi. Dù sao thì công ty quản lý của chúng ta cũng đã công bố ra ngoài rồi còn gì, đây chỉ là một hồi hiểu lầm mà thôi, cũng đâu phải chúng ta thật sự kết hôn.”

Đông Lỵ Á lắc đầu, “Không đơn giản như vậy đâu, bây giờ chúng ta và người kia đã là quan hệ vợ chồng, nếu như hắn làm chuyện gì hoặc là xảy ra chuyện gì thì nhóm chúng ta đều phải gánh trách nhiệm.”

Địch Lệ Nhiệt Ba chớp chớp đôi mắt to tròn, khó hiểu hỏi: “Anh ta thì có việc gì?”

Đông Lỵ Á trợn mắt nhìn Địch Lệ Nhiệt Ba, ngao ngán giải thích: “Ví dụ như anh ta đánh bạc thua mấy ngàn vạn, số tiền này chắc chắn cần nhóm chúng ta giúp anh ta trả, hoặc giả dụ như hiện tại anh ta không có nguồn kinh tế ổn định để sống, vậy thì nhóm chúng ta nhất định phải gom góp tiền chăm sóc.”

“A…”

Dương Mật nói: “Không chỉ như thế, bởi vì có quan hệ với chúng ta nên hiện tại anh ta đã trở thành miếng bánh thơm ngon trong mắt truyền thông, các ngươi ngẫm lại xem, vạn nhất thời điểm truyền thông phỏng vấn anh ta, lỡ đâu anh ta là kẻ mặt dày mày dạn, lại dám phát biểu linh tinh đã cùng chúng ta phát sinh quan hệ gì gì đó, vậy thì coi như công ty chúng ta có phát biểu tuyên bố gì thì cũng thành vứt đi, chưa kể phốt anh ta gây ra chẳng phải cuối cùng cũng sẽ tính lên đầu chúng ta cả sao?”

Địch Lệ Nhiệt Ba hữu khí vô lực nằm vậy ra ghế sô pha, đau đầu nói: “Nhất thất túc thành thiên cổ hận a*, chỉ ăn có một bữa cơm, nào ngờ lại ăn ra lắm phiền toái như vậy.”

(*) Nhất thất túc thành thiên cổ hận: Đây là câu thơ có trong ảnh “Ngôi mộ của Nguyễn Trường Tộ” in ở sách “Nguyễn Trường Tộ – Con người và di thảo” của Trương Bá Cần, dịch nghĩa là Một bước sa chân hận thành muôn thuở. Đại ý của Địch Lệ Nhiệt Ba là lỡ dại đăng ký kết hôn với thanh niên kia nên giờ hối hận không thôi.

Lưu Sư Sư bình tĩnh bảo: “Thôi thì cũng đã lỡ rồi, chuyện bây giờ chúng ta cần làm chính là trước tiên phải nói chuyện rõ cùng hắn, thuyết phục hắn sống an phận một chút, chỉ cần ổn định được hắn thì mọi sự sau đó đều dễ làm, một năm sau, nhóm chúng ta liền có thể giải phóng khỏi cuộc hôn nhân vớ vẩn này.”

Dương Mật gật đầu, ngồi thẳng người dậy nói: “Xem ra bây giờ nhóm chúng ta cần ngồi xuống nói chuyện nghiêm túc với vị ‘chồng hờ’ này một lần, các cậu có ai có phương thức liên lạc với anh ta không?”

Bốn cô gái còn lại nghe vậy đều quay mặt nhìn nhau, căn phòng nhất thời lâm vào yên tĩnh, sắc mặt của bọn họ đều đặc sắc vô cùng.

Hình như… Bọn họ vừa quay đầu liền đánh rơi mất ‘anh chồng’ vừa mới kết hôn rồi.

Năm người dở khóc dở cười, cuối cùng đành phải thông qua cục dân chính tìm cách thức liên hệ với anh ta, thời điểm liên lạc được thì đã hơn năm giờ chiều.

Các nàng hẹn “anh chồng” gặp mặt tại biệt thự này.

Biệt thự này là bất động sản mà Dương Mật vừa mua đầu năm nay, tọa lạc tại thành nam thủ đô, là khu biệt thự cao cấp mới xây không được bao lâu, giá của mỗi căn đều hơn 11 vạn, có thể nói là một khối tài sản khổng lồ mà bao người mơ ước.

Bảy giờ tối, ‘anh chồng may mắn’ của năm đại minh tinh ngồi lên xe taxi, thẳng hướng đi tới khu biệt thự nọ.

– ————

Chương sau: Một Năm Sau Ly Hôn

– —

– –

Có ai đoán ra hết tên của năm đại mỹ nữ bên trên không hahaha

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *