Xuyên Không

Ái Khanh Thị Tẩm

Chương 67 – Chương 67

“Ngươi nghĩ như thế nào?” Tháp Thát nhíu nhíu mày, có chút không vui nhìn tiểu vương Tử trên đất một cái, hận không thể vặn gãy cổ của hắn, phế vật như thế này đúng là chướng ngại vật của hắn.

“Lui binh ngoài trăm dặm, không được dính vào chiến dự của Tây Hạ cùng Đông Nhan” Lâm Tĩnh Dao nói.

“Cái này không thể nào, Bắc Đột Nhiên ta hôm nay cũng là đã đến đường cùng,nếu hôm nay không giúp đỡ một tay cho Đông Nhan,để cho Tây Hạ các ngươi chiếm tiên phong, chúng ta lại càng không có cơ hội để lật người.” Tháp Thát nói.

“Hừ, là ai đạo diễn trận bi kịch này của các ngươi, tộc Hồi ra chiến trường, đều là ngươi ở tiền phương đánh mở trận, Đông Nhan ở sau lưng ngươi trai cò tranh nhau,ngư ông đắc lợi, nếu Đông Nhan thắng, ngươi chẳng lẽ cảm giác mình còn có đường sống ư, bọn họ nhất định sẽ thừa thắng xông lên, đem bọn ngươi một lưới bắt hết.” Lâm Tĩnh Dao nói.

“Bọn họ dầu gì cũng sẽ suy nghĩ đến quan hệ giữa các nước sẽ không đến nỗi đuổi tận giết tuyệt chúng ta nhưng nếu đổi lại là các ngươi, nhất định sẽ đem chúng ta nhẫn tâm ** hầu như không còn.” Tháp Thát cắn răng mà nói ra.

“Sự thông minh của ngươi hơn nhiều so với Mông Lạc nhưng nay nó đã đi nơi nào, ngày trước thật uổng công ta đã cất nhắc ngươi.” Lâm Tĩnh Dao cười lạnh một tiếng, không để ý Mông Lạc đang đầy một bụng tức giận, tiếp tục nói: “Ngọc Linh Viễn có thể cùng các ngươi đi đối phó nhị đệ của mình, một người không nói đến tình cảm như vậy ngươi cư nhiên lại tin tưởng hắn sẽ hạ thủ lưu tình với Bắc Đột Nhiên của các ngươi sao, thật là cười chết người rồi.”

Tháp Thát quả nhiên là lọt vào trong trầm mặc, chỉ nghe Lâm Tĩnh Dao lại nói: “Đông Nhan vừa bắt đầu đã có dự mưu, đại quân sư phía sau của các ngươi chính là người Hán, ha ha, đoán chừng các ngươi cũng bị lừa đi, hắn tới đi đi xuất quỷ nhập thần , bởi vì hắn thật ra là Tể Tướng Đông Nhan, một sức hai sừng là cố ý dẫn các ngươi vào lọng mà thôi.”

Lần này, không riêng gì Tháp Thát, ngay cả Mông Lạc cũng giật mình ngay tại chỗ.

“Hừ, Đông Nhan đang tính toán các ngươi, các ngươi cũng chỉ là đá kê chân cho Thủy Linh Ương mà thôi.” Lâm Tĩnh Dao nói xong, liền ngồi xuống tảng đá bên cạnh mình chờ đội nhân mã này làm ra quyết định cuối cùng

Hôm nay tam quốc đều là thế đơn lực bạc, chỉ cần có một phương dao động, sẽ thay đổi kết cục.

Lâm Tĩnh Dao ngoài mặt thì lạnh nhạt nhưng trong lòng bàn tay đã sớm toát ra một tầng mồ hôi.

Chắc bọn người bên Thủy Linh Ương cũng đã bắt đầu giao chiến, vào giờ phút này, nhất định phải kéo nhóm người này mới được, nếu không chỉ sợ sẽ khiến Thủy Linh Ương lâm vào bất lợi.

“Hắn đây là đang trì hoãn thời gian.” Ánh mắt Tháp Thát tối tăm nói một tiếng, sau đó phất phất tay, nói: “Mau lên đường, chúng ta phải hội ngộ với người của Đông Nhan.”

“Ai dám!” Diêu Tuấn Ngạn nói một tiếng, cầm lợi kiếm hung hăng kề lên trên cổ của Mông Lạc.

“Hừ, ngươi muốn giết hắn thì cứ làm, nam nhi Bắc Đột Nhiên ta tuyệt đối không sợ cái chết, huống chi, hắn là tự mình đi tìm chết .” Tháp Thát nói xong, trong mắt tối tăm chợt lóe lên. Cái tên đệ đệ chướng mắt này vẫn là người mà trong mắt phụ hãn xem là người thừa kế tốt nhất , chết là tốt nhất.

Người đơn thuần như Mông Lạc dĩ nhiên là không có nhìn ra mưu kế bên trong, còn siêu cấp gia môn gật đầu đồng ý, nói: “Đại ca cảm thấy làm như thế nào là tốt thì liền làm như vậy đi, không cần trông nom ta, ngươi vẫn là người mà Mông Lạc kính trọng nhất, quyết định của ngươi sẽ không sai .”

Em gái ngươi!

Thời điểm Lâm Tĩnh Dao còn đang khổ sở không biết nên ngắn đám người này lại như thế nào chợt nghe tiếng vó ngựa truyền đến từ sau lưng, vội vàng xoay người lại nhìn, thấy nam nhân đi đầu suất binh như thần chi, một thân áo trắng không chút bụi trần ở giữa sơn cốc lay động, mái tóc dài như thác nước, nghiêng nhìn thật giống như cửu thiên Tiên Nhân, phong thái cùng thiên nhan như vậy, đám phàm phu tục tử có thể may mắn mới có thể chiêm ngưỡng dung nhan của hắn.

Đây chính là Chúa cứu thế trong truyền thuyết a!

Lâm Tĩnh Dao một nhịn không được, lần đầu tiên la lớn: “Công công!”

Chỉ thấy nam tử áo trắng khuynh thiên này vì một câu thân thiết của nàng mà thân hình lung lay một cái, công công ư, từ đó sẽ khiến người ta suy nghĩ đến cái nghề nghiệp đặc biệt ở trong cung kia.

“Cha!” Lâm Tĩnh Dao lại hết sức tăng lực đổi một cái xưng hô khác, mắt nhìn thấy Ngọc Tử Hi này tựa hồ là đối với sự xưng hô cũng không hài lòng lắm, lúc này mới thu lại hạ xuống, nói: “Phụ hoàng, ngài tới tăng viện cho chúng ta.”

“Trường Xuân cùng Mộ Dung ở Giang Nam tạm thời tổ chức một nhóm người tới đây, hơn phân nửa đều là bộ hạ quen biết quen biết cũ nguyện ý nghe bọn họ sai khiến . Ương nhi cùng Viễn nhi động thủ, chuyện nhà này cũng không nhọc đến người ngoài xen vào đi.” Ngọc Tử Hi nói như thế, cười như không cười nhìn mặt sắc đờ đẫn của Tháp Thát một cái.

Chuyện nhà a phải hay không! Tiên hoàng thật sự quá khí phách phải hay không!

Lâm Tĩnh Dao mang một đôi đôi mắt đẫm lệ nhìn về phía nam tử như một ngọn gió khinh vân nhẹ nhàng, cho dù Ngọc Tử Hi không lên tiếng vì mình thì lập trường của hắn cũng đã rất rõ ràng rồi, cản lại binh sĩ Bắc Đột Nhiên, bảo vệ Thủy Linh Ương.

Đến cuối cùng, người đàn ông này ngược lại lại lựa chọn che chở cho người mà không có nửa điểm huyết thống với mình.

Bức lui bọn người Bắc Đột Nhiên xong, Lâm Tĩnh Dao vội vã lên ngựa, sau đó một đường hướng tới phía sườn đồi chạy tới, đến gần liền phát hiện chiến tranh vẫn còn tiếp tục, đại đội nhân mã Đông Nhan bị vây khốn ở sườn đồi bên cạnh, có thể nói là thắng bại đã phân. Còn dư lại, cũng chỉ là muốn quét sạch kẻ địch đang cố gắng vùng vẫy giãy chết mà thôi.

Trên mặt Ngọc Tử Hi có chút tiêu điều chợt thoáng qua, đời này chuyện hắn đã làm tuyệt đối sẽ không hối hận, nhưng duy ở chuyện phân phối quốc thổ là phạm vào hồ đồ, lúc này mới đưa đến tình trạng huynh đệ đao kiếm giao nhau, ngươi chết ta sống.

Hai đội nhân mã phía trước vẫn còn giao chiến, Mạnh Trường Xuân ghé vào bên tai Ngọc Tử Hi hỏi: “Như thế nào, chúng ta có muốn dính vào một chút hay không?”

“Không cần, chờ sau khi xâm chiếm Bắc Đột Nhiên, thời điểm ổn định Giang Nam các ngươi hẵng phát huy công dụng.” Ngọc Tử Hi nói xong, dừng lại bước chân.

Cuộc hỗn chiến này kéo dài đến gần tới hoàng hôn mới xem như kết thúc, Ngọc Linh Viễn được mấy vị tướng sĩ còn sót lại bảo hộ ở phía sau, thân hình lảo đảo muốn ngã, một chiêu vô ý sẽ rơi xuống đáy vực.

“Đại ca, ngươi còn có điều gì muốn nói?” Thủy Linh Ương tiến lên vài bước hỏi.

“Còn có lời gì để nói , người thắng làm vua người thua làm giặc, ngươi thắng.” Ngọc Linh Viễn nói xong, cười khổ một tiếng, nói: “Ngàn tính vạn tính, không nghĩ tới này Tề Tể Tướng lại ám toán trẫm, nhị đệ, thủ đoạn của ngươi thật âm hiểm”

Thủy Linh Ương ngẩn ra, tiếp cười cười, nói: “Ta cùng vị Tể Tướng kia mới quen biết, chưa nói tới thâm giao, là chính bản thân hắn nghĩ tới ruồng bỏ ngươi.”

“Như thế nào cũng được, bên cạnh của ngươi có một vị hiền thê lòng dạ thâm sâu, có một người hoàng thúc ủng hộ ngươi, mà ta thì sao, không có người nào là một lòng với ta, đến cuối cùng, ngay cả phụ hoàng cũng đứng ở phía ngươi.” Ngọc Linh Viễn nói xong, nhìn về phía người nam nhân mà mình tôn sùng đang cưỡi ngựa đứng cách đó không xa, cười khổ một cái, “Cho dù ngươi là con trai cường địch của phụ hoàng , thế nhưng hắn lại lao thẳng đến bên ngươi , ngươi còn có một mẹ đẻ ở bên người che chở ngươi, mà ta thì sao, ta từ nhỏ là ở trong tâm trạng lo được lo mất mà lớn lên, cố gắng khiến phụ hoàng yêu thích, đóng vai một người chuyên cần hăng hái. Ta rõ ràng cái gì so với ngươi cũng tốt hơn, rõ ràng cái gì cũng làm hơn ngươi, nhưng ngươi lại vận dụng thủ đoạn đem Tiểu Tuyết từ bên cạnh ta cướp đi. Cái người này đời đời đều là ác mộng của ta, rõ ràng ngươi có hoàn cảnh giống như ta nhưng ngươi lại có thể cợt nhã, thong dong xử sự, tại sao đến cuối cùng, người thống khổ lại là ta!”

“Nói xong rồi sao?” Thủy Linh Ương nheo lại mắt tới hỏi.

Ngọc Linh Viễn cúi đầu nở nụ cười, đột nhiên nghèo túng chí cực.

Thủy Linh Ương xoay người lại liếc mắt nhìn Lâm Tĩnh Dao đang chạy tới với Ngọc Tử Hi , nói: “Ta nửa đời trước là vì mình mà sống, nửa đời sau là vì nữ nhân của ta cùng với dân chúng mà sống. Nhưng ngươi lại không giống như vậy, ngươi nửa đời trước là vì phụ hoàng mà sống, nửa đời sau là ở vì muốn thắng nổi ta mà sống. Đại ca, ta thật ra thì rất đồng tình cho ngươi.”

“Không tới phiên ngươi tới nói loại lời nói này !” Ngọc Linh Viễn tức giận nói xong, thối lui đến mép múi, nói: “Ngươi thắng tổng so với Bắc Đột Nhiên thắng tốt hơn, mau sớm lấy được sự nghiệp thống nhất thiên hạ, kết thúc trận hỗn chiến này đi, từ này Nhan quốc liền giao cho ngươi.” Nói xong, không để ý mấy tên tướng sĩ ngăn trở, nhảy xuống vách đá.

Thân hình nhẹ nhàng của Ngọc Tử Hi thoáng một cái, chịu đựng không có tiến lên một bước. Chỉ là gương mặt luôn không biến sắc nay lại xuất hiện một tia đau lòng, tiếc hận cùng hối hận

“Ta về kinh trước, dẫn theo Nhan Tịch trở về đào nguyên hương, còn dư lại vài chuyện liền giao cho Trường Xuân giúp nhi tử của ta thu thập tàn cuộc.” Ngọc Tử Hi nói xong liền kéo dây cương , nhìn sắc mặt nặng nề của Thủy Linh Ương một cái, thở dài một cái liền giục ngựa rời đi.

Hai năm sau.

Thủy Linh Ương đem Hoàng Thành dời đến Giang Nam, thời điểm trở lại cố thổ trong lòng liền ít đi vài phần thấp thỏm.

“Ai u, Nhị Điện hạ, ngài đã trở lại rồi.” Một vài công công lớn tuổi trong cung chạy tới, vốn là muốn tới đây cùng với vị điện hạ đã từng bị đối xử không tốt hỏi han ân cần một phen, vừa nghĩ tới thân phận hôm nay của hắn liền sửa lại miệng nói: “Hoàng thượng, trong cung này nhìn cũng không khác trước mấy đúng không?”

“Ừ, vẫn giống như trước đây thật là làm cho người ta hết sức hoài niệm.” Thủy Linh Ương nói xong, sờ sờ cây cột đỏ hoét này,nói với Kính nhi đang tập tễnh bước tới sau lưng: “Bảo bối, ngày sau một nhà ba người chúng ta sẽ phải ở nơi này, a, không, là bốn miệng.” Nói xong, nhìn người đang ưỡn bụng khó khăn bước đi, nói: “Thăng quan là niềm vui, nói đi, ngươi cùng mẫu hậu ngươi nghĩ tới muốn có quà tặng là cái gì?”

“Tiểu mỹ nhân.” Kính nhi y y nha nha nói.

“Hỗn tiểu tử, nhìn chút tiền đồ của ngươi kìa!” Lâm Tĩnh Dao gào quát to một tiếng, đang muốn tiến lên, đột nhiên cảm thấy đau bụng vô cùng, may mà được Thủy Linh Ương nhanh chóng đỡ lấy , sau đó lại nghe tên yêu nghiệt Đế Quân này lo âu mà hỏi: “Thế nào, có phải lại muốn sinh hay không?”

“Ô ô, ta đều đã nói là muốn thực hiện kế hoạch ngừa thai rồi,chàng xem ra rất tốt, không chút nào chậm trễ cho đại kế sanh tử của mình,ai u, đoạn đường này lắc lư giống như động Thai Khí rồi!” Lâm Tĩnh Dao giận trách lại bị Thủy Linh Ương ôm ngang, sau đó vừa hướng trong tẩm cung đi tới, vừa hô: “Nhanh đi truyền thái y cùng bà đỡ!”

“Hồi hoàng thượng, bởi vì cung điện để đó không dùng quá lâu, cho nên, không có, không có thái y và bà đỡ.” Một tiểu thái giám run rẩy nói.

“Vậy thì đi ra ngoài cung mời mấy lang trung và bà mụ trở lại đây,mau đi đi!” Thủy Linh Ương nói xong liền đem Lâm Tĩnh Dao đặt lên trên giường, lại lệnh cho các nô tài bưng nước nóng tới, sau đó tay vội chân loạn vắt khô khăn lông lau chùi khuôn mặt cho Lâm Tĩnh Dao.

“Hoàng thượng, đây là phòng để phụ nữ sinh đẻ,, nam nhân không nên ở lại đây.” Một tiểu cung nữ thử khuyên.

“Quản chi cái gì, thời điểm Kính nhi sinh ra trẫm cũn ở một bên chờ đợi đấy thôi”Thủy Linh Ương nói xong liền nắm lấy tay nhỏ bé của Lâm Tĩnh Dao nói “Không có chuyện gì, cũng không phải là lần đầu sinh con, nhất định sẽ thuận lợi.”

Hồi lâu sau, một vị thầy thuốc trẻ tuổi đi tới, sau lưng đi theo hai bà mụ dân gian Từ lúc vị thầy thuốc bước vào liền có rất nhiều thiếu nữ tập trung chiêm ngưỡng phong thái của hắn, hơn nữa người nam nhân này lại nhìn có vẻ hết sức quen mắt.

“Thảo dân gặp qua hoàng thượng.” Lang trung trẻ tuổi thi lễ một cái, sau đó cử chỉ ung dung đi tới bên giường, đưa tay dò mạch của Lâm Tĩnh Dao, nói: Nương nương không có gì đáng ngại, chỉ là mệt nhọc quá độ dẫn đến Thai Khí không yên, thật là đã muốn sinh, hai vị này là hai bà mụ dân gian có danh là – hảo thủ nghệ, không có việc gì.” Lang trung nói xong, nhìn ánh mắt đờ đẫn của Lâm Tĩnh Dao một cái, lại nói: “Thảo dân kê cho nương nương một phương thuốc , sau khi sinh xong liền cho uống là có thể tốt lên thôi.”

“Ừ, tốt.” Thủy Linh Ương nói xong lại nghe Lâm Tĩnh Dao cười nhẹ một tiếng, yếu đuối hỏi: “Thế nào, ** đây là vứt bỏ nghề quan theo nghề thuốc rồi sao?”

Tề Thiên Trì bước qua một bước , nói: “Chỉ là, nghĩ tới không thể tạo phúc cho tất cả dân chúng thì có thể hành thiện ở một phương cũng tốt rồi”

“Sao không ở lại trong cung làm trong thái y viện?”

“Không, không được tự nhiên.” Tề Thiên Trì nói xong, bước ra cửa điện.

Trong đình viện hoa anh đào đang nở rộ, Lâm Tĩnh Dao nhìn tầng mây ngoài kia khẽ cười cười.

Thủy Linh Ương cũng không hỏi tới chuyện của nàng, vẫn như cũ luống cuống tay chân giúp qua loa.

Sau lần đó rất nhiều năm đã qua, theo sử ** năm: Đại Hạ khai quốc Hoàng đế Thủy Linh Ương, trong lúc tại vị đã mở rộng thi cử, giảm bớt thu thuế, hoàn thiện khoa cử, cho phép cô gái vào triều làm quan, ban bố luật hôn nhân, chủ trương chế độ một vợ một chồng. Trong lúc nhất thời, Đại Hạ Quốc xuất hiện không tiền khoáng hậu phồn vinh thịnh thế, mở ra một thời đại kỷ nguyên mới.

Về sau trong các quán trà nước cũng sẽ có dân chúng nói đến vị minh quân này, chỉ là những người hồi hương nghe thấy những chuyện đã truyền đi hơn phân nửa đều là sai lầm, nhưng có một điều mọi người rất tin tưởng đó là hoàng thượng là một người bị thê quản rất nghiêm.

-END-

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *